Bất động sản

Đồng Nai: Xử phạt hành chính 3 công ty vì xây dựng không phép

(VNF) - UBND TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã ban hành 3 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 230 triệu đồng về hành vi tổ chức xây dựng không có giấy phép đối với hàng loạt công trình quy mô lớn của ba công ty tại một khu đô thị thuộc xã Long Hưng, TP. Biên Hòa.

Đồng Nai: Xử phạt hành chính 3 công ty vì xây dựng không phép

Khu vực quảng trường trong dự án Khu đô thị Aqua City.

Theo đó, Quyết định số 13570/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính đối với một công ty tổ chức xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng, mà theo quy định phải có giấy phép xây dựng. 

Quyết định số 13571/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Đầu tư bất động sản Long Hưng Phát với số tiền 30 triệu đồng.

Lý do là đơn vị này đã tổ chức xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng, mà theo quy định phải có giấy phép xây dựng. Công trình đó là trạm thu phát sóng viễn thông (trạm BTS).

Quyết định số 13572 QĐ-XPVPHC, xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Đầu tư và bất động sản Tường Minh, số tiền 160 triệu đồng.

Lý do xử phạt là công ty tổ chức xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng, mà theo quy định phải có giấy phép xây dựng. Các công trình đó gồm: nhà thương mại (2 hạng mục); nhà kinh doanh và giới thiệu sản phẩm; quảng trường.

Toàn bộ diện tích đất xây dựng các công trình không phép của cả 3 công ty nói trên đều nằm trong quy hoạch chi tiết 1/500 được UBND tỉnh Đồng Nai phê quyệt tại Quyết định số 491/QĐ-UBND ngày 20/2/2012.

Cả 3 công ty trên đều do ông Bùi Đạt Chương làm người đại diện theo pháp luật, với chức vụ chủ tịch hội đồng thành viên.

Ngoài xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 230 triệu đồng, UBND TP. Biên Hòa yêu cầu các công ty dừng thi công xây dựng công trình vi phạm.

Trong thời gian 60 ngày kể từ ngày lập biên bản vi phạm hành chính, các doanh nghiệp này phải làm thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng.

Hết thời hạn trên, nếu các công ty trên không xuất trình với người có thẩm quyền xử phạt giấy phép xây dựng được cấp thì bị áp dụng biện pháp tháo dỡ công trình vi phạm theo quy định.

Sau khi được cấp giấy phép xây dựng, công ty phải tháo dỡ công trình, phần công trình không phù hợp với giấy phép được cấp, thì mới được thi công xây dựng.

Cũng theo UBND TP. Biên Hòa, toàn bộ diện tích đất xây dựng các công trình không phép của 3 công ty trên nằm trong quy hoạch chi tiết 1/500 theo quyết định do UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt năm 2012.

Tin mới lên