ĐHĐCĐ VFS: Đồng thuận tăng vốn điều lệ thêm 1.200 tỷ đồng

Thanh Long - 20/04/2024 14:03 (GMT+7)

(VNF) - Sáng 20/4/2024 tại Hà Nội, Công ty Cổ phần chứng khoán Nhất Việt (HNX: VFS) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) năm 2024. ĐHĐCĐ đã thông qua các nội dung, trong đó có kế hoạch kinh doanh 2024, kế hoạch tăng quy mô vốn điều lệ và ra mắt Hội đồng quản trị mới nhiệm kỳ 2024-2029.

VNF
ĐHĐCĐ thường niên năm 2024 của VFS

Tăng trưởng tích cực trong bối cảnh nhiều biến động

Trong bối cảnh nền kinh tế trong và ngoài nước tiếp tục chịu nhiều biến động, VFS vẫn ghi nhận số liệu tăng trưởng tích cực, được củng cố bởi 3 định hướng kinh doanh chính: Tăng quy mô vốn, phát triển thương hiệu và phát triển đội ngũ nhân sự. Đây được coi là năm bản lề quan trọng khi VFS đã chính thức tăng quy mô vốn từ 802,5 tỷ đồng lên 1.200 tỷ đồng; chính thức niêm yết trên sàn HNX; thay đổi nhận diện thương hiệu và mở rộng nhanh chóng đội ngũ nhân sự đón đầu diễn biến hồi phục mạnh mẽ của thị trường.

Theo đó, năm 2023, tổng doanh thu VFS đạt 244,52 tỷ đồng, tăng 25,88% so với năm 2022, vượt 6,09% so với kế hoạch. Trong đó, doanh thu Môi giới đạt 45,29 tỷ đồng, tăng 76,05% so với năm 2022; doanh thu Dịch vụ tài chính (cho vay ký quỹ) đạt 54,93 tỷ đồng, tăng 39,70%; doanh thu mảng Tự doanh đạt 96,17 tỷ đồng, tăng 13,14%; doanh thu Tư vấn doanh nghiệp đạt 2,03 tỷ đồng, giảm 22,88%; doanh thu khác đạt 46,08 tỷ đồng, tăng 160,78%.

Lợi nhuận sau thuế năm 2023 ghi nhận đạt 85,66 tỷ đồng, vượt kế hoạch 6,95% và tăng trưởng mạnh 35,96% so với năm 2022.

Đồng thuận tăng vốn điều lệ thêm 1.200 tỷ đồng

Năm 2024, nền kinh tế Việt Nam được dự báo hồi phục với GDP dự kiến tăng 6 - 6,5%, tỷ giá và lạm phát tiếp tục duy trì ổn định. VFS dự báo thị trường chứng khoán sẽ duy trì xu hướng tăng, VN-Index kỳ vọng biến động trong biên độ 1.080 – 1.300 điểm và thanh khoản tiếp tục tăng khi dòng tiền luân chuyển từ các kênh đầu tư kém hấp dẫn hơn như tiết kiệm, bất động sản,… sang thị trường chứng khoán. Ngoài ra, việc hệ thống KRX kỳ vọng đi vào vận hành chính thức, cơ hội nâng hạng thị trường… sẽ là các yếu tố thúc đẩy thị trường và hoạt động các công ty chứng khoán.

Tin vào tiềm năng tăng trưởng hấp dẫn của thị trường chứng khoán Việt Nam trung và dài hạn; ban lãnh đạo VFS đặt kế hoạch tổng doanh thu năm 2024 là 281,577 tỷ đồng, tăng 15,15% so với năm 2023; trong đó dẫn đầu là doanh thu từ dịch vụ tài chính đạt 146,932 tỷ đồng, doanh thu từ môi giới là 61,826 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế đặt mục tiêu 124,124 tỷ đồng, tăng 44,91% so với năm 2023. Đây cũng là năm đầu tiên VFS quyết định chi trả cổ tức bằng cổ phiếu với tỷ lệ 8%.

Đây được coi là mức kỳ vọng tăng trưởng bứt phá, dựa trên định hướng tiếp tục tăng quy mô vốn điều lệ, dự kiến nâng vốn điều lệ từ 1.200 tỷ đồng lên 2.496 tỷ đồng; xin cấp phép kinh doanh chứng khoán phái sinh; mở rộng mạng lưới môi giới & tư vấn đầu tư, tập trung phát triển công nghệ & nâng cao chất lượng dịch vụ.

