Cung, cầu tín dụng eo hẹp hơn, tăng trưởng tín dụng sẽ giảm tốc trong trung hạn?

Minh Tâm - 27/11/2018 11:16 (GMT+7)

(VNF) - Theo BVSC, tăng trưởng tín dụng trong 3-5 năm tới sẽ duy trì ở mặt bằng khoảng 14%/năm, thấp hơn so với giai đoạn 2015-2017 (trung bình 18,1%), do cung và cầu tín dụng đều eo hẹp hơn. Ở phía cầu là do tăng trưởng GDP dự báo sẽ chậm lại; ở phía cung là do áp lực vốn chuẩn bị cho Basel II, cùng với đó là việc siết nguồn cung tín dụng bất động sản.

VNF
Cung, cầu tín dụng eo hẹp hơn, tăng trưởng tín dụng sẽ giảm tốc trong trung hạn?

Bức tranh ngành ngân hàng vừa được Công ty Chứng khoán Bảo Việt phác họa trong "Báo cáo Triển vọng ngành ngân hàng 2019" có nhiều điếm nhấn đặc biệt.

Theo BVSC, tăng trưởng tín dụng trong 3-5 năm tới sẽ duy trì ở mặt bằng khoảng 14%/năm, thấp hơn so với giai đoạn 2015-2017 (trung bình 18,1%), do cung và cầu tín dụng đều eo hẹp hơn.

BVSC cho rằng cầu tín dụng được dự báo sẽ tăng trưởng chậm lại do tăng trưởng kinh tế nhiều khả năng sẽ thấp hơn năm 2018, dự báo ở mức 6,4-6,5% trong năm 2019, kéo theo nhu cầu vay vốn mở rộng sản xuất kinh doanh từ phía doanh nghiệp có thể giảm tốc. Ngoài ra, lãi suất dự báo tăng nhẹ trong 2019 cũng sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu vay vốn của khách hàng.

Trong khi đó, cung tín dụng chịu áp lực từ vốn chuẩn bị cho Basel II. Theo ước tính của BVSC, nhu cầu vốn ước tính để đáp ứng được mức tăng trưởng tín dụng 14-15%/năm ở các ngân hàng niêm yết là khoảng 237.000 tỷ VND trong 2018-2019.

Cùng với đó, nguồn cung tín dụng bất động sản đang bị siết lại thông qua nâng hệ số rủi ro đối với các khoản cho vay kinh doanh bất động sản lên 200% vào đầu 2018 và 250% vào đầu 2019, đồng thời giảm tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn xuống 40% vào đầu 2019.

Nguồn: BVSC

Về hoạt động kinh doanh, BVSC dự báo tỷ lệ thu nhập lãi cận biên (NIM) toàn ngành năm 2019 sẽ duy trì ở mức 3,2%. BVSC cho rằng ngành ngân hàng có thể đạt mức NIM tương đương 2018 do tỷ lệ LDR tại hầu hết các ngân hàng vẫn đang ở dưới mức quy định theo Thông tư 36 và "quyền mặc cả" của ngân hàng vẫn tốt hơn so với khách hàng, nhờ đó có thể thay đổi lãi suất đầu ra theo biến động lãi suất đầu vào, duy trì chênh lệch lãi suất hợp lý.

Hai yếu tố tác động tiêu cực tới NIM là việc đưa tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn phải về 40% vào 1/1/2019 và nguồn vốn giá rẻ từ Kho bạc Nhà nước có thể sẽ giảm trong 2019 do tình hình giải ngân đầu tư công tốt hơn so với 2018. Tuy nhiên, tiền gửi kho bạc nhà nước chỉ ảnh hưởng đến 3 ngân hàng gốc quốc doanh là BIDV, VietinBank, Vietcombank và những ngân hàng đang có thể có tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn quanh mức 40% gồm có VIB, TPBank, LienPostBank, Eximbank và BacABank.

