Hai Tổng công ty lớn nhất tỉnh Đồng Nai có tân chủ tịch
Trần Lê -
18/04/2024 00:12 (GMT+7)
(VNF) - Dofico và Sonadezi là 2 Tổng công ty lớn nhất tỉnh Đồng Nai vừa có tân Chủ tịch Hội đồng thành viên và Chủ tịch Hội đồng quản trị.
Bà Đỗ Thị Thu Hằng (áo đen) giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Công nghiệp thực phẩm Đồng Nai (Dofico)
UBND tỉnh Đồng Nai vừa tổ chức hội nghị công bố quyết định về công tác cán bộ. Tại hội nghị, lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Đồng Nai đã công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về bổ nhiệm bà Đỗ Thị Thu Hằng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Công nghiệp thực phẩm Đồng Nai (Dofico).
Thời hạn bổ nhiệm 5 năm, từ ngày 16/4/2024.
Trước đó, Sở Nội vụ tỉnh Đồng Nai đã công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc thôi cử bà Đỗ Thị Thu Hằng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tổng Công ty Cổ phần phát triển khu công nghiệp (Sonadezi) làm người đại diện phần vốn Nhà nước tại Tổng Công ty Sonadezi.
Bà Đỗ Thị Thu Hằng sinh năm 1971, quê tỉnh Hà Nam, trình độ Thạc sĩ Kinh doanh quốc tế, Cao cấp lý luận chính trị. Bà Hằng là đại biểu Quốc hội liên tiếp các khóa: XIII, XIV và XV. Hiện đang là Ủy viên Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội.
Bà Đỗ Thị Thu Hằng đã có 32 năm công tác tại Tổng Công ty cổ phần phát triển khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai.
Tổng công ty Công nghiệp thực phẩm Đồng Nai (Dofico) được thành lập từ 2005, là một trong những tổ hợp kinh tế lớn mạnh và hiệu quả của tỉnh Đồng Nai, hoạt động theo mô hình Công ty mẹ - Công ty con. Dofico kinh doanh đa ngành nghề, bao gồm: sản xuất và kinh doanh thuốc lá điếu, chăn nuôi, du lịch, thương mại, xuất nhập khẩu, kinh doanh và khai thác mủ cao su, khai thác tài nguyên khoáng sản…
Từ khi thành lập đến nay, Dofico luôn nằm trong tốp 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, là một tổ hợp có tiềm lực kinh tế mạnh, nguồn tài chính dồi dào, thương hiệu có sức cạnh tranh cao trên thị trường nội địa và xuất khẩu.
Mới đây, tại Đại hội cổ đông thường niên Tổng Công ty Sonadezi đã bầu ông Trương Đình Hiệp giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty.
Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai có quyết định từ ngày 12/4/2024, cử ông Trương Đình Hiệp, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Sonadezi đại diện gần 70% vốn nhà nước tại Tổng Công công ty Sonadezi.
Sonadezi hiện là doanh nghiệp đầu tư hạ tầng khu công nghiệp lớn nhất cả nước với 11 khu công nghiệp tại Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu và Bình Thuận thu hút khoảng 600 dự án FDI, đến từ 22 quốc gia, vùng lãnh thổ với tổng vốn đăng ký hơn 10 tỷ USD và 16.546 tỷ đồng vốn trong nước.
(VNF) - Indonesia đặt mục tiêu bắt đầu xuất khẩu sầu riêng đông lạnh sang Trung Quốc trong năm nay. Cùng với Thái Lan, Indonesia có thể là đối thủ của sầu riêng Việt Nam tại thị trường tỷ dân này.
(VNF) - Sau khi tăng dữ dội, chạm ngưỡng kỷ lục gần 101 triệu đồng/lượng, giá vàng bất ngờ lao dốc, diễn biến này gợi nhớ đến cú sốc năm 2011. Liệu chu kỳ giảm giá của vàng có tiếp diễn?
(VNF) - Vào tối 20/3/2025, Nhà hát Hồ Gươm trở thành điểm hẹn của những tâm hồn yêu nghệ thuật khi Dàn nhạc Giao hưởng Hà Nội mang đến đêm nhạc "Những kiệt tác của Chủ nghĩa Cổ điển & Lãng mạn". ROX Group và MSB là hai đơn vị đồng hành góp sức đưa tinh hoa âm nhạc đến với khán giả Việt.
(VNF) - Bắt đầu mở cọc, các dòng xe VinFast Green đã nhanh chóng nhận được hàng loạt đơn hàng lớn từ các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận tải cũng như các bác tài. Giới chuyên môn kỳ vọng, bộ 4 mẫu xe này sẽ thúc đẩy xanh hóa dịch vụ vận tải, tạo động lực mạnh mẽ cho quá trình chuyển đổi xanh tại Việt Nam diễn ra nhanh và bền vững hơn.
(VNF) - Phần lớn những người chết vì bệnh liên quan đến thuốc lá là những người trong độ tuổi lao động, nghĩa là tử vong sớm. Sức khỏe kém và tử vong sớm do thuốc lá ảnh hưởng đến quy mô và chất lượng lao động của Việt Nam.
