Dừng bán sản phẩm đột ngột: Khách hàng 'dở khóc, dở cười' vì BSH

Xuân Thạch - 11/04/2024 23:36 (GMT+7)

(VNF) - Ra thông báo dừng bán sản phẩm với lý do rất “nhân văn”: Điều chỉnh quy trình để đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho khách hàng. Nhưng thực chất, BSH đang đẩy cái khó về phía người tham gia.

VNF

Theo thông báo ngày 5/04/2024, Tổng công ty bảo hiểm Sài gòn – Hà Nội (BSH) dừng triển khai chương trình bảo hiểm Sức khoẻ “Muôn sắc Yêu thương” với lý do điều chỉnh quy trình để đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho khách hàng. Thông báo này có hiệu lực kể từ 0h ngày 08/04/2024. Thông tin từ nhà bảo hiểm gốc BSH, đã khiến không ít những khách hàng tin tưởng và tham gia sản phẩm này cảm thấy hoang mang, lo lắng, đặc biệt là các khách hàng có quyền lợi thai sản trong tình trạng “dở khóc, dở cười”.

BSH đơn phương dừng, khách hàng bức xúc

Một nữ khách hàng ở Hà Nội tham gia gói bảo hiểm Muôn sắc Yêu thương vào tháng 6/2023 cho biết, theo tư vấn của người bán, tham gia sản phẩm này được hưởng quyền lợi thai sản, và thời gian chờ cho quyền lợi này là 270 ngày. Tổng chi phí khoảng 6,7 triệu có chi trả tối đa quyền lợi đi sinh là 36 triệu đồng, thời hạn của gói này là 1 năm.

Tham gia bảo hiểm xong, chị sẽ dự định có bầu. Tuy nhiên, kế hoạch không như dự kiến, mãi đến tháng 11/2023 khách hàng mới có bầu, dự kiến sinh sẽ là 22/08/2024. Như vậy, theo quy định thì khách hàng không được chi trả. Tuy nhiên, theo thông lệ và điều cơ hội lớn nhất của khách hàng là được tái tục để hưởng quyền lợi vì khi đã có bầu thì không thể sản phẩm tương tự ở bất cứ hãng bảo hiểm nào.

Tuy nhiên, với thông báo trên của BSH thì sản phẩm dừng bán và khách hàng không thể hưởng quyền tái tục.

“Dù không thể có bầu như kế hoạch nhưng nếu hãng còn tiếp tục bán tôi chấp nhận mua thêm năm thứ 2, để được hưởng quyền lợi bảo hiểm và đây cũng là cơ hội và quyền lợi duy nhất của khách hàng. Nhưng khi nghe thông báo từ BSH, bản thân rất bức xúc vì đã có bầu rồi không mua mới được ở bên khác. Khách hàng như tôi thiệt đơn, thiệt kép khi tham gia bảo hiểm với công ty BSH” khách hàng bức xúc nói.

Còn chị Phương Thuỷ, một tư vấn viên đang bán sản phẩm Muôn sắc Yêu Thương cho hay, chị có tư vấn cho khách hàng của mình tham gia tháng 01/2024, Tuy nhiên, đến thời điểm này đã qua 3 tháng, khách hàng vẫn chưa có bầu, nếu tiếp tục tham gia sản phẩm này thì rủi ro có thể xảy đến là khách hàng của chị Thuỷ có bầu từ tháng thứ 4,5 hoặc thậm chí xa hơn. Như vậy dự sinh sẽ qua năm thứ 2, khách hàng không được tái tục sản phẩm, thì sẽ không nhận được quyền lợi thai sản.

“Rất oái oăm, khách hàng của tôi bây giờ tiến thoái lưỡng nan, có phải ai cũng tham gia bảo hiểm xong là có bầu ngay. Theo thông báo dừng như thế này là khách hàng không thể tái tục năm thứ 2, không nhận được quyền lợi nếu có bầu. Chỉ còn cách duy nhất khuyên khách hàng huỷ gói, rồi tham gia gói mới của bên khác. Mà huỷ thì cũng mất phí, với có điều kiện chứ có miễn phí đâu”, chị Thuỷ chia sẻ thêm.

