Giảm lãi vay, ổn định lãi suất huy động: Chờ hiệu ứng kép

H.Chung (TTXVN) - 24/12/2022 08:27 (GMT+7)

Trong bối cảnh lãi suất tăng, yêu cầu về giảm lãi vay, ổn định lãi suất huy động để hỗ trợ doanh nghiệp càng trở nền cần thiết. Nếu thực hiện tốt, hiệu quả, giải pháp này không chỉ hỗ trợ thị trường trong ngắn hạn mà còn mang lại những cơ sở nền tảng tốt cho nền kinh tế trong trung dài hạn trên nhiều phương diện khác.

VNF
Ảnh minh hoạ.

Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam vừa có văn bản về việc đồng thuận áp dụng mức lãi suất huy động tiền gửi và cho vay hỗ trợ doanh nghiệp gửi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Theo đó, các ngân hàng thương mại đã cùng thống nhất cam kết nghiêm túc thực hiện đồng thuận lãi suất huy động VNĐ không quá 9,5%/năm tại tất cả các kỳ hạn (đã bao gồm các khoản khuyến mại). Thời gian áp dụng từ ngày 15/12/2022.

Song song đó, các ngân hàng thương mại cũng sẽ căn cứ khả năng, năng lực tài chính của mình, tiếp tục tiết giảm chi phí, giảm lợi nhuận, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp giảm lãi suất cho vay, với mức giảm từ 0,5 - 2%/năm tùy từng đối tượng; trong đó tập trung vào lĩnh vực sản xuất kinh doanh, nhất là lĩnh vực ưu tiên.

Theo các chuyên gia, trong bối cảnh hiện nay, khi nhiều nền kinh tế, khu vực kinh tế gặp khó khăn, lạm phát tăng và suy giảm kinh tế có tác động ảnh hưởng nhất định đến kinh tế trong nước. Thách thức được đánh giá nhiều hơn cơ hội đã tạo ra áp lực không nhỏ đến việc thực hiện nhiệm vụ của Ngân hàng Nhà nước, đến chính sách tiền tệ và điều hành chính sách tiền tệ với yêu cầu phải đạt được mục tiêu kép: giữ ổn định kinh tế vĩ mô, kìm giữ lạm phát và hỗ trợ tăng trưởng kinh tế.

Trong bối cảnh lãi suất tăng, yêu cầu về hỗ trợ doanh nghiệp càng trở nên cần thiết. Vì vậy, ngoài việc sử dụng các công cụ tài chính tiền tệ, các công cụ thị trường, thì việc sử dụng các biện pháp hành chính hợp lý cũng rất quan trọng và ý nghĩa. Nếu thực hiện tốt, hiệu quả không chỉ hỗ trợ trong ngắn hạn mà còn mang lại những cơ sở nền tảng tốt trong trung dài hạn trên nhiều phương diện khác.

Ông Nguyễn Đức Lệnh, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP Hồ Chí Minh cho rằng, việc các ngân hàng thương mại đồng thuận giữ mức lãi suất tiền gửi tối đa không quá 9,5%/năm, cũng như đồng thuận giảm lãi suất cho vay đối với khách hàng có ý nghĩa rất lớn trong bối cảnh thị trường hiện nay.

Theo ông Lệnh, việc điều chỉnh tăng các mức lãi suất điều hành của Ngân hàng Nhà nước trong thời gian qua là cần thiết, để kìm giữ lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, phù hợp xu hướng và diễn biến của thị trường tiền tệ thế giới. Song lãi suất tăng sẽ ảnh hưởng nhất định đến hoạt động sản xuất kinh doanh, đến sự phục hồi tăng trưởng của nền kinh tế, của doanh nghiệp.

Trong điều kiện đó, việc sử dụng các giải pháp hành chính như: cải cách hành chính, giảm chi phí giao dịch, thời gian giao dịch cho khách hàng và đặc biệt đồng thuận giảm lãi suất hoặc không tăng lãi suất của các ngân hàng thương mại sẽ trực tiếp hỗ trợ cho doanh nghiệp và góp phần quan trọng trong hỗ trợ chính sách tiền tệ, chính sách lãi suất của Ngân hàng Nhà nước.

