Giá vàng tiếp tục tăng, các ngân hàng mua gom tích trữ

Minh Huệ - 17/07/2025 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo dữ liệu từ LSEG, giá vàng giao ngay hiện dao động quanh ngưỡng 3.328,3 USD/ounce, đánh dấu mức tăng gần 27% từ đầu năm 2025. Trong bối cảnh này, nhu cầu tích lũy vàng của các ngân hàng trung ương toàn cầu không ngừng gia tăng. Đáng chú ý, ngày càng nhiều quốc gia đang lựa chọn phương thức mua vàng trực tiếp từ các mỏ nội địa thay vì qua thị trường quốc tế.

Theo khảo sát mới nhất từ Hội đồng Vàng Thế giới (WGC), xu hướng trên đang lan rộng, đặc biệt tại các nước có trữ lượng khai thác, bao gồm các quốc gia ở châu Phi, Mỹ Latinh và châu Á.

Giám đốc toàn cầu phụ trách mảng ngân hàng trung ương tại WGC Shaokai Fan nhận định: “Một xu hướng nổi bật là các ngân hàng trung ương ở châu Phi và Mỹ Latinh đang ngày càng tích cực tận dụng nguồn vàng từ các mỏ nhỏ trong nước. Đây là hệ quả tất yếu khi giá vàng đang đạt mức cao kỷ lục”.

Theo khảo sát, 19 trên 36 ngân hàng trung ương được hỏi cho biết họ đang thu mua vàng từ các mỏ khai thác thủ công hoặc quy mô nhỏ trong nước và thanh toán bằng nội tệ. Khảo sát cũng dự báo sự gia nhập xu hướng của thêm 4 ngân hàng khác.

So với 2024, mức độ tham gia đã tăng lên rõ rệt, khi chỉ có 14 trên 57 ngân hàng trung ương xác nhận đang mua vàng nội địa.

Những cái tên nổi bật trong danh sách này gồm Colombia, Tanzania, Ghana, Zambia, Mông Cổ và Philippines. Đơn cử, Ngân hàng Trung ương Ghana đã ký kết thỏa thuận với các công ty khai thác trong nước để mua 20% sản lượng vàng của họ từ tháng 4/2025.

Trong khi đó, tại Tanzania, chính phủ yêu cầu các công ty xuất khẩu vàng phải bán ít nhất 20% sản lượng cho ngân hàng trung ương, áp dụng từ tháng 9/2024.

Ảnh minh họa

Theo WGC, lợi thế lớn nhất của việc thu mua vàng trong nước là chi phí. Việc này giúp các ngân hàng trung ương tiết kiệm chi phí trung gian, vận chuyển quốc tế. Đặc biệt, xu hướng này giúp các ngân hàng có khả năng thanh toán bằng nội tệ, một bước đi giúp duy trì cán cân dự trữ ngoại hối ổn định. Nhất là trong bối cảnh các ngoại tệ như USD, Euro hay Bảng Anh ngày càng tăng giá như hiện tại.

Ông Fan chia sẻ: “Giờ đây, các ngân hàng có thể tăng lượng dự trữ vàng mà không cần hy sinh các tài sản dự trữ khác như đồng USD”.

Bên cạnh yếu tố chi phí, sự linh hoạt trong chính sách tiền tệ cũng là lý do quan trọng khiến các ngân hàng ưa chuộng vàng nội địa.

Trước đó, vàng thường được mua thông qua các giao dịch trên thị trường phi tập trung quốc tế với các thỏi vàng đạt tiêu chuẩn “London Good Delivery” (LGD). Các giao dịch này không chỉ yêu cầu thanh toán bằng ngoại tệ mà còn đi kèm chi phí lưu kho và phí tinh luyện.

Trên thực tế, không phải quốc gia nào cũng đủ năng lực xử lý và tinh luyện vàng đạt chuẩn LGD. Do đó, việc phải chi trả để sở hữu nhà máy tinh luyện đạt chuẩn yêu cầu LGD cũng sẽ là một gánh nặng chi phí cho các quốc gia nếu còn giao dịch vàng theo phương thức cũ.

Ở chiều ngược lại, các quốc gia có năng lực tinh luyện trong nước có thể hưởng lợi kép: vừa tiết kiệm chi phí xử lý, vừa tăng giá trị chuỗi cung ứng trong nước.