Trường hợp của tư vấn viên Mai Hương còn trớ trêu hơn rất nhiều, khách hàng của chị Hương tham gia từ thời điểm tháng 04/2023, khách hàng có tin vui tháng 09/2023, dự sinh vào tháng 06/2024. Tuy nhiên, thời gian dự sinh tính từ thời điểm mua là đã qua 365 ngày. Do đó. theo thông lệ khách hàng phải tái tục năm thứ 2 vào ngày 12/04/2024 thì mới được chi trả quyền lợi thai sản. Nếu đúng như thông tin BSH thông báo tạm dừng với sản phẩm này, không còn được tái tục, đồng nghĩ với khách hàng của chị Hương không được chi trả. Đã thế, khách hàng đã có bầu không thể mua được sản phẩm thai sản của các công ty khác.

“BSH thông báo ngừng cấp đơn từ 0h ngày 8/04, hôm nay khách của tôi vừa nhắn hỏi tái tục, chưa biết giải thích với họ như thế nào. Khách hàng này xác định sinh con ở Vinmec nên chi phí sinh rất cao. Như thế này thì chắc chắn khách hàng không được tái tục và hưởng quyền lợi. Vậy khoản chi phí sinh lớn này, ai sẽ chịu trách nhiệm”, Chị Hương đặt câu hỏi

Cắt mất cơ hội của khách hàng?

Trong thông báo ngày 5/4/2024 của BSH nêu rõ: Trong trường hợp khách hàng có yêu cầu về hoàn phí hay huỷ hợp đồng bảo hiểm đã cấp, xin vui lòng liên hệ với công ty để được hỗ trợ. Có nghĩa là những khách hàng như các trường hợp kể trên có thể lựa chọn huỷ sản phẩm, chấm dứt hợp đồng, hoàn phí nhưng có điều kiện.

Trên quan điểm của tư vấn viên 6 năm kinh nghiệm, chị Lan Hương cho rằng, bản chất gói bảo hiểm Muôn sắc Yêu thương là sản phẩm có giá trị từng năm một. Khách hàng tái tục sẽ áp dụng quy tắc, biểu phí tại thời điểm đó. Tuy nhiên việc đáng bàn ở đây là gói sản phẩm chỉ hơn 1 năm tuổi, lại là quyền lợi thai sản, trong khi nhiều khách hàng tham gia không thể có bầu ngay, họ sẵn sàng tái tục cho năm thứ 2. Với thông báo dừng của BSH như vậy, khách hàng gặp phải rủi ro là sẽ không được chi trả và phải tự chuẩn bị tài chính cho việc sinh con vì không thể mua được ở bất cứ bên nào khác.

“Lý do BSH đưa ra rất “nhân văn”: để bảo đảm quyền lợi tốt nhất cho khác hàng, quyền lợi tốt nhất là gì thì BSH không nói. Thực tế, lời giải thích này đang làm mất tính nhân văn vốn có của bảo hiểm. Nhiều người tham gia sẽ không nhận được cơ hội bảo hiểm, dù  chấp nhận đóng và tăng phí để tái tục năm thứ 2 nhưng với thông báo này của BSH, khách hàng đành bất lực”, chị Hương khẳng định.

Điều khoản hợp đồng sản phẩm Muôn sắc Yêu thương gửi đến cho các khách hàng. Ảnh: NVCC

 

Theo anh Đình Tuyền (40 tuổi), tư vấn viên của Công ty Môi giới bảo hiểm Medici, sau khi nắm được thông tin, anh có chủ động liên hệ lên tổng đài bảo hiểm BSH theo số 1900.96.96.09 để hỏi thông tin. Tuy nhiên, câu trả lời nhận được là anh phải làm việc với bên Medici, BSH không hỗ trợ trả lời thông tin này.

“Khách hàng thì hỏi quá trời, tôi có người thân tham gia tháng 4/2023 thời điểm sản phẩm này mới ra mắt, nay có nhắn làm tái tục. Tuy nhiên, với cách làm việc của BSH như vậy thì khách hàng của tôi buộc phải mua của bên khác và lại tính thời gian chờ thêm 365 ngày nữa”, anh Tuyền ấm ức nói.

