Thị trường

Dược Cửu Long bắt tay 'đại gia' dược Ấn Độ sản xuất thuốc điều trị Covid-19

(VNF) - Công ty Cổ phần Dược phẩm Cửu Long (HoSE: DCL) và Công ty Allegens (Ấn Độ) vừa ký kết hợp tác về việc chuyển giao công nghệ và cung cấp nguyên liệu sản xuất thuốc Molnupiravir điều trị Covid-19.

Dược Cửu Long bắt tay 'đại gia' dược Ấn Độ sản xuất thuốc điều trị Covid-19

Dược Cửu Long sẽ sản xuất thuốc điều trị Covid-19.

Theo thỏa thuận được ký kết, DCL sẽ nhận chuyển giao công nghệ sản xuất thuốc Molnupiravir theo tiêu chuẩn của các nước trên thế giới từ Công ty Allegens. Công ty Allegens cam kết cung cấp nguyên liệu chất lượng cao với số lượng lớn cho DCL để sản xuất thuốc Molnupiravir.

Được biết, 2 bên đang phối hợp chặt chẽ để hoàn tất thủ tục với các cơ quan chức năng trong thời gian sớm nhất.

Theo đại diện DCL, việc chủ động tìm kiếm đối tác để sản xuất thuốc điều trị Covid-19 nhằm đáp ứng yêu cầu cấp bách về thuốc điều trị Covid-19 trong nước của Chính phủ hiện nay, góp phần tăng nguồn cung, giảm giá thành và giảm sự lệ thuộc vào việc nhập khẩu thuốc điều trị Covid-19 trong điều kiện dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp như hiện nay.

"Bên cạnh thế mạnh sản xuất viên nang rỗng (Capsule) và bơm tiêm, trong chiến lược phát triển của doanh nghiệp cũng hướng đến sản xuất và phân phối những loại thuốc có chất lượng cao, giá thành hợp lý nhằm giúp người bệnh có nhiều sự lựa chọn thuốc điều trị", đại diện DCL nhấn mạnh.

Về tình hình kinh doanh, trong 6 tháng đầu năm 2021, DCL ghi nhận doanh thu đạt 359,3 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 44,7 tỷ đồng, lần lượt tăng trưởng 8,3% và 66,2% so với cùng kỳ năm trước. Trong năm 2021, DCL đặt kế hoạch kinh doanh với tổng doanh thu là 805 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế là 110 tỷ đồng.

Tin mới lên