Đàm phán thất bại, công đoàn Samsung biểu tình trước cổng nhà Chủ tịch Lee Jae-yong

Hải Đăng - 02/08/2024 10:40 (GMT+7)

(VNF) - Các nhà lãnh đạo của Liên đoàn Công nhân Samsung Electronics (NSEU) đã tổ chức một cuộc biểu tình vào ngày 1/8 bên ngoài nhà của Chủ tịch Samsung Lee Jae-yong, cũng là người thừa kế công ty, sau khi các cuộc đàm phán mới thất bại.

Thay đổi chiến thuật

Ngày 1/8, công đoàn lao động lớn nhất của Samsung Electronics Co. đã kêu gọi Chủ tịch công ty Lee Jae-yong can thiệp vào cuộc đình công kéo dài nhiều tuần sau khi các cuộc đàm phán về tiền lương thất bại.

“Đã đến lúc Chủ tịch Lee phải lên tiếng và làm rõ lập trường của mình để giải quyết cuộc tổng đình công”, các thành viên của NSEU cho biết tại một cuộc họp báo diễn ra trước dinh thự của ông Lee ở trung tâm Seoul.

Các thành viên công đoàn tập trung bên ngoài dinh thự của Chủ tịch Samsung Lee Jae-yong. (Ảnh: AFP)

Nhiều người giương cao biểu ngữ có dòng chữ "Cuộc đình công của Samsung Electronics, ông Lee Jae-yong phải chịu trách nhiệm".

"Trong 25 ngày kể từ khi cuộc đình công bắt đầu, tất cả những gì ông Lee làm là tham dự đám cưới của con trai người đàn ông giàu nhất châu Á và tặng điện thoại Samsung cho các vận động viên Olympic có giá trị hơn 30 tỷ won (22 triệu USD)", thành viên công đoàn Kim Jae-won nói với các phóng viên.

Ông Lee vốn là khách mời trong đám cưới của Anant Ambani, con trai út của tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani vào tháng 7.

Chủ tịch của nhà sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới hiện đang có chuyến công du nước ngoài để tham dự Thế vận hội Olympic 2024 tại Paris. Tuần trước, ông đã tham dự một buổi tiệc do Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach đồng tổ chức tại Bảo tàng Louvre.

Một số cảnh sát đã đến khu vực biểu tình và cuộc biểu tình đã bị gián đoạn khi cảnh sát cảnh báo rằng họ không được phép hô vang khẩu hiệu.

Công đoàn tuyên bố rằng công ty đang cố gắng phá vỡ cuộc đình công bằng các biện pháp bất hợp pháp, bao gồm cả việc lập "danh sách đen" những người tham gia đình công.

Công đoàn lao động đầu tiên tại Samsung Electronics được thành lập vào cuối những năm 2010, hiện có khoảng 31.000 thành viên, tương đương gần 1/4 tổng số lực lượng lao động của công ty.

Nhiều người giương cao biểu ngữ có dòng chữ "Cuộc đình công của Samsung Electronics, ông Lee Jae-yong phải chịu trách nhiệm". (Ảnh: Jeon Gi-byung, Chosunilbo)

Đây không phải là lần đầu tiên các thành viên công đoàn biểu tình trước dinh thự của Chủ tịch Samsung Lee Jae-yong.

Hai năm trước, công đoàn cũng đã tổ chức một cuộc biểu tình trước nhà của ông Lee Jae-yong và thành công trong việc giành được thêm ba ngày nghỉ lễ nữa.

Vào năm 2020, các cựu nhân viên của Samsung đã phải đối mặt với sự chỉ trích vì các phương pháp phản đối khác thường của họ, bao gồm nướng thịt ba chỉ, uống rượu soju và gẩy đàn guitar bên ngoài nhà của ông Lee.

Kết thúc cuộc đình công vô thời hạn

Trước đó cùng ngày, ông Son Woo-mok, chủ tịch NSEU, đã tuyên bố kết thúc cuộc đình công thông qua chương trình phát sóng trực tiếp trên YouTube.

