Giá vàng tăng cao, Ngân hàng Nhà nước đưa ra giải pháp kiểm soát

Minh Anh - 14/10/2025 18:59 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh giá vàng trong nước lên mức cao kỷ lục, Ngân hàng Nhà nước đưa ra giải pháp nhằm kiểm soát và ổn định thị trường vàng.

Nguyên nhân khiến chênh lệch giá vàng cao

Gần đây, giá vàng trong nước liên tục tăng cao, gây lo ngại về tình trạng bất ổn trên thị trường tài chính.

Tại báo cáo gửi tới Quốc hội về việc thực hiện một số nghị quyết của Quốc hội khoá XIV và khoá XV về giám sát chuyên đề và chất vấn lĩnh vực ngân hàng, thực hiện Nghị quyết số số 173/2024/QH15 của Quốc hội, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Thị Hồng cho hay trong năm 2024, NHNN đã triển khai đồng bộ các giải pháp tăng cường quản lý thị trường vàng, xử lý tình trạng chênh lệch ở mức cao giữa giá vàng miếng trong nước và vàng quốc tế theo chỉ đạo của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ.

Trong đó, NHNN đã thực hiện cung vàng miếng ra thị trường thông qua đấu thầu bán vàng miếng và bán vàng miếng trực tiếp, giúp thu hẹp đáng kể chênh lệch giữa giá vàng miếng SJC trong nước và giá vàng thế giới.

Đồng thời, NHNN đã phối hợp các bộ, ngành chức năng thanh tra hoạt động kinh doanh vàng của một số đơn vị, doanh nghiệp để từng bước chấn chỉnh hoạt động này.

Đầu năm 2025, chênh lệch giá vàng miếng SJC trong nước và thế giới đã được thu hẹp đáng kể, giảm từ mức 25% xuống còn khoảng 5-7%. Nhưng kể từ giữa tháng 4/2025, sự chênh lệch lại gia tăng trở lại và đã vượt qua mốc 10 triệu đồng/lượng, tương đương với tỷ lệ 12% do nhiều yếu tố tác động, đặc biệt là sự bất ổn từ tình hình kinh tế toàn cầu và căng thẳng địa chính trị.

Thống đốc chỉ ra 3 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng chênh lệch giá vàng tăng cao.

Thứ nhất là do giá vàng thế giới liên tục tăng mạnh, ảnh hưởng bởi diễn biến kinh tế toàn cầu và các yếu tố như chiến tranh thương mại, chính sách thuế quan của Mỹ, và sự suy yếu của đồng USD.

Thứ hai, tâm lý kỳ vọng giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong bối cảnh lãi suất thấp và nguồn cung vàng bị hạn chế đã khiến người dân đổ xô vào mua vàng.

Thứ ba, một số doanh nghiệp và cá nhân có thể lợi dụng biến động của thị trường để đầu cơ và thao túng giá, dẫn đến những biến động bất thường.

Thị trường vàng chưa thực sự ổn định bền vững

Cũng theo Thống đốc, để phù hợp với bối cảnh mới của thị trường, cùng với các giải pháp đồng bộ về quản lý thị trường vàng, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 232/2025/NĐ-CP, xóa bỏ cơ chế độc quyền nhà nước một cách có kiểm soát trên nguyên tắc Nhà nước vẫn quản lý hoạt động sản xuất vàng miếng.

Việc chấm dứt cơ chế Nhà nước độc quyền thương hiệu vàng miếng, mở rộng đối tượng sản xuất vàng miếng và nhập khẩu vàng nguyên liệu sẽ giúp nguồn cung vàng trên thị trường đa dạng hơn.

Người dân sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn, thị trường cạnh tranh, minh bạch hơn, góp phần thu hẹp chênh lệch giữa giá vàng trong nước với giá vàng thế giới cũng như giữa các thương hiệu vàng.

Thống đốc cho biết thêm, NHNN đã phối hợp với các bộ, ngành liên quan để thanh tra, kiểm tra hoạt động kinh doanh vàng, nhằm phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi đầu cơ, thao túng thị trường. Các cơ quan chức năng cũng đã chỉ đạo tăng cường công tác kiểm tra, đảm bảo rằng các doanh nghiệp kinh doanh vàng thực hiện nghiêm các quy định pháp luật.