Theo BVSC, xu hướng trong hoạt động kinh doanh của các ngân hàng đang là cải thiện hiệu quả kinh doanh tín dụng. BVSC kỳ vọng các ngân hàng vẫn có thể mở rộng lợi nhuận đối với hoạt động tín dụng do chi phí dự phòng giảm. Với các nguồn thu đột biến, công ty chứng khoán này cho rằng sẽ các ngân hàng sẽ không còn thu nhập đột biến từ hiện thực hóa trái phiếu đầu tư cũng như các khoản lãi đột biến liên quan đến hoạt động bancassurance và thu từ xử lý nợ xấu.

Nguồn: BVSC

Đối với vấn đề nợ xấu, BVSC nhận định rủi ro tỷ lệ nợ xấu tăng trở lại trong năm 2019 là không lớn. Theo BVSC, chất lượng tài sản của các ngân hàng vẫn tốt, do tỷ lệ nợ nhóm 2 chưa có dấu hiệu tăng; thêm vào đó, tỷ lệ bao phủ nợ xấu hiện tốt hơn nhiều so với giai đoạn trước và các ngân hàng có nguồn lực tốt hơn để xử lý nợ xấu.

Ngoài ra, rủi ro nợ xấu bán cho VAMC quay lại nội bảng là không lớn. Mặc dù phần lớn số nợ được bán cho VAMC trong năm 2014 và 2015 sẽ đáo hạn vào 2019 và 2020 nhưng BVSC cho hay, phần lớn lượng trái phiếu này tập trung ở những ngân hàng đang tái cơ cấu và những ngân hàng này có thể có thời gian xử lý trái phiếu VAMC dài hơn 5 năm.

Hiện 5 ngân hàng lớn bao gồm Vietcombank, ACB, MB, Techcombank, VietinBank đã trích lập hết và tất toán trái phiếu VAMC. Lợi nhuận tốt của 2018 có thể giúp các ngân hàng còn lại có nguồn lực trích lập nốt số trái phiếu VAMC đã mua năm 2014.

Cùng chuyên mục
VietinBank Open API Portal phiên bản mới: Đón đầu xu hướng tài chính số thông minh

VietinBank Open API Portal phiên bản mới: Đón đầu xu hướng tài chính số thông minh

16/06/26 15:35 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh Open Banking công nghệ số đang trở thành xu hướng trên toàn cầu, nhu cầu kết nối trực tiếp các dịch vụ ngân hàng với hệ thống quản trị doanh nghiệp ngày càng gia tăng. Việc VietinBank ra mắt Open API Portal phiên bản mới được kỳ vọng sẽ giúp doanh nghiệp rút ngắn thời gian tích hợp, tối ưu quy trình vận hành và thúc đẩy chuyển đổi số trong hoạt động tài chính.

Thanh khoản căng thẳng, lãi suất chưa có cơ sở giảm nhanh

Thanh khoản căng thẳng, lãi suất chưa có cơ sở giảm nhanh

16/06/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh áp lực thanh khoản vẫn chưa hạ nhiệt, mặt bằng lãi suất huy động được dự báo khó giảm trong thời gian tới, ít nhất là từ nay đến cuối năm 2026.

Nợ xấu tăng nhanh, ngân hàng thêm rủi ro lớn

Nợ xấu tăng nhanh, ngân hàng thêm rủi ro lớn

16/06/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Áp lực nợ xấu gia tăng buộc các ngân hàng phải mạnh tay xử lý. Tuy nhiên, việc xử lý nợ xấu vẫn đang gặp nhiều khó khăn.

KienlongBank được chấp thuận tăng vốn điều lệ lên hơn 7.500 tỷ đồng

KienlongBank được chấp thuận tăng vốn điều lệ lên hơn 7.500 tỷ đồng

15/06/26 15:20 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng Nhà nước vừa chấp thuận cho KienlongBank tăng vốn điều lệ thêm hơn 1.706 tỷ đồng, nâng vốn điều lệ lên 7.527 tỷ đồng. Trong bối cảnh ngân hàng niêm yết trên HOSE, duy trì đà tăng trưởng lợi nhuận và đẩy mạnh chuyển đổi số, việc bổ sung nguồn vốn được xem là bước đi quan trọng giúp KienlongBank mở rộng dư địa tăng trưởng cho giai đoạn phát triển mới.