“Chúng tôi đã tiến hành các cuộc đàm phán cuối cùng với ban quản lý, nhưng chúng đều thất bại, chúng tôi tin rằng đã đến lúc chuyển cuộc tổng đình công của chúng tôi sang một cuộc đấu tranh lâu dài”, ông Son nói. Ông chỉ đạo các thành viên công đoàn quay trở lại làm việc vào ngày 5/8.

Công đoàn và ban quản lý đã tổ chức vòng đàm phán lương mới nhất trong ba ngày kể từ ngày 29-31/7 nhưng không đạt được thỏa thuận nào.

Các thành viên công đoàn Samsung Electronics tập trung tại cơ sở Giheung, Yongin, ngày 22/7. (Ảnh: Yonhap)

Trong các cuộc đàm phán này, ban quản lý đã đề xuất một số nhượng bộ, bao gồm công nhận 4 giờ hoạt động công đoàn được trả lương cho đại hội đồng, cung cấp 500.000 điểm giải trí cho tất cả nhân viên, xem xét ý kiến ​​của công đoàn khi cải thiện các tiêu chí trả lương dựa trên hiệu suất trong tương lai và giảm số ngày nghỉ phép hàng năm bắt buộc từ 15 xuống 10.

Tuy nhiên, cuộc đàm phán cuối cùng đã đổ vỡ khi công đoàn yêu cầu thêm 2 triệu điểm trên “Samsung Family Net” cho các thành viên của mình.

Gánh nặng tài chính đối với người lao động dường như là lý do chính để chấm dứt cuộc đình công. Trong quá trình đàm phán với ban quản lý, công đoàn đã yêu cầu 2 triệu điểm phúc lợi, tương đương với 20 triệu won (14.500 USD) tiền mặt, để bù đắp cho khoản tiền lương bị mất do cuộc đình công.

Công ty đã từ chối yêu cầu này, viện dẫn nguyên tắc "không làm việc, không trả lương" theo luật lao động.

"Chúng tôi cần giảm gánh nặng kinh tế cho các thành viên của mình và chuyển sang hình thức phản đối tiếp tục gây áp lực lên công ty", đại diện của NSEU nhấn mạnh thêm.

Cuộc đình công kéo dài đã dẫn đến tổn thất tiền lương đáng kể cho các thành viên tham gia, ước tính khoảng 4-5 triệu won (2.933-3.667 USD) cho mỗi người, tùy thuộc vào vị trí của họ.

Số lượng thành viên tham gia đình công ngày càng giảm và động lực giảm sút cũng được xem là lý do để công đoàn quyể định chấm dứt cuộc đình công.

Trong khi công đoàn ước tính rằng có khoảng 6.500 người tham dự cuộc biểu tình ban đầu tại nhà máy Hwaseong vào ngày 8/7, thì số người tham dự đã giảm xuống chỉ còn 350 người vào cuộc biểu tình được tổ chức vào ngày 11/7 tại cơ sở Giheung.

Một yếu tố khác góp phần vào việc hủy bỏ cuộc đình công là tình trạng sắp hết hạn của NSEU với tư cách là công đoàn đại diện thương lượng. Chỉ còn 5 ngày nữa là hết nhiệm kỳ, NSEU phải đối mặt với những thách thức từ các công đoàn khác trong công ty.

Triển vọng đàm phán trong tương lai giữa công đoàn lao động và ban quản lý vẫn chưa chắc chắn. NSEU đã yêu cầu tăng lương 5,6% cho các thành viên của mình, cao hơn mức tăng 5,1% do hội đồng quản lý lao động đặt ra.

Công đoàn cũng kêu gọi sửa đổi tiêu chí tính lương theo hiệu suất. Samsung Electronics đã bày tỏ thiện chí đáp ứng nhiều yêu cầu của công đoàn nhưng vẫn kiên quyết không bồi thường tiền lương bị mất trong cuộc đình công.

Hàng nghìn thành viên NSEU đã ngừng làm việc vào ngày 8/7 trong cuộc đình công ban đầu được dự định kéo dài ba ngày, một phần của cuộc chiến lâu dài về tiền lương và phúc lợi. Sau đó, công đoàn đã gia hạn lệnh ngừng làm việc "vô thời hạn".

