Thị trường

Giá vàng hôm nay (7/7): Mỹ - Trung xung đột thương mại, vàng chịu ‘thiệt thòi’

(VNF) - Giá vàng cập nhật mới nhất hôm nay (7/7): Giá vàng đi xuống sau khi các quy định về thuế quan thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc có hiệu lực.

Giá vàng hôm nay (7/7): Mỹ - Trung xung đột thương mại, vàng chịu ‘thiệt thòi’

Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung khiến giá vàng đi xuống

Giá vàng trong nước hôm nay tại TP. HCM, Hà Nội

Mở đầu phiên giao dịch sáng nay (7/7), giá vàng trong nước tại tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,95 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Cụ thể, tại Hà Nội, giá vàng SJC niêm yết ở mức 36,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,95 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại TP. HCM, giá vàng SJC hôm nay niêm yết ở mức 36,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,93 triệu đồng/lượng (bán ra).

Còn tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji, giá vàng được niêm yết ở mức 36,77 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,87 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Cụ thể, giá vàng Doji tại thị trường TP. HCM được được niêm yết ở mức 36,77 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,87 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại Hà Nội, giá vàng được niêm yết ở mức 36,74 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,84 ở chiều bán ra.

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Quý, giá vàng SJC tại Hà Nội sáng 7/7 được niêm yết ở mức 36,74 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,85 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 30 nghìn đồng ở chiều mua vào và 60 nghìn đồng ở chiều bán ra so với phiên trước.

Trong khi đó, giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu được niêm yết giao dịch ở mức 36,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,85 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Theo Doji, tiếp nối diễn biến đi ngang của giá vàng thế giới, giá vàng miếng trong nước diễn biến lình xình và hầu như không có điều chỉnh nhiều. Tuy nhiên, đánh giá về số lượng giao dịch, kim loại quý đã thu hút được sự quan tâm từ phía nhà đầu tư và đây là phiên được đánh giá thành công nhất kể từ đầu tuần.

Giá vàng thế giới ngày 7/7

Tới đầu giờ sáng 7/7 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay ở mức 1.254 USD/ounce.

Giới đầu tư trên toàn cầu cũng tỏ ra thận trọng và dồn sự chú ý vào các biện pháp đáp trả từ Trung Quốc đối với động thái áp thuế của Mỹ.

Trên chuyến bay tới Montana ngày 5/7, Tổng thống Mỹ - Donald Trump cho biết thuế nhập khẩu với 34 tỷ USD hàng Trung Quốc sẽ có hiệu lực ngay khi Mỹ bước sang ngày 6/7. Việc áp thuế tiếp tục lên 16 tỷ USD hàng hóa có thể được diễn ra sau 2 tuần, và con số cuối cùng có thể lên đến 550 tỷ USD.

Ngay sau thông tin này, Ủy ban hải quan và thuế Trung Quốc đã thông báo sẽ đánh thuế bổ sung đối với danh mục gồm 545 mặt hàng nhập khẩu từ Mỹ, trị giá 34 tỷ USD. Thuế mới bắt đầu có hiệu lực từ ngày 6/7/2018, bao gồm các sản phẩm nông nghiệp, xe cộ và thủy sản.

Robert Holleyman, nguyên Phó đại diện thương mại của Mỹ dưới thời Tổng thống Barack Obama cho biết: “Khi các mức thuế này bắt đầu có hiệu lực, rõ ràng là xung đột là có thật. Nếu chúng ta không tìm thấy một giải pháp, nó sẽ tăng tốc như một quả cầu tuyết lao xuống ngọn đồi”.

Tin mới lên