Bên cạnh đó, sự đồng thuận trong việc giữ ổn định lãi suất hoặc không tăng lãi suất, cũng như điều chỉnh giảm lãi suất của một số ngân hàng thương mại sẽ củng cố và gắn kết hơn mối quan hệ giữa doanh nghiệp với ngân hàng. Sự gắn kết này sẽ mang lại giá trị to lớn cho sự phát triển của chính các ngân hàng thương mại, bởi khi doanh nghiệp được hỗ trợ, được chia sẻ, sẽ phục hồi và tăng trưởng. Điều này có tác động tích cực đến quá trình mở rộng và tăng trưởng tín dụng an toàn hiệu quả, mở rộng các hoạt động dịch vụ ngân hàng.

"Hiệu ứng và tác động của sự đồng thuận này mang tính hỗ trợ và ngắn hạn. Tuy nhiên nếu thực hiện tốt, thực hiện trách nhiệm thì hiệu quả mang lại là không nhỏ. Kết quả của việc hỗ trợ doanh nghiệp bằng sự đồng thuận giữ ổn định lãi suất, giảm lãi suất cho doanh nghiệp không chỉ mang lại hai ý nghĩa trực tiếp mà còn tiếp tục tạo lập và củng cố niềm tin của doanh nghiệp, của người dân đối với ngành ngân hàng", ông Nguyễn Đức Lệnh cho biết.

Cùng với động thái giảm lãi vay, neo lãi suất huy động dưới 9,5%/năm của các ngân hàng thương mại, Ngân hàng Nhà nước mới đây cũng triển khai một loạt biện pháp nghiệp vụ để hỗ trợ thanh khoản cho hệ thống ngân hàng trong đợt cao điểm Tết Nguyên đán.

Tại Talkshow do Báo Đầu tư tổ chức ngày 23/12, bà Nguyễn Hoài Phương, Giám đốc Đầu tư kiêm Điều hành Quỹ Đầu tư cổ phiếu tiếp cận thị trường Việt Nam (VESAF) của VinaCapital cho biết, Ngân hàng Nhà nước đang triển khai một loạt biện pháp hỗ trợ thanh khoản hệ thống như: bơm tiền thông qua nghiệp vụ thị trường mở (OMO); có kế hoạch mua USD; đồng thời điều chỉnh tỷ lệ cho vay/huy động (LDR) của các ngân hàng; nới room tín dụng… Động thái này nhìn chung sẽ giúp hỗ trợ thanh khoản để các ngân hàng thương mại có điều kiện cho vay, giúp giảm bớt căng thẳng ngắn hạn.

Tuy nhiên, đại diện quỹ VESAF cũng phân tích, hiệu ứng hỗ trợ cho nền kinh tế sẽ diễn ra từ từ. Như với kế hoạch mua USD của Ngân hàng Nhà nước, điều này chỉ xảy ra khi giá USD trong ngân hàng tiếp tục giảm và cũng cần cân đối với nguồn USD mà Việt Nam thu hút được trong thời gian sắp tới.

Bên cạnh đó, niềm tin của nhà đầu tư vào thị trường trái phiếu doanh nghiệp vẫn chưa trở lại. Thị trường vẫn tiếp tục cần thời gian để thu xếp các khoản nợ khi các khoản trái phiếu bất động sản lớn đáo hạn trong năm 2023.

Thực tế lãi suất huy động vẫn đang còn neo cao ở một số ngân hàng có mức thanh khoản kém, do tỷ lệ LDR theo quy định mới. Do đó, dù các ngân hàng cam kết trần huy động lãi suất ở mức 9,5%, nhưng nhiều khả năng tốc độ hạ lãi suất từ mức 10 - 11% hiện tại sẽ diễn ra chậm hơn so với dự kiến.

