Tài chính

Habeco thay Tổng giám đốc, lùi đại hội đồng cổ đông

(VNF) - Ông Ngô Quế Lâm, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Cổ phần Rượu bia và Nước giải khát Hà Nội (Habeco) sẽ thay ông Nguyễn Hồng Linh thực hiện chức trách, nhiệm vụ Tổng giám đốc Habeco, kể từ ngày 21/5/2018.

Habeco thay Tổng giám đốc, lùi đại hội đồng cổ đông

Ông Ngô Quế Lâm thực hiện chức trách, nhiệm vụ Tổng giám đốc Habeco kể từ ngày 21/5

Ông Nguyễn Hồng Linh được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Habeco từ tháng 5/2013, với nhiệm kỳ 5 năm. Theo đúng thời hạn, nhiệm kỳ Tổng giám đốc của ông Linh kết thúc vào đúng ngày 21/5/2018. Tuy nhiên, từ trước đó khá lâu, ông Linh đã không trực tiếp điều hành Habeco.

Để đảm bảo hoạt động của Habeco được ổn định và thông suốt cho đến thời điểm tổ chức Đại hội cổ đông năm 2018 và bổ nhiệm chính thức Tổng giám đốc Habeco nhiệm kỳ 2018 - 2023, Bộ Công Thương đã đồng ý với đề xuất của Habeco giao cho ông Ngô Quế Lâm thực hiện chức trách, nhiệm vụ Tổng giám đốc kể từ ngày 21/5/2018.

Theo đó, ông Ngô Quế Lâm sẽ tạm đảm nhận vai trò, vị trí, chức trách nhiệm vụ Tổng giám đốc Habeco cho đến khi HĐQT công ty nhiệm kỳ 2018 - 2023 bổ nhiệm Tổng giám đốc chính thức.

Trong một diễn biến mới đây, Habeco cũng vừa thông báo về việc hoãn Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên 2018. Habeco cho biết đã gửi thư mời cổ đông tham dự ĐHĐCĐ vào ngày 9/5. Tuy nhiên, hiện tại Tổng công ty chưa chuẩn bị đầy đủ các nội dung của đại hội theo đúng quy định.

Habeco sẽ hoãn thời gian tổ chức đại hội chậm nhất đến ngày 29/6. Thời gian chính thức sẽ được thông báo sau.

Trước đó, ngày 21/8/2017, HĐQT của Habeco đã họp các cán bộ chủ chốt của Habeco, Người đại diện phần vốn nhà nước của Habeco tại các đơn vị thành viên, Giám đốc các công ty thành viên của Tổng công ty này để thông báo thay đổi nhân sự.

Tại cuộc họp, các thành viên tham dự nhận được thông báo: HĐQT Habeco đã thống nhất ra Nghị quyết về việc ông Nguyễn Hồng Linh tạm dừng nhiệm vụ điều hành trên cương vị Tổng giám đốc để tập trung cho công việc thoái vốn nhà nước tại Habeco và thu hồi công nợ.

Cùng với việc tạm dừng vị trí điều hành của Tổng giám đốc, ông Linh cũng bị yêu cầu phải xử lý các việc liên quan giữa Công ty Cổ phần bia Hà Nội - Nghệ An và Tổng công ty Hợp tác kinh tế Việt - Lào.

Ngoài việc tạm giao nhiệm vụ và thực hiện chức danh Tổng giám đốc thì phương án nhân sự cũng đã được Habeco đặt ra. Theo đó, dự kiến sẽ có 7 thành viên trong HĐQT được đề xuất cho nhiệm kỳ 2018 – 2023, gồm Chủ tịch HĐQT (ông Đỗ Xuân Hạ), Tổng giám đốc, 2 Phó tổng giám đốc và 3 nhân sự tham gia Ban kiểm soát công ty.

Được biết, ông Ngô Quế Lâm sinh ngày 7/9/1972 tại Thái Nguyên, có nhiều năm công tác tại Habeco. Tháng 11/2006, ông Lâm gia nhập Công ty Bia Hà Nội với chức danh Kỹ sư và từ tháng 8/2006 đến tháng 8/2009, ông Lâm là Phó trưởng phòng, Thường trực ban Dự án bia Vĩnh Phúc, Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội.

Từ ngày 1/9/2009 đến ngày 31/7/2015, ông Lâm lần lượt đảm nhiệm các chức vụ Phó giám đốc Thường trực nhà máy, Trưởng chi nhánh – Giám đốc Nhà máy, Nhà máy Bia Hà Nội - Mê Linh, Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội.

Từ ngày 1/8/2015 đến nay, ông Ngô Quế Lâm là Phó tổng giám đốc Habeco kiêm Giám đốc nhà máy Bia Hà Nội - Mê Linh. Ông Lâm cũng đồng thời là Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Bia Thanh Hóa; Chủ tịch HĐQT Côg ty Cổ phần Bia Hà Nội - Quảng Bình; Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Bia Hà Nội - Quảng Trị.

Ông Ngô Quế Lâm được ông Nguyễn Hồng Linh nhận xét là người có năng lực điều hành, chuyên môn giỏi, có trách nhiệm cao với công việc và đủ điều kiện, khả năng điều hành ở vị trí lãnh đạo cao hơn chức vụ hiện tại - Phó Tổng giám đốc.

>>> Habeco chia cổ tức 27,5% năm 2017, đặt kế hoạch lợi nhuận năm 2018 giảm 11%

 

Tin mới lên