Tài chính

FLC lên tiếng về khoản nợ thuế 68,4 tỷ đồng tại Bình Định

(VNF) - Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC (HoSE: FLC) vừa có văn bản giải trình với Sở Giao dịch TP. HCM (HoSE) liên quan đến việc Cục thuế tỉnh Bình Định công khai tập đoàn trong danh sách người nợ thuế.

FLC lên tiếng về khoản nợ thuế 68,4 tỷ đồng tại Bình Định

Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Quy Nhơn

Trong văn bản giải trình, FLC cho biết công nợ thuế phát sinh liên tục trong quá trình FLC thực hiện đầu tư xây dựng quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Quy Nhơn.

FLC cũng cho biết, các khoản đóng góp nghĩa vụ với Nhà nước tại tỉnh Bình Định đã được tập đoàn đưa vào kế hoạch chi trả trong thời gian tới theo yêu cầu của tỉnh.

Văn bản này cũng thông tin rằng tại Bình Định, FLC đã đóng góp số thuế lên tới 220 tỷ đồng.

Trước đó, vào ngày 18/10, Cục thuế tỉnh Bình Định đã công khai danh sách người nợ thuế và các khoản khác có khả năng thu, tính đến ngày 30/9/2018. Theo đó, có 209 doanh nghiệp hoạt động tại Bình Định nợ thuế với tổng số tiền hơn 404 tỷ đồng.

Đáng chú ý, dẫn đầu danh sách nợ thuế này là Tập đoàn FLC với số nợ hơn 68,4 tỷ đồng.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên FLC bị công khai trong danh sách nợ thuế ở Bình Định. Vào hồi tháng 10/2017, Cục thuế tỉnh này đã công bố FLC nợ thuế hơn 601 triệu đồng, vào tháng 7/2018 số nợ thuế của tập đoàn này là hơn 39 tỷ đồng.

Trong một diễn biến mới đây, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) và Tập đoàn FLC đã ký thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2018 – 2022 nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản trị và điều hành doanh nghiệp.

Đánh giá cao mối quan hệ hợp tác với Viettel, Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết hy vọng thỏa thuận lần này sẽ là tiền đề mở ra hàng loạt cơ hội hợp tác mới giữa các cấp lãnh đạo, quản lý của không chỉ Tập đoàn mẹ mà còn của các công ty thành viên để hai bên tiếp tục có những hợp tác hiệu quả hơn nữa trong tương lai.

“Trong các doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam, Viettel luôn mang lại cho cá nhân tôi một ấn tượng đặc biệt. Từ triết lý quản trị độc đáo, đến sự năng động và linh hoạt như của một start-up, tinh thần kỷ luật và chất lượng của bộ máy nhân sự, và trên hết là chiến lược phát triển với tầm nhìn đáng nể của những người lãnh đạo”, ông Trịnh Văn Quyết nhận xét.

Cũng theo ông Trịnh Văn Quyết, lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2018 - 2022 giữa Viettel và FLC với riêng ông là một cột mốc đáng nhớ.

“Một thỏa thuận không chỉ giúp hai doanh nghiệp cùng khai thác tốt hơn các thế mạnh của nhau từ nay về sau, đặc biệt khi kỷ nguyên số hóa đang đòi hỏi tự thân các doanh nghiệp phải quyết liệt tái cấu trúc một cách hiệu quả, mà còn viết thêm một trang mới trong sự hợp tác ngày càng chặt chẽ và bền vững giữa các doanh nghiệp Nhà nước và doanh nghiệp tư nhân tại Việt Nam”, Chủ tịch Tập đoàn FLC nhấn mạnh.

Tin mới lên