NHNN yêu cầu các ngân hàng không giảm lãi suất mang tính hình thức

NHNN yêu cầu các ngân hàng không giảm lãi suất mang tính hình thức

15/06/26 14:29 (GMT+7)

(VNF) - NHNN Khu vực 1 yêu cầu các chi nhánh ngân hàng thương mại, chi nhánh ngân hàng nước ngoài trên địa bàn không để xảy ra tình trạng giảm lãi suất mang tính hình thức hoặc áp dụng các cơ chế làm phát sinh mặt bằng lãi suất thực tế cao hơn mức công bố.

Một ngân hàng nâng lãi suất cơ sở lên 12,3%/năm

Một ngân hàng nâng lãi suất cơ sở lên 12,3%/năm

15/06/26 14:21 (GMT+7)

(VNF) -KienlongBank vừa tăng mạnh lãi suất cơ sở lên tới 9,5-12,3%/năm. Đây là lần điều chỉnh tăng lãi suất cơ sở lần thứ hai liên tiếp của KienlongBank.

Sếp cũ OCB làm Phó Tổng Giám đốc UOB Việt Nam

Sếp cũ OCB làm Phó Tổng Giám đốc UOB Việt Nam

15/06/26 13:49 (GMT+7)

(VNF) - Từ nhiệm vị trí Tổng Giám đốc OCB chưa đầy hai tháng, ông Phạm Hồng Hải được bổ nhiệm chức Phó Tổng Giám đốc UOB Việt Nam.

Tỷ giá và lãi suất: Sau giai đoạn tăng nóng, cuối năm ra sao?

Tỷ giá và lãi suất: Sau giai đoạn tăng nóng, cuối năm ra sao?

15/06/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Tỷ giá và lãi suất đã dần hạ nhiệt sau giai đoạn 'tăng nóng' đầu năm nhưng áp lực vẫn hiện hữu. Tỷ giá và lãi suất được dự báo sẽ ổn định hơn trong nửa cuối năm.

Ngân hàng vào đợt tăng vốn mới: Cuộc đua chục nghìn tỷ giữa thời 'khan tiền'

Ngân hàng vào đợt tăng vốn mới: Cuộc đua chục nghìn tỷ giữa thời 'khan tiền'

15/06/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều ngân hàng đẩy mạnh kế hoạch tăng vốn điều lệ nhằm củng cố bộ đệm tài chính, đáp ứng các chuẩn mực quốc tế và chuẩn bị cho chu kỳ tăng trưởng mới. Việc hút thêm hàng nghìn tỷ tiền vốn trở nên thách thức khi lãi suất tăng cao và thanh khoản chứng khoán đang ở mức thấp.

Lãi suất liên ngân hàng giảm sâu; giá USD tự do thấp hơn ngân hàng

Lãi suất liên ngân hàng giảm sâu; giá USD tự do thấp hơn ngân hàng

14/06/26 13:39 (GMT+7)

(VNF) - Lãi suất liên ngân hàng giảm sâu trong bối cảnh NHNN liên tiếp hút ròng hàng nghìn tỷ đồng. Giá USD tự do liên tục đi xuống, hiện thấp hơn tại các ngân hàng thương mại.

Chiến dịch thu gom và xử lý pin cũ của OCB xác lập kỷ lục Việt Nam

Chiến dịch thu gom và xử lý pin cũ của OCB xác lập kỷ lục Việt Nam

14/06/26 10:57 (GMT+7)

(VNF) - Vừa qua, Ngân hàng Phương Đông (OCB) đã được nhận bằng xác lập Kỷ lục Việt Nam cho chiến dịch “OCB Pin Hunter” – chương trình thu gom, xử lý pin cũ do ngân hàng khởi xướng và triển khai với quy mô lớn trên toàn quốc.

Tiền gửi của người dân vào ngân hàng vượt xa doanh nghiệp

Tiền gửi của người dân vào ngân hàng vượt xa doanh nghiệp

13/06/26 17:27 (GMT+7)

(VNF) - Tiền gửi của người dân vào hệ thống ngân hàng đến cuối tháng 3 đã vượt 10,5 triệu tỷ đồng, tăng gần gấp đôi so với tiền gửi của doanh nghiệp.

