Dragon Capital hạ dự báo tăng trưởng GDP Việt Nam 2023 về mức 5,5-6%

Kỳ Thư - 16/05/2023 15:39 (GMT+7)

(VNF) - Dragon Capital điều chỉnh hạ dự báo tăng trưởng GDP Việt Nam năm 2023 về mức 5,5-6% so với mức dự phóng 6-6,5% trong nhận định hồi tháng 3.

VNF
Dragon Capital hạ dự báo tăng trưởng GDP Việt Nam 2023 về mức 5,5-6%

Trong báo cáo thị trường tháng 4/2023 vừa cập nhật, Dragon Capital cho biết việc điều chỉnh hạ dự báo của quỹ này dựa trên nhận định rằng nền kinh tế Việt Nam dễ chịu tác động từ bối cảnh toàn cầu bất lợi do độ mở thương mại lớn; trong khi đó tình hình thế giới nhiều khả năng chưa có nhiều cải thiện đáng kể trong một vài tháng tới.

Điển hình, trong tháng 4 vừa qua, Việt Nam ghi nhận thặng dư thương mại đạt 1,5 tỷ USD nhưng tổng kim ngạch xuất nhập khẩu giảm 18,8% so với cùng kỳ. Trong đó, tổng kim ngạch xuất khẩu đạt 27,5 tỷ USD, tương đương mức giảm 17,1%; với điện tử, may mặc và sản phẩm gỗ là những ngành bị ảnh hưởng nhiều nhất.

Theo Dragon Capital, sự sụt giảm đơn hàng mới đã tác động đến các hoạt động sản xuất công nghiệp, thể hiện ở mức tăng trưởng khiêm tốn của chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) - chỉ tăng 3,6% so với tháng trước và tăng 0,5% so với cùng kỳ. Cùng đó, chỉ số PMI tiếp tục giảm còn 46,7 điểm trong tháng 4 so với mức 47,7 của tháng trước, đánh dấu lần thu hẹp thứ 5 trong vòng 6 tháng vừa qua.

Một điểm tích cực trong bức tranh vĩ mô là sự phục hồi tích cực của ngành du lịch nói riêng và tiêu dùng nội địa nói chung sau kỳ nghỉ lễ cuối tháng 4, theo Dragon Capital. Theo đó, tổng doanh số bán lẻ trong tháng tăng 11,5% so với cùng kỳ, nhờ mức tăng lần lượt 16,6% và 21,1% của ngành du lịch và dịch vụ lưu trú.

Đóng góp phần lớn vào sự phục hồi ấn tượng của ngành du lịch là sự trở lại của nhóm du khách Trung Quốc, với mức tăng mạnh 70% so với tháng 3, thời điểm mà quốc gia này chính thức mở cửa. Kết quả, du khách quốc tế đạt 984.000 lượt trong tháng 4 và tổng 3,7 triệu lượt tính từ đầu năm, tương đương với số lượt khách của cả năm 2022. Tuy nhiên, con số khách du lịch Trung Quốc trên vẫn còn thấp hơn 20% so với giai đoạn trước dịch Covid-19, do đó nhóm phân tích từ Dragon Capital nhận định còn rất nhiều tiềm năng cho sự tăng trưởng của ngành du lịch trong nửa cuối năm nay.

Về dư địa chính sách tạo động lực cho tăng trưởng từ nay đến cuối năm, Dragon Capital cho biết về phía chính sách tiền tệ, các điều kiện trên thị trường thế giới hiện cho phép Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tiếp tục theo đuổi chính sách tiền tệ nới lỏng

“Trong khi chính sách tài khóa cần có nhiều thời gian để thực thi, chính sách tiền tệ hiện tại đang là công cụ quan trọng của chính phủ trong việc điều tiết và hỗ trợ nền kinh tế. Chỉ số giá tiêu dùng CPI tháng 4 giảm 0,34% so với tháng trước và chỉ tăng 2,8% so với cùng kỳ. Trên cơ sở Cục Dự trữ Liên bang Mỹ - Fed - đang dần tiến tới giai đoạn cuối của chu kỳ tăng lãi suất, NHNN có thêm động lực trong việc theo đuổi các chính sách tiền tệ thích ứng”, báo cáo cho hay.