“Mua vàng từ mỏ nội địa, sau đó tinh luyện và lưu trữ tại chỗ giúp quốc gia kiểm soát tốt hơn toàn bộ chu trình tích trữ vàng”, ông Fan bình luận.

Hình ảnh bên trong mỏ khai thác vàng tại Colombia (Ảnh: gtreview.com)

Ngoài yếu tố tài chính, hình thức này còn tạo ra lợi ích kinh tế xã hội tại địa phương. Với nhu cầu tiêu thụ trong nước còn hạn chế, các ngân hàng trung ương đóng vai trò như “người mua cuối cùng”, đảm bảo đầu ra cho các doanh nghiệp khai khoáng, hỗ trợ tạo việc làm và ổn định ngành công nghiệp khai thác quy mô nhỏ.

Dù vậy, xu hướng này không hoàn toàn không có rủi ro. Một số chuyên gia lo ngại về tính minh bạch và rủi ro danh tiếng khi mua vàng từ các mỏ khai thác thủ công. Bà Nicky Shiels, trưởng bộ phận nghiên cứu tại MKS PAMP, cảnh báo: “Nếu không có hệ thống giám sát và chứng nhận nghiêm ngặt, các ngân hàng trung ương có thể gặp rủi ro về hình ảnh khi các mỏ khai thác thủ công vốn thường bị chỉ trích vì điều kiện lao động kém, tác động môi trường và nguy cơ rửa tiền, buôn lậu".

Trước những lo ngại trên, ông Fan lạc quan cho biết chính ngân hàng trung ương có thể là chìa khóa để “làm sạch” chuỗi cung ứng vàng. Theo ông, một người mua lớn và đáng tin cậy như ngân hàng trung ương có thể giúp tạo ra kênh tiêu thụ hợp pháp cho các thợ mỏ nhỏ, chuyển hướng vàng khỏi các mạng lưới tội phạm, đồng thời nâng cao khả năng truy xuất nguồn gốc.

Việc đẩy mạnh mua vàng nội địa không chỉ là giải pháp tài chính ngắn hạn mà còn là bước đi dài hạn nhằm nâng cao khả năng tự chủ của mỗi quốc gia trong điều hành chính sách tiền tệ. Khi bất ổn ngày càng khó lường, vàng lại càng trở nên quý giá.

Trong làn sóng tích trữ vàng đang lan rộng toàn cầu, các ngân hàng trung ương không chỉ tìm kiếm an toàn cho dự trữ quốc gia, mà còn góp phần tái định hình chuỗi cung ứng vàng toàn cầu theo hướng bản địa hóa và tự chủ hơn.

Theo CNBC
Sàn giao dịch vàng: Sân chơi mới và những lời cảnh báo cũ

Sàn giao dịch vàng: Sân chơi mới và những lời cảnh báo cũ

Thị trường
(VNF) - Việc lập sàn giao dịch vàng quốc gia được coi là giải pháp chiến lược nhằm ổn định thị trường vàng. Tuy nhiên, để sàn giao dịch vận hành thành công, nhà quản lý cần tính toán kỹ lưỡng để phù hợp với đặc điểm, tình hình tại Việt Nam.
Cùng chuyên mục
Ngày càng nhiều người Mỹ phải sống nhờ thực phẩm cứu trợ

Ngày càng nhiều người Mỹ phải sống nhờ thực phẩm cứu trợ

29/05/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Ngày càng nhiều người Mỹ phải tìm đến thực phẩm cứu trợ trong bối cảnh chi phí sinh hoạt leo thang, lạm phát kéo dài và các chương trình hỗ trợ thời kỳ đại dịch dần chấm dứt.

Tranh chấp nội bộ bùng lên khi CP Group gia nhập lĩnh vực ngân hàng

Tranh chấp nội bộ bùng lên khi CP Group gia nhập lĩnh vực ngân hàng

29/05/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - CP All, đơn vị vận hành chuỗi cửa hàng tiện lợi 7 Eleven tại Thái Lan, đã phản đối kế hoạch tái cấu trúc mảng kinh doanh tài chính do cổ đông lớn nhất là Tập đoàn Charoen Pokphand (CP) đề xuất, cho thấy những bất đồng nội bộ tại một trong những tập đoàn lớn nhất nước này.

Tham vọng tiền số của TT Trump đẩy tân Chủ tịch Fed vào 'cuộc chiến' khó khăn

Tham vọng tiền số của TT Trump đẩy tân Chủ tịch Fed vào 'cuộc chiến' khó khăn

29/05/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Kevin Warsh được đánh giá có góc nhìn cởi mở hơn với Bitcoin, song ưu tiên kiểm soát lạm phát có thể khiến crypto chưa dễ hưởng lợi.