Mặc dù đã đưa ra nhiều biện pháp nhưng NHNN thừa nhận, thị trường vàng vẫn chưa thực sự ổn định bền vững, vẫn chịu tác động bởi yếu tố tâm lý, kỳ vọng. Vì vậy, bên cạnh các giải pháp từ phía NHNN, để ổn định thị trường vàng một cách bền vững cần có sự vào cuộc đồng bộ của các bộ, ngành, địa phương theo chỉ đạo của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ.

Trong thời gian tới, NHNN tiếp tục làm tốt công tác truyền thông để kịp thời cung cấp các thông tin về chủ trương, giải pháp, chính sách quản lý thị trường vàng, ổn định tâm lý thị trường.

Cùng với đó, khẩn trương phối hợp với các bộ, ngành nghiên cứu một số giải pháp để sớm áp dụng theo lộ trình, trong đó bao gồm tham khảo kinh nghiệm quốc tế để đề xuất việc thành lập sàn giao dịch vàng.

Ngoài ra, NHNN sẽ phối hợp với các bộ, ngành liên quan (Bộ Công an, Bộ Công Thương, Bộ Tài chính…) để tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra hoạt động của các doanh nghiệp kinh doanh mua, bán vàng và các chủ thể khác tham gia thị trường trong việc chấp hành các quy định về hoạt động kinh doanh vàng để kịp thời phát hiện xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo thẩm quyền và báo cáo các cấp có thẩm quyền các biện pháp xử lý phù hợp.

Chốt phiên 14/10, giá vàng miếng SJC lên mức 144,1-146,1 triệu đồng/lượng (mua - bán), tăng 2 triệu đồng/lượng so với phiên trước, đắt nhất từ trước đến nay.

Giá vàng nhẫn của SJC kết phiên ở mức 142,3-144,5 triệu đồng/lượng (mua - bán), tăng 3,8 triệu đồng/lượng ở chiều mua và đắt thêm 3,3 triệu đồng/lượng ở chiều bán so với hôm qua.

Còn giá vàng nhẫn 9999 tại Doji tăng 4,9 triệu đồng/lượng ở chiều mua và đắt thêm 3,9 triệu đồng/lượng ở chiều bán so với hôm trước, lên mức 143,9-145,9 triệu đồng/lượng (mua - bán).

Thậm chí, Bảo Tín Minh Châu còn nâng giá vàng nhẫn trơn lên mức 143,6-146,6 triệu đồng mỗi lượng (mua - bán), cao hơn cả giá vàng miếng SJC.

Cơn chấn động: Giá vàng tăng hơn 4 triệu sau 1 đêm

Cơn chấn động: Giá vàng tăng hơn 4 triệu sau 1 đêm

Thị trường
(VNF) - Giá vàng miếng SJC tăng gần 3 triệu đồng, giá vàng nhẫn tăng hơn 4 triệu sau 1 đêm trong bối cảnh giá vàng quốc tế tăng mạnh, vượt 4.100 USD/ounce.
Cùng chuyên mục
Kiểm soát chặt mua bán ngoại tệ tại TP.HCM và Đồng Nai

Kiểm soát chặt mua bán ngoại tệ tại TP.HCM và Đồng Nai

28/10/25 09:24 (GMT+7)

(VNF) - Tỷ giá VND với USD trên thị trường không chính thức có dấu hiệu tăng và chênh lệch so với tỷ giá giao dịch trong hệ thống ngân hàng.

BAC A BANK đa dạng hóa sản phẩm tiền gửi, bứt tốc giai đoạn cuối 2025

BAC A BANK đa dạng hóa sản phẩm tiền gửi, bứt tốc giai đoạn cuối 2025

27/10/25 16:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh dòng tiền gửi của người dân liên tục gia tăng, BAC A BANK đang tăng tốc giai đoạn cuối năm 2025 với chiến lược đa dạng hóa sản phẩm tiền gửi và ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng.