Trước đó, NHNN đã ban hành một số quy định mới như Nghị định 02 và Nghị định 03 giúp kéo dài thời hạn áp dụng những quy định hiện hành thêm 6 đến 18 tháng, và đồng thời tạo cho các doanh nghiệp có nhiều thời gian hơn để thích nghi với những tiêu chuẩn mới.

Về chính sách tài khóa, Chính phủ sẽ tăng lương cơ sở thêm 20,8% kể từ 1/7/2023 và dự kiến giảm thuế VAT từ 10% xuống 8% với mục tiêu thúc đẩy tiêu dùng trong nước.

Nhìn chung, trong bối cảnh tình hình thế giới nhiều thách thức, Dragon Capital điều chỉnh hạ dự báo tăng trưởng GDP Việt Nam năm nay về mức 5,5-6%. Ở kịch bản này, dự báo tăng trưởng xuất khẩu đạt 2,7% và tăng trưởng nhập khẩu đạt 1,9%, tương ứng cán cân thương mại thặng dư 14,4 tỷ USD. Giải ngân FDI dự báo đạt 20,9 tỷ USD. Mức CPI trong năm dự báo giữ nguyên, đạt 4,5%.

"Chúng tôi hy vọng rằng trong kỳ họp thứ 5 của Quốc hội vào ngày 22/5 sắp tới, sẽ có thêm nhiều chính sách mới được đưa ra nhằm hồi phục và phát triển kinh tế, bao gồm cả các giải pháp với mục tiêu gia hạn và tạm hoãn việc gia hạn các loại thuế, phí và tiền sử dụng đất trong năm 2023, giải ngân đầu tư công và giảm thuế VAT", nhóm phân tích nhận định.

Tốc độ và hiệu quả thực thi của những biện pháp hỗ trợ trên sẽ là một trong những yếu tố quyết định ảnh hưởng tới kết quả tăng trưởng của kinh tế của cả năm 2023, Dragon Capital nhấn mạnh.

Cùng chuyên mục
Chiến lược tăng trưởng hai con số: TP.HCM phải đóng vai trò dẫn dắt

Chiến lược tăng trưởng hai con số: TP.HCM phải đóng vai trò dẫn dắt

29/05/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Mục tiêu tăng trưởng hai con số của TP.HCM được đánh giá là thách thức lớn trong bối cảnh kinh tế còn nhiều biến động, chi phí đầu vào gia tăng và sức ép cạnh tranh mạnh. Tuy nhiên, với vai trò đầu tàu kinh tế cùng hàng loạt động lực mới từ đầu tư công, cải cách thể chế, hạ tầng liên vùng và các ngành công nghệ cao, nhiều chuyên gia cho rằng đây không chỉ là mục tiêu mang tính kỳ vọng mà còn là bước đi cần thiết để thành phố bứt phá, dẫn dắt tăng trưởng của cả nền kinh tế.

'Cải cách manh mún và thiếu tính hệ thống, mục tiêu tăng trưởng cao khó đạt được'

'Cải cách manh mún và thiếu tính hệ thống, mục tiêu tăng trưởng cao khó đạt được'

29/05/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Phan Đức Hiếu, Ủy viên Thường trực Ủy ban Kinh tế - Tài chính của Quốc hội, để đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế hai con số Việt Nam không còn cách nào khác ngoài đổi mới tư duy điều hành, cải cách thể chế mạnh mẽ và tạo ra các dư địa tăng trưởng mới. Nếu vẫn duy trì cách làm cũ, cải cách manh mún và thiếu tính hệ thống, mục tiêu tăng trưởng cao và bền vững sẽ rất khó đạt được.