Theo thông tin của VietnamFinance, sau khi đưa ra thông báo về việc dừng triển khai chương trình bảo hiểm sức khoẻ “Muôn sắc Yêu thương”, tới nay BSH đưa ra phương án hỗ trợ cho khách hàng đồng thời có hướng dẫn các thủ tục chấm dứt hợp đồng và nhận hoàn phí với điều kiện chưa phát sinh bồi thường.

Tuy nhiên, điều quan trọng là quyền lợi của các khách hàng đã bị ảnh hưởng, đặc biệt là các khách hàng thai sản với mức chi phí sinh dự kiến khi tham gia bảo hiểm với BSH là 24 triệu, 36 triệu, 54 triệu, thậm chí cao hơn sẽ phải lấy từ nguồn tài chính nào để bù đắp.

“Tham gia bảo hiểm để được an tâm, được chi trả chi phí khi đi sinh, nay lại tự mình phải chuẩn bị tài chính, số tiền cũng không phải là nhỏ, đành phải tính toán chuyển phương án từ sinh dịch vụ tại bệnh viện tư, xuống bệnh viện công để giảm gánh nặng tài chính”, một khách hàng của BSH ngậm ngùi nói.

Cùng chuyên mục
Đề nghị nhanh chóng giải quyết quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng vùng lũ lụt

Đề nghị nhanh chóng giải quyết quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng vùng lũ lụt

25/11/25 12:40 (GMT+7)

(VNF) - Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam (IAV) đề nghị các doanh nghiệp bảo hiểm hội viên tích cực tăng cường công tác thẩm định, xác minh thiệt hại và sớm giải quyết quyền lợi bảo hiểm cho người tham gia.

Ngày hội Sống Khỏe Mỗi Ngày 2025: Hơn 1.000 người dân Hải Phòng được khám sức khỏe miễn phí

Ngày hội Sống Khỏe Mỗi Ngày 2025: Hơn 1.000 người dân Hải Phòng được khám sức khỏe miễn phí

24/11/25 15:32 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 22/11, hơn 1.000 người dân Hải Phòng đã có mặt tại Cung Văn hóa Thể thao Thanh Niên để tham gia ngày hội “Sống Khỏe Mỗi Ngày 2025” do Manulife Việt Nam phối hợp cùng Hội Thầy thuốc Trẻ Việt Nam tổ chức.

‘Mặt trái’ của bảo hiểm nhân thọ không phải khách hàng nào cũng chấp nhận

‘Mặt trái’ của bảo hiểm nhân thọ không phải khách hàng nào cũng chấp nhận

24/11/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Dù bảo hiểm nhân thọ mang lại nhiều ích lợi, nhưng không ít người nhận được lời khuyên rằng: Không nên mua bởi một số một số “mặt trái” không phải ai cũng chấp nhận.

Không chỉ ứng phó rủi ro, bảo hiểm còn đồng hành cùng khách hàng trong cuộc sống

Không chỉ ứng phó rủi ro, bảo hiểm còn đồng hành cùng khách hàng trong cuộc sống

22/11/25 10:08 (GMT+7)

(VNF) - Đó là thông điệp của các doanh nghiệp bảo hiểm tại Hội nghị Định phí bảo hiểm Việt Nam 2025 với chủ đề “Khôi phục niềm tin, tái định nghĩa bảo hiểm” (Rebuild Trust, Redefine Insurance), khẳng định vai trò của bảo hiểm trong kỷ nguyên mới.

Cái giá của sự trung thực: Bảo hiểm huỷ quyền lợi, tăng phí vì khách hàng kê khai sai

Cái giá của sự trung thực: Bảo hiểm huỷ quyền lợi, tăng phí vì khách hàng kê khai sai

21/11/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Doanh nghiệp bảo hiểm gửi thông báo: Vì lý do kê khai không đúng về tình trạng lịch sử bệnh lý đã làm sai lệnh quyết định nhận bảo hiểm. Do đó, công ty buộc phải huỷ bỏ quyền lợi hợp đồng, đồng thời tăng mức phí tham gia của sản phẩm chính.

