Đô thị

Gần 170 tỷ đồng để nâng cấp 100 đường ngang giao cắt với đường sắt

(VNF) - Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) vừa có kiến nghị Bộ Giao thông vận tải xem xét, chấp thuận cho đơn vị nâng cấp, cải tạo, sửa chữa 100 đường ngang biển báo thành các đường ngang cảnh báo tự động trên tuyến đường sắt Bắc - Nam với kinh phí 170 tỷ đồng và hoàn thành trong năm nay.

Gần 170 tỷ đồng để nâng cấp 100 đường ngang giao cắt với đường sắt

Đường sắt muốn nâng cấp sửa chữa 100 đường ngang thành cảnh báo tự động

Theo VNR, đơn vị đã tiến hành rà soát, chọn lọc ưu tiên thực hiện nâng cấp cải tạo 100 đường ngang tại khu vực đông dân cư, có mật độ người và phương tiện qua lại lớn; các đường ngang có tầm nhìn hạn chế tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

Hiện tại, ngành đường sắt và địa phương đang tổ chức cảnh giới đảm bảo an toàn giao thông.

Theo thống kê từ năm 2015 đến nay, tại các đường ngang biển báo được lựa chọn đã xảy ra 96 vụ tai nạn giao thông làm chết 46 người, bị thương 88 người, làm thiệt hại rất nhiều tài sản của Nhà nước và người dân.

VNR cũng cho biết với 100 đường ngang, ngành đường sắt dự kiến kinh phí thực hiện bình quân từ 1,68-2,2 tỷ đồng/một đường ngang, góp phần tăng cường đảm bảo an toàn tại các đường ngang vốn là điểm đen về tai nạn giao thông.

Ngoài ra, VNR cũng đề xuất phương án thực hiện gộp từ 3-5 đường ngang thành một công trình (theo địa bàn quản lý tuyến đường sắt địa phương), dự kiến 100 đường ngang lập thành 20 công trình tương ứng với 8,4 tỷ đồng/một công trình.

Để có thể triển khai, nguồn vốn thực hiện dự án sẽ được lấy từ nguồn bổ sung dự toán ngân sách năm 2017 cho Bộ Giao thông vận tải.

Tin mới lên