13 tỷ USD nằm ngoài ngân hàng: Tiền nhiều không biết chảy đi đâu?

13 tỷ USD nằm ngoài ngân hàng: Tiền nhiều không biết chảy đi đâu?

13/06/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo các chuyên gia, vấn đề của nền kinh tế Việt Nam hiện nay không nằm ở việc thiếu vốn hay thiếu thanh khoản. Ngược lại, lượng tiền trong hệ thống vẫn rất lớn, nhưng dòng vốn đang luân chuyển chậm hơn và chưa tìm được điểm đến đủ hấp dẫn.

BIDV là ngân hàng thanh toán duy nhất cho thị trường giao dịch các-bon Việt Nam

BIDV là ngân hàng thanh toán duy nhất cho thị trường giao dịch các-bon Việt Nam

12/06/26 20:39 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 09/6/2026, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã ban hành Công văn số 5170/UBCK-PTTT về việc lựa chọn Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) là ngân hàng duy nhất cung cấp dịch vụ thanh toán tiền cho giao dịch hạn ngạch phát thải khí nhà kính và tín chỉ các-bon trên sàn giao dịch các-bon tại Việt Nam.

KienlongBank hỗ trợ doanh nghiệp tự động hóa thu chi

KienlongBank hỗ trợ doanh nghiệp tự động hóa thu chi

12/06/26 18:14 (GMT+7)

(VNF) - KienlongBank Pay mang đến giải pháp quản trị tài chính số toàn diện, hỗ trợ doanh nghiệp kiểm soát dòng tiền, tự động hóa quy trình thu chi và nâng cao hiệu quả hoạt động, thúc đẩy hoạt động chuyển đổi số cùng Chính phủ.

Sau giai đoạn ổn định, tỷ giá sẽ đi về đâu?

Sau giai đoạn ổn định, tỷ giá sẽ đi về đâu?

12/06/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Nguyễn Xuân Thành, Giảng viên cao cấp, Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright, trong thời gian tới, có thể chúng ta phải chấp nhận đồng VND điều chỉnh.

BIDV khai trương Chi nhánh Flagship Private Banking 
với mô hình toàn diện nhất thị trường Việt Nam

BIDV khai trương Chi nhánh Flagship Private Banking với mô hình toàn diện nhất thị trường Việt Nam

12/06/26 14:02 (GMT+7)

(VNF) - Đánh dấu bước phát triển mới trong chiến lược Private Banking theo chuẩn mực quốc tế của BIDV tại khu vực phía Nam

Lập hattrick tại The Asian Banker 2026: Dấu ấn công nghệ của TPBank trong dòng chảy kinh tế số

Lập hattrick tại The Asian Banker 2026: Dấu ấn công nghệ của TPBank trong dòng chảy kinh tế số

12/06/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Lập "hattrick" công nghệ tại The Asian Banker 2026, TPBank khẳng định chiến lược đúng đắn khi đưa trí tuệ nhân tạo (AI) và số hóa vào tối ưu hóa năng lực vận hành, nâng tầm trải nghiệm khách hàng.

VietinBank 6 năm liên tiếp khẳng định vị thế Ngân hàng SME hàng đầu Việt Nam

VietinBank 6 năm liên tiếp khẳng định vị thế Ngân hàng SME hàng đầu Việt Nam

12/06/26 11:22 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 11/6/2026, tại Hà Nội, VietinBank được The Asian Banker trao tặng giải thưởng Ngân hàng SME tốt nhất Việt Nam 2026, đánh dấu lần thứ 6 liên tiếp Ngân hàng được ghi nhận ở hạng mục giải thưởng uy tín này.