Thêm nhiều sản phẩm mới chuyên biệt, bảo hiểm nhân thọ chờ thời ‘khởi sắc’

Thêm nhiều sản phẩm mới chuyên biệt, bảo hiểm nhân thọ chờ thời ‘khởi sắc’

18/11/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Dù các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ liên tiếp ra mắt sản phẩm mới, chuyên biệt nhưng thị trường vẫn chưa có nhiều khởi sắc. Tuy nhiên, chuyên gia tin bảo hiểm nhân thọ sẽ sớm tốt lên.

Tăng lương tối thiểu, mức đóng BHXH từ năm 2026 sẽ điều chỉnh thế nào?

Tăng lương tối thiểu, mức đóng BHXH từ năm 2026 sẽ điều chỉnh thế nào?

18/11/25 09:14 (GMT+7)

(VNF) - Từ ngày 1/1/2026, mức đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc thấp nhất sẽ tăng, do mức lương tối thiểu vùng được điều chỉnh theo đúng quy định Luật Bảo hiểm Xã hội.

Không chỉ chi tiền bồi thường là xong, bảo hiểm phải đồng hành với khách hàng

Không chỉ chi tiền bồi thường là xong, bảo hiểm phải đồng hành với khách hàng

15/11/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Ông Lê Xuân Bách – Phó Tổng Giám đốc PTI cho biết, bảo hiểm không chỉ đơn giản là chi trả tiền bồi thường, mà còn ở sự chia sẻ, đồng hành trong mọi tình huống khi khách hàng gặp khó khăn nhất.

Tự đục vỡ xương, gây thương tích chính mình để trục lợi bảo hiểm hơn 6 tỷ đồng

Tự đục vỡ xương, gây thương tích chính mình để trục lợi bảo hiểm hơn 6 tỷ đồng

14/11/25 20:18 (GMT+7)

(VNF) - Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, vừa triệt phá đường dây tự đục vỡ xương khớp, hợp thức hoá hồ sơ bệnh án nhằm trục lợi bảo hiểm nhân thọ với số tiền hơn 6 tỷ đồng.

Bão chồng bão, doanh nghiệp bảo hiểm tổn thất thêm hàng trăm tỷ

Bão chồng bão, doanh nghiệp bảo hiểm tổn thất thêm hàng trăm tỷ

13/11/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Các doanh nghiệp bảo hiểm cho biết, khi còn đang giám định thiệt hại do cơn bão số 12 đã liên tiếp ghi nhận thêm tổn thất hàng trăm tỷ đồng do cơn bão số 13. Bão chồng bão khiến số tiền bồi thường ước hàng ngàn tỷ đồng.

Tỷ lệ bồi thường bảo hiểm bắt buộc xe máy thấp: Vì đâu nên nỗi?

Tỷ lệ bồi thường bảo hiểm bắt buộc xe máy thấp: Vì đâu nên nỗi?

11/11/25 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo chuyên gia, nguyên nhân khiến có tỷ lệ bồi thường bảo hiểm bắt buộc xe máy rất thấp, người dân gần như không nhận được lợi ích đến từ cả 3 bên gồm: Cơ quan quản lý, người dân và doanh nghiệp bảo hiểm.

Nâng hạn mức giao dịch qua ví điện tử cá nhân lên 300 triệu đồng/tháng

Nâng hạn mức giao dịch qua ví điện tử cá nhân lên 300 triệu đồng/tháng

08/11/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo Thông tư 41/2025/TT-NHNN, tổng hạn mức giao dịch của một khách hàng tại một tổ chức cung ứng ví điện tử được phép tăng lên tối đa 300 triệu đồng/tháng đối với các giao dịch thanh toán một số dịch vụ thiết yếu.

Bảo hiểm xe máy bắt buộc: Có nên bỏ vì không hiệu quả?

Bảo hiểm xe máy bắt buộc: Có nên bỏ vì không hiệu quả?

05/11/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều đại biểu quốc hội cho rằng, bảo hiểm xe máy bắt buộc khi triển khai thực tế không hiệu quả và đề xuất bỏ loại hình này.

