EU thống nhất mức trần giá khí đốt lịch sử, Điện Kremlin nói 'không thể chấp nhận được'

Quỳnh Anh - 20/12/2022 07:56 (GMT+7)

(VNF) - Sau nhiều tháng tranh cãi với hàng loạt đề xuất dự thảo, các cuộc họp khẩn cấp và những tuyên bố gay gắt, Liên minh châu Âu hôm thứ Hai (19/12) đã thông qua mức trần giá lần đầu tiên trong lịch sử đối với mặt hàng khí đốt của Nga ở mức 180 EUR.

VNF
Liên minh châu Âu đã đạt được sự đồng thuận về mức trần giá khí đốt.

Người phát ngôn của Chủ tịch Séc tại EU, Dmitrij Černikov, cho biết các bộ trưởng năng lượng của EU đã đồng ý với mức trần giá khí đốt trong phiên họp Hội đồng Năng lượng cuối cùng của năm tại Brussels, được tổ chức ngày 19/12.

Cụ thể, giới hạn này được áp dụng cho Cơ sở chuyển nhượng quyền sở hữu Hà Lan (TTF), trung tâm kinh doanh khí đốt hàng đầu của châu Âu và các địa điểm tương tự khác. Giá quy định hàng ngày tại TTF có ảnh hưởng mạnh mẽ đến hóa đơn mà các công ty và người tiêu dùng nhận được hàng tháng.

Mức trần khí đốt sẽ tự động được kích hoạt chỉ khi hai điều kiện chính được đáp ứng. Một là nếu giá TTF đạt hoặc vượt qua 180 EUR (191 USD) mỗi megawatt-giờ (MWh) trong ít nhất 3 ngày. Hai là nếu giá TTF cao hơn 35 EUR so với giá tham chiếu thị trường của khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) trong ít nhất 3 ngày giao dịch liên tiếp.

Mục tiêu của EU là ngăn chặn đợt tăng đột biến kỷ lục mà TTF đã trải qua trong mùa hè khi các chính phủ đổ xô bơm khí đốt vào các kho chứa dưới lòng đất của họ. Giá cả sau đó đã ổn định nhưng vẫn ở mức cao.

Sau khi được kích hoạt, mức trần sẽ hoạt động trong 20 ngày nhưng trong trường hợp giới hạn dẫn đến giảm nguồn cung cấp khí đốt, buộc phải phân phối, gây bất ổn tài chính, gây nguy hiểm cho các hợp đồng hiện có hoặc khuyến khích tiêu thụ điện, nó có thể bị đình chỉ hoàn toàn theo quyết định của Ủy ban Châu Âu (EC).

Mức giới hạn này sẽ chỉ áp dụng cho các hợp đồng kỳ hạn một tháng, kỳ hạn ba tháng và kỳ hạn một năm được thực hiện tại TTF, đại diện cho hơn 1/5 giao dịch của trung tâm nhưng có ảnh hưởng lớn đến tất cả các giao dịch khí đốt.

Biện pháp chưa từng có này nhằm mục đích kiềm chế giá năng lượng khi khối này "quay cuồng" với cuộc khủng hoảng năng lượng trầm trọng hơn bao giờ hết kể từ khi Moscow ngừng cung cấp nhiên liệu hóa thạch cho EU.

Theo Reuters, giới hạn có thể được kích hoạt từ ngày 15/2/2023 và ban đầu sẽ không áp dụng cho các giao dịch mua bán tự do.

Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki cho biết thỏa thuận này “có nghĩa là chấm dứt việc thao túng thị trường” của Nga và gã khổng lồ năng lượng Gazprom.

Đáng chú ý, mức trần giá khí đốt là kết quả vượt ngoài mong đợi sau khi các quan chức EU đã dành nhiều tuần để tranh luận về một giá hợp lý, trung hoà giữa mức đề nghị dưới 160 EUR của Ba Lan và sự phản đối từ Berlin do lo ngại gây trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng năng lượng.

Ba quan chức EU cho biết Đức, vốn hoài nghi về mức trần giá, đã bỏ phiếu ủng hộ thỏa thuận của Liên minh châu Âu về mức trần giá khí đốt vào ngày 19/12, mặc dù đã nêu lên những lo ngại về tác động của chính sách này đối với khả năng thu hút nguồn cung cấp khí đốt của châu Âu.