Đại diện VESAF cho rằng, điểm tích cực là chủ trương của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước hiện đang hướng tín dụng đến các lĩnh vực thiết yếu, sản xuất kinh doanh, nông nghiệp, xuất khẩu...; trong khi, hạn chế dòng vốn trực tiếp vào các lĩnh vực bất động sản, chứng khoán. Các doanh nghiệp có thể tiếp cận được dòng vốn trên sẽ có cơ hội bứt phá và sẽ được thể hiện trên kết quả kinh doanh cũng như giá cổ phiếu trong thời gian tới.

Xem thêm >> Nới room và hỗ trợ thanh khoản, cơ hội cho cổ phiếu ngân hàng

Theo Báo Tin tức
Cùng chuyên mục
Lãi suất đảo chiều, gửi tiết kiệm có còn hút dòng tiền?

Lãi suất đảo chiều, gửi tiết kiệm có còn hút dòng tiền?

30/04/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Sau một thời gian tăng nhanh, lãi suất tiết kiệm được các ngân hàng “hạ nhiệt”. Nhiều người băn khoăn nên gửi tiết kiệm hay mang đầu tư trong thời điểm này. Trước sự dịch chuyển của lãi suất, điều quan trọng với người có tiền nhàn rỗi là phân bổ nguồn vốn hợp lý thay vì chỉ lựa chọn một kênh đầu tư duy nhất.

Ngân hàng đồng loạt đẩy mạnh thu nợ, siết chặt cho vay bất động sản

Ngân hàng đồng loạt đẩy mạnh thu nợ, siết chặt cho vay bất động sản

30/04/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều ngân hàng đẩy mạnh thu nợ bất động sản đồng thời siết chặt cho vay với lĩnh vực địa ốc trong bối cảnh khối bất động sản đảm bảo tại các nhà băng ngày càng phình to.

'Ông lớn' tài chính SMBC bước vào cuộc cải tổ lớn trên toàn cầu

'Ông lớn' tài chính SMBC bước vào cuộc cải tổ lớn trên toàn cầu

30/04/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - SMBC đang đẩy mạnh tái cấu trúc mảng ngân hàng giao dịch, tập trung nâng cấp dịch vụ quản lý tiền mặt toàn cầu.

HDBank báo lãi 6.100 tỷ đồng trong quý I/2026

HDBank báo lãi 6.100 tỷ đồng trong quý I/2026

29/04/26 18:59 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng TMCP Phát triển TP. Hồ Chí Minh (HDBank - HDB) vừa công bố kết quả kinh doanh quý I/2026 với 6.107 tỷ đồng lợi nhuận, ROE đạt 24,29% và CAR đạt 16,16%, tiếp tục ghi nhận hiệu quả ở nhóm đầu ngành trên nền tảng vốn mạnh và quản trị chặt chẽ.

MB lãi hơn 9.600 tỷ trong quý I, tổng tài sản vượt 1,6 triệu tỷ

MB lãi hơn 9.600 tỷ trong quý I, tổng tài sản vượt 1,6 triệu tỷ

29/04/26 16:59 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) vừa công bố báo cáo tài chính quý I/2026, ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực ngay từ đầu năm, tiếp tục duy trì đà tăng trưởng ổn định và củng cố nền tảng tài chính trong bối cảnh thị trường còn nhiều biến động.

NHNN đề xuất loạt thay đổi về tỷ lệ an toàn ngân hàng

NHNN đề xuất loạt thay đổi về tỷ lệ an toàn ngân hàng

29/04/26 16:43 (GMT+7)

(VNF) - NHNN lấy ý kiến rộng rãi dự thảo thông tư thay thế Thông tư 22/2019/TT-NHNN quy định về các giới hạn, tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của ngân hàng.

Lãi suất cho vay còn rất cao, bao giờ ngân hàng mới có đợt giảm sâu?

Lãi suất cho vay còn rất cao, bao giờ ngân hàng mới có đợt giảm sâu?