Doanh nghiệp bảo hiểm thống kê thiệt hại hàng chục tỷ đồng do bão số 12

Doanh nghiệp bảo hiểm thống kê thiệt hại hàng chục tỷ đồng do bão số 12

04/11/25 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Các doanh nghiệp bảo hiểm ghi nhận thiệt hại chủ yếu ở nghiệp vụ xe cơ giới và tài sản kỹ thuật, với tổng giá trị bồi thường ước tính lên tới hàng chục tỷ đồng.

‘Đã tham gia bảo hiểm, khi đáo hạn rút tiền được ngay’

‘Đã tham gia bảo hiểm, khi đáo hạn rút tiền được ngay’

03/11/25 13:15 (GMT+7)

(VNF) - Trước ý kiến của nhiều đại biểu cho rằng, bảo hiểm “đóng tiền vào thì dễ, rút ra lại rất khó”, Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc cho rằng, ông đã từng tham gia bảo hiểm, khi đáo hạn muốn là rút tiền ra được ngay và các công ty phải trả tiền theo quy định.

Đối mặt nợ xấu lên đến 15%, công ty tài chính cắt giảm cho vay tiền mặt

Đối mặt nợ xấu lên đến 15%, công ty tài chính cắt giảm cho vay tiền mặt

01/11/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Từ sau giai đoạn tăng trưởng nóng, các công ty tài chính tiêu dùng đã bước vào quá trình tái cấu trúc sâu rộng, giúp danh mục cho vay trở nên cân bằng hơn.

Ô tô ngập lũ tiền sửa chữa bằng 90% giá trị xe: Không bảo hiểm gần như mất trắng tài sản

Ô tô ngập lũ tiền sửa chữa bằng 90% giá trị xe: Không bảo hiểm gần như mất trắng tài sản

31/10/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Sau đợt mưa bão liên tiếp vừa qua, hàng loạt xe ô tô bị ngập nặng, gây ra thiệt hại nghiêm trọng. Đáng chú ý, có hồ sơ bồi thường cho thấy chi phí sửa chữa đã lên đến 90% giá trị chiếc xe, khiến nhiều chủ xe đứng trước nguy cơ mất trắng tài sản.

Nếu ‘cơm áo gạo tiền’ không phải là vấn đề, mối quan tâm lớn nhất của người Việt là gì?

Nếu ‘cơm áo gạo tiền’ không phải là vấn đề, mối quan tâm lớn nhất của người Việt là gì?

31/10/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Sự dịch chuyển mạnh mẽ của tầng lớp trung lưu tại Việt Nam đang mở ra một kỷ nguyên mới: người Việt không chỉ mong muốn “đủ sống”, mà còn khao khát nâng tầm chất lượng sống, bảo vệ thành quả và chuẩn bị vững vàng cho tương lai của thế hệ kế tiếp. Song song với đó, những khoảng trống bảo vệ ngày càng rõ nét, khi những rủi ro bất ngờ vẫn có thể ảnh hưởng đến kế hoạch tài chính tưởng chừng đã vững vàng.

Chậm đóng bảo hiểm xã hội sau 60 ngày có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự

Chậm đóng bảo hiểm xã hội sau 60 ngày có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự

29/10/25 17:54 (GMT+7)

(VNF) - Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, nếu người lao động chậm đóng bảo hiểm xã hội sau 60 ngày dù đã có văn bản đôn đốc sẽ bị coi là trốn đóng và hành vi này nặng nhất có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Huế ngập sâu trong đêm: Ô tô tiền tỷ hư hại, bảo hiểm chi trả thế nào?

Huế ngập sâu trong đêm: Ô tô tiền tỷ hư hại, bảo hiểm chi trả thế nào?

28/10/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Nước lũ ở Huế lên quá nhanh khiến hàng trăm xe ô tô trong thành phố ngập qúa bánh xe, trong đó có rất nhiều phương tiện nước đã tràn vào trong xe, gây hư hỏng nặng.