TP.HCM muốn được giao trọn thẩm quyền và trách nhiệm, tránh 'xin - cho'

TP.HCM muốn được giao trọn thẩm quyền và trách nhiệm, tránh 'xin - cho'

29/05/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - TP. HCM, ngày 28/5, UBND thành phố đã tổ chức hội thảo để nhận góp ý từ các vị nguyên lãnh đạo TP. HCM về dự thảo Luật Đô thị đặc biệt.

Bộ Nội vụ hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá năm 2026

Bộ Nội vụ hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá năm 2026

28/05/26 17:03 (GMT+7)

(VNF) - Hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá năm 2026, Bộ Nội vụ đã tổ chức Lễ mít tinh tại Trường Đại học Lao động - Xã hội nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức về tác hại của thuốc lá và thúc đẩy xây dựng môi trường làm việc, học tập không khói thuốc trong toàn ngành.

Thái Lan sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm sử dụng vệ tinh với Việt Nam

Thái Lan sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm sử dụng vệ tinh với Việt Nam

28/05/26 16:57 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul khẳng định Thái Lan sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam trong ứng dụng công nghệ vũ trụ, sử dụng vệ tinh.

Luật Đô thị đặc biệt tạo niềm tin về môi trường đầu tư ổn định

Luật Đô thị đặc biệt tạo niềm tin về môi trường đầu tư ổn định

28/05/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Theo Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Văn Được, Trung ương cho phép thành phố xây dựng Luật Đô thị đặc biệt. Luật sẽ có tính ổn định, bền vững, tạo niềm tin và môi trường đầu tư ổn định cho nhà đầu tư để thành phố có thể đạt được tốc độ tăng trưởng hai con số.

Cựu Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến lãnh án 6 năm tù, bồi thường 108 tỷ

Cựu Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến lãnh án 6 năm tù, bồi thường 108 tỷ

27/05/26 17:16 (GMT+7)

(VNF) - Theo TAND TP. Hà Nội, cựu Bộ trưởng Bộ Y tế không trực tiếp gây hậu quả cho hai dự án bệnh viện bỏ hoang nhưng có sai phạm trong phê duyệt các chủ trương, nhận của cấp dưới 7,5 tỷ đồng từ các nhà thầu.

Youtuber JVevermind làm CEO công ty điện ảnh của Vingroup

Youtuber JVevermind làm CEO công ty điện ảnh của Vingroup

27/05/26 16:48 (GMT+7)

(VNF) - Ông Trần Đức Việt, còn được biết với biệt danh JVevermind được giới thiệu là Tổng giám đốc Công ty cổ phần Phát triển Điện ảnh V-Film.

Samsung vừa gây ra ‘cơn địa chấn’ mới với các doanh nghiệp Hàn Quốc

Samsung vừa gây ra ‘cơn địa chấn’ mới với các doanh nghiệp Hàn Quốc

27/05/26 15:35 (GMT+7)

(VNF) - Samsung Electronics đạt được thỏa thuận với công đoàn, qua đó tránh được một cuộc đình công quy mô lớn và trao cho các công nhân sản xuất chip nhớ những khoản thưởng “khủng”. Tuy nhiên, thỏa thuận này cũng được xem như mở ra một “chiếc hộp Pandora” đối với giới doanh nghiệp Hàn Quốc - nơi vốn nổi tiếng với các cuộc thương lượng tiền lương căng thẳng và quyết liệt.

Cổ phiếu tăng trần liên tiếp khi lên HoSE, AAN có vốn hóa vượt 1.300 tỷ đồng

Cổ phiếu tăng trần liên tiếp khi lên HoSE, AAN có vốn hóa vượt 1.300 tỷ đồng

27/05/26 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu AAN của Lương thực A An liên tiếp tăng trần ngay sau khi lên HoSE, tăng hơn 20% chỉ sau 4 phiên giao dịch và đưa vốn hóa doanh nghiệp vượt 1.330 tỷ đồng, trong bối cảnh kết quả kinh doanh quý I/2026 ghi nhận tăng trưởng tích cực.