Trước đó, Ủy ban châu Âu (EC) đề xuất trần giá khí đốt sẽ được kích hoạt khi giá trên sàn giao dịch TTF đạt 275 EUR cho mỗi megawatt giờ (MWh) và cao hơn 58 EUR so với giá tham chiếu LNG cho hai tuần. Tuy nhiên, do vấp phải sự phản đối và khơi mào tranh luận giữa 27 quốc gia thành viên, Hội đồng EU đã đề xuất giảm mức trần xuống 220 EUR/MWh, nhưng vẫn không thể tìm được sự đồng thuận. 

Trong một diễn biến mới nhất liên quan tới vụ việc, Điện Kremlin đã lên tiếng đáp trả thông tin EU thông qua trần giá khí đốt. 

Theo đó, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói với các nhà báo hôm 19/12 rằng bất kỳ nỗ lực nào nhằm đặt trần giá khí đốt là “không thể chấp nhận được”, đồng thời cho biết thêm rằng Nga sẽ đưa ra phản ứng thích hợp đối với động thái như vậy. 

“Đây là hành vi vi phạm quy trình khám phá giá thị trường, vi phạm chính quy trình thị trường”, ông Peskov nói với các nhà báo, đồng thời cho biết thêm rằng “không thể chấp nhận bất kỳ tham chiếu nào đến mức trần”.

Ông lưu ý rằng Nga sẽ “cần thời gian để đánh giá cẩn thận tất cả những ưu và nhược điểm trong khi thực hiện các biện pháp phản ứng của mình”, đồng  thời cho biết thêm rằng phản ứng đối với giới hạn giá dầu đã “bị trì hoãn đôi chút” vì những lý do tương tự.

Xem thêm >> EU lại thất bại trong việc áp trần với giá khí đốt của Nga

Theo Euronews, Reuters
Cùng chuyên mục
Hội nghị P4G 2025: 'Thu hút nguồn lực quốc tế thực hiện mục tiêu phát triển bền vững'

Hội nghị P4G 2025: 'Thu hút nguồn lực quốc tế thực hiện mục tiêu phát triển bền vững'

(VNF) - Theo Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ, việc đăng cai tổ chức Hội nghị thượng đỉnh P4G Việt Nam 2025 khẳng định quyết tâm của Việt Nam trong thực hiện cam kết quốc tế về chống biến đổi khí hậu, giảm phát thải và chuyển đổi mô hình tăng trưởng, thu hút các nguồn lực quốc tế thực hiện mục tiêu phát triển bền vững của đất nước.

Trước làn sóng phản đối, TT Trump vững tin 'nền kinh tế sẽ bùng nổ'

Trước làn sóng phản đối, TT Trump vững tin 'nền kinh tế sẽ bùng nổ'

07/04/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Trump khẳng định, thuế quan cao sẽ giúp hồi sinh ngành sản xuất trong nước và tạo nguồn tài chính để kéo dài chính sách cắt giảm thuế năm 2017.

Kỳ vọng thuế quan Mỹ -  EU 'bằng 0': Tỷ phú Elon Musk bất đồng với TT Trump?

Kỳ vọng thuế quan Mỹ - EU 'bằng 0': Tỷ phú Elon Musk bất đồng với TT Trump?

07/04/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Elon Musk, tỷ phú giàu nhất thế giới và là gương mặt đại diện cho Bộ Hiệu quả Chính phủ (DOGE) của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump, cho biết ông hy vọng về "mức thuế quan bằng 0" giữa châu Âu và Mỹ.

 Mỹ - Ukraine tiếp tục đàm phán thỏa thuận khoáng sản mới

Mỹ - Ukraine tiếp tục đàm phán thỏa thuận khoáng sản mới

07/04/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Giữa những áp lực chính trị và kỳ vọng phục hồi kinh tế, phái đoàn Ukraine chuẩn bị bước vào vòng đàm phán then chốt với Mỹ – nơi mỗi điều khoản sẽ là cuộc cân não giữa chủ quyền và sự sống còn kinh tế.