Ghi nhận đúng và chi trả nhanh: Trải nghiệm 'niềm tin' cùng bảo hiểm qua thiên tai

Ghi nhận đúng và chi trả nhanh: Trải nghiệm 'niềm tin' cùng bảo hiểm qua thiên tai

28/10/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Ông Lê Xuân Bách - Phó Tổng Giám đốc PTI cho rằng, việc các doanh nghiệp bảo hiểm nỗ lực trong việc nâng cao trải nghiệm khách hàng sau mỗi đợt thiên tai bão lũ cũng góp phần "neo" giữ niềm tin của người dân đối với bảo hiểm.

Thiệt hại trăm tỷ vì ngập lụt: Tiền bảo hiểm là nguồn vốn ‘cứu cánh' cho DN

Thiệt hại trăm tỷ vì ngập lụt: Tiền bảo hiểm là nguồn vốn ‘cứu cánh' cho DN

27/10/25 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Trước những thiệt hại nặng nề của nền kinh tế gây ra bởi bão lũ trong hơn một năm vừa qua, các công ty bảo hiểm cũng đã nhanh chóng xác minh tổn thất, chi trả bồi thường sớm giúp các doanh nghiệp có ngay nguồn tài chính để tái thiết sản xuất.

Đưa ví điện tử vào bảo hiểm tiền gửi: Người dùng có thêm 'lá chắn'

Đưa ví điện tử vào bảo hiểm tiền gửi: Người dùng có thêm 'lá chắn'

24/10/25 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Việc đưa ví điện tử vào nội dung của Luật Bảo hiểm Tiền gửi được xem là bước cần thiết nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng, trong bối cảnh giao dịch tài chính số ngày càng phổ biến.

Bảo hiểm: 'Cỗ máy' tích luỹ vốn an toàn và dài hạn cho nền kinh tế

Bảo hiểm: 'Cỗ máy' tích luỹ vốn an toàn và dài hạn cho nền kinh tế

22/10/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Nếu muốn dòng vốn bảo hiểm thực sự trở thành một “trụ cột ổn định” của nền kinh tế, Việt Nam cần đi song hành trên cả hai hướng: mở rộng nền khách hàng tham gia bảo hiểm và nâng cấp môi trường đầu tư cho các doanh nghiệp bảo hiểm.

Tin khác
Tập đoàn Tài chính Manulife đạt thỏa thuận chuyển nhượng MVI Life tại Việt Nam cho Asahi Life

Tập đoàn Tài chính Manulife đạt thỏa thuận chuyển nhượng MVI Life tại Việt Nam cho Asahi Life

(VNF) - Sau khi giao dịch hoàn tất, Tập đoàn Tài chính sẽ tập trung trọn vẹn nguồn lực vào việc phục vụ khách hàng tại Việt Nam thông qua hoạt động kinh doanh cốt lõi tại Manulife Việt Nam.

Đề nghị nhanh chóng giải quyết quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng vùng lũ lụt

Đề nghị nhanh chóng giải quyết quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng vùng lũ lụt

Ngày hội Sống Khỏe Mỗi Ngày 2025: Hơn 1.000 người dân Hải Phòng được khám sức khỏe miễn phí

Ngày hội Sống Khỏe Mỗi Ngày 2025: Hơn 1.000 người dân Hải Phòng được khám sức khỏe miễn phí

‘Mặt trái’ của bảo hiểm nhân thọ không phải khách hàng nào cũng chấp nhận

‘Mặt trái’ của bảo hiểm nhân thọ không phải khách hàng nào cũng chấp nhận

Không chỉ ứng phó rủi ro, bảo hiểm còn đồng hành cùng khách hàng trong cuộc sống

Không chỉ ứng phó rủi ro, bảo hiểm còn đồng hành cùng khách hàng trong cuộc sống

Cái giá của sự trung thực: Bảo hiểm huỷ quyền lợi, tăng phí vì khách hàng kê khai sai

Cái giá của sự trung thực: Bảo hiểm huỷ quyền lợi, tăng phí vì khách hàng kê khai sai

Thêm nhiều sản phẩm mới chuyên biệt, bảo hiểm nhân thọ chờ thời ‘khởi sắc’

Thêm nhiều sản phẩm mới chuyên biệt, bảo hiểm nhân thọ chờ thời ‘khởi sắc’

Tăng lương tối thiểu, mức đóng BHXH từ năm 2026 sẽ điều chỉnh thế nào?