Dư địa nới lỏng tiền tệ ngày càng hạn chế

Dư địa nới lỏng tiền tệ ngày càng hạn chế

27/10/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Tín dụng dự kiến sẽ tiếp tục tăng vào cuối năm 2025 nhưng lo ngại về chất lượng tài sản, rủi ro danh mục cho vay và áp lực lạm phát tiềm ẩn vẫn tiếp tục tồn tại. Trong ngắn hạn, nợ xấu gia tăng và lợi nhuận ngân hàng suy giảm sẽ hạn chế dư địa cho việc nới lỏng tiền tệ hơn nữa.

Agribank: điểm tựa vững chắc giúp khách hàng vực dậy sản xuất

Agribank: điểm tựa vững chắc giúp khách hàng vực dậy sản xuất

27/10/25 10:01 (GMT+7)

(VNF) - Trước những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra, sự vào cuộc kịp thời và chủ động của Agribank đã trở thành điểm tựa vững chắc, giúp khách hàng vực dậy sản xuất.

Tín dụng bứt tốc, ngân hàng sẵn sàng với kịch bản tăng trưởng mới

Tín dụng bứt tốc, ngân hàng sẵn sàng với kịch bản tăng trưởng mới

27/10/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Để đón đầu kịch bản tăng trưởng tín dụng duy trì ở mức cao trong thời gian tới, các ngân hàng đã chủ động xây dựng chiến lược và chuẩn bị nguồn lực từ sớm.

Lợi nhuận 9 tháng hơn 23.000 tỷ đồng, MB cầm chắc tỷ USD trong 2025

Lợi nhuận 9 tháng hơn 23.000 tỷ đồng, MB cầm chắc tỷ USD trong 2025

27/10/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng TMCP Quân đội MB (mã chứng khoán: MBB) đã công bố kết quả kinh doanh hợp nhất 9 tháng năm 2025, ghi nhận tăng trưởng tích cực trên cả quy mô, hiệu quả và chất lượng tài sản.

Thêm loạt ngân hàng báo lợi nhuận tăng vọt trong quý III/2025

Thêm loạt ngân hàng báo lợi nhuận tăng vọt trong quý III/2025

27/10/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Tính đến chiều 26/10, đã có 15 ngân hàng công bố kết quả kinh doanh quý III/2025 và 9 tháng năm 2025. Trong số đó, có không ít ngân hàng ghi nhận lợi nhuận tăng trưởng bằng lần.

Lý do chưa bỏ room tín dụng; dừng cho vay thanh toán tiền cọc BĐS

Lý do chưa bỏ room tín dụng; dừng cho vay thanh toán tiền cọc BĐS

26/10/25 14:45 (GMT+7)

(VNF)- Ngân hàng Nhà nước nêu lý do chưa thể bỏ room tín dụng; ạm dừng việc cho vay để thanh toán tiền cọc bất động sản;... là thông tin ngân hàng chú ý tuần qua.

Ngân hàng mở rộng hệ sinh thái, lập DN bảo hiểm để tự kinh doanh

Ngân hàng mở rộng hệ sinh thái, lập DN bảo hiểm để tự kinh doanh

26/10/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều ngân hàng muốn tự thành lập công ty bảo hiểm để hoàn thiện hệ sinh thái tài chính. Tuy vậy, cuộc chơi bảo hiểm dù nhiều tiềm năng nhưng cũng không ít thách thức với các ngân hàng.

Từ 15/11/2025: Chuyển từ 500 triệu phải báo cáo Cục Phòng chống rửa tiền

Từ 15/11/2025: Chuyển từ 500 triệu phải báo cáo Cục Phòng chống rửa tiền

26/10/25 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Giao dịch chuyển tiền điện tử trong nước giá trị từ 500 triệu đồng đồng trở lên hoặc bằng ngoại tệ có giá trị tương đương báo cáo giao dịch chuyển tiền điện tử đến Cục Phòng, chống rửa tiền bằng dữ liệu điện tử.