29/04/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Dù lãi suất huy động đồng loạt giảm trong 2 tuần qua nhưng lãi vay vẫn điều chỉnh chậm, trong khi chi phí đầu vào neo cao khiến các doanh nghiệp chịu áp lực từ nhiều phía.

KBank tăng trưởng lợi nhuận quý I/2026 nhờ thu nhập ngoài lãi

KBank tăng trưởng lợi nhuận quý I/2026 nhờ thu nhập ngoài lãi

29/04/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng Kasikornbank (KBank) ghi nhận lợi nhuận ròng tăng mạnh trong quý I/2026 nhờ thu nhập ngoài lãi, dù mảng cho vay truyền thống suy giảm. Tuy nhiên, nhà băng Thái Lan cảnh báo căng thẳng địa chính trị và môi trường kinh tế bất ổn có thể ảnh hưởng đến triển vọng kinh doanh trong thời gian tới.

Techcombank lập đỉnh thu nhập phí dịch vụ, tăng trưởng hơn 46%

Techcombank lập đỉnh thu nhập phí dịch vụ, tăng trưởng hơn 46%

28/04/26 15:54 (GMT+7)

(VNF) - Kết thúc quý I/2026, Techcombank lập kỷ lục về NFI (thu nhập thuần từ hoạt động dịch vụ) khi đạt tăng trưởng hơn 46%, vượt xa mức trung bình ngành và trong bối cảnh nhiều khó khăn thách thức, cạnh tranh.

LPBank 'chốt' thành lập ngân hàng con tại VIFC, chia cổ tức 'khủng' 30%

LPBank 'chốt' thành lập ngân hàng con tại VIFC, chia cổ tức 'khủng' 30%

28/04/26 15:47 (GMT+7)

(VNF) - Sáng 28/4, Ngân hàng TMCP Lộc Phát Việt Nam (LPBank, HoSE: LPB) đã tổ chức thành công ĐHĐCĐ thường niên 2026 tại Ninh Bình, thông qua nhiều nội dung quan trọng, đáng chú ý là chiến lược phát triển và phân phối lợi nhuận.

Giá USD tự do tiếp tục tăng, tiến sát mốc 27.000 đồng

Giá USD tự do tiếp tục tăng, tiến sát mốc 27.000 đồng

28/04/26 13:57 (GMT+7)

(VNF) - Giá USD trên thị trường tự do hôm nay tăng thêm 100 đồng, tiến sát mốc 27.000 đồng/USD. Trong khi đó, giá USD tại các ngân hàng thương mại và giá USD thế giới suy yếu.

Chủ tịch Vũ Văn Tiền: Quay lại ABBank vì không thể chịu nổi khi các ngân hàng khác thay đổi từng giờ

Chủ tịch Vũ Văn Tiền: Quay lại ABBank vì không thể chịu nổi khi các ngân hàng khác thay đổi từng giờ

28/04/26 12:13 (GMT+7)

(VNF) - Chủ tịch Vũ Văn Tiền bộc bạch nguyên nhân cốt lõi khiến ông lựa chọn quay lại ABBank là do không thể chịu đựng nổi khi nhìn thấy các ngân hàng khác không ngừng đổi mới trong khi ABBank lại rơi vào tình trạng "cứ đều đều như vậy và không phát triển được".

NCB báo lãi lớn, dự kiến hoàn thành sớm kế hoạch kinh doanh 2026

NCB báo lãi lớn, dự kiến hoàn thành sớm kế hoạch kinh doanh 2026

28/04/26 12:09 (GMT+7)

(VNF) - Lợi nhuận trước thuế của NCB trong quý I đạt hơn 216 tỷ đồng, tăng tới 43%. NCB đặt mục tiêu hoàn thành sớm kế hoạch kinh doanh năm 2026.