OCB nhận cú đúp giải thưởng từ The Asian Banker và Top 50 Doanh nghiệp Phát triển bền vững tiêu biểu Việt Nam 2026

OCB nhận cú đúp giải thưởng từ The Asian Banker và Top 50 Doanh nghiệp Phát triển bền vững tiêu biểu Việt Nam 2026

12/06/26 08:52 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng Phương Đông (OCB) vừa nhận giải thưởng “Best API and Open Banking Technology Initiative in Vietnam” (Sáng kiến API và Open Banking Xuất sắc tại Việt Nam) do The Asian Banker công bố, đồng thời tiếp tục góp mặt trong Top 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững 2026 (CSA) tại hai hạng mục “Dẫn dắt Đa dạng, Công bằng và Hòa nhập” và “Tinh thần Lãnh đạo ESG”.

Nghịch lý dòng tiền: 'Tín dụng tăng nhưng vòng quay tiền chậm lại'

Nghịch lý dòng tiền: 'Tín dụng tăng nhưng vòng quay tiền chậm lại'

12/06/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Dù tăng trưởng tín dụng vẫn duy trì đà tăng trong những tháng đầu năm nhưng hệ thống ngân hàng lại ghi nhận tình trạng thanh khoản căng thẳng và mặt bằng lãi suất có xu hướng nhích lên. Đây là biểu hiện của một “nghịch lý dòng tiền” khi tín dụng tăng nhưng vòng quay tiền trong nền kinh tế chậm lại, khiến khả năng hấp thụ vốn chưa theo kịp nhu cầu cung ứng.

Vụ án NH Đông Á: Truy tố 4 chủ doanh nghiệp gây thiệt hại 3.153 tỷ đồng

Vụ án NH Đông Á: Truy tố 4 chủ doanh nghiệp gây thiệt hại 3.153 tỷ đồng

11/06/26 22:22 (GMT+7)

(VNF) - Vụ án NH Đông Á (Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đông Á cũ), Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao vừa ban hành cáo trạng truy tố 4 bị can.

NHNN liên tục hút ròng, lãi suất liên ngân hàng giảm sâu

NHNN liên tục hút ròng, lãi suất liên ngân hàng giảm sâu

11/06/26 16:59 (GMT+7)

(VNF) - Lãi suất liên ngân hàng giảm xuống 4,9%/năm sau khi tăng vọt 9,35%/năm ở phiên đầu tuần, trong bối cảnh NHNN liên tiếp hút ròng hàng nghìn tỷ đồng.

BIDV tiên phong ra mắt chi nhánh dành riêng cho khách hàng FDI

BIDV tiên phong ra mắt chi nhánh dành riêng cho khách hàng FDI

11/06/26 15:45 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 11/6/2026 tại TP. Hồ Chí Minh, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chính thức ra mắt Chi nhánh FDI I - đánh dấu bước tiến chiến lược trong hành trình chuyên môn hóa dịch vụ tài chính dành riêng cho khối doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) trong bối cảnh Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn của các dòng vốn toàn cầu.

Tin khác
NHNN muốn nâng trần vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn lên mức 40%

NHNN muốn nâng trần vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn lên mức 40%

(VNF) - Dự thảo mới của NHNN đề xuất nâng tỷ lệ tối đa nguồn vốn ngắn hạn được sử dụng để cho vay trung, dài hạn từ mức 30% hiện tại lên 40%.

VietinBank Open API Portal phiên bản mới: Đón đầu xu hướng tài chính số thông minh

VietinBank Open API Portal phiên bản mới: Đón đầu xu hướng tài chính số thông minh

Thanh khoản căng thẳng, lãi suất chưa có cơ sở giảm nhanh

Thanh khoản căng thẳng, lãi suất chưa có cơ sở giảm nhanh

Nợ xấu tăng nhanh, ngân hàng thêm rủi ro lớn

Nợ xấu tăng nhanh, ngân hàng thêm rủi ro lớn

KienlongBank được chấp thuận tăng vốn điều lệ lên hơn 7.500 tỷ đồng

KienlongBank được chấp thuận tăng vốn điều lệ lên hơn 7.500 tỷ đồng

NHNN yêu cầu các ngân hàng không giảm lãi suất mang tính hình thức

NHNN yêu cầu các ngân hàng không giảm lãi suất mang tính hình thức

Một ngân hàng nâng lãi suất cơ sở lên 12,3%/năm

Một ngân hàng nâng lãi suất cơ sở lên 12,3%/năm

Sếp cũ OCB làm Phó Tổng Giám đốc UOB Việt Nam

Sếp cũ OCB làm Phó Tổng Giám đốc UOB Việt Nam

Tỷ giá và lãi suất: Sau giai đoạn tăng nóng, cuối năm ra sao?