Không nằm trong 'tầm ngắm', Nga vẫn chịu cú sốc từ thuế của TT Trump

Không nằm trong 'tầm ngắm', Nga vẫn chịu cú sốc từ thuế của TT Trump

07/04/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Hàng tỷ USD đã bị xóa sổ khỏi thị trường chứng khoán Nga sau thông báo áp thuế toàn cầu của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Đây dường như là một tín hiệu cho thấy quốc gia này sẽ bị ảnh hưởng nặng nề bởi các đòn áp thuế này mặc dù không nằm trong danh sách các quốc gia bị nhắm mục tiêu.

'Tình cũ' tố tỷ phú Elon Musk giảm tiền nuôi con, phải bán xe Tesla để sống

'Tình cũ' tố tỷ phú Elon Musk giảm tiền nuôi con, phải bán xe Tesla để sống

06/04/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Bà Ashley St. Clair, người được cho là mẹ đứa con thứ 13 của tỷ phú Elon Musk, cáo buộc ông cắt giảm khoản trợ cấp nuôi dưỡng con. Trong khi đó, vị tỷ phú giàu nhất thế giới phản bác rằng ông đã đưa cho bà Ashley 2,5 triệu USD.

Đẳng cấp Warren Buffett: Cổ phiếu vững giá, tài sản tăng giữa 'bão' thuế quan

Đẳng cấp Warren Buffett: Cổ phiếu vững giá, tài sản tăng giữa 'bão' thuế quan

06/04/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong khi thị trường chứng khoán Mỹ đang chịu ảnh hưởng mạnh mẽ bởi những thay đổi trong chính sách thuế quan của Tổng thống Donald Trump, thì tỷ phú 94 tuổi vẫn giữ vững phong độ và thậm chí còn gia tăng tài sản của mình. Đó chính là huyền thoại sống Warren Buffett, đứng đầu tập đoàn Berkshire Hathaway.

Tỷ phú Elon Musk 'ngập chìm' trong làn sóng Tesla Takedown

Tỷ phú Elon Musk 'ngập chìm' trong làn sóng Tesla Takedown

06/04/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Các cuộc biểu tình phản đối tỷ phú Elon Musk và chính sách của chính phủ Mỹ dưới thời Tổng thống Trump đã tràn ngập các showrooms của hãng xe điện Tesla.

Người về hưu Trung Quốc: 'Động lực' mới cho ngành du lịch Đông Nam Á

Người về hưu Trung Quốc: 'Động lực' mới cho ngành du lịch Đông Nam Á

06/04/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Ngày càng nhiều người Trung Quốc nghỉ hưu chọn du lịch nước ngoài như một cách tận hưởng tuổi già, mở ra một thị trường tiềm năng cho ngành du lịch toàn cầu. Đông Nam Á, đặc biệt là Thái Lan và Việt Nam, đang trở thành điểm đến ưa thích của họ, tạo ra động lực tăng trưởng mới cho ngành du lịch khu vực.

VietJet khai thác máy bay Trung Quốc trên các tuyến nội địa từ tháng 4/2025?

VietJet khai thác máy bay Trung Quốc trên các tuyến nội địa từ tháng 4/2025?

06/04/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Hãng hàng không giá rẻ VietJet sẽ khai thác máy bay COMAC ARJ21-700 do Trung Quốc sản xuất (còn được gọi là C909), trên các tuyến bay nội địa lần đầu tiên vào giữa tháng 4, theo một tài liệu của công ty mà Reuters đã tiếp cận được.

Biểu tình phản đối TT Trump và Tỷ phú Elon Musk trên khắp nước Mỹ

Biểu tình phản đối TT Trump và Tỷ phú Elon Musk trên khắp nước Mỹ

06/04/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Hơn 1.200 cuộc biểu tình mang tên “Hands Off!” đã được lên kế hoạch nổ ra tại khắp 50 bang của nước Mỹ, nhằm phản đối hàng loạt chính sách gây tranh cãi của chính quyền Tổng thống Donald Trump và tỷ phú Elon Musk về việc tinh giản biên chế chính phủ, nền kinh tế, nhân quyền và các vấn đề khác.