Trả lời câu hỏi của cổ đông về việc tại sao công ty đặt mục tiêu lợi nhuận tăng mạnh, ông Trần Anh Thắng, Phó Chủ tịch thường trực HĐQT VFS, nêu ra 3 nguyên nhân. Thứ nhất là theo quan sát của lãnh đạo VFS trong 4 tháng đầu năm nay, thị trường chứng khoán giao dịch tương đối sôi động nên công ty kỳ vọng thanh khoản sẽ duy trì tương đối tốt, từ đó công ty có thêm doanh thu, lợi nhuận từ hoạt động môi giới.

Thứ hai, thị trường đang kỳ vọng hệ thống KRX sớm đi vào hoạt động, sẽ giúp ích rất nhiều cho thị trường chứng khoán cũng như các công ty chứng khoán nói chung và VFS nói riêng.

Thứ ba, năm 2024, VFS có kế hoạch tăng vốn gấp đôi và toàn bộ nguồn vốn sử dụng cho hoạt động kinh doanh của công ty, tạo nền tảng cho công ty đặt kỳ vọng cao trong năm 2024.

Chia sẻ thêm với cổ đông về việc nâng vốn điều lệ lên gấp đôi, ông Trần Anh Thắng cho hay VFS đã nộp hồ sơ tăng vốn lên Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) và UBCKNN đang yêu cầu bổ sung thêm tài liệu, trong đó có nghị quyết ĐHĐCĐ năm nay chấp thuận việc tăng vốn. "Ngay sau khi có nghị quyết, chúng tôi sẽ tiếp tục hoàn thiện hồ sơ tăng vốn lên UBCKNN", ông Thắng nói và cho biết nếu tăng vốn thành công, VFS sẽ sử dụng 600 tỷ đồng cho hoạt động tự doanh và 600 tỷ đồng còn lại sẽ sử ụng cho hoạt động cho vay ký quỹ (margin).

Liên quan đến câu hỏi của cổ đông về việc làm thế nào để VFS tìm kiếm khách hàng trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt như hiện nay, bà Nguyễn Thị Thu Hằng, Phó tổng giám đốc VFS, nhận định chứng khoán là ngành đang nở rộ, số lượng nhà đầu tư tham gia tăng dần qua các năm. "Miếng bánh đang dần lớn lên và VFS được hưởng lợi từ điều đó. Chúng tôi luôn cố gắng cải hiện sản phẩm kinh doanh theo hướng vừa vặn và linh hoạt, phù hợp với khách hàng nhất. Đồng thời cải thiện về công nghệ và thương hiệu để thu hút thêm khách hàng, bà Hằng nói.

Ông Trần Anh Thắng bổ sung thêm, một trong những trọng tâm của VFS trong thời gian tới là phát triển công nghệ và sử dụng công nghệ để tiếp cận khách hàng. Để đáp ứng được yêu cầu này, VFS đã phải có các bước chuẩn bị từ trước như triển khai 2 nhiệm vụ lớn gồm nâng cấp phần mềm lõi (core) và phần mềm giao dịch, kỳ vọng thay đổi toàn bộ trải nghiệm giao dịch, giúp nhà đầu tư thao tác nhanh hơn, gọn hơn, tiện ích hơn và quản lý tài sản thuận lợi hơn.

Song song với đó, VFS cũng chuẩn bị cơ sở vật chất, hạ tầng công nghệ để khi có giấy phép kinh doanh chứng khoán phái sinh sẽ vận hành ngay, dự kiến vào tháng 9/2024.

Về lo ngại của cổ đông liên quan đến sự sụt giảm của giá cổ phiếu thời gian gần đây, ông Thắng cho biết đội ngũ phân tích của VFS dự đoán tương đối chính xác biến động của chỉ số, giúp cho hoạt động kinh doanh của công ty an toàn hơn. Đồng thời, công ty cũng luôn quan tâm đến quản trị rủi ro, theo đó, tỷ trọng đầu tư cổ phiếu chỉ chiếm tối đa 10% tổng tài sản công ty và chưa từng tham gia trái phiếu doanh nghiệp, tập trung tham gia thị trường trái phiếu chính phủ và trái phiếu, giấy tờ có giá của các tổ chức tín dụng và đang ghi nhận kết quả khả quan. 