Tăng lương tối thiểu, mức đóng BHXH từ năm 2026 sẽ điều chỉnh thế nào?

Không chỉ chi tiền bồi thường là xong, bảo hiểm phải đồng hành với khách hàng

Không chỉ chi tiền bồi thường là xong, bảo hiểm phải đồng hành với khách hàng

Tự đục vỡ xương, gây thương tích chính mình để trục lợi bảo hiểm hơn 6 tỷ đồng

Tự đục vỡ xương, gây thương tích chính mình để trục lợi bảo hiểm hơn 6 tỷ đồng

Bão chồng bão, doanh nghiệp bảo hiểm tổn thất thêm hàng trăm tỷ

Bão chồng bão, doanh nghiệp bảo hiểm tổn thất thêm hàng trăm tỷ

Tỷ lệ bồi thường bảo hiểm bắt buộc xe máy thấp: Vì đâu nên nỗi?

Tỷ lệ bồi thường bảo hiểm bắt buộc xe máy thấp: Vì đâu nên nỗi?

Nâng hạn mức giao dịch qua ví điện tử cá nhân lên 300 triệu đồng/tháng

Nâng hạn mức giao dịch qua ví điện tử cá nhân lên 300 triệu đồng/tháng

Bảo hiểm xe máy bắt buộc: Có nên bỏ vì không hiệu quả?

Bảo hiểm xe máy bắt buộc: Có nên bỏ vì không hiệu quả?

Doanh nghiệp bảo hiểm thống kê thiệt hại hàng chục tỷ đồng do bão số 12

Doanh nghiệp bảo hiểm thống kê thiệt hại hàng chục tỷ đồng do bão số 12

‘Đã tham gia bảo hiểm, khi đáo hạn rút tiền được ngay’

‘Đã tham gia bảo hiểm, khi đáo hạn rút tiền được ngay’

Đối mặt nợ xấu lên đến 15%, công ty tài chính cắt giảm cho vay tiền mặt

Đối mặt nợ xấu lên đến 15%, công ty tài chính cắt giảm cho vay tiền mặt

Ô tô ngập lũ tiền sửa chữa bằng 90% giá trị xe: Không bảo hiểm gần như mất trắng tài sản

Ô tô ngập lũ tiền sửa chữa bằng 90% giá trị xe: Không bảo hiểm gần như mất trắng tài sản

Nếu ‘cơm áo gạo tiền’ không phải là vấn đề, mối quan tâm lớn nhất của người Việt là gì?

Nếu ‘cơm áo gạo tiền’ không phải là vấn đề, mối quan tâm lớn nhất của người Việt là gì?

Chậm đóng bảo hiểm xã hội sau 60 ngày có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự

Chậm đóng bảo hiểm xã hội sau 60 ngày có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự

Huế ngập sâu trong đêm: Ô tô tiền tỷ hư hại, bảo hiểm chi trả thế nào?

Huế ngập sâu trong đêm: Ô tô tiền tỷ hư hại, bảo hiểm chi trả thế nào?

Ghi nhận đúng và chi trả nhanh: Trải nghiệm 'niềm tin' cùng bảo hiểm qua thiên tai

Ghi nhận đúng và chi trả nhanh: Trải nghiệm 'niềm tin' cùng bảo hiểm qua thiên tai

Thiệt hại trăm tỷ vì ngập lụt: Tiền bảo hiểm là nguồn vốn ‘cứu cánh' cho DN

Thiệt hại trăm tỷ vì ngập lụt: Tiền bảo hiểm là nguồn vốn ‘cứu cánh' cho DN

Đưa ví điện tử vào bảo hiểm tiền gửi: Người dùng có thêm 'lá chắn'

Đưa ví điện tử vào bảo hiểm tiền gửi: Người dùng có thêm 'lá chắn'

Bảo hiểm: 'Cỗ máy' tích luỹ vốn an toàn và dài hạn cho nền kinh tế

Bảo hiểm: 'Cỗ máy' tích luỹ vốn an toàn và dài hạn cho nền kinh tế