VIB: Lợi nhuận quý I/2026 vượt 2.800 tỷ đồng, tăng 16% so với cùng kỳ

VIB: Lợi nhuận quý I/2026 vượt 2.800 tỷ đồng, tăng 16% so với cùng kỳ

28/04/26 11:18 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng TMCP Quốc Tế Việt Nam (VIB) công bố kết quả kinh doanh quý I/2026 với lợi nhuận trước thuế đạt hơn 2.800 tỷ đồng, tăng 16% so với cùng kỳ năm 2025. Bên cạnh đó, tăng trưởng tín dụng của ngân hàng đạt hơn 1% và huy động vốn tăng 7% so với đầu năm, phản ánh định hướng tăng trưởng có chọn lọc, tập trung vào chất lượng tài sản và hiệu quả hoạt động.

SeABank báo lãi trước thuế 1.388 tỷ đồng trong quý I/2026

SeABank báo lãi trước thuế 1.388 tỷ đồng trong quý I/2026

28/04/26 11:18 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HoSE: SSB) mới đây đã công bố kết quả kinh doanh quý I/2026. Với các chỉ tiêu tài chính duy trì ổn định theo đúng lộ trình kế hoạch đã đề ra, lợi nhuận trước thuế đạt 1.388 tỷ đồng, đã phản ánh định hướng điều hành thận trọng, bám sát kế hoạch năm và phù hợp với diễn biến thị trường từ phía ngân hàng.

Shinhan Bank vừa có bước đi chiến lược mở rộng hoạt động ở Việt Nam

Shinhan Bank vừa có bước đi chiến lược mở rộng hoạt động ở Việt Nam

28/04/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng Shinhan cho biết họ vừa ký kết hàng loạt thỏa thuận với các đối tác chủ chốt của Việt Nam nhằm mở rộng hiện diện tại thị trường này.

Bất động sản vẫn giữ vai trò trụ cột, ngân hàng thay đổi cách 'rót vốn'

Bất động sản vẫn giữ vai trò trụ cột, ngân hàng thay đổi cách 'rót vốn'

27/04/26 15:15 (GMT+7)

(VNF) - Lãnh đạo các ngân hàng đều nhìn nhận bất động sản vẫn là một trụ cột quan trọng của nền kinh tế. Điều cốt lõi là phải kiểm soát dòng vốn vào đúng phân khúc.

Tín dụng số cho hộ kinh doanh: Dư địa tăng trưởng mới cho ngân hàng

Tín dụng số cho hộ kinh doanh: Dư địa tăng trưởng mới cho ngân hàng

27/04/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Làn sóng chuẩn hóa dòng tiền và số hóa hoạt động kinh doanh đang mở ra cơ hội lớn để ngân hàng đẩy mạnh cho vay tiểu thương hộ kinh doanh trên nền tảng số. Tuy nhiên, việc mở rộng nhóm khách hàng cũng đặt ra yêu cầu cao hơn về thẩm định và kiểm soát rủi ro cho ngân hàng.

Lãi suất huy động giảm chưa đủ mạnh, mặt bằng chung vẫn còn cao

Lãi suất huy động giảm chưa đủ mạnh, mặt bằng chung vẫn còn cao

27/04/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo giới phân tích, đợt điều chỉnh lãi suất huy động gần đây mới chỉ mang tính cục bộ, chưa tạo ra sự dịch chuyển đủ mạnh để kéo mặt bằng lãi suất chung xuống mức như kỳ vọng.

Lợi nhuận ngân hàng khởi sắc; loạt giải pháp 'gỡ nghẽn' thị trường vàng

Lợi nhuận ngân hàng khởi sắc; loạt giải pháp 'gỡ nghẽn' thị trường vàng

26/04/26 16:03 (GMT+7)

(VNF) - Bức tranh lợi nhuận ngành ngân hàng quý I đang dần rõ nét, nhiều nhà băng báo lãi tăng mạnh. Trong khi đó, Hiệp hội kinh doanh vàng Việt Nam kiến nghị loạt giải pháp 'gỡ nghẽn' thị trường.