Toàn cảnh về thuế đối ứng: Làn sóng 'đàm phán' và 'trả đũa'

Toàn cảnh về thuế đối ứng: Làn sóng 'đàm phán' và 'trả đũa'

05/04/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Quyết định áp dụng thuế quan đối ứng của Mỹ đã gây ra làn sóng phản ứng mạnh mẽ từ các quốc gia và khu vực trên thế giới. Trong khi một số quốc gia đang tìm cách đàm phán và đối phó, những lo ngại về tác động tiêu cực đối với nền kinh tế toàn cầu và hệ thống thương mại quốc tế đang ngày càng tăng.​

Tỷ phú Jeff Bezos tổ chức đám cưới trên 'siêu du thuyền' 500 triệu USD

Tỷ phú Jeff Bezos tổ chức đám cưới trên 'siêu du thuyền' 500 triệu USD

05/04/25 13:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo thông tin từ chính quyền thành phố Venice, nhà sáng lập Amazon, tỷ phú Jeff Bezos, cùng hôn thê của mình, bà Lauren Sánchez, sẽ tiến hành hôn lễ tại Venice, Ý. Thời gian cụ thể theo tiết lộ sẽ vào khoảng cuối tháng Sáu năm nay.

48 giờ sau 'Ngày giải phóng': Phố Wall mất hơn 5.000 tỷ USD

48 giờ sau 'Ngày giải phóng': Phố Wall mất hơn 5.000 tỷ USD

05/04/25 13:40 (GMT+7)

(VNF) - Những sắc lệnh thuế quan toàn diện của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong "ngày giải phóng" cùng lo ngại về những đòn trả đũa khác đã khiến thị trường Phố Wall "chao đảo" trong 2 ngày giao dịch cuối của tuần.

Bang California tuyên bố không tuân theo chính sách thuế của TT Trump

Bang California tuyên bố không tuân theo chính sách thuế của TT Trump

05/04/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Thống đốc Gavin Newsom tuyên bố California sẽ tự tìm cách mở rộng thương mại và thuyết phục các đối tác quốc tế miễn áp thuế trả đũa lên bang này.

Tổng thống Hàn Quốc bị phế truất: Ai sẽ thay thế ông Yoon Suk Yeol?

Tổng thống Hàn Quốc bị phế truất: Ai sẽ thay thế ông Yoon Suk Yeol?

05/04/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Quyết định phế truất Tổng thống Yoon Suk Yeol của Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong chính trường Hàn Quốc, mở ra nhiều câu hỏi về những ảnh hưởng chính trị và quốc tế tiếp theo.

Mỹ đàm phán mua TikTok, TT Trump gia hạn 75 ngày để gây áp lực

Mỹ đàm phán mua TikTok, TT Trump gia hạn 75 ngày để gây áp lực

05/04/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung leo thang và cuộc đua công nghệ toàn cầu ngày càng khốc liệt, Tổng thống Donald Trump vừa ký sắc lệnh gia hạn thêm 75 ngày cho ByteDance – công ty mẹ của TikTok – để hoàn tất việc bán ứng dụng này tại Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump: ‘Tôi vừa có cuộc điện đàm hiệu quả với Tổng Bí thư Tô Lâm’

Tổng thống Mỹ Donald Trump: ‘Tôi vừa có cuộc điện đàm hiệu quả với Tổng Bí thư Tô Lâm’

04/04/25 23:22 (GMT+7)

(VNF) - Trong cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump tối 4/4, Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định Việt Nam sẵn sàng trao đổi với phía Mỹ để đưa mức thuế nhập khẩu về 0% đối với hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ, đồng thời đề nghị Mỹ áp dụng mức thuế tương tự đối với hàng hóa nhập khẩu từ Việt Nam.

TT Trump hé lộ hình ảnh thẻ vàng nhập cư 5 triệu USD của Mỹ

TT Trump hé lộ hình ảnh thẻ vàng nhập cư 5 triệu USD của Mỹ

04/04/25 20:27 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 4/4, Tổng thống Donald Trump đã chính thức giới thiệu chiếc "thẻ vàng" định cư đầu tiên của Mỹ, đánh dấu một bước ngoặt mới trong chính sách nhập cư của quốc gia này.

Mỹ siết thuế, Trung Quốc 'phản đòn' ngay lập tức với mức 34%

Mỹ siết thuế, Trung Quốc 'phản đòn' ngay lập tức với mức 34%

04/04/25 19:28 (GMT+7)

(VNF) - Trung Quốc ngày 4/4 đã công bố mức thuế 34% đối với tất cả các sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ, làm leo thang cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Apple trở thành 'nạn nhân' của cuộc chiến thuế quan, vốn hoá  mất hơn 300 tỷ USD

Apple trở thành 'nạn nhân' của cuộc chiến thuế quan, vốn hoá mất hơn 300 tỷ USD

04/04/25 15:48 (GMT+7)

(VNF) - Nhà sản xuất iPhone là một trong những "nạn nhân" lớn nhất của Phố Wall mặc dù CEO Tim Cook đã nỗ lực 'lấy lòng' tổng thống Mỹ.