Hiện vẫn chưa rõ có bao nhiêu công nhân đã ngừng làm việc, nhưng Samsung cho biết hành động này không ảnh hưởng đến sản xuất và cam kết giảm thiểu sự gián đoạn đối với hoạt động quản lý và sản xuất. Công ty vẫn công bố mức tăng trưởng và lợi nhuận kỷ lục trong quý II vào đầu tuần này.

Trước đó, đại diện Samsung ngày 31/7 cho biết họ đang "giao tiếp và thảo luận để đảm bảo cuộc đình công của công đoàn kết thúc sớm".

Theo AFP, Yonhap
Tổng đình công Samsung: Căng thẳng gia tăng và tác động toàn cầu

Tổng đình công Samsung: Căng thẳng gia tăng và tác động toàn cầu

Tài chính quốc tế 237 ngày trước
(VNF) - Bất chấp các cuộc đàm phán đang diễn ra, các thành viên của Liên đoàn Công nhân Samsung Electronics (NSEU) vẫn tham gia một cuộc biểu tình lớn tại khu phức hợp sản xuất chip của công ty nằm ở phía nam Seoul vào ngày 22/7.
Cùng chuyên mục
Tesla trong cơn khủng hoảng, TT Trump ra tay giải cứu  Elon Musk

Tesla trong cơn khủng hoảng, TT Trump ra tay giải cứu Elon Musk

(VNF) - Trong bối cảnh tỷ phú Elon Musk đang phải đối mặt với sự phản đối chính trị ngày càng gia tăng và khó khăn về tài chính, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ mua một chiếc xe Tesla, một động thái thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ của tổng thống Mỹ dành cho cố vấn quyền lực nhất của mình.

‘Gã khổng lồ’ khí đốt Nga tê liệt vì bị châu Âu quay lưng

‘Gã khổng lồ’ khí đốt Nga tê liệt vì bị châu Âu quay lưng

15/03/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - 11 năm trước, khi CEO của tập đoàn khí đốt nhà nước Nga Gazprom Alexei Miller khai trương một tòa nhà theo phong cách cung điện Ý xa hoa ở trung tâm St Petersburg để làm trụ sở cho bộ phận xuất khẩu của công ty, ông đã kỳ vọng một tương lại tươi sáng với doanh số bán hàng “khủng” tại châu Âu.

TT Trump siết trừng phạt năng lượng, gia tăng sức ép lên Nga

TT Trump siết trừng phạt năng lượng, gia tăng sức ép lên Nga

14/03/25 15:13 (GMT+7)

(VNF) - Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thắt chặt lệnh trừng phạt đối với ngành dầu khí của Nga vào ngày 13/3 bằng cách không gia hạn lệnh miễn trừ cho phép các ngân hàng Nga truy cập vào hệ thống thanh toán của Mỹ để thực hiện các giao dịch năng lượng.

Ông Putin chỉ đồng ý ngừng bắn nếu Ukraine chấp nhận các điều kiện 'cứng rắn'

Ông Putin chỉ đồng ý ngừng bắn nếu Ukraine chấp nhận các điều kiện 'cứng rắn'

14/03/25 10:42 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 13/3 đã không loại trừ đề xuất của Mỹ và Ukraine về lệnh ngừng bắn kéo dài một tháng, nhưng ông đã đặt ra nhiều điều kiện có khả năng sẽ trì hoãn bất kỳ lệnh ngừng bắn nào hoặc có thể khiến lệnh ngừng bắn trở nên bất khả thi.

Cuộc chiến thuế quan nguy cơ vượt tầm kiểm soát của TT Trump

Cuộc chiến thuế quan nguy cơ vượt tầm kiểm soát của TT Trump

14/03/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Bắt đầu bằng thuế quan, nhưng cuộc chiến thương mại do Tổng thống Mỹ Donald Trump kích hoạt đang nhanh chóng leo thang vượt ra ngoài thuế nhập khẩu thành một cuộc chiến ăn miếng trả miếng rộng lớn hơn.