Vay thẻ tín dụng, nợ ‘đội’ từ 11 triệu lên 188 triệu đồng

Vay thẻ tín dụng, nợ ‘đội’ từ 11 triệu lên 188 triệu đồng

26/04/26 15:59 (GMT+7)

(VNF) - Ban đầu chỉ là khoản nợ hơn 11 triệu đồng, nhưng theo thời gian, con số phải trả đã tăng lên gần 188 triệu đồng. Điều gì khiến khoản vay nhỏ trở thành gánh nặng lớn như vậy?

Loạt ngân hàng lên kế hoạch nâng vốn điều lệ cán mốc  100.000 tỷ đồng

Loạt ngân hàng lên kế hoạch nâng vốn điều lệ cán mốc 100.000 tỷ đồng

26/04/26 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều ngân hàng lên kế hoạch nâng vốn điều lệ lên xấp xỉ hoặc vượt 100.000 tỷ đồng nhằm củng cố bộ đệm tài chính.

Việt-Hàn triển khai thanh toán QR xuyên biên giới, kết nối 115 triệu người

Việt-Hàn triển khai thanh toán QR xuyên biên giới, kết nối 115 triệu người

25/04/26 19:04 (GMT+7)

(VNF) - Việt Nam và Hàn Quốc thúc đẩy hợp tác tài chính, triển khai thanh toán QR xuyên biên giới từ ngày 23/4/2026, kết nối hơn 115 triệu người dùng và mở rộng giao thương.

Chủ tịch Hồ Hùng Anh: Techcombank không phụ thuộc hoàn toàn vào hạn mức tín dụng được cấp

Chủ tịch Hồ Hùng Anh: Techcombank không phụ thuộc hoàn toàn vào hạn mức tín dụng được cấp

25/04/26 16:57 (GMT+7)

(VNF) - Chủ tịch HĐQT Techcombank Hồ Hùng Anh khẳng định, ngân hàng không phụ thuộc hoàn toàn vào hạn mức tín dụng do NHNN cấp để đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Tin khác
Áp lực gia tăng, tỷ giá USD/VND sẽ 'đi về đâu'?

Áp lực gia tăng, tỷ giá USD/VND sẽ 'đi về đâu'?

(VNF) - Các chuyên gia phân tích từ KBVS dự báo tỷ giá USD/VND trong năm 2026 sẽ duy trì đà tăng ổn định ở mức 2,5–3%, thấp hơn đáng kể so với mức tăng của năm 2025 nhờ sự hội tụ của nhiều yếu tố vĩ mô tích cực.

Lãi suất đảo chiều, gửi tiết kiệm có còn hút dòng tiền?

Lãi suất đảo chiều, gửi tiết kiệm có còn hút dòng tiền?

Ngân hàng đồng loạt đẩy mạnh thu nợ, siết chặt cho vay bất động sản

Ngân hàng đồng loạt đẩy mạnh thu nợ, siết chặt cho vay bất động sản

'Ông lớn' tài chính SMBC bước vào cuộc cải tổ lớn trên toàn cầu

'Ông lớn' tài chính SMBC bước vào cuộc cải tổ lớn trên toàn cầu

HDBank báo lãi 6.100 tỷ đồng trong quý I/2026

HDBank báo lãi 6.100 tỷ đồng trong quý I/2026

MB lãi hơn 9.600 tỷ trong quý I, tổng tài sản vượt 1,6 triệu tỷ

MB lãi hơn 9.600 tỷ trong quý I, tổng tài sản vượt 1,6 triệu tỷ

NHNN đề xuất loạt thay đổi về tỷ lệ an toàn ngân hàng

NHNN đề xuất loạt thay đổi về tỷ lệ an toàn ngân hàng

Lãi suất cho vay còn rất cao, bao giờ ngân hàng mới có đợt giảm sâu?

Lãi suất cho vay còn rất cao, bao giờ ngân hàng mới có đợt giảm sâu?