Mỹ áp thuế 46% lên Việt Nam, Bộ Ngoại giao phản hồi ‘chưa phù hợp’

Mỹ áp thuế 46% lên Việt Nam, Bộ Ngoại giao phản hồi ‘chưa phù hợp’

04/04/25 11:34 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Ngoại giao Việt Nam cho rằng quyết định áp thuế của Mỹ chưa phù hợp với thực tế hợp tác kinh tế - thương mại cùng có lợi giữa hai nước, không phản ánh đúng tinh thần quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện.

Canada ‘tuyên chiến’ thuế quan với TT Trump, giáng đòn lên ô tô Mỹ

Canada ‘tuyên chiến’ thuế quan với TT Trump, giáng đòn lên ô tô Mỹ

04/04/25 11:12 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng Canada Mark Carney cho biết nước này sẽ áp thuế đối với các loại xe của Mỹ không tuân thủ thỏa thuận thương mại tự do lục địa để đáp trả thuế quan “vô lý” của nước này.

Chứng khoán Mỹ 'bay hơi' 2.000 tỷ USD, dầu giảm kỷ lục 3 năm

Chứng khoán Mỹ 'bay hơi' 2.000 tỷ USD, dầu giảm kỷ lục 3 năm

04/04/25 10:22 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố các mức thuế quan mới, thị trường tài chính toàn cầu đã phản ứng mạnh mẽ, dẫn đến biến động đáng kể trong chứng khoán, tiền tệ, giá vàng, giá dầu, và cả hoạt động M&A.

Ngành thời trang 'lao đao' trước làn sóng thuế quan của TT Trump

Ngành thời trang 'lao đao' trước làn sóng thuế quan của TT Trump

04/04/25 09:50 (GMT+7)

(VNF) - Thuế quan "Ngày giải phóng" của Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể định hình lại ngành thời trang, vốn phụ thuộc rất nhiều vào chuỗi cung ứng toàn cầu, đặc biệt là từ các nước châu Á. Các thương hiệu sẽ phải đối mặt với chi phí sản xuất tăng cao, đẩy gánh nặng lên người tiêu dùng, hình thành nên một môi trường đầy biến động trong thương mại quốc tế.

Tin khác
Hội nghị P4G 2025: 'Thu hút nguồn lực quốc tế thực hiện mục tiêu phát triển bền vững'

Hội nghị P4G 2025: 'Thu hút nguồn lực quốc tế thực hiện mục tiêu phát triển bền vững'

(VNF) - Theo Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ, việc đăng cai tổ chức Hội nghị thượng đỉnh P4G Việt Nam 2025 khẳng định quyết tâm của Việt Nam trong thực hiện cam kết quốc tế về chống biến đổi khí hậu, giảm phát thải và chuyển đổi mô hình tăng trưởng, thu hút các nguồn lực quốc tế thực hiện mục tiêu phát triển bền vững của đất nước.

Trước làn sóng phản đối, TT Trump vững tin 'nền kinh tế sẽ bùng nổ'

Trước làn sóng phản đối, TT Trump vững tin 'nền kinh tế sẽ bùng nổ'

Kỳ vọng thuế quan Mỹ -  EU 'bằng 0': Tỷ phú Elon Musk bất đồng với TT Trump?

Kỳ vọng thuế quan Mỹ - EU 'bằng 0': Tỷ phú Elon Musk bất đồng với TT Trump?