Công bố chục nghìn tỷ vốn lãi suất thấp, người dưới 35 tuổi vẫn khó vay tiền mua nhà

Công bố chục nghìn tỷ vốn lãi suất thấp, người dưới 35 tuổi vẫn khó vay tiền mua nhà

26/10/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Thời gian qua, không ít khách hàng phản ánh về việc gặp khó khăn trong việc tiếp cận các gói tín dụng cho vay người trẻ mua nhà.

Ngân hàng giảm lãi suất vay vốn tới 2%/năm cho khách bị thiệt hại bởi bão, lũ

Ngân hàng giảm lãi suất vay vốn tới 2%/năm cho khách bị thiệt hại bởi bão, lũ

26/10/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Nghị quyết số 347/NQ-CP yêu cầu các ngân hàng giảm lãi suất cho vay từ 0,5 - 2%/năm trong 3 - 6 tháng đối với dư nợ hiện hữu của khách hàng bị thiệt hại bởi bão, lũ.

Giá USD 'chợ đen' biến động, NHNN cùng Bộ Công an vào cuộc

Giá USD 'chợ đen' biến động, NHNN cùng Bộ Công an vào cuộc

25/10/25 21:00 (GMT+7)

(VNF) - Trước thực trạng giá USD 'chợ đen' biến động, NHNN đề nghị Bộ Công an, Bộ Công Thương, Thanh tra Chính phủ phối hợp quản lý hoạt động thị trường ngoại hối.

Chính sách thay đổi, ngân hàng lập tức chuyển hướng tín dụng bất động sản

Chính sách thay đổi, ngân hàng lập tức chuyển hướng tín dụng bất động sản

25/10/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo đại diện VPBank, những thay đổi về chính sách liên quan đến thị trường bất động sản sẽ là cơ hội để ngân hàng định hình chiến lược kinh doanh theo hướng an toàn và bền vững hơn.

Tạm lắng sau cơn sóng, tỷ giá cuối năm sẽ ra sao?

Tạm lắng sau cơn sóng, tỷ giá cuối năm sẽ ra sao?

25/10/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Giá USD gần đây hạ nhanh khiến áp lực tỷ giá giảm đáng kể. Tỷ giá đến cuối năm được dự báo sẽ “êm” hơn nhưng rủi ro vẫn chưa hoàn toàn biến mất.

Thống đốc: Nhiều dự án nhà ở xã hội 15 năm mới xong thủ tục

Thống đốc: Nhiều dự án nhà ở xã hội 15 năm mới xong thủ tục

25/10/25 09:44 (GMT+7)

(VNF) - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cho biết nhiều dự án 10-15 năm mới hoàn tất thủ tục, khiến doanh nghiệp chịu chi phí lãi vay kéo dài, làm giảm hiệu quả đầu tư.

Lý do Ngân hàng Nhà nước chưa thể bỏ room tín dụng

Lý do Ngân hàng Nhà nước chưa thể bỏ room tín dụng

24/10/25 16:17 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng Nhà nước cho rằng việc duy trì công cụ hạn mức tín dụng (room tín dụng) là cần thiết để đảm bảo an toàn hoạt động của hệ thống ngân hàng.

Tổng tài sản TPBank vượt mốc 450.000 tỷ đồng

Tổng tài sản TPBank vượt mốc 450.000 tỷ đồng

24/10/25 16:02 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh thị trường còn nhiều thách thức, TPBank tiếp tục duy trì tăng trưởng lợi nhuận tích cực và đẩy mạnh chuyển đổi số. Việc tăng vốn, mở rộng hệ sinh thái tài chính và đồng hành cùng cộng đồng giúp ngân hàng củng cố nền tảng cho giai đoạn phát triển tiếp theo.

Giá USD tự do tăng mạnh, lập kỷ lục mới

Giá USD tự do tăng mạnh, lập kỷ lục mới

24/10/25 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Giá USD tự do tăng mạnh, tới hơn 200 đồng, tiến sát mốc 28.000 đồng/USD. Trong khi đó, giá USD trên thị trường chính thức ít biến động.

