Tài chính quốc tế

Giá tiền ảo hôm nay (8/12): Giới trẻ ưa chuộng rót vốn vào quỹ đầu tư Bitcoin

(VNF) - Theo báo cáo từ nhà môi giới Charles Schwab, trong danh mục đầu tư của thế hệ Millenial (thế hệ trẻ sinh năm 1989 đến 1996), lượng cổ phiếu của quỹ Bitcoin Grayscale (GBTC) lớn hơn so với cổ phiếu của công ty giải trí Netflix.

Giá tiền ảo hôm nay (8/12): Giới trẻ ưa chuộng rót vốn vào quỹ đầu tư Bitcoin

Giá tiền ảo hôm nay (8/12): Giới trẻ ưa chuộng rót vốn vào quỹ đầu tư Bitcoin

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:

Giá tiền ảo mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Giới trẻ ưa chuộng quỹ đầu tư Bitcoin hơn cả cổ phiếu

Theo báo cáo từ nhà môi giới Charles Schwab, trong hạng mục đầu tư của thế hệ Millenial (thế hệ trẻ sinh năm 1989 đến 1996), lượng cổ phiếu của quỹ Bitcoin Grayscale (GBTC) lớn hơn so với cổ phiếu của công ty giải trí Netflix.

Báo cáo đăng tải ngày 4/12/2019, cho biết thế hệ này đang tiếp cận với nhiều sản phẩm đầu tư tín thác đến từ quỹ của Grayscale (GBTC), chiếm 1,84% tổng lượng cổ phiếu sở hữu, hơn cả cổ phiếu của Netflix (1,58%). Schwab đăng tải báo cáo này theo quý và thu nhập dữ liệu từ hơn 142.000 người tham gia, hiện đang sở hữu số dư từ 5.000 USD đến 10 triệu USD trong tài khoản Hưu trí của Schwab.

Thậm chí, cổ phiếu của Grayscale còn hấp dẫn hơn cả cổ phiếu của công ty đầu tư Berkshire Hathaway của tỷ phú Warren Buffett, Walt Disney, Microsoft và Alibaba. Công ty đầu tư tiền điện tử Grayscale ra mắt GBTC hồi năm 2013 cho những nhà đầu tư được tín nhiệm và trong năm 2015, nhận được chấp thuận từ cơ quan giám sát Ngành công nghiệp Tài chính (FINRA) để phát hành cổ phiếu ra công chúng.

Giới trẻ ưa chuộng rót vốn vào quỹ đầu tư Bitcoin

GBTC là một trong những sản phẩm đầu tư tiền điện tử thành công nhất. Hiện tại, GBTC đã thu hút dòng vốn lũy kế lên tới 304,4 triệu USD trong 12 tháng gần đây. Grayscale hiện cũng đã đề xuất sản phẩm ETF hồi năm 2017, nhưng sau đó cũng đã hủy sau khi SEC bác bỏ Bitcoin ETF của anh em Winklevoss.

Khác với thế hệ Millenial, với đối tượng Gen X (Độ tuổi từ 40 – 54 tuổi) và baby boomers (55 đến 75 tuổi), GBTC lại không nằm trong top 10 các sản phẩm được ưu chuộng. Top những mã cổ phiếu được ưa chuộng đối với hai nhóm tuổi “người già” này là Apple, Amazon và Berkshire Hathaway.

Số dư tài khoản trung bình của những người tham gia khảo sát trong quý III năm nay là 276.929 USD, cao hơn 1% so với cùng kỳ năm ngoái. Baby boomer có số dư tài khoản cao hơn mức trung bình (394.064 USD) trong khi Gen X là 213.018 USD và thế hệ Millenial là 68.756 USD.

Schwab hiện là công ty môi giới đầu tư lớn nhất tại Hoa Kỳ khi quản lý gần 3,2 nghìn tỷ USD tài sản của khách hàng. Chỉ trong tháng trước, công ty cho biết đã mua lại TD Ameritrade với giá 26 tỷ USD. Thương vụ này sẽ được kết thúc vào giữa cuối năm 2020 và tổng vốn chủ sở hữu của công ty sẽ lên tới 5 nghìn tỷ USD.

Hai công ty nói trên đều có những cách tiếp cận rất khác nhau với tiền điện tử. Schwab không cho phép dịch vụ giao dịch crypto trong khi TD Ameritrade thì cho phép giao dịch hợp đồng tương lai thông qua các sàn giao dịch phái sinh lớn của CME.

Tin mới lên