 19 thành viên Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

19 thành viên Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

27/05/26 09:22 (GMT+7)

(VNF) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm vừa thay mặt Bộ Chính trị ký quyết định kiện toàn Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực.

‘Ba kết nối’: Động lực đưa hợp tác Việt Nam – Thái Lan lên tầm cao mới

‘Ba kết nối’: Động lực đưa hợp tác Việt Nam – Thái Lan lên tầm cao mới

27/05/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh quan hệ Việt Nam – Thái Lan ngày càng được nâng tầm, chiến lược “Ba kết nối” đang nổi lên như động lực trọng tâm thúc đẩy hợp tác song phương đi vào chiều sâu.

Khởi tố thành viên Hội đồng quản trị Vinatrans Nguyễn Duy Dũng

Khởi tố thành viên Hội đồng quản trị Vinatrans Nguyễn Duy Dũng

26/05/26 16:23 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Duy Dũng, Thành viên HĐQT Vinatrans, đã bị khởi tố do vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí; Thiếu trách nhiệm gây thiệt hại đến tài sản của nhà nước, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp.

Vừa bị chuyển hồ sơ sang Bộ Công an, 'chủ' dự án Usilk City tiếp tục bị xử phạt

Vừa bị chuyển hồ sơ sang Bộ Công an, 'chủ' dự án Usilk City tiếp tục bị xử phạt

26/05/26 15:12 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Sông Đà Thăng Long, chủ đầu tư dự án Usilk City bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.

Hà Nội thu hồi hơn 96ha đất, triển khai hàng loạt dự án ở Tây Hồ

Hà Nội thu hồi hơn 96ha đất, triển khai hàng loạt dự án ở Tây Hồ

26/05/26 12:40 (GMT+7)

(VNF) - Hà Nội dự kiến thu hồi hơn 96ha đất trên địa bàn phường Tây Hồ trong giai đoạn 2026-2030 để triển khai 50 dự án từ hạ tầng giao thông, trường học đến công viên, nhà hát...

Những cơ chế 'đột phá của đột phá' mới được Bộ Chính trị trao cho TP. HCM

Những cơ chế 'đột phá của đột phá' mới được Bộ Chính trị trao cho TP. HCM

26/05/26 09:44 (GMT+7)

HĐND và UBND TPHCM được phân cấp, phân quyền triệt để. Thành phố cũng được ưu tiên áp dụng các quy định thuận lợi hơn với lĩnh vực đặc thù của địa phương; được chủ động thí điểm chính sách mới…

'Khai thác sân bay Long Thành vào năm 2026 là yêu cầu bắt buộc'

'Khai thác sân bay Long Thành vào năm 2026 là yêu cầu bắt buộc'

26/05/26 09:24 (GMT+7)

(VNF) - Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc khẳng định mục tiêu hoàn thành, đưa dự án vào khai thác thương mại trong năm 2026 là không thay đổi, bắt buộc phải thực hiện.

Thái Lan - Việt Nam chọn hợp tác bổ trợ thay vì đối đầu cạnh tranh

Thái Lan - Việt Nam chọn hợp tác bổ trợ thay vì đối đầu cạnh tranh

26/05/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, Thái Lan và Việt Nam đang hướng tới một giai đoạn hợp tác sâu rộng hơn, trong đó hai nền kinh tế ngày càng mang tính bổ trợ thay vì cạnh tranh trực tiếp.

'Nhà nước không bao cấp về nhà ở nhưng cũng không để thị trường tự điều tiết'

'Nhà nước không bao cấp về nhà ở nhưng cũng không để thị trường tự điều tiết'

25/05/26 20:47 (GMT+7)

(VNF) - Theo Thủ tướng, nhà nước giữ vai trò kiến tạo thông qua thể chế, chính sách, trong đó có chính sách đất đai, quy hoạch và công cụ tài chính - tín dụng để thị trường phát triển lành mạnh, minh bạch.