Kết thúc đại hội, tất cả nội dung đã được các cổ đông đồng thuận tán thành.  

Ra mắt Hội đồng quản trị mới nhiệm kỳ 2024-2029

Với mục tiêu nâng cao công tác kiểm soát nội bộ và quản trị rủi ro, Đại hội đã thông qua việc thay đổi mô hình tổ chức quản trị theo hướng tinh gọn và chuyên nghiệp. Theo đó, mô hình quản trị của VFS sẽ không có Ban Kiểm soát, thay vào đó VFS bổ sung Uỷ ban kiểm toán (UBKT) (trực thuộc Hội đồng quản trị). Trong mô hình tổ chức quản trị mới, công ty phải đảm bảo có ít nhất 20% thành viên HĐQT là thành viên độc lập. UBKT có tối thiếu 02 thành viên, trong đó Chủ tịch UBKT là thành viên độc lập HĐQT và các thành viên còn lại là thành viên HĐQT không điều hành.

ĐHĐCĐ năm 2024 đồng thời ra mắt Hội đồng quản trị mới nhiệm kỳ 2024-2029. Đây là quyết định quan trọng giúp VFS kiện toàn bộ máy quản trị và điều hành để đạt được mục tiêu đề ra. Danh sách Hội đồng quản trị mới nhiệm kỳ 2024 - 2029 bao gồm: Bà Nghiêm Phương Nhi; ông Trần Anh Thắng, bà Nguyễn Thị Lan, ông Hoàng Thế Hưng và ông Nguyên Xuân Điệp. Đây là đội ngũ các nhân sự cấp cao và là chuyên gia trong các lĩnh vực Quản trị doanh nghiệp, Đầu tư Tài chính, Tài chính ngân hàng, Kế toán Kiểm toán và Công nghệ thông tin.

VFS ra mắt Hội đồng quản trị mới nhiệm kỳ 2024-2029

Ngay sau Đại hội, HĐQT đã quyết định bầu bà Nghiêm Phương Nhi giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Quản trị VFS. Về kinh nghiệm, bà Nghiêm Phương Nhi đã có hơn 15 năm kinh nghiệm và có thế mạnh vượt trội trong công tác quản lý, quản trị doanh nghiệp & đầu tư tài chính. Bà được đào tạo tại Đại học Kinh tế Quốc dân và hoàn thành chương trình học tại Đại học Saxion – Deventer - Hà Lan, Đại học Tổng hợp Nijmegen – Hà Lan.

Từ năm 2008 - 2023, bà là Trưởng ban Đầu tư tài chính Tập đoàn Viettel, đồng thời giữ các vị trí cấp cao trong các tổ chức lớn như thành viên HĐQT Tổng Công ty Cổ phần Bưu chính Viettel, thành viên HĐQT Tổng Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và xây dựng Việt Nam, thành viên HĐQT Tổng công ty Cổ phần công trình Viettel. Hiện tại, bà đang là Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư tài chính Hoà An và Công ty Cổ phần Quản lý quỹ Amber.

Với bề dày kinh nghiệm làm việc trong các công ty niêm yết lớn, bà Nghiêm Phương Nhi nhận được sự tín nhiệm và ủng hộ đồng thuận cao để giữ vị trí quan trọng tại VFS nhiệm kỳ 2024-2029.

Cùng chuyên mục
Loạt DN không chia cổ tức: Từ ‘gà đẻ trứng vàng’ VCF tới ‘ông trùm' đất Thủ Thiêm CII

Loạt DN không chia cổ tức: Từ ‘gà đẻ trứng vàng’ VCF tới ‘ông trùm' đất Thủ Thiêm CII

03/05/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều doanh nghiệp quyết định "nói không" với cổ tức trong kỳ ĐHĐCĐ thường niên năm 2026, bao gồm cả những đơn vị từng có chính sách cổ tức rất tốt cho cổ đông.

Cổ phiếu giảm giá mạnh tháng 4: Nhóm năng lượng 'đuối sức'

Cổ phiếu giảm giá mạnh tháng 4: Nhóm năng lượng 'đuối sức'

02/05/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Sự rút lui của dòng tiền đã kéo theo làn sóng điều chỉnh tại nhóm năng lượng, khiến các mã PC1, REE, GEG, PVC rơi vào danh sách cổ phiếu giảm mạnh.

