Tài chính

FLC Stone bị phạt và truy thu hơn 1,2 tỷ đồng tiền thuế

(VNF) - Cục Thuế TP. Hà Nội đã công bố quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần đầu tư và khoáng sản FLC Stone (AMD).

FLC Stone bị phạt và truy thu hơn 1,2 tỷ đồng tiền thuế

FLC Stone bị phạt và truy thu hơn 1,2 tỷ đồng tiền thuế.

Theo quyết định xử phạt của Cục Thuế TP. Hà Nội, AMD đã có 2 hành vi vi phạm hành chính.

Thứ nhất, công ty kê khai khấu trừ các hóa đơn mua hàng hóa, dịch vụ sản xuất kinh doanh, chưa thực hiện phân bổ thuế giá trị gia tăng được khấu trừ cho hàng hóa dịch vụ bán ra chịu thuế và không chịu thuế.

Thứ hai, về thuế thu nhập doanh nghiệp, AMD hạch toán đối với các hóa đơn mua hàng hóa, dịch vụ không phục vụ sản xuất kinh doanh, trích lập dự phòng đối với khoản đầu tư tài chính không đúng quy định.

Tổng hợp của 2 hành vi trên, AMD bị phạt tiền 199 triệu đồng, truy thu tiền thuế 994 triệu đồng, tiền chậm nộp 33 triệu đồng. Tổng số tiền phạt và truy thu hơn 1,2 tỷ đồng.

Trước đó, vào tháng 8/2021, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa ban hành quyết định xử phạt đối với AMD vì hành vi không công bố thông tin đối với tài liệu năm 2019.

UBCKNN cho biết FLC Stone đã không công bố thông tin trên hệ thống công bố thông tin của ủy ban, trang thông tin điện tử của Sở Giao dịch chứng khoán TP. HCM (HoSE) đối với Nghị quyết HĐQT số 113/NQ-HĐQT ngày 1/8/2019 thông qua kế hoạch kinh doanh 2019.

FLC Stone bị áp dụng hình thức phạt tiền 85 triệu đồng vì hành vi vi phạm trên.

Trong quý 3 vừa qua, doanh thu thuần của AMD đạt gần 534 tỷ đồng, gấp gần 2 lần so với cùng kỳ. Biên lãi gộp của AMD lại giảm từ 6% xuống còn 1,9%; lãi gộp xấp xỉ 10 tỷ đồng, giảm 40%.
 
Điểm sáng cho AMD là doanh thu tài chính của công ty gấp gần 7 lần cùng kỳ, ghi nhận hơn 6 tỷ đồng, toàn bộ đều đến từ lãi tiền gửi và cho vay. Sau khi trừ đi chi phí và thuế, lãi của AMD thu được chỉ vỏn vẹn gần 3 tỷ đồng, giảm 15% so với quý 3 năm trước.
 
Lũy kế 9 tháng đầu năm, lãi ròng của AMD giảm 32% so với cùng kỳ, ghi nhận hơn 10 tỷ đồng.
 
Xem thêm: Doanh thu FLC quý III gần 1.500 tỷ, lãi giảm do ảnh hưởng từ Covid -19

Tin mới lên