Bộ Tài chính Mỹ cân nhắc phát hành tờ 250 USD có hình TT Trump

Bộ Tài chính Mỹ cân nhắc phát hành tờ 250 USD có hình TT Trump

29/05/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính Mỹ đang xem xét khả năng phát hành tờ tiền mệnh giá 250 USD có in chân dung Tổng thống Donald Trump. Thông tin này được một quan chức của cơ quan này xác nhận với CBS News.

Giá vé World Cup 'trên trời': FIFA đối mặt cuộc điều tra lớn tại Mỹ

Giá vé World Cup 'trên trời': FIFA đối mặt cuộc điều tra lớn tại Mỹ

28/05/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Giá vé “trên trời” cho các trận đấu tại World Cup 2026 đang làm dấy lên làn sóng phản ứng dữ dội tại Mỹ, đồng thời kéo theo cuộc điều tra từ các tổng chưởng lý bang New York và New Jersey nhằm vào FIFA – đơn vị tổ chức giải đấu.

Vừa giảm mạnh, giá dầu lại bật tăng sau động thái cứng rắn của Mỹ

Vừa giảm mạnh, giá dầu lại bật tăng sau động thái cứng rắn của Mỹ

28/05/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Giá dầu tăng trong phiên giao dịch ngày 28/5 sau khi các cuộc không kích mới của Mỹ nhằm vào Iran làm dấy lên lo ngại về nguy cơ gián đoạn hoạt động vận chuyển thương mại qua eo biển Hormuz.

ECB cảnh báo nguy cơ TT Trump gây ra cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu

ECB cảnh báo nguy cơ TT Trump gây ra cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu

28/05/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cảnh báo rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump có nguy cơ gây ra một cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu do chiến sự Iran, chính sách thương mại liên tục thay đổi và xu hướng rút lui khỏi hợp tác quốc tế.

Hồng Kông vượt Thụy Sĩ thành trung tâm quản lý tài sản lớn nhất thế giới

Hồng Kông vượt Thụy Sĩ thành trung tâm quản lý tài sản lớn nhất thế giới

28/05/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Hồng Kông đã vượt qua Thụy Sĩ để trở thành trung tâm giao dịch tài sản xuyên biên giới lớn nhất thế giới, một vị thế được đánh giá là khó đảo ngược khi các trung tâm tài chính ở châu Á tăng trưởng nhanh hơn những “thiên đường an toàn” tại châu Âu, theo nhận định của Boston Consulting Group (BCG) hôm 27/5.

Quá nửa dân số Đức thuê nhà: Vì sao người giàu vẫn thích ở nhà thuê?

Quá nửa dân số Đức thuê nhà: Vì sao người giàu vẫn thích ở nhà thuê?

28/05/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Hơn một nửa người dân Đức sống trong nhà thuê. Với chính sách ưu tiên bảo vệ người thuê thay vì khuyến khích sở hữu nhà, Đức đã xây dựng một thị trường nhà ở rất khác biệt. Tuy nhiên, áp lực giá thuê tăng cao và tình trạng thiếu nhà ở tại các đô thị lớn đang đặt ra nhiều thách thức mới cho quốc gia này.

Nghịch lý của phương Tây: Mua hàng từ Trung Quốc để giảm phụ thuộc vào Bắc Kinh

Nghịch lý của phương Tây: Mua hàng từ Trung Quốc để giảm phụ thuộc vào Bắc Kinh

27/05/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đang đổ hàng tỷ USD xây dựng kho dự trữ khoáng sản chiến lược để giảm phụ thuộc vào Trung Quốc, nhưng nghịch lý là phần lớn nguyên liệu tích trữ vẫn phải mua từ Bắc Kinh.

Sau Ấn Độ, thêm 1 nước châu Á ‘xuống tay’ với vàng

Sau Ấn Độ, thêm 1 nước châu Á ‘xuống tay’ với vàng

27/05/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi Ấn Độ bất ngờ tăng thuế nhập khẩu kim loại quý, một thị trường lớn khác tại châu Á cũng nhanh chóng có động thái tương tự. Cơ quan hải quan Malaysia vừa thông báo sẽ áp thuế mới đối với vàng thỏi, đánh dấu lần đầu tiên quốc gia này áp thuế nhập khẩu với kim loại quý.