Cổ phiếu giá 'ly trà đá' nhưng chia cổ tức cao gấp nhiều lần thị giá

Cổ phiếu giá 'ly trà đá' nhưng chia cổ tức cao gấp nhiều lần thị giá

02/05/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường chứng khoán Việt Nam thời gian gần đây xuất hiện một nghịch lý đáng chú ý: nhiều cổ phiếu có thị giá rất thấp, thậm chí chỉ vài trăm đến vài nghìn đồng - tương đương một ly trà đá - nhưng lại chi trả cổ tức tiền mặt cao gấp nhiều lần giá đang giao dịch.

Khi Big Tech ‘xuống tiền’: Nguyên tắc vận hành của ‘cỗ máy’ tài chính và gợi mở cho doanh nghiệp Việt

Khi Big Tech ‘xuống tiền’: Nguyên tắc vận hành của ‘cỗ máy’ tài chính và gợi mở cho doanh nghiệp Việt

02/05/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Rất nhiều người nghĩ rằng các quyết định tài chính lớn trong Big Tech Mỹ được đưa ra trong những phòng họp sang trọng, bởi những vị lãnh đạo với tầm nhìn thiên tài. Thực tế thì khác hẳn.

Chống rửa tiền trong thị trường số: Giám sát dòng tiền mã hóa trên blockchain

Chống rửa tiền trong thị trường số: Giám sát dòng tiền mã hóa trên blockchain

02/05/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Sự phát triển nhanh của tiền mã hóa thúc đẩy nhiều quốc gia chuyển từ quan sát sang hành động, xây dựng pháp lý và tăng cường giám sát dòng tiền trên blockchain

Khi lãnh đạo doanh nghiệp ‘trăn trở’ về giá cổ phiếu

Khi lãnh đạo doanh nghiệp ‘trăn trở’ về giá cổ phiếu

02/05/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Không chỉ cổ đông, nhiều lãnh đạo doanh nghiệp tại mùa ĐHĐCĐ 2026 cũng thẳng thắn bày tỏ sự trăn trở khi giá cổ phiếu chưa phản ánh tương xứng kết quả kinh doanh và tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp.

Top DN lãi lớn nhất quý 1/2026: Ngân hàng áp đảo, Vinhomes gây bất ngờ

Top DN lãi lớn nhất quý 1/2026: Ngân hàng áp đảo, Vinhomes gây bất ngờ

02/05/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Mùa công bố báo cáo tài chính quý 1/2026 khép lại với nhiều điểm sáng đáng chú ý, khi lợi nhuận của các doanh nghiệp niêm yết ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ so với cùng kỳ năm trước. Đặc biệt, số lượng doanh nghiệp đạt mức lợi nhuận trên 10.000 tỷ đồng đã tăng đáng kể.

Máy tính Vĩnh Xuân: Từng nhận án phạt, tiếp tục vào danh sách kiểm tra thuế năm 2026

Máy tính Vĩnh Xuân: Từng nhận án phạt, tiếp tục vào danh sách kiểm tra thuế năm 2026

02/05/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Máy tính Vĩnh Xuân là một trong số 108 doanh nghiệp nằm trong kế hoạch kiểm tra chuyên ngành năm 2026 của Cục Thuế.

Cổ phiếu tăng mạnh tháng 4: VIC phá đỉnh, NVL bật lên từ đáy

Cổ phiếu tăng mạnh tháng 4: VIC phá đỉnh, NVL bật lên từ đáy

01/05/26 17:35 (GMT+7)

(VNF) - Danh sách cổ phiếu tăng mạnh tháng 4 chứng kiến pha bứt tốc của bộ ba VIC – VHM – VRE, cùng màn hồi sinh ấn tượng của NVL.

Trái phiếu doanh nghiệp: Cần xếp hạng tín nhiệm, thu hút thêm ‘cá mập’ ngoại

Trái phiếu doanh nghiệp: Cần xếp hạng tín nhiệm, thu hút thêm ‘cá mập’ ngoại

01/05/26 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Các chuyên gia đều chung nhận định, thị trường trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) tại Việt Nam đang tồn tại những khoảng trống rất lớn về cấu trúc thị trường, cần phải có chính sách đủ hấp dẫn để nâng cao xếp hạng tín nhiệm, thu hút các nhà đầu tư nước ngoài.