Ngành ngân hàng chịu áp lực kép từ tăng vốn

Ngành ngân hàng chịu áp lực kép từ tăng vốn

24/10/25 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Tín dụng đang dần phục hồi với tốc độ tăng trưởng cao trở lại, tuy nhiên tốc độ mở rộng tài sản có rủi ro lại đang vượt qua khả năng tăng vốn tự có của nhiều ngân hàng. Trong khi đó, biên lãi ròng suy giảm kéo theo tốc độ tích lũy vốn nội bộ chậm lại rõ rệt, làm hạn chế dư địa tăng vốn từ bên trong của nhiều ngân hàng. Đồng thời, khung quy định mới với những chuẩn mực khắt khe hơn về vốn đang khiến hệ số an toàn đang trở thành một áp lực cho ngành.

Tỷ giá neo cao, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục bán USD can thiệp

Tỷ giá neo cao, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục bán USD can thiệp

24/10/25 10:56 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng Nhà nước vừa bán 1,5 tỷ USD kỳ hạn nhằm can thiệp tỷ giá. Đây là lần thứ ba trong 2 tháng nhà điều hành sử dụng công cụ can thiệp tỷ giá.

Ngân hàng đồng loạt tăng lãi suất tiết kiệm trước áp lực thanh khoản cuối năm

Ngân hàng đồng loạt tăng lãi suất tiết kiệm trước áp lực thanh khoản cuối năm

24/10/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều ngân hàng tăng lãi suất huy động trong bối cảnh tăng trưởng tín dụng cao. Giai đoạn cuối năm, nhiều yếu tố có thể tạo sức ép khiến lãi suất nhích lên.

Ngăn chặn hơn 1.790 tỷ đồng giao dịch đáng ngờ

Ngăn chặn hơn 1.790 tỷ đồng giao dịch đáng ngờ

23/10/25 18:15 (GMT+7)

(VNF) - NHNN ứng dụng hệ thống cảnh báo tài khoản gian lận giúp ngăn chặn hơn 1.790 tỷ đồng, tránh thiệt hại cho 468.000 khách hàng chỉ sau 5 tháng thí điểm.

Dân đầu tư vào vàng nhiều hơn BĐS, ngân hàng hưởng lợi với loạt quy định mới

Dân đầu tư vào vàng nhiều hơn BĐS, ngân hàng hưởng lợi với loạt quy định mới

23/10/25 16:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo đại diện Techcombank, vàng là kênh đầu tư rất phổ biến tại Việt Nam với ước tính khoảng 70% người dân đã có hoặc có kế hoạch đầu tư vào vàng. Con số này thậm chí còn cao hơn kênh đầu tư khác là bất động sản.

Tin khác
NHNN yêu cầu xử nghiêm các điểm mua bán ngoại tệ trái phép

NHNN yêu cầu xử nghiêm các điểm mua bán ngoại tệ trái phép

(VNF) - Ngân hàng Nhà nước yêu cầu chi nhánh khu vực 1 và 2 tăng cường thanh, kiểm tra hoạt động mua bán ngoại tệ, báo cáo kết quả trước ngày 10/11.

