Thị trường

Giá vàng hôm nay (9/7): Kỳ vọng tăng trong đầu phiên

(VNF) - Giá vàng cập nhật mới nhất hôm nay (9/7): Đa số chuyên gia và nhà đầu tư đều kỳ vọng giá vàng sẽ tăng trong tuần. Ngoài ra, căng thẳng thương mại cũng được cho là sẽ hỗ trợ giá vàng khi giới đầu tư tìm tới tài sản đảm bảo an toàn. 

Giá vàng hôm nay (9/7): Kỳ vọng tăng trong đầu phiên

Giá vàng hôm nay 9/7 sẽ ra sao?

Giá vàng thế giới ngày 7/7

Tới đầu giờ sáng 7/7 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay ở mức 1.255 USD/ounce.

Theo kết quả khảo sát dự báo giá vàng tuần này do hãng tin Kitco thực hiện, đa số chuyên gia và nhà đầu tư đều kỳ vọng giá sẽ tăng.

Cụ thể, có tới 69% chuyên gia dự báo giá vàng sẽ tăng; 19% dự báo giảm và 12% giữ quan điểm trung lập. Còn theo kết quả khảo sát trực tuyến trên thị trường, cũng có tới 56% nhà đầu tư dự báo giá sẽ tăng; 29% dự báo giảm và 16% cho rằng giá vàng sẽ đi ngang.

Trước đó, Tổng thống Mỹ - Donald Trump cho biết thuế nhập khẩu với 34 tỷ USD hàng Trung Quốc sẽ có hiệu lực ngay khi Mỹ bước sang ngày 6/7. Việc áp thuế tiếp tục lên 16 tỷ USD hàng hóa có thể được diễn ra sau 2 tuần, và con số cuối cùng có thể lên đến 550 tỷ USD.

Ngay sau thông tin này, Ủy ban hải quan và thuế Trung Quốc đã thông báo sẽ đánh thuế bổ sung đối với danh mục gồm 545 mặt hàng nhập khẩu từ Mỹ, trị giá 34 tỷ USD. Thuế mới bắt đầu có hiệu lực từ ngày 6/7/2018, bao gồm các sản phẩm nông nghiệp, xe cộ và thủy sản.

Đáng chú ý, trong khi Mỹ đang "loay hoay" đối phó với Trung Quốc thì lại nhận  "đòn đau" từ Nga.

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev ngày 6/7 đã chính thức ký quyết định áp thuế bổ sung 25-40% đối với một số mặt hàng nhập khẩu từ Mỹ. Động thái này được đưa ra trong bối cảnh Trung Quốc và Mỹ đang khai hỏa "cuộc chiến thương mại lớn nhất trong lịch sử kinh tế”.

Căng thẳng thương mại được cho là sẽ hỗ trợ giá vàng khi giới đầu tư tìm tới tài sản đảm bảo an toàn. 

Giá vàng trong nước hôm nay tại TP. HCM, Hà Nội

Mở đầu phiên giao dịch sáng nay (9/7), giá vàng trong nước tại tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,82 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,02 triệu đồng/lượng (bán ra). Tăng 70 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra và mua vào so với phiên trước.

Cụ thể, tại Hà Nội, giá vàng SJC niêm yết ở mức 36,82 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại TP. HCM, giá vàng SJC hôm nay niêm yết ở mức 36,82 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37.02 triệu đồng/lượng (bán ra).

Còn tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji, giá vàng được niêm yết ở mức 36,85 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,95 triệu đồng/lượng (bán ra). Tăng 50 nghìn đồng/lượng cả chiều mua vào và bán ra so với phiên hôm qua.

Theo đó, giá vàng Doji tại thị trường TP. HCM và Hà Nội được được niêm yết ở mức 36,85 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,95 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Quý, giá vàng SJC tại Hà Nội sáng 9/7 được niêm yết ở mức 36,84 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,94 triệu đồng/lượng (bán ra). Tăng 80 nghìn đồng/lượng cả chiều mua vào và bán ra so với phiên trước.

Trong khi đó, giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu được niêm yết giao dịch ở mức 36,85 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,93 triệu đồng/lượng (bán ra). Tăng 90 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra và mua vào.

Nhìn lại tuần qua, thị trường vàng trong nước diễn biến khá mờ nhạt. Mức nhảy giá không đáng kể so với nhịp tăng giảm của giá vàng thế giới. Điều này khiến cho biên chênh giữa hai thị trường ngày càng giãn rộng, có thời điểm giá vàng trong nước cao hơn gần 2 triệu đồng so với giá vàng thế giới quy đổi.

Cũng trong tuần qua, giá vàng trong nước ghi nhận mức giá thấp nhất tại: 36,66-36,76 trong khi mức giá cao nhất ghi nhận tại mức: 36,74-36,84. Tính trung bình trong tuần qua, mỗi lượng vàng điều chỉnh tăng giảm khoảng 100 nghìn đồng.

Ghi nhận tại các phiên trong tuần, nhu cầu sở hữu vàng chỉ tập trung ở một vài phiên giữa tuần trong khi ở hầu hết các phiên khác các nhà đầu tư giao dịch với tâm lý dè dặt, nghe ngóng các thông tin từ thị trường thế giới khiến thị trường diễn ra tương đối phẳng lặng.

Tin mới lên