Có 46.500 tỷ gửi ngân hàng, BSR 'bỏ túi' hơn 5 tỷ tiền lãi mỗi ngày

Có 46.500 tỷ gửi ngân hàng, BSR 'bỏ túi' hơn 5 tỷ tiền lãi mỗi ngày

01/05/26 13:15 (GMT+7)

(VNF) - Tổng CTCP Lọc hóa dầu Việt Nam (BSR) ghi nhận kết quả kinh doanh bứt phá trong quý I/2026, với lợi nhuận sau thuế đạt 8.265 tỷ đồng – mức cao nhất kể từ khi doanh nghiệp đi vào hoạt động, đồng thời vượt gấp nhiều lần kế hoạch năm.

Dược Hậu Giang chi cổ tức đậm, ông lớn Nhật Taisho đều đặn bỏ túi trăm tỷ

Dược Hậu Giang chi cổ tức đậm, ông lớn Nhật Taisho đều đặn bỏ túi trăm tỷ

01/05/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Với tỷ lệ sở hữu hơn 51% tại Dược Hậu Giang, Taisho Pharmaceutical không chỉ nắm quyền chi phối hoạt động doanh nghiệp mà còn đều đặn thu về hàng trăm tỷ đồng cổ tức mỗi năm, biến khoản đầu tư này thành một trong những "mỏ tiền mặt" ổn định nhất trong chiến lược mở rộng tại Đông Nam Á.

Cuộc đua tài sản số 'nóng dần': DN tăng vốn nghìn tỷ, đổi tên đón cơ hội thí điểm

Cuộc đua tài sản số 'nóng dần': DN tăng vốn nghìn tỷ, đổi tên đón cơ hội thí điểm

01/05/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường tài sản số tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn cạnh tranh sôi động khi nhiều doanh nghiệp tăng tốc hoàn thiện hồ sơ, nâng vốn và tái cấu trúc để tham gia thí điểm sàn giao dịch tài sản mã hóa.

Loạt thương vụ thâu tóm khuấy động thị trường M&A đầu năm 2026

Loạt thương vụ thâu tóm khuấy động thị trường M&A đầu năm 2026

01/05/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Ngay từ những tháng đầu năm 2026, hàng loạt thương vụ thâu tóm, chuyển nhượng các doanh nghiệp, thương hiệu lớn đã được hoàn tất, tiếp tục khuấy động thị trường M&A trong nước.

Quý I/2026: Shinhan Financial thu lợi 1,2 tỷ USD nhờ thu nhập ngoài lãi tăng mạnh

Quý I/2026: Shinhan Financial thu lợi 1,2 tỷ USD nhờ thu nhập ngoài lãi tăng mạnh

01/05/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn Tài chính Shinhan ghi nhận kết quả kinh doanh quý 1/2026 tích cực, với lợi nhuận ròng vượt kỳ vọng nhờ đà tăng trưởng mạnh của thu nhập ngoài lãi.

Thủ tướng yêu cầu giải pháp mạnh phát triển thị trường chứng khoán

Thủ tướng yêu cầu giải pháp mạnh phát triển thị trường chứng khoán

30/04/26 17:41 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng Lê Minh Hưng chỉ đạo Bộ Tài chính triển khai các giải pháp mang tính đột phá nhằm nâng thị trường chứng khoán thành kênh dẫn vốn trung và dài hạn chủ lực của nền kinh tế, qua đó tạo nền tảng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế - xã hội.

Giá vàng tăng nóng, nhu cầu đầu tư vàng miếng của người Việt giảm mạnh

Giá vàng tăng nóng, nhu cầu đầu tư vàng miếng của người Việt giảm mạnh

30/04/26 15:15 (GMT+7)

(VNF) - Trong quý I/2026, hoạt động đầu tư vàng miếng và vàng xu tại Việt Nam ghi nhận mức giảm mạnh nhất trong khu vực, giảm 24% so với cùng kỳ năm trước do giá vàng tăng kỷ lục.

17 tỷ USD tiền mã hóa bị chiếm đoạt, cơn ác mộng của nhà đầu tư

17 tỷ USD tiền mã hóa bị chiếm đoạt, cơn ác mộng của nhà đầu tư

30/04/26 14:45 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025, tổng giá trị tài sản bị chiếm đoạt từ có thể vượt 17 tỷ USD với nhiều vụ việc nhắc tên Lazarus – nhóm tin tặc khét tiếng thị trường tiền mã hóa.

