Thị trường

Cục Hàng không Việt Nam nói gì sau văn bản ‘phản pháo’ của Bamboo Airways?

(VNF) - Trả lời phản hồi của Công ty TNHH Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways), Cục Hàng không Việt Nam đề nghị Bamboo Airways làm việc với cơ quan chức năng để ngăn chặn, xử lý việc tổ chức, cá nhân sử dụng tên miền https://bambooairway.vn, đồng thời tái khẳng định hãng chỉ được thực hiện lễ ra mắt khi có giấy phép.

Cục Hàng không Việt Nam nói gì sau văn bản ‘phản pháo’ của Bamboo Airways?

Cục Hàng không Việt Nam trả lời phản hồi của Bamboo Airways

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản hỏa tốc gửi Công ty TNHH Hàng không Tre Việt - công ty con của Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC - chủ sở hữu của hãng hàng không Bamboo Airways.

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam đề nghị Công ty TNHH Hàng không Tre Việt làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền để ngăn chặn, xử lý việc tổ chức, cá nhân sử dụng tên miền https://bambooairway.vn đăng tải các thông tin không chính xác về việc cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không, cũng như hoạt động xúc tiến thương mại và kinh doanh vận chuyển hàng không của Công ty Tre Việt trên trang thông tin điện tử có tên nêu trên.

Đồng thời, Cục Hàng không khẳng định lại, Công ty Tre Việt chỉ thực hiện việc ra mắt “Hãng hàng không Bamboo Airways” khi có Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không.

Cục Hàng không Việt Nam nhận thấy việc Tập đoàn FLC tổ chức chuỗi sự kiện giới thiệu các công ty mới thành lập của Tập đoàn FLC trong đó có nội dung giới thiệu quá trình hoạt động của Công ty Tre Việt không vi phạm các quy định của pháp luật về hàng không dân dụng.

Trước đó, như VietnamFinance đã thông tin, ngày 14/8, Cục Hàng không Việt Nam đã văn bản yêu cầu Bamboo Airways thực hiện đúng Luật Hàng không dân dụng về vận chuyển hàng không.

Theo đó, trên một trang thông tin điện tử được Cục Hàng không Việt Nam cho là của Công ty TNHH Hàng không Tre Việt, có địa chỉ là http://bambooairway.vn, đang đăng tải thông tin không chính xác về việc cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cũng như có các biểu hiện của việc xúc tiến thương mại và kinh doanh vận chuyển hàng không khi chưa có giấy phép và chưa được cấp quyền vận chuyển hàng không.

Đồng thời, Cục Hàng không cũng yêu cầu Công ty TNHH Hàng không Tre Việt chỉ thực hiện việc ra mắt Hãng hàng không Bamboo Airways khi có giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không.

Tuy nhiên, ngày 15/8, phía Bamboo Airways chính thức lên tiếng khẳng định trang thông tin điện tử https://bambooairway.vn mà Cục Hàng không Việt Nam đề cập trong văn bản là trang website giả mạo, thường xuyên đăng tải nhiều thông tin sai lệch, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và hoạt động của Bamboo Airways.

Theo Bamboo Airways, đến thời điểm hiện tại, hãng hàng không này chỉ sử dụng duy nhất trang http://bambooairways.com để đưa các thông tin chính thức về hoạt động của công ty.

Đối với trang thông tin điện tử giả mạo có tên miền https://bambooairway.vn, Bamboo Airways cũng cho biết từng thuê đơn vị tư vấn pháp luật để thực hiện việc khiếu nại, công bố hành vi sai phạm này đến các đơn vị báo chí có liên quan.

Về việc thực hiện “Lễ ra mắt Hãng hàng không Bamboo Airways”, hãng này cũng cho hay đây là tên gọi một trong những sự kiện được tổ chức bởi Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC – chủ sở hữu của Hãng hàng không Bamboo Airways.

Theo Bamboo Airways, sự kiện này nằm trong chuỗi các sự kiện giới thiệu các công ty mới thành lập có hoạt động nổi bật trong những năm gần đây của FLC như "Quầy hàng trưng bày sản phẩm FLC Fam"; "Cuộc thi ảnh Beauty with FLC"; "Đại hội võ thuật Bình Định"; "Ngày Văn hóa Nga"; "Ngày Văn hóa Thái Lan"… được tổ chức từ ngày 17/8 đến hết ngày 19/8/2018.

Trong đó, "Lễ ra mắt Hãng hàng không Bamboo Airways" có nội dung chủ yếu giới thiệu quá trình hoạt động cũng như các kết quả của Công ty TNHH hàng không Tre Việt kể từ khi thành lập đến thời điểm hiện tại và định hướng hoạt động trong thời gian sắp tới.

Đối với hoạt động chính thức khai thác bay, hãng hàng không Bamboo Airways khẳng định sẽ triển khai sau khi được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp quyền vận chuyển hàng không theo đúng quy định pháp luật.

>>> Xem thêm: ‘Tuýt còi’ Bamboo Airways, Cục Hàng không Việt Nam ‘bị hớ’?

Tin mới lên