Thế giới có thêm 2 doanh nghiệp vốn hóa trên 1.000 tỷ USD

Thế giới có thêm 2 doanh nghiệp vốn hóa trên 1.000 tỷ USD

27/05/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Hai nhà sản xuất chip nhớ Micron và SK Hynix vừa gia nhập nhóm doanh nghiệp có vốn hóa vượt 1.000 tỷ USD, trong bối cảnh nhu cầu chip phục vụ trí tuệ nhân tạo (AI) tiếp tục tăng mạnh.

Thắng lớn nhờ bán điện thoại 'cục gạch' cho Gen Z

Thắng lớn nhờ bán điện thoại 'cục gạch' cho Gen Z

27/05/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Trong khi các hãng công nghệ đua nhau phát triển AI và thiết bị ngày càng thông minh, một chàng trai 28 tuổi tại New York lại kiếm hàng trăm nghìn USD nhờ hồi sinh điện thoại gập, máy nghe CD và những món đồ công nghệ tưởng chừng đã lỗi thời để bán cho Gen Z – thế hệ đang khao khát cảm giác “ít online hơn”.

AI đang viết lại bản đồ quyền lực thị trường chứng khoán toàn cầu

AI đang viết lại bản đồ quyền lực thị trường chứng khoán toàn cầu

27/05/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Từ Phố Wall đến châu Á, AI trở thành động cơ dịch chuyển dòng vốn lớn nhất thế giới, đóng vai trò tương tự Internet những năm 2000 hay điện khí hóa thế kỷ 20.

Cho Elon Musk vay 1 triệu USD lúc khó khăn, bạn thân sắp thành ‘siêu tỷ phú’

Cho Elon Musk vay 1 triệu USD lúc khó khăn, bạn thân sắp thành ‘siêu tỷ phú’

26/05/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Từ khoản vay 1 triệu USD dành cho Elon Musk trong những ngày đầu Tesla bên bờ vực phá sản, Antonio Gracias giờ đây có thể bước vào hàng ngũ siêu tỷ phú toàn cầu khi SpaceX chuẩn bị thực hiện đợt IPO được dự báo lớn nhất lịch sử. Sau hơn hai thập kỷ đồng hành cùng Musk, nhà đầu tư kín tiếng này đang đứng trước cơ hội sở hữu khối tài sản trị giá hàng chục, thậm chí hơn 100 tỷ USD.

Mỹ tiếp tục không kích mới Iran: Vì sao vàng và dầu cùng giảm giá?

Mỹ tiếp tục không kích mới Iran: Vì sao vàng và dầu cùng giảm giá?

26/05/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá dầu thế giới, đồng USD, thị trường chứng khoán toàn cầu và giá vàng đồng loạt biến động mạnh trong phiên 26/5 khi nhà đầu tư giằng co giữa kỳ vọng Mỹ - Iran đạt được thỏa thuận hòa bình và lo ngại căng thẳng Trung Đông tiếp tục leo thang sau các cuộc không kích mới của Washington.

Bạc tăng mạnh hơn vàng, điều gì đang thúc đẩy thị trường?

Bạc tăng mạnh hơn vàng, điều gì đang thúc đẩy thị trường?

26/05/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Giá bạc tăng gần gấp ba lần vàng trong phiên giao dịch ngày 25/5, kéo tỷ lệ vàng/bạc xuống mức thấp hiếm thấy và làm dấy lên câu hỏi lớn trên thị trường kim loại quý.

Mỹ phát động các cuộc tấn công mới, Iran tiết lộ thời điểm mở cửa eo biển Hormuz

Mỹ phát động các cuộc tấn công mới, Iran tiết lộ thời điểm mở cửa eo biển Hormuz

26/05/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Mỹ và Iran đang tiến gần hơn tới một thỏa thuận nhằm chấm dứt xung đột kéo dài ba tháng, trong đó Tehran được cho là sẽ mở lại eo biển Hormuz. Trong khi đó, Mỹ tiếp tục mở các đợt không kích mới, hoạt động vận tải dầu khí qua tuyến hàng hải chiến lược này bắt đầu có dấu hiệu phục hồi.