Tội phạm tiền mã hóa gia tăng, stablecoin trở thành kênh thanh toán ưa thích

Tội phạm tiền mã hóa gia tăng, stablecoin trở thành kênh thanh toán ưa thích

30/04/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Xu hướng tội phạm kết hợp tiền mã hóa và lừa đảo đang nổi lên như một cách thức mới, tiềm ẩn nhiều rủi ro nền kinh tế các quốc gia

 Vietnam Airlines lãi sau thuế 4.500 tỷ trong quý I

Vietnam Airlines lãi sau thuế 4.500 tỷ trong quý I

29/04/26 17:34 (GMT+7)

(VNF) - Kết thúc quý I/2026, Vietnam Airlines đạt doanh thu hợp nhất hơn 37.500 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 4.514 tỷ đồng.

Nợ thuế gần 7.000 tỷ tại tòa tháp 88 tầng: Keppel kiện đối tác Việt ra trọng tài quốc tế

Nợ thuế gần 7.000 tỷ tại tòa tháp 88 tầng: Keppel kiện đối tác Việt ra trọng tài quốc tế

29/04/26 15:52 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn Keppel đã chính thức khởi kiện các đối tác tại liên doanh dự án Thành phố Đế vương (Empire City) liên quan đến khoản tiền nợ thuế 6.877 tỷ đồng.

Khối ngoại xả VIC, VN-Index 'quay xe' trước kỳ nghỉ lễ

Khối ngoại xả VIC, VN-Index 'quay xe' trước kỳ nghỉ lễ

29/04/26 15:49 (GMT+7)

(VNF) - VN-Index quay đầu giảm mạnh trước kỳ nghỉ lễ do chịu áp lực bán ròng mạnh mẽ của khối ngoại và sự suy yếu của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.

Ngôi vương lợi nhuận ngành chứng khoán đổi chủ: SSI vượt TCBS trong quý I/2026

Ngôi vương lợi nhuận ngành chứng khoán đổi chủ: SSI vượt TCBS trong quý I/2026

29/04/26 13:17 (GMT+7)

(VNF) - SSI vượt TCBS để dẫn đầu lợi nhuận ngành chứng khoán trong quý I/2026, ghi nhận 1.593 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế hợp nhất.

Tái thiết thị trường trái phiếu doanh nghiệp và vai trò tiên phong từ nhà nước

Tái thiết thị trường trái phiếu doanh nghiệp và vai trò tiên phong từ nhà nước

29/04/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) Việt Nam đang ở trong giai đoạn tái cấu trúc quan trọng sau chu kỳ tăng trưởng nóng và những biến động gây sụt giảm niềm tin.

Tin khác
Cổ đông Tập đoàn Cao su lỗ 36.400 tỷ đồng sau 3 tháng

Cổ đông Tập đoàn Cao su lỗ 36.400 tỷ đồng sau 3 tháng

(VNF) - Do cổ phiếu GVR giảm mạnh, cổ đông của Tập đoàn Cao su Việt Nam đã gánh khoản thua lỗ lên đến 36.400 tỷ đồng chỉ sau 3 tháng giao dịch.

Loạt DN không chia cổ tức: Từ ‘gà đẻ trứng vàng’ VCF tới ‘ông trùm' đất Thủ Thiêm CII

Loạt DN không chia cổ tức: Từ ‘gà đẻ trứng vàng’ VCF tới ‘ông trùm' đất Thủ Thiêm CII

Cổ phiếu giảm giá mạnh tháng 4: Nhóm năng lượng 'đuối sức'

Cổ phiếu giảm giá mạnh tháng 4: Nhóm năng lượng 'đuối sức'

Cổ phiếu giá 'ly trà đá' nhưng chia cổ tức cao gấp nhiều lần thị giá

Cổ phiếu giá 'ly trà đá' nhưng chia cổ tức cao gấp nhiều lần thị giá

Khi Big Tech ‘xuống tiền’: Nguyên tắc vận hành của ‘cỗ máy’ tài chính và gợi mở cho doanh nghiệp Việt

Khi Big Tech ‘xuống tiền’: Nguyên tắc vận hành của ‘cỗ máy’ tài chính và gợi mở cho doanh nghiệp Việt