EU dùng 'búa tạ' chống lại thuế quan của TT Trump

EU dùng 'búa tạ' chống lại thuế quan của TT Trump

14/03/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Liên minh châu Âu đã phản ứng mạnh mẽ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 12/3 áp thuế 25% lên toàn bộ thép và nhôm được bán vào Mỹ. Theo đó, khối này tuyên bố sẽ trả đũa 2 giai đoạn đối với 26 tỷ euro (28,2 tỷ USD) hàng xuất khẩu của Mỹ, vượt xa cuộc chiến thương mại nổ ra trong nhiệm kỳ đầu tiên của ông Trump.

TT Trump áp thuế thép, nhôm 25%: EU và Canada phản đòn không nương tay

TT Trump áp thuế thép, nhôm 25%: EU và Canada phản đòn không nương tay

13/03/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Liên minh châu Âu (EU) và Canada đã lập tức tung đòn đáp trả lên hàng chục tỷ USD hàng hóa Mỹ sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 12/3 công bố áp dụng mức thuế quan 25% đối với tất cả thép và nhôm nhập khẩu vào Mỹ.

8,8 nghìn tỷ US để xây 'thiên đường sa mạc' tại Ả Rập Xê Út

8,8 nghìn tỷ US để xây 'thiên đường sa mạc' tại Ả Rập Xê Út

12/03/25 13:19 (GMT+7)

(VNF) - Theo Wall Street Journal (WSJ), ước tính chi phí để hoàn thành "thiên đường sa mạc" Neom của Ả Rập Xê Út đã tăng vọt lên 8,8 nghìn tỷ đô la. Con số này cao gấp 25 lần ngân sách hàng năm của vương quốc, làm dấy lên nghi ngờ về tính khả thi của dự án.

Hành trình tỷ USD của CJ Group tại Việt Nam: Từ muối kim chi đến mở chuỗi rạp phim CGV

Hành trình tỷ USD của CJ Group tại Việt Nam: Từ muối kim chi đến mở chuỗi rạp phim CGV

12/03/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Khởi đầu từ một nhánh của tập đoàn Samsung, CJ đã vươn lên trở thành một "đế chế" kinh tế đa quốc gia. Xác định Việt Nam là một điểm đến chiến lược, hành trình của CJ tại dải đất hình chữ S không chỉ là những con số kinh doanh, mà còn là câu chuyện về sự gắn kết với đời sống văn hóa, ẩm thực và giải trí của người Việt.

TT Trump cắt giảm một nửa Bộ Giáo dục, sa thải 1.300 nhân viên

TT Trump cắt giảm một nửa Bộ Giáo dục, sa thải 1.300 nhân viên

12/03/25 09:36 (GMT+7)

(VNF) - Các quan chức chính quyền Mỹ ngày 11/3 cho biết chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang cắt giảm khoảng một nửa lực lượng lao động của Bộ Giáo dục Mỹ thông qua việc kết hợp giữa sa thải hàng loạt và tự nguyện nghỉ việc.

TT Trump khép lại ngày hỗn loạn, rút lại lời đe dọa áp thuế 50% với thép Canada

TT Trump khép lại ngày hỗn loạn, rút lại lời đe dọa áp thuế 50% với thép Canada

12/03/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bất ngờ rút lại lời đe dọa sẽ tăng mạnh thuế đối với thép và nhôm của Canada và thuế mới đối với điện của Canada. Đổi lại, Canada đã tạm dừng thu phụ phí điện đối với khách hàng Mỹ.

Mỹ - Ukraine đạt thỏa thuận mới: ‘Quả bóng đang trong sân của Nga’

Mỹ - Ukraine đạt thỏa thuận mới: ‘Quả bóng đang trong sân của Nga’

12/03/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio cho biết thỏa thuận mới mà Mỹ vừa đạt được với Ukraine hiện đang gây áp lực buộc Nga phải chấm dứt chiến sự. “Chúng tôi sẽ đưa lời đề nghị này đến người Nga ngay bây giờ, quả bóng đang ở trong sân của họ”, ông Rubio nói.

