Tài chính

Đầu tư IDJ Việt Nam (IDJ) bị xử phạt và truy thu thuế 221 triệu đồng

(VNF) - Công ty Cổ phần Đầu tư IDJ Việt Nam (HNX: IDJ) vừa bị Cục thuế TP. Hà Nội xử phạt hành chính vì có hành vi vi phạm về thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập doanh nghiệp. Tổng số tiền truy thu thuế và tiền phạt là hơn 221 triệu đồng.

Đầu tư IDJ Việt Nam (IDJ) bị xử phạt và truy thu thuế 221 triệu đồng

Đầu tư IDJ Việt Nam (IDJ) bị xử phạt vì vi phạm thuế

Theo quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Cục thuế TP. Hà Nội, Công ty Cổ phần Đầu tư IDJ Việt Nam (địa chỉ tại tầng 2, tòa nhà trung tâm thương mại Grand Plaza số 117 Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã có hành vi vi phạm bao gồm:

Về thuế giá trị gia tăng, IDJ đã kê khai khấu trừ các hóa đơn mua hàng hóa, dịch vụ không phục vụ sản xuất kinh doanh, chưa thực hiện phân bổ thuế giá trị gia tăng được khấu trừ cho hàng hóa dịch vụ bán ra chịu thuế và không chịu thuế.

Về thuế thu nhập doanh nghiệp, IDJ đã hạch toán chi phí đối với các hóa đơn mua hàng hóa, dịch vụ không phục vụ sản xuất kinh doanh, IDJ chưa ghi nhận đầy đủ doanh thu tài chính đối với các khoản cho vay.

Với các vi phạm nêu trên, Cục thuế TP. Hà Nội quyết định xử phạt hành chính IDJ với số tiền gần 35 triệu đồng do có hành vi kê khai sai dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp và hơn 2 triệu đồng do IDJ có hành vi khai sai nhưng không dẫn đến thiếu số thuế phải nộp, tăng số thuế được miễn, giảm hoặc chưa được hoàn thuế.

Bên cạnh đó, Cục thuế TP. Hà Nội yêu cầu IDJ nộp đủ số tiền thuế thu nhập doanh nghiệp còn thiếu vào Ngân sách nhà nước, và nộp tiền chậm nộp tiền thuế với tổng số tiền là 184 triệu đồng. Thời hạn thực hiện là 10 ngày, tính từ ngày 1/9/2020.

Như vậy, tổng số tiền truy thu thuế và tiền phạt của IDJ là hơn 221 triệu đồng.

 

Tin mới lên