Kiểm soát chặt mua bán ngoại tệ tại TP.HCM và Đồng Nai

Kiểm soát chặt mua bán ngoại tệ tại TP.HCM và Đồng Nai

BAC A BANK đa dạng hóa sản phẩm tiền gửi, bứt tốc giai đoạn cuối 2025

BAC A BANK đa dạng hóa sản phẩm tiền gửi, bứt tốc giai đoạn cuối 2025

Dư địa nới lỏng tiền tệ ngày càng hạn chế

Dư địa nới lỏng tiền tệ ngày càng hạn chế

Agribank: điểm tựa vững chắc giúp khách hàng vực dậy sản xuất

Agribank: điểm tựa vững chắc giúp khách hàng vực dậy sản xuất

Tín dụng bứt tốc, ngân hàng sẵn sàng với kịch bản tăng trưởng mới

Tín dụng bứt tốc, ngân hàng sẵn sàng với kịch bản tăng trưởng mới

Lợi nhuận 9 tháng hơn 23.000 tỷ đồng, MB cầm chắc tỷ USD trong 2025

Lợi nhuận 9 tháng hơn 23.000 tỷ đồng, MB cầm chắc tỷ USD trong 2025

Thêm loạt ngân hàng báo lợi nhuận tăng vọt trong quý III/2025

Thêm loạt ngân hàng báo lợi nhuận tăng vọt trong quý III/2025

Lý do chưa bỏ room tín dụng; dừng cho vay thanh toán tiền cọc BĐS

Lý do chưa bỏ room tín dụng; dừng cho vay thanh toán tiền cọc BĐS

Ngân hàng mở rộng hệ sinh thái, lập DN bảo hiểm để tự kinh doanh

Ngân hàng mở rộng hệ sinh thái, lập DN bảo hiểm để tự kinh doanh

Từ 15/11/2025: Chuyển từ 500 triệu phải báo cáo Cục Phòng chống rửa tiền

Từ 15/11/2025: Chuyển từ 500 triệu phải báo cáo Cục Phòng chống rửa tiền

Công bố chục nghìn tỷ vốn lãi suất thấp, người dưới 35 tuổi vẫn khó vay tiền mua nhà

Công bố chục nghìn tỷ vốn lãi suất thấp, người dưới 35 tuổi vẫn khó vay tiền mua nhà

Ngân hàng giảm lãi suất vay vốn tới 2%/năm cho khách bị thiệt hại bởi bão, lũ

Ngân hàng giảm lãi suất vay vốn tới 2%/năm cho khách bị thiệt hại bởi bão, lũ

Giá USD 'chợ đen' biến động, NHNN cùng Bộ Công an vào cuộc

Giá USD 'chợ đen' biến động, NHNN cùng Bộ Công an vào cuộc

Chính sách thay đổi, ngân hàng lập tức chuyển hướng tín dụng bất động sản

Chính sách thay đổi, ngân hàng lập tức chuyển hướng tín dụng bất động sản

Tạm lắng sau cơn sóng, tỷ giá cuối năm sẽ ra sao?

Tạm lắng sau cơn sóng, tỷ giá cuối năm sẽ ra sao?

Thống đốc: Nhiều dự án nhà ở xã hội 15 năm mới xong thủ tục

Thống đốc: Nhiều dự án nhà ở xã hội 15 năm mới xong thủ tục

Lý do Ngân hàng Nhà nước chưa thể bỏ room tín dụng

Lý do Ngân hàng Nhà nước chưa thể bỏ room tín dụng

Tổng tài sản TPBank vượt mốc 450.000 tỷ đồng

Tổng tài sản TPBank vượt mốc 450.000 tỷ đồng

Giá USD tự do tăng mạnh, lập kỷ lục mới

Giá USD tự do tăng mạnh, lập kỷ lục mới

Ngành ngân hàng chịu áp lực kép từ tăng vốn

Ngành ngân hàng chịu áp lực kép từ tăng vốn

Tỷ giá neo cao, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục bán USD can thiệp

Tỷ giá neo cao, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục bán USD can thiệp

Ngân hàng đồng loạt tăng lãi suất tiết kiệm trước áp lực thanh khoản cuối năm

Ngân hàng đồng loạt tăng lãi suất tiết kiệm trước áp lực thanh khoản cuối năm

Ngăn chặn hơn 1.790 tỷ đồng giao dịch đáng ngờ

Ngăn chặn hơn 1.790 tỷ đồng giao dịch đáng ngờ

Dân đầu tư vào vàng nhiều hơn BĐS, ngân hàng hưởng lợi với loạt quy định mới

Dân đầu tư vào vàng nhiều hơn BĐS, ngân hàng hưởng lợi với loạt quy định mới

Khảo sát 10ha đất vàng TP.HCM của Novaland vừa sang tay Sơn Kim Land

Khảo sát 10ha đất vàng TP.HCM của Novaland vừa sang tay Sơn Kim Land

(VNF) - Dự án Sài Gòn Broadway từng được Tập đoàn Novaland giới thiệu ra thị trường vào năm 2020 với quy mô quy hoạch gần 10 ha ngay sát Khu đô thị Thủ Thiêm (TPHCM). Dự án có mặt tiền đại lộ Mai Chí Thọ, trạm dừng Ga Bình Khánh của tuyến Metro số 2, đối diện với một dự án khác của Novaland là Water Bay.