Cựu Tổng thống Philippines Duterte bị bắt theo lệnh ICC, liên quan cuộc chiến chống ma tuý

Cựu Tổng thống Philippines Duterte bị bắt theo lệnh ICC, liên quan cuộc chiến chống ma tuý

11/03/25 11:32 (GMT+7)

(VNF) - Cựu Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã bị cảnh sát bắt giữ tại sân bay quốc tế Manila vào ngày 11/3 theo lệnh của Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC), liên quan đến chính sách gây tranh cãi của ông trong cuộc chiến chống ma túy khi còn đương nhiệm, khiến hàng nghìn người thiệt mạng.

Kinh tế Mỹ dần lộ những 'vết nứt'

Kinh tế Mỹ dần lộ những 'vết nứt'

11/03/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Sau gần 5 năm bùng nổ với tốc độ tăng trưởng ấn tượng, nền kinh tế Mỹ bắt đầu bộc lộ những dấu hiệu "lão hóa", khi các động lực tăng trưởng dần suy yếu và những rạn nứt tiềm ẩn ngày càng trở nên rõ rệt.

'Ukraine phải nhượng lãnh thổ cho Nga trong bất kỳ thỏa thuận hòa bình nào'

'Ukraine phải nhượng lãnh thổ cho Nga trong bất kỳ thỏa thuận hòa bình nào'

11/03/25 08:22 (GMT+7)

(VNF) - Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio ngày 10/3 cho biết, Ukraine sẽ phải nhượng bộ những vùng lãnh thổ mà Nga đã kiểm soát từ năm 2014 như một phần của bất kỳ thỏa thuận nào nhằm chấm dứt chiến sự đã kéo dài 3 năm.

Cú sốc Phố Wall:  Hơn 4.000 tỷ USD 'bốc hơi' khỏi thị trường

Cú sốc Phố Wall: Hơn 4.000 tỷ USD 'bốc hơi' khỏi thị trường

11/03/25 07:56 (GMT+7)

(VNF) - Chỉ số Dow Jones mất gần 900 điểm, trong khi Nasdaq Composite ghi nhận phiên tồi tệ nhất kể từ năm 2022, S&P 500 mất 4.000 tỷ USD vốn hoá do đợt bán tháo.

Vụ hack 1,5 tỷ USD tiền điện tử: Tin tặc Triều Tiên đã rút hàng trăm triệu USD?

Vụ hack 1,5 tỷ USD tiền điện tử: Tin tặc Triều Tiên đã rút hàng trăm triệu USD?

10/03/25 14:32 (GMT+7)

(VNF) - Nhóm tội phạm mạng có tên Lazarus Group được cho là đã đánh cắp một lượng lớn tiền điện tử trong vụ tấn công vào sàn giao dịch ByBit cách đây 2 tuần. Kể từ đó, một cuộc đua giữa việc theo dõi và ngăn chặn các hacker chuyển đổi số tiền này thành tiền mặt đã diễn ra.

3 năm chiến sự Ukraine: Xuất khẩu vũ khí của Nga rơi vào khủng hoảng

3 năm chiến sự Ukraine: Xuất khẩu vũ khí của Nga rơi vào khủng hoảng

10/03/25 10:39 (GMT+7)

(VNF) - Đã 3 năm trôi qua kể từ khi Nga đưa quân tới Ukraine và cuộc xung đột này đã ảnh hưởng sâu sắc đến ngành công nghiệp vũ khí của Nga, khiến kim ngạch xuất khẩu vũ khí của nước này giảm mạnh.

Cựu thống đốc Mark Carney là tân Thủ tướng Canada, quan điểm cứng rắn với Mỹ

Cựu thống đốc Mark Carney là tân Thủ tướng Canada, quan điểm cứng rắn với Mỹ

10/03/25 09:43 (GMT+7)

(VNF) - Cựu thống đốc Ngân hàng Trung ương Canada, ông Mark Carney, đã giành chiến thắng trong cuộc đua trở thành lãnh đạo Đảng Tự do cầm quyền của Canada và sẽ kế nhiệm ông Justin Trudeau làm thủ tướng.