(VNF) - Giá vàng tăng đột biến, vượt 100 triệu đồng/lượng, xô đổ tất cả kỷ lục và các dự báo trước đó. Tuy nhiên, theo dự báo, kim loại quý này vẫn có thể giảm về 72-80 triệu/lượng. Người dân nên thận trọng khi mua vàng ở mức cao kỷ lục.
(VNF) - Với mục tiêu cung ứng điện an toàn, liên tục và ổn định, Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVNHANOI) đã tăng cường kiểm tra rà soát, bảo dưỡng sửa chữa toàn bộ các trạm biến áp, đường dây và đôn đốc tiến độ các công trình đầu tư xây dựng để đảm bảo vận hành lưới điện an toàn trong mùa hè 2025.
(VNF) - Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc đề nghị Toyota Việt Nam nghiên cứu, mở rộng quy mô đầu tư sản xuất, kinh doanh với các dòng xe mới, dòng xe chiến lược, thân thiện với môi trường như: xe điện, xe hybrid, phương tiện thông minh.
(VNF) - Trong bối cảnh chương trình giáo dục phổ thông 2018, việc dạy và học không chỉ dừng lại ở truyền đạt kiến thức mà còn tập trung vào việc bồi dưỡng phẩm chất và năng lực cho học sinh. Theo định hướng đó, sách giáo khoa Tiếng Anh không đơn thuần là tài liệu học tập mà còn là “cầu nối” giúp hiện thực hóa những mục tiêu giáo dục thông qua cách tổ chức nội dung một cách khoa học và có hệ thống.
(VNF) - “Cơn bão” VinFast Green đã âm ỉ tại Việt Nam từ khi VinFast công bố thông tin về 4 dòng xe hồi đầu tháng 3 và đã thực sự bùng nổ ngay sau khi mở cổng đặt cọc
(VNF) - Theo TS Nguyễn Anh Tuấn, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch Việt Nam, các sản phẩm du lịch đêm được đầu tư bài bản từ một số doanh nghiệp đã tạo “cú hích” cho các địa phương. Tuy nhiên, việc “thắp sáng” kinh tế đêm tại Việt Nam vẫn chưa xứng với tiềm năng do thiếu nhận thức đúng đắn và các chính sách có tầm nhìn dài hạn.
(VNF) - Bên cạnh đà tăng của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước đang được hỗ trợ bởi nhiều yếu tố như thiếu nguồn cung, tâm lý FOMO hay thiếu kênh đầu tư hấp dẫn. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến nghị nhà đầu tư nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi xuống tiền mua vàng ở thời điểm hiện tại.
(VNF) - Trong khuôn khổ của Chương trình cấp Quốc gia về xúc tiến thương mại năm 2025, Hiệp hội Da giầy Túi xách Việt Nam (LEFASO) đã tổ chức thành công Hội nghị Quốc tế xúc tiến xuất khẩu ngành da giày Việt Nam năm 2025 vào hai ngày 17-18/3.
(VNF) - Giá vàng nhẫn và vàng miếng SJC liên tục được các nhà vàng điều chỉnh tăng trong ngày 18/3. Theo nhiều chuyên gia, việc giá vàng nhẫn chạm mốc 100 triệu đồng/lượng chỉ còn là vấn đề thời gian.
(VNF) - Giá vàng nhẫn sáng nay được điều chỉnh tăng tới hơn 1 triệu đồng mỗi lượng, lên gần 98 triệu đồng/lượng, mức đỉnh lịch sử. Giá vàng miếng cũng vượt 97 triệu đồng/lượng.
(VNF) - Bộ Xây dựng vừa có công điện gửi tới người đứng đầu của 12 địa phương về việc đề nghị đẩy nhanh tiến độ hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng và triển khai các dự án đầu tư kinh doanh công trình trạm dừng nghỉ trên tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông.
(VNF) - Giới chuyên gia nhìn nhận giá vàng có thể tăng lên mốc cao mới nhưng thị trường luôn tiềm ẩn rủi ro và biến động khó lường, nhà đầu tư không nên mua đuổi khi giá tăng quá nhanh.
(VNF) - THACO INDUSTRIES đang đẩy mạnh đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ (CNHT), hình thành Trung tâm sản xuất linh kiện phụ tùng (LKPT) mang tầm khu vực, gia tăng tỷ lệ nội địa hóa, góp phần tạo lợi thế cho ngành công nghiệp ô tô của đất nước và tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
(VNF) - Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Mỹ, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tham gia ký kết và công bố loạt thỏa thuận hợp tác quan trọng giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Mỹ.
(VNF) - Với tinh thần “Nhất Tâm” và khát vọng cất cánh, SHB và T&T Group đã sẵn sàng đồng hành cùng đất nước tiến vào kỷ nguyên mới. Tại đây, mỗi bước tiến là lời khẳng định đầy tự hào về sức mạnh, sự sáng tạo và tinh thần dân tộc.
(VNF) - Indonesia đặt mục tiêu bắt đầu xuất khẩu sầu riêng đông lạnh sang Trung Quốc trong năm nay. Cùng với Thái Lan, Indonesia có thể là đối thủ của sầu riêng Việt Nam tại thị trường tỷ dân này.