Tài chính quốc tế

Giá Bitcoin gần xuống mốc 30.000 USD, dấy lên lo ngại về cú trượt giá dài

(VNF) - Việc Bitcoin trượt xuống 30.000 USD trong bối cảnh Trung Quốc tiếp tục kiểm soát chặt chẽ tiền điện tử đang làm dấy lên lo ngại về những đợt bán tháo sâu hơn.

Giá Bitcoin gần xuống mốc 30.000 USD,  dấy lên lo ngại về cú trượt giá dài

Giá Bitcoin gần xuống mốc 30.000 USD, dấy lên lo ngại về cú trượt giá dài

Ngày 22/6, giá Bitcoin giảm 4,3%, giao dịch quanh mức 32.240 USD. Đồng tiền số Ether cũng tụt 4,2% và chỉ số tiền điện tử Bloomberg Galaxy Crypto giảm 5,7%.

Theo ông Pankaj Balani, CEO của sàn giao dịch phái sinh các tài sản kỹ thuật số Delta Exchange, nếu Bitcoin tiếp tục trượt giá và để tuột cột cốc 30.000 USD, tâm lý của các nhà đầu tư sẽ bị lung lay, kéo theo một "làn sóng bán tháo cực mạnh" trong thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, vị CEO này vẫn tỏ ra lạc quan khi tin rằng đồng Bitcoin vẫn được kỳ vọng và sẽ hồi phục mốc 40.000 USD trong tuần tới. 

Ngày 21/6, MicroStrategy tuyên bố đã chi khoảng 489 triệu USD bằng tiền mặt để mua thêm 13.005 đồng Bitcoin. Tại thời điểm đó, đồng tiền số lớn nhất thế giới này đang được giao dịch ở mức khoảng 37.617 USD/đồng. Dù vậy, động thái này gần như không ảnh hưởng tới cú trượt đà của Bitcoin.

Các chuyên gia đang lo ngại rằng những công ty có giao dịch liên quan đến tiền điện tử đang dần đi đến thoái trào đặc biệt là sau một loạt các tuyên bố chấp nhận Bitcoin, huỷ thanh toán Bitcoin của tỷ phú Elon Musk và hãng xe điện Tesla.

Bitcoin liên tục rớt giá thời gian gần đây.

Dù trong một năm qua, Bitcoin đã tăng giá hơn 200%, thời gian gần đây, đồng tiền số này không thể giữ được mức đỉnh cao nhất mọi thời đại được lập hồi tháng tư với 65.000 USD. 

Theo đó, không chỉ Bitcoin mà toàn bộ thị trường tiền số nói chung đều chịu thiệt hại nặng nề trước những động thái "đàn áp" cứng rắn của Trung Quốc lên lĩnh vực này.

Bên cạnh đó, những nỗi lo về tác động tiêu cực của việc khai thác tiền điện tử tới môi trường cũng càng ngày được chú ý. Việc Bitcoin sẽ là một "hầm trú ẩn an toàn" mà nhiều cá nhân, tổ chức tài chính ủng hộ đang dần bị xói mòn.

Theo ông Chris Weston, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của Pepperstone Financial: "Đây là thời điểm có ý nghĩa quyết định đối với tiền điện tử. Nó sẽ hồi sinh với diện mạo mới hoặc vỡ tan".

Xem thêm >> Nửa năm làm ăn của các tỷ phú: Ai là người thắng lớn nhất?

Tin mới lên