Mỹ bác bỏ kế hoạch chặn đứng 'hạm đội bóng tối’ của Nga

Mỹ bác bỏ kế hoạch chặn đứng 'hạm đội bóng tối’ của Nga

10/03/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Mỹ đã bác bỏ đề xuất của Canada về việc thành lập một lực lượng đặc nhiệm để giải quyết “hạm đội bóng tối” chở dầu của Nga, trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang thúc đẩy Nga và Ukraine đưa ra một thỏa thuận hòa bình, các nguồn thạo tin cho hay.

Doanh nghiệp Trung Quốc đổ xô đến 'khu kinh tế đặc biệt' của Campuchia

Doanh nghiệp Trung Quốc đổ xô đến 'khu kinh tế đặc biệt' của Campuchia

10/03/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung là lý do chính khiến các thương nhân Trung Quốc "đổ xô" sang những "khu kinh tế đặc biệt" tại Campuchia.

TT Trump áp thuế với Canada và Mexico, 'cơn bão' bán tháo trái phiếu toàn cầu

TT Trump áp thuế với Canada và Mexico, 'cơn bão' bán tháo trái phiếu toàn cầu

09/03/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Mức thuế quan 25% đã chính thức có hiệu lực với hàng nhập khẩu từ Canada và Mexico vào Mỹ từ ngày 4/3, sau 1 tháng tạm hoãn.

Tiền điện tử của Tổng thống Trump bán được hơn 350 triệu USD

Tiền điện tử của Tổng thống Trump bán được hơn 350 triệu USD

09/03/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Dự án tiền điện tử của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kiếm được ít nhất 350 triệu USD từ việc ra mắt memecoin của ông, theo Financial Times.

Trung Quốc đối mặt án phạt 24 tỷ USD từ Mỹ, liên quan Covid-19

Trung Quốc đối mặt án phạt 24 tỷ USD từ Mỹ, liên quan Covid-19

09/03/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Một thẩm phán liên bang Mỹ mới đây đã ra phán quyết có lợi cho bang Missouri của Mỹ trong vụ kiện Trung Quốc trị giá 24 tỷ USD với cáo buộc Bắc Kinh che đậy thông tin và tích trữ thiết bị bảo hộ vào giai đoạn đầu đại dịch Covid-19.

Đáp trả TT Trump, Canada tung đòn giáng đầu tiên lên Mỹ

Đáp trả TT Trump, Canada tung đòn giáng đầu tiên lên Mỹ

08/03/25 13:41 (GMT+7)

(VNF) - Canada đã chặn nhập khẩu các sản phẩm từ nhà máy chế biến thịt lợn lớn nhất Mỹ, một cơ sở do Smithfield Foods điều hành tại Tar Heel, Bắc Carolina, công ty cho biết vào ngày 7/3.

Tin khác
Tesla trong cơn khủng hoảng, TT Trump ra tay giải cứu  Elon Musk

Tesla trong cơn khủng hoảng, TT Trump ra tay giải cứu Elon Musk

(VNF) - Trong bối cảnh tỷ phú Elon Musk đang phải đối mặt với sự phản đối chính trị ngày càng gia tăng và khó khăn về tài chính, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ mua một chiếc xe Tesla, một động thái thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ của tổng thống Mỹ dành cho cố vấn quyền lực nhất của mình.

‘Gã khổng lồ’ khí đốt Nga tê liệt vì bị châu Âu quay lưng

‘Gã khổng lồ’ khí đốt Nga tê liệt vì bị châu Âu quay lưng

TT Trump siết trừng phạt năng lượng, gia tăng sức ép lên Nga

TT Trump siết trừng phạt năng lượng, gia tăng sức ép lên Nga

Ông Putin chỉ đồng ý ngừng bắn nếu Ukraine chấp nhận các điều kiện 'cứng rắn'

Ông Putin chỉ đồng ý ngừng bắn nếu Ukraine chấp nhận các điều kiện 'cứng rắn'