Chống rửa tiền trong thị trường số: Giám sát dòng tiền mã hóa trên blockchain

Chống rửa tiền trong thị trường số: Giám sát dòng tiền mã hóa trên blockchain

Khi lãnh đạo doanh nghiệp ‘trăn trở’ về giá cổ phiếu

Khi lãnh đạo doanh nghiệp ‘trăn trở’ về giá cổ phiếu

Top DN lãi lớn nhất quý 1/2026: Ngân hàng áp đảo, Vinhomes gây bất ngờ

Top DN lãi lớn nhất quý 1/2026: Ngân hàng áp đảo, Vinhomes gây bất ngờ

Máy tính Vĩnh Xuân: Từng nhận án phạt, tiếp tục vào danh sách kiểm tra thuế năm 2026

Máy tính Vĩnh Xuân: Từng nhận án phạt, tiếp tục vào danh sách kiểm tra thuế năm 2026

Cổ phiếu tăng mạnh tháng 4: VIC phá đỉnh, NVL bật lên từ đáy

Cổ phiếu tăng mạnh tháng 4: VIC phá đỉnh, NVL bật lên từ đáy

Trái phiếu doanh nghiệp: Cần xếp hạng tín nhiệm, thu hút thêm ‘cá mập’ ngoại

Trái phiếu doanh nghiệp: Cần xếp hạng tín nhiệm, thu hút thêm ‘cá mập’ ngoại

Có 46.500 tỷ gửi ngân hàng, BSR 'bỏ túi' hơn 5 tỷ tiền lãi mỗi ngày

Có 46.500 tỷ gửi ngân hàng, BSR 'bỏ túi' hơn 5 tỷ tiền lãi mỗi ngày

Dược Hậu Giang chi cổ tức đậm, ông lớn Nhật Taisho đều đặn bỏ túi trăm tỷ

Dược Hậu Giang chi cổ tức đậm, ông lớn Nhật Taisho đều đặn bỏ túi trăm tỷ

Cuộc đua tài sản số 'nóng dần': DN tăng vốn nghìn tỷ, đổi tên đón cơ hội thí điểm

Cuộc đua tài sản số 'nóng dần': DN tăng vốn nghìn tỷ, đổi tên đón cơ hội thí điểm

Loạt thương vụ thâu tóm khuấy động thị trường M&A đầu năm 2026

Loạt thương vụ thâu tóm khuấy động thị trường M&A đầu năm 2026

Quý I/2026: Shinhan Financial thu lợi 1,2 tỷ USD nhờ thu nhập ngoài lãi tăng mạnh

Quý I/2026: Shinhan Financial thu lợi 1,2 tỷ USD nhờ thu nhập ngoài lãi tăng mạnh

Thủ tướng yêu cầu giải pháp mạnh phát triển thị trường chứng khoán

Thủ tướng yêu cầu giải pháp mạnh phát triển thị trường chứng khoán

Giá vàng tăng nóng, nhu cầu đầu tư vàng miếng của người Việt giảm mạnh

Giá vàng tăng nóng, nhu cầu đầu tư vàng miếng của người Việt giảm mạnh

17 tỷ USD tiền mã hóa bị chiếm đoạt, cơn ác mộng của nhà đầu tư

17 tỷ USD tiền mã hóa bị chiếm đoạt, cơn ác mộng của nhà đầu tư

Tội phạm tiền mã hóa gia tăng, stablecoin trở thành kênh thanh toán ưa thích

Tội phạm tiền mã hóa gia tăng, stablecoin trở thành kênh thanh toán ưa thích

 Vietnam Airlines lãi sau thuế 4.500 tỷ trong quý I

Vietnam Airlines lãi sau thuế 4.500 tỷ trong quý I

Nợ thuế gần 7.000 tỷ tại tòa tháp 88 tầng: Keppel kiện đối tác Việt ra trọng tài quốc tế

Nợ thuế gần 7.000 tỷ tại tòa tháp 88 tầng: Keppel kiện đối tác Việt ra trọng tài quốc tế

Khối ngoại xả VIC, VN-Index 'quay xe' trước kỳ nghỉ lễ

Khối ngoại xả VIC, VN-Index 'quay xe' trước kỳ nghỉ lễ

Ngôi vương lợi nhuận ngành chứng khoán đổi chủ: SSI vượt TCBS trong quý I/2026

Ngôi vương lợi nhuận ngành chứng khoán đổi chủ: SSI vượt TCBS trong quý I/2026

Tái thiết thị trường trái phiếu doanh nghiệp và vai trò tiên phong từ nhà nước

Tái thiết thị trường trái phiếu doanh nghiệp và vai trò tiên phong từ nhà nước