KBank tăng trưởng lợi nhuận quý I/2026 nhờ thu nhập ngoài lãi

KBank tăng trưởng lợi nhuận quý I/2026 nhờ thu nhập ngoài lãi

Techcombank lập đỉnh thu nhập phí dịch vụ, tăng trưởng hơn 46%

Techcombank lập đỉnh thu nhập phí dịch vụ, tăng trưởng hơn 46%

LPBank 'chốt' thành lập ngân hàng con tại VIFC, chia cổ tức 'khủng' 30%

LPBank 'chốt' thành lập ngân hàng con tại VIFC, chia cổ tức 'khủng' 30%

Giá USD tự do tiếp tục tăng, tiến sát mốc 27.000 đồng

Giá USD tự do tiếp tục tăng, tiến sát mốc 27.000 đồng

Chủ tịch Vũ Văn Tiền: Quay lại ABBank vì không thể chịu nổi khi các ngân hàng khác thay đổi từng giờ

Chủ tịch Vũ Văn Tiền: Quay lại ABBank vì không thể chịu nổi khi các ngân hàng khác thay đổi từng giờ

NCB báo lãi lớn, dự kiến hoàn thành sớm kế hoạch kinh doanh 2026

NCB báo lãi lớn, dự kiến hoàn thành sớm kế hoạch kinh doanh 2026

VIB: Lợi nhuận quý I/2026 vượt 2.800 tỷ đồng, tăng 16% so với cùng kỳ

VIB: Lợi nhuận quý I/2026 vượt 2.800 tỷ đồng, tăng 16% so với cùng kỳ

SeABank báo lãi trước thuế 1.388 tỷ đồng trong quý I/2026

SeABank báo lãi trước thuế 1.388 tỷ đồng trong quý I/2026

Shinhan Bank vừa có bước đi chiến lược mở rộng hoạt động ở Việt Nam

Shinhan Bank vừa có bước đi chiến lược mở rộng hoạt động ở Việt Nam

Bất động sản vẫn giữ vai trò trụ cột, ngân hàng thay đổi cách 'rót vốn'

Bất động sản vẫn giữ vai trò trụ cột, ngân hàng thay đổi cách 'rót vốn'

Tín dụng số cho hộ kinh doanh: Dư địa tăng trưởng mới cho ngân hàng

Tín dụng số cho hộ kinh doanh: Dư địa tăng trưởng mới cho ngân hàng

Lãi suất huy động giảm chưa đủ mạnh, mặt bằng chung vẫn còn cao

Lãi suất huy động giảm chưa đủ mạnh, mặt bằng chung vẫn còn cao

Lợi nhuận ngân hàng khởi sắc; loạt giải pháp 'gỡ nghẽn' thị trường vàng

Lợi nhuận ngân hàng khởi sắc; loạt giải pháp 'gỡ nghẽn' thị trường vàng

Vay thẻ tín dụng, nợ ‘đội’ từ 11 triệu lên 188 triệu đồng

Vay thẻ tín dụng, nợ ‘đội’ từ 11 triệu lên 188 triệu đồng

Loạt ngân hàng lên kế hoạch nâng vốn điều lệ cán mốc  100.000 tỷ đồng

Loạt ngân hàng lên kế hoạch nâng vốn điều lệ cán mốc 100.000 tỷ đồng

Việt-Hàn triển khai thanh toán QR xuyên biên giới, kết nối 115 triệu người

Việt-Hàn triển khai thanh toán QR xuyên biên giới, kết nối 115 triệu người

Chủ tịch Hồ Hùng Anh: Techcombank không phụ thuộc hoàn toàn vào hạn mức tín dụng được cấp

Chủ tịch Hồ Hùng Anh: Techcombank không phụ thuộc hoàn toàn vào hạn mức tín dụng được cấp

Không khí thi công xuyên lễ tại loạt dự án cao tốc nghìn tỷ

Không khí thi công xuyên lễ tại loạt dự án cao tốc nghìn tỷ

(VNF) - Khi cả nước bước vào kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, trên các công trường dự án cao tốc, hàng nghìn cán bộ, kỹ sư, công nhân vẫn miệt mài bám công trường, khẩn trương thi công để giữ vững tiến độ, góp phần đưa những dự án trọng điểm về đích đúng hẹn.