Nhà đầu tư Trung Quốc vội vã bán tháo cổ phiếu Mỹ sau 'đòn siết' mới

Nhà đầu tư Trung Quốc vội vã bán tháo cổ phiếu Mỹ sau 'đòn siết' mới

25/05/26 17:17 (GMT+7)

(VNF) - Các nhà đầu tư Trung Quốc đang ráo riết tìm kiếm những con đường thay thế để mua bán cổ phiếu nước ngoài. Động thái này diễn ra sau khi Bắc Kinh phát động chiến dịch mạnh tay nhất từ trước đến nay nhằm trấn áp hoạt động giao dịch chứng khoán xuyên biên giới trái phép, với mục tiêu ngăn chặn dòng vốn tháo chạy ra nước ngoài.

Ông Hun Sen tuyên bố 'không khoan nhượng' với quan chức tiếp tay lừa đảo trực tuyến

Ông Hun Sen tuyên bố 'không khoan nhượng' với quan chức tiếp tay lừa đảo trực tuyến

25/05/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Ông Hun Sen áp dụng các biện pháp pháp lý mạnh tay với các quan chức chính phủ trục lợi từ các đường dây lừa đảo trực tuyến và những người liên quan.

Đằng sau kỷ lục xuất khẩu vàng của Nhật Bản

Đằng sau kỷ lục xuất khẩu vàng của Nhật Bản

25/05/26 11:28 (GMT+7)

(VNF) - Xuất khẩu vàng của Nhật Bản đã lần đầu tiên vượt mốc 4 nghìn tỷ yên (tương đương khoảng 25 tỷ USD) trong năm tài chính 2025, nhờ giá vàng tăng mạnh giữa bối cảnh rủi ro địa chính trị leo thang. Đáng chú ý, con số này được cho là có liên quan đến lượng vàng từng được buôn lậu vào nước này trước đó.

Thị trường dầu mỏ đón 'tia hy vọng le lói cuối đường hầm'

Thị trường dầu mỏ đón 'tia hy vọng le lói cuối đường hầm'

25/05/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Những tín hiệu hạ nhiệt trong đàm phán giữa Mỹ và Iran cùng khả năng eo biển Hormuz được mở cửa trở lại đã thắp lên “tia hy vọng le lói cuối đường hầm” cho thị trường dầu mỏ toàn cầu, kéo giá dầu giảm mạnh sau nhiều tuần biến động.

Có 16 triệu 'doanh nghiệp 1 người': Bí quyết giúp Trung Quốc dẫn đầu thế giới

Có 16 triệu 'doanh nghiệp 1 người': Bí quyết giúp Trung Quốc dẫn đầu thế giới

25/05/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Trung Quốc là một trong những quốc gia đầu tiên chứng kiến ​​sự bùng nổ của các "công ty một người" (OPC) nhờ sự hỗ trợ từ các tác nhân trí tuệ nhân tạo. Quốc gia này đã triển khai hàng loạt chính sách từ trung ương đến địa phương để khuyến khích sự phát triển của các OPC.

Ghế nóng Fed thời Kevin Warsh: Lạm phát, nợ công và áp lực hạ lãi suất

Ghế nóng Fed thời Kevin Warsh: Lạm phát, nợ công và áp lực hạ lãi suất

24/05/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Tân Chủ tịch Fed Kevin Warsh sẽ phải đối mặt với hàng loạt bài toán khó, từ kiểm soát lạm phát có dấu hiệu nóng trở lại đến áp lực điều hành chính sách tiền tệ trong bối cảnh nợ công Mỹ tiếp tục gia tăng.

Tin khác
CIMB giữ vững lợi nhuận khi biên lợi nhuận suy giảm và biến động tỷ giá

CIMB giữ vững lợi nhuận khi biên lợi nhuận suy giảm và biến động tỷ giá

(VNF) - CIMB vượt qua áp lực suy giảm biên lợi nhuận và những thách thức từ biến động tỷ giá, với thu nhập hoạt động quý đầu tiên duy trì ổn định.