VinFast bổ nhiệm ông Phạm Nhật Quân Anh làm Chủ tịch HĐQT

VinFast bổ nhiệm ông Phạm Nhật Quân Anh làm Chủ tịch HĐQT

25/05/26 18:53 (GMT+7)

(VNF) - VinFast Auto Ltd. công bố HĐQT đã bổ nhiệm ông Phạm Nhật Quân Anh giữ chức Chủ tịch HĐQT của VinFast.

Diễn biến mới tại tuyến đường sắt 1,6 tỷ USD kết nối Việt – Lào do Đèo Cả đề xuất

Diễn biến mới tại tuyến đường sắt 1,6 tỷ USD kết nối Việt – Lào do Đèo Cả đề xuất

25/05/26 16:46 (GMT+7)

(VNF) - Dự án đường sắt Vũng Áng - Tân Ấp - Mụ Giạ có chiều dài 103km, với vận tốc thiết kế từ 80 - 120km/h, tổng mức đầu tư giai đoạn 1 dự kiến khoảng 42.732 tỷ đồng (1,6 tỷ USD).

Thuốc lá thế hệ mới len vào học đường: Cảnh báo 'cái bẫy' nhắm vào giới trẻ

Thuốc lá thế hệ mới len vào học đường: Cảnh báo 'cái bẫy' nhắm vào giới trẻ

25/05/26 14:28 (GMT+7)

(VNF) - Dưới lớp vỏ công nghệ hiện đại và hương vị bắt mắt, thuốc lá điện tử và thuốc lá nung nóng đang trở thành “thị trường” nhắm mạnh vào thanh thiếu niên.

Đất tranh chấp, đất có thông báo thu hồi sẽ không được cấp sổ đỏ

Đất tranh chấp, đất có thông báo thu hồi sẽ không được cấp sổ đỏ

25/05/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo đề xuất tại dự thảo Luật Đất đai sửa đổi 2026, nhiều trường hợp như đất đang tranh chấp, đất đã có thông báo hoặc quyết định thu hồi, nhà xây sau thời điểm cấm xây dựng… sẽ không được cấp sổ đỏ.

Vợ Chủ tịch Techcombank góp vốn lớn vào DN 80.000 tỷ liên quan tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Vợ Chủ tịch Techcombank góp vốn lớn vào DN 80.000 tỷ liên quan tỷ phú Phạm Nhật Vượng

25/05/26 13:15 (GMT+7)

(VNF) - VinEnergo Holding của tỷ phú Phạm Nhật Vượng vừa được thành lập với vốn điều lệ gần 80.000 tỷ đồng, trong đó bà Nguyễn Thị Thanh Thủy – vợ Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh góp hơn 3.500 tỷ đồng.

Tin khác
Điểm lại loạt văn kiện hợp tác Việt Nam vừa ký với Singapore

Điểm lại loạt văn kiện hợp tác Việt Nam vừa ký với Singapore

(VNF) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Thủ tướng Singapore Lawrence Wong ngày 29/5 cùng chứng kiến Lễ trao và thông báo các văn kiện hợp tác giữa các bộ, ngành, địa phương hai nước Việt Nam – Singapore.

Chiến lược tăng trưởng hai con số: TP.HCM phải đóng vai trò dẫn dắt

Chiến lược tăng trưởng hai con số: TP.HCM phải đóng vai trò dẫn dắt

'Cải cách manh mún và thiếu tính hệ thống, mục tiêu tăng trưởng cao khó đạt được'

'Cải cách manh mún và thiếu tính hệ thống, mục tiêu tăng trưởng cao khó đạt được'

TP.HCM muốn được giao trọn thẩm quyền và trách nhiệm, tránh 'xin - cho'

TP.HCM muốn được giao trọn thẩm quyền và trách nhiệm, tránh 'xin - cho'

Bộ Nội vụ hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá năm 2026

Bộ Nội vụ hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá năm 2026

Thái Lan sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm sử dụng vệ tinh với Việt Nam

Thái Lan sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm sử dụng vệ tinh với Việt Nam