Cuộc chiến thuế quan nguy cơ vượt tầm kiểm soát của TT Trump

Cuộc chiến thuế quan nguy cơ vượt tầm kiểm soát của TT Trump

EU dùng 'búa tạ' chống lại thuế quan của TT Trump

EU dùng 'búa tạ' chống lại thuế quan của TT Trump

TT Trump áp thuế thép, nhôm 25%: EU và Canada phản đòn không nương tay

TT Trump áp thuế thép, nhôm 25%: EU và Canada phản đòn không nương tay

8,8 nghìn tỷ US để xây 'thiên đường sa mạc' tại Ả Rập Xê Út

8,8 nghìn tỷ US để xây 'thiên đường sa mạc' tại Ả Rập Xê Út

Hành trình tỷ USD của CJ Group tại Việt Nam: Từ muối kim chi đến mở chuỗi rạp phim CGV

Hành trình tỷ USD của CJ Group tại Việt Nam: Từ muối kim chi đến mở chuỗi rạp phim CGV

TT Trump cắt giảm một nửa Bộ Giáo dục, sa thải 1.300 nhân viên

TT Trump cắt giảm một nửa Bộ Giáo dục, sa thải 1.300 nhân viên

TT Trump khép lại ngày hỗn loạn, rút lại lời đe dọa áp thuế 50% với thép Canada

TT Trump khép lại ngày hỗn loạn, rút lại lời đe dọa áp thuế 50% với thép Canada

Mỹ - Ukraine đạt thỏa thuận mới: ‘Quả bóng đang trong sân của Nga’

Mỹ - Ukraine đạt thỏa thuận mới: ‘Quả bóng đang trong sân của Nga’

Cựu Tổng thống Philippines Duterte bị bắt theo lệnh ICC, liên quan cuộc chiến chống ma tuý

Cựu Tổng thống Philippines Duterte bị bắt theo lệnh ICC, liên quan cuộc chiến chống ma tuý

Kinh tế Mỹ dần lộ những 'vết nứt'

Kinh tế Mỹ dần lộ những 'vết nứt'

'Ukraine phải nhượng lãnh thổ cho Nga trong bất kỳ thỏa thuận hòa bình nào'

'Ukraine phải nhượng lãnh thổ cho Nga trong bất kỳ thỏa thuận hòa bình nào'

Cú sốc Phố Wall:  Hơn 4.000 tỷ USD 'bốc hơi' khỏi thị trường

Cú sốc Phố Wall: Hơn 4.000 tỷ USD 'bốc hơi' khỏi thị trường

Vụ hack 1,5 tỷ USD tiền điện tử: Tin tặc Triều Tiên đã rút hàng trăm triệu USD?

Vụ hack 1,5 tỷ USD tiền điện tử: Tin tặc Triều Tiên đã rút hàng trăm triệu USD?

3 năm chiến sự Ukraine: Xuất khẩu vũ khí của Nga rơi vào khủng hoảng

3 năm chiến sự Ukraine: Xuất khẩu vũ khí của Nga rơi vào khủng hoảng

Cựu thống đốc Mark Carney là tân Thủ tướng Canada, quan điểm cứng rắn với Mỹ

Cựu thống đốc Mark Carney là tân Thủ tướng Canada, quan điểm cứng rắn với Mỹ

Mỹ bác bỏ kế hoạch chặn đứng 'hạm đội bóng tối’ của Nga

Mỹ bác bỏ kế hoạch chặn đứng 'hạm đội bóng tối’ của Nga

Doanh nghiệp Trung Quốc đổ xô đến 'khu kinh tế đặc biệt' của Campuchia

Doanh nghiệp Trung Quốc đổ xô đến 'khu kinh tế đặc biệt' của Campuchia

TT Trump áp thuế với Canada và Mexico, 'cơn bão' bán tháo trái phiếu toàn cầu

TT Trump áp thuế với Canada và Mexico, 'cơn bão' bán tháo trái phiếu toàn cầu

Tiền điện tử của Tổng thống Trump bán được hơn 350 triệu USD

Tiền điện tử của Tổng thống Trump bán được hơn 350 triệu USD

Trung Quốc đối mặt án phạt 24 tỷ USD từ Mỹ, liên quan Covid-19

Trung Quốc đối mặt án phạt 24 tỷ USD từ Mỹ, liên quan Covid-19

Đáp trả TT Trump, Canada tung đòn giáng đầu tiên lên Mỹ

Đáp trả TT Trump, Canada tung đòn giáng đầu tiên lên Mỹ