Ngày càng nhiều người Mỹ phải sống nhờ thực phẩm cứu trợ

Ngày càng nhiều người Mỹ phải sống nhờ thực phẩm cứu trợ

Tranh chấp nội bộ bùng lên khi CP Group gia nhập lĩnh vực ngân hàng

Tranh chấp nội bộ bùng lên khi CP Group gia nhập lĩnh vực ngân hàng

Tham vọng tiền số của TT Trump đẩy tân Chủ tịch Fed vào 'cuộc chiến' khó khăn

Tham vọng tiền số của TT Trump đẩy tân Chủ tịch Fed vào 'cuộc chiến' khó khăn

Bộ Tài chính Mỹ cân nhắc phát hành tờ 250 USD có hình TT Trump

Bộ Tài chính Mỹ cân nhắc phát hành tờ 250 USD có hình TT Trump

Giá vé World Cup 'trên trời': FIFA đối mặt cuộc điều tra lớn tại Mỹ

Giá vé World Cup 'trên trời': FIFA đối mặt cuộc điều tra lớn tại Mỹ

Vừa giảm mạnh, giá dầu lại bật tăng sau động thái cứng rắn của Mỹ

Vừa giảm mạnh, giá dầu lại bật tăng sau động thái cứng rắn của Mỹ

ECB cảnh báo nguy cơ TT Trump gây ra cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu

ECB cảnh báo nguy cơ TT Trump gây ra cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu

Hồng Kông vượt Thụy Sĩ thành trung tâm quản lý tài sản lớn nhất thế giới

Hồng Kông vượt Thụy Sĩ thành trung tâm quản lý tài sản lớn nhất thế giới

Quá nửa dân số Đức thuê nhà: Vì sao người giàu vẫn thích ở nhà thuê?

Quá nửa dân số Đức thuê nhà: Vì sao người giàu vẫn thích ở nhà thuê?

Nghịch lý của phương Tây: Mua hàng từ Trung Quốc để giảm phụ thuộc vào Bắc Kinh

Nghịch lý của phương Tây: Mua hàng từ Trung Quốc để giảm phụ thuộc vào Bắc Kinh

Sau Ấn Độ, thêm 1 nước châu Á ‘xuống tay’ với vàng

Sau Ấn Độ, thêm 1 nước châu Á ‘xuống tay’ với vàng

Thế giới có thêm 2 doanh nghiệp vốn hóa trên 1.000 tỷ USD

Thế giới có thêm 2 doanh nghiệp vốn hóa trên 1.000 tỷ USD

Thắng lớn nhờ bán điện thoại 'cục gạch' cho Gen Z

Thắng lớn nhờ bán điện thoại 'cục gạch' cho Gen Z

AI đang viết lại bản đồ quyền lực thị trường chứng khoán toàn cầu

AI đang viết lại bản đồ quyền lực thị trường chứng khoán toàn cầu

Cho Elon Musk vay 1 triệu USD lúc khó khăn, bạn thân sắp thành ‘siêu tỷ phú’

Cho Elon Musk vay 1 triệu USD lúc khó khăn, bạn thân sắp thành ‘siêu tỷ phú’

Mỹ tiếp tục không kích mới Iran: Vì sao vàng và dầu cùng giảm giá?

Mỹ tiếp tục không kích mới Iran: Vì sao vàng và dầu cùng giảm giá?

Bạc tăng mạnh hơn vàng, điều gì đang thúc đẩy thị trường?

Bạc tăng mạnh hơn vàng, điều gì đang thúc đẩy thị trường?

Mỹ phát động các cuộc tấn công mới, Iran tiết lộ thời điểm mở cửa eo biển Hormuz

Mỹ phát động các cuộc tấn công mới, Iran tiết lộ thời điểm mở cửa eo biển Hormuz

Nhà đầu tư Trung Quốc vội vã bán tháo cổ phiếu Mỹ sau 'đòn siết' mới

Nhà đầu tư Trung Quốc vội vã bán tháo cổ phiếu Mỹ sau 'đòn siết' mới

Ông Hun Sen tuyên bố 'không khoan nhượng' với quan chức tiếp tay lừa đảo trực tuyến

Ông Hun Sen tuyên bố 'không khoan nhượng' với quan chức tiếp tay lừa đảo trực tuyến

Đằng sau kỷ lục xuất khẩu vàng của Nhật Bản

Đằng sau kỷ lục xuất khẩu vàng của Nhật Bản

Thị trường dầu mỏ đón 'tia hy vọng le lói cuối đường hầm'

Thị trường dầu mỏ đón 'tia hy vọng le lói cuối đường hầm'

Có 16 triệu 'doanh nghiệp 1 người': Bí quyết giúp Trung Quốc dẫn đầu thế giới

Có 16 triệu 'doanh nghiệp 1 người': Bí quyết giúp Trung Quốc dẫn đầu thế giới

Ghế nóng Fed thời Kevin Warsh: Lạm phát, nợ công và áp lực hạ lãi suất

Ghế nóng Fed thời Kevin Warsh: Lạm phát, nợ công và áp lực hạ lãi suất