Ngân hàng

Eximbank sẽ tổ chức đại hội cổ đông lần 3 tại Hà Nội vào ngày 17/8

Ngân hàng Eximbank đã lên lịch họp đại hội cổ đông lần ba vào ngày 17/8 nhưng lại tổ chức tại Hà Nội.

Eximbank sẽ tổ chức đại hội cổ đông lần 3 tại Hà Nội vào ngày 17/8

Nhiều cổ đông lớn tuổi của Eximbank đã bức xúc sau khi ngân hàng này liên tục tổ chức bất thành đại hội cổ đông - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Trước đó Eximbank đã hai lần tổ chức đại hội cổ đông thường niên nhưng bất thành. Mới đây, phiên họp thường niên lần thứ hai của Eximbank sáng 29/7 đã không thể tiến hành khi chỉ có sự tham gia của 142 cổ đông, đại diện cho 42,56% vốn điều lệ ngân hàng, thấp hơn mức quy định 51%.

Sau khi Eximbank công bố không đủ điều kiện để tiến hành đại hội cổ đông thường niên lần 2, các cổ đông, nhất là những cổ đông lớn tuổi đã rất bức xúc.

Trao đổi với ban lãnh đạo Eximbank sau đó, các cổ đông này nói việc hoãn đại hội cổ đông liên tục như vậy làm tốn tiền cổ đông vì chi phí tổ chức rất lớn, các chi phí này đều tính vào chi phí hoạt động của ngân hàng trong khi nhà đầu tư "cứ đi đến lại đi về", mất thời gian, công sức mà mấy năm liền không được chia cổ tức.

Các cổ đông cũng bày tỏ Eximbank mong muốn ổn định nhân sự ghế nóng vì việc tranh chấp ghế nóng giữa các nhóm cổ đông lớn mấy năm nay khiến Eximbank liên tục hoãn đại hội cổ đông. Việc này ngoài phiền toái cho cổ đông còn ảnh hưởng đến uy tín của Eximbank.

Ông Nguyễn Cảnh Vinh, quyền tổng giám đốc Eximbank, hứa hội đồng quản trị và ban điều hành ngân hàng sẽ cố hết sức để ổn định nhân sự, để đại hội cổ đông có thể tiến hành thành công. Tuy nhiên nhiều khi lực bất tòng tâm, do vậy Eximbank cần thêm thời gian.

"Vấn đề các cổ đông nêu ra là chính xác vì nếu cứ tổ chức đại hội cổ đông mà không thành công như vừa qua thì rất lãng phí, không ai mong muốn cả", ông Vinh nói.

Eximbank là ngân hàng duy nhất đến nay vẫn chưa tổ chức thành công cả đại hội cổ đông năm 2018 và năm 2019. 

Tin mới lên