 Mỹ - Ukraine tiếp tục đàm phán thỏa thuận khoáng sản mới

Mỹ - Ukraine tiếp tục đàm phán thỏa thuận khoáng sản mới

Không nằm trong 'tầm ngắm', Nga vẫn chịu cú sốc từ thuế của TT Trump

Không nằm trong 'tầm ngắm', Nga vẫn chịu cú sốc từ thuế của TT Trump

'Tình cũ' tố tỷ phú Elon Musk giảm tiền nuôi con, phải bán xe Tesla để sống

'Tình cũ' tố tỷ phú Elon Musk giảm tiền nuôi con, phải bán xe Tesla để sống

Đẳng cấp Warren Buffett: Cổ phiếu vững giá, tài sản tăng giữa 'bão' thuế quan

Đẳng cấp Warren Buffett: Cổ phiếu vững giá, tài sản tăng giữa 'bão' thuế quan

Tỷ phú Elon Musk 'ngập chìm' trong làn sóng Tesla Takedown

Tỷ phú Elon Musk 'ngập chìm' trong làn sóng Tesla Takedown

Người về hưu Trung Quốc: 'Động lực' mới cho ngành du lịch Đông Nam Á

Người về hưu Trung Quốc: 'Động lực' mới cho ngành du lịch Đông Nam Á

VietJet khai thác máy bay Trung Quốc trên các tuyến nội địa từ tháng 4/2025?

VietJet khai thác máy bay Trung Quốc trên các tuyến nội địa từ tháng 4/2025?

Biểu tình phản đối TT Trump và Tỷ phú Elon Musk trên khắp nước Mỹ

Biểu tình phản đối TT Trump và Tỷ phú Elon Musk trên khắp nước Mỹ

Toàn cảnh về thuế đối ứng: Làn sóng 'đàm phán' và 'trả đũa'

Toàn cảnh về thuế đối ứng: Làn sóng 'đàm phán' và 'trả đũa'

Tỷ phú Jeff Bezos tổ chức đám cưới trên 'siêu du thuyền' 500 triệu USD

Tỷ phú Jeff Bezos tổ chức đám cưới trên 'siêu du thuyền' 500 triệu USD

48 giờ sau 'Ngày giải phóng': Phố Wall mất hơn 5.000 tỷ USD

48 giờ sau 'Ngày giải phóng': Phố Wall mất hơn 5.000 tỷ USD

Bang California tuyên bố không tuân theo chính sách thuế của TT Trump

Bang California tuyên bố không tuân theo chính sách thuế của TT Trump

Tổng thống Hàn Quốc bị phế truất: Ai sẽ thay thế ông Yoon Suk Yeol?

Tổng thống Hàn Quốc bị phế truất: Ai sẽ thay thế ông Yoon Suk Yeol?

Mỹ đàm phán mua TikTok, TT Trump gia hạn 75 ngày để gây áp lực

Mỹ đàm phán mua TikTok, TT Trump gia hạn 75 ngày để gây áp lực

Tổng thống Mỹ Donald Trump: ‘Tôi vừa có cuộc điện đàm hiệu quả với Tổng Bí thư Tô Lâm’

Tổng thống Mỹ Donald Trump: ‘Tôi vừa có cuộc điện đàm hiệu quả với Tổng Bí thư Tô Lâm’

TT Trump hé lộ hình ảnh thẻ vàng nhập cư 5 triệu USD của Mỹ

TT Trump hé lộ hình ảnh thẻ vàng nhập cư 5 triệu USD của Mỹ

Mỹ siết thuế, Trung Quốc 'phản đòn' ngay lập tức với mức 34%

Mỹ siết thuế, Trung Quốc 'phản đòn' ngay lập tức với mức 34%

Apple trở thành 'nạn nhân' của cuộc chiến thuế quan, vốn hoá  mất hơn 300 tỷ USD

Apple trở thành 'nạn nhân' của cuộc chiến thuế quan, vốn hoá mất hơn 300 tỷ USD

Mỹ áp thuế 46% lên Việt Nam, Bộ Ngoại giao phản hồi ‘chưa phù hợp’

Mỹ áp thuế 46% lên Việt Nam, Bộ Ngoại giao phản hồi ‘chưa phù hợp’

Canada ‘tuyên chiến’ thuế quan với TT Trump, giáng đòn lên ô tô Mỹ

Canada ‘tuyên chiến’ thuế quan với TT Trump, giáng đòn lên ô tô Mỹ

Chứng khoán Mỹ 'bay hơi' 2.000 tỷ USD, dầu giảm kỷ lục 3 năm

Chứng khoán Mỹ 'bay hơi' 2.000 tỷ USD, dầu giảm kỷ lục 3 năm

Ngành thời trang 'lao đao' trước làn sóng thuế quan của TT Trump

Ngành thời trang 'lao đao' trước làn sóng thuế quan của TT Trump