Thị trường

Giá vàng hôm nay (11/7): USD phục hồi, vàng lại chao đảo

(VNF) - Giá vàng cập nhật mới nhất hôm nay (11/7): Giá vàng đã đảo chiều giảm nhẹ trong bối cảnh đồng USD phục hồi.

Giá vàng hôm nay (11/7): USD phục hồi, vàng lại chao đảo

USD phục hồi, vàng lại chao đảo

Giá vàng trong nước hôm nay tại TP. HCM, Hà Nội

Mở đầu phiên giao dịch sáng nay (11/7), giá vàng trong nước tại tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37 triệu đồng/lượng (bán ra).

Cụ thể, tại Hà Nội, giá vàng SJC niêm yết ở mức 36,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,98 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại TP. HCM, giá vàng SJC hôm nay niêm yết ở mức 36,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37 triệu đồng/lượng (bán ra).

Còn tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji, giá vàng được niêm yết ở mức 36,86 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,96 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo đó, giá vàng Doji tại thị trường TP. HCM được được niêm yết ở mức 36,86 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,96 triệu đồng/lượng (bán ra). Còn tại Hà Nội, giá vàng được niêm yết ở mức 36,84 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,94 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Quý, giá vàng SJC tại Hà Nội sáng 11/7 được niêm yết ở mức 36,83 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,93 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó, giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu được niêm yết giao dịch ở mức 36,84 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,92 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng thế giới ngày 11/7

Tới đầu giờ sáng 11/7 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay ở mức 1.253 USD/ounce.

Giá vàng đã đảo chiều giảm nhẹ so với lúc đầu phiên trong bối cảnh đồng USD phục hồi.

Đồng USD tiếp tục được coi là yếu tố chính chi phối thị trường vàng trong phiên này. Chỉ số đồng USD so với giỏ tiền tệ gồm sáu đông tiền lớn tăng 0,04% trong phiên này lên 94,114 (điểm), sau khi giảm xuống mức thấp nhất kể từ giữa tháng 6 vào phiên đầu tuần.

Hiện giới đầu tư vẫn đang thận trọng dõi theo các diễn biến của cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Đáng chú ý, sự bất ổn chính trị liên quan tới việc Vương quốc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit) đã phần nào hạn chế sự giảm giá của vàng.

Giá GBP/USD  giảm từ mức 1,3340 xuống mức 1,3259 - giảm 0,2% trong ngày, ngay sau thông tin Ngoại trưởng Johnson từ chức được công bố.

Cựu Ngoại trưởng Anh Boris Johnson ngày 9/7 đã quyết định rời bỏ vị trí của mình chỉ vài giờ sau khi Bộ trưởng chuyên trách về Brexit David Davis làm điều tương tự.

Nguyên nhân khiến hai vị quan chức nói trên quyết định rời khỏi vị trí là vì những mâu thuẫn trong chính sách đối ngoại liên quan đến quá trình Brexit của nước Anh. Thủ tướng May mong muốn một Brexit mềm mỏng hơn để có thể tiếp tục giữ được càng nhiều càng tốt các mối quan hệ thương mại với EU.

Trong khi đó, cựu Bộ trưởng Davis và ông Johnson lại ở phe bên kia của nội các Anh, những người ủng hộ “hard Brexit” (coi việc đóng cửa chính sách tự do đi lại giữa Anh Quốc với EU là ưu tiên hàng đầu).

 

Tin mới lên