Tỷ giá và lãi suất: Sau giai đoạn tăng nóng, cuối năm ra sao?

Ngân hàng vào đợt tăng vốn mới: Cuộc đua chục nghìn tỷ giữa thời 'khan tiền'

Ngân hàng vào đợt tăng vốn mới: Cuộc đua chục nghìn tỷ giữa thời 'khan tiền'

Lãi suất liên ngân hàng giảm sâu; giá USD tự do thấp hơn ngân hàng

Lãi suất liên ngân hàng giảm sâu; giá USD tự do thấp hơn ngân hàng

Chiến dịch thu gom và xử lý pin cũ của OCB xác lập kỷ lục Việt Nam

Chiến dịch thu gom và xử lý pin cũ của OCB xác lập kỷ lục Việt Nam

Tiền gửi của người dân vào ngân hàng vượt xa doanh nghiệp

Tiền gửi của người dân vào ngân hàng vượt xa doanh nghiệp

13 tỷ USD nằm ngoài ngân hàng: Tiền nhiều không biết chảy đi đâu?

13 tỷ USD nằm ngoài ngân hàng: Tiền nhiều không biết chảy đi đâu?

BIDV là ngân hàng thanh toán duy nhất cho thị trường giao dịch các-bon Việt Nam

BIDV là ngân hàng thanh toán duy nhất cho thị trường giao dịch các-bon Việt Nam

KienlongBank hỗ trợ doanh nghiệp tự động hóa thu chi

KienlongBank hỗ trợ doanh nghiệp tự động hóa thu chi

Sau giai đoạn ổn định, tỷ giá sẽ đi về đâu?

Sau giai đoạn ổn định, tỷ giá sẽ đi về đâu?

BIDV khai trương Chi nhánh Flagship Private Banking 
với mô hình toàn diện nhất thị trường Việt Nam

BIDV khai trương Chi nhánh Flagship Private Banking với mô hình toàn diện nhất thị trường Việt Nam

Lập hattrick tại The Asian Banker 2026: Dấu ấn công nghệ của TPBank trong dòng chảy kinh tế số

Lập hattrick tại The Asian Banker 2026: Dấu ấn công nghệ của TPBank trong dòng chảy kinh tế số

VietinBank 6 năm liên tiếp khẳng định vị thế Ngân hàng SME hàng đầu Việt Nam

VietinBank 6 năm liên tiếp khẳng định vị thế Ngân hàng SME hàng đầu Việt Nam

OCB nhận cú đúp giải thưởng từ The Asian Banker và Top 50 Doanh nghiệp Phát triển bền vững tiêu biểu Việt Nam 2026

OCB nhận cú đúp giải thưởng từ The Asian Banker và Top 50 Doanh nghiệp Phát triển bền vững tiêu biểu Việt Nam 2026

Nghịch lý dòng tiền: 'Tín dụng tăng nhưng vòng quay tiền chậm lại'

Nghịch lý dòng tiền: 'Tín dụng tăng nhưng vòng quay tiền chậm lại'

Vụ án NH Đông Á: Truy tố 4 chủ doanh nghiệp gây thiệt hại 3.153 tỷ đồng

Vụ án NH Đông Á: Truy tố 4 chủ doanh nghiệp gây thiệt hại 3.153 tỷ đồng

NHNN liên tục hút ròng, lãi suất liên ngân hàng giảm sâu

NHNN liên tục hút ròng, lãi suất liên ngân hàng giảm sâu

BIDV tiên phong ra mắt chi nhánh dành riêng cho khách hàng FDI

BIDV tiên phong ra mắt chi nhánh dành riêng cho khách hàng FDI