Luật Đô thị đặc biệt tạo niềm tin về môi trường đầu tư ổn định

Luật Đô thị đặc biệt tạo niềm tin về môi trường đầu tư ổn định

Cựu Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến lãnh án 6 năm tù, bồi thường 108 tỷ

Cựu Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến lãnh án 6 năm tù, bồi thường 108 tỷ

Youtuber JVevermind làm CEO công ty điện ảnh của Vingroup

Youtuber JVevermind làm CEO công ty điện ảnh của Vingroup

Samsung vừa gây ra ‘cơn địa chấn’ mới với các doanh nghiệp Hàn Quốc

Samsung vừa gây ra ‘cơn địa chấn’ mới với các doanh nghiệp Hàn Quốc

Cổ phiếu tăng trần liên tiếp khi lên HoSE, AAN có vốn hóa vượt 1.300 tỷ đồng

Cổ phiếu tăng trần liên tiếp khi lên HoSE, AAN có vốn hóa vượt 1.300 tỷ đồng

 19 thành viên Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

19 thành viên Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

‘Ba kết nối’: Động lực đưa hợp tác Việt Nam – Thái Lan lên tầm cao mới

‘Ba kết nối’: Động lực đưa hợp tác Việt Nam – Thái Lan lên tầm cao mới

Khởi tố thành viên Hội đồng quản trị Vinatrans Nguyễn Duy Dũng

Khởi tố thành viên Hội đồng quản trị Vinatrans Nguyễn Duy Dũng

Vừa bị chuyển hồ sơ sang Bộ Công an, 'chủ' dự án Usilk City tiếp tục bị xử phạt

Vừa bị chuyển hồ sơ sang Bộ Công an, 'chủ' dự án Usilk City tiếp tục bị xử phạt

Hà Nội thu hồi hơn 96ha đất, triển khai hàng loạt dự án ở Tây Hồ

Hà Nội thu hồi hơn 96ha đất, triển khai hàng loạt dự án ở Tây Hồ

Những cơ chế 'đột phá của đột phá' mới được Bộ Chính trị trao cho TP. HCM

Những cơ chế 'đột phá của đột phá' mới được Bộ Chính trị trao cho TP. HCM

'Khai thác sân bay Long Thành vào năm 2026 là yêu cầu bắt buộc'

'Khai thác sân bay Long Thành vào năm 2026 là yêu cầu bắt buộc'

Thái Lan - Việt Nam chọn hợp tác bổ trợ thay vì đối đầu cạnh tranh

Thái Lan - Việt Nam chọn hợp tác bổ trợ thay vì đối đầu cạnh tranh

'Nhà nước không bao cấp về nhà ở nhưng cũng không để thị trường tự điều tiết'

'Nhà nước không bao cấp về nhà ở nhưng cũng không để thị trường tự điều tiết'

VinFast bổ nhiệm ông Phạm Nhật Quân Anh làm Chủ tịch HĐQT

VinFast bổ nhiệm ông Phạm Nhật Quân Anh làm Chủ tịch HĐQT

Diễn biến mới tại tuyến đường sắt 1,6 tỷ USD kết nối Việt – Lào do Đèo Cả đề xuất

Diễn biến mới tại tuyến đường sắt 1,6 tỷ USD kết nối Việt – Lào do Đèo Cả đề xuất

Thuốc lá thế hệ mới len vào học đường: Cảnh báo 'cái bẫy' nhắm vào giới trẻ

Thuốc lá thế hệ mới len vào học đường: Cảnh báo 'cái bẫy' nhắm vào giới trẻ

Đất tranh chấp, đất có thông báo thu hồi sẽ không được cấp sổ đỏ

Đất tranh chấp, đất có thông báo thu hồi sẽ không được cấp sổ đỏ

Vợ Chủ tịch Techcombank góp vốn lớn vào DN 80.000 tỷ liên quan tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Vợ Chủ tịch Techcombank góp vốn lớn vào DN 80.000 tỷ liên quan tỷ phú Phạm Nhật Vượng