Halcom Việt Nam bị phạt và truy thu thuế hơn 2 tỷ đồng

Hải Đường - 20/11/2020 10:50 (GMT+7)

(VNF) - Cục Thuế TP. Hà Nội vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Halcom Việt Nam (HoSE: HID) với số tiền phạt và truy thu thuế lên đến hơn 2 tỷ đồng.

VNF
Nhà máy điện gió Phương Mai 3 tại tỉnh Bình Định

Theo đó, hành vi vi phạm của Halcom Việt Nam gồm: chưa xuất hóa đơn và kê khai thiếu đối với hoạt động chuyển nhượng vốn, chưa phân bổ thuế giá trị gia tăng đầu vào được khẩu trừ cho doanh thu không chịu thuế giá trị gia tăng, sử dụng các hóa đơn mua hàng hóa, dịch vụ của các doanh nghiệp bỏ địa chỉ kinh doanh.

Ngoài ra, về thuế thu nhập doanh nghiệp, Halcom Việt Nam chưa hạch toán đúng các khoản chi phí trích lập dự phòng, sử dụng hóa đơn của doanh nghiệp bỏ địa chỉ kinh doanh.

Tổng số tiền phạt và truy thu thuế theo như quyết định của Cục thuế TP. Hà Nội đối với Halcom Việt Nam là hơn 2 tỷ đồng. Trong đó, tiền phạt vì vi phạm hành chính là hơn 280 triệu đồng.

Tiền thuế giá trị gia tăng phải bổ sung vào ngân sách nhà nước là hơn 763 triệu đồng. Tiền thuế thu nhập doanh nghiệp còn thiếu phải bổ sung là hơn 640 triệu đồng.

Tiền chậm nộp tiền thuế tính đến hết ngày 10/11/2020 là 358 triệu đồng. Halcom Việt Nam có nghĩa vụ tự tính và nộp số tiền chậm nộp tiền thuế kể từ ngày 11/11/2020 đến ngày nộp đủ số tiền thuế còn thiếu vào ngân sách nhà nước.

Về tình hình kinh doanh, doanh thu quý II niên độ tài chính 2020-2021 của Halcom Việt Nam đạt 105,8 tỷ đồng, tăng trưởng mạnh ở mức 44,66%. Trong khi đó, Halcom Việt Nam lại báo lỗ sau thuế trong quý II gần 65,8 tỷ đồng.

Theo lý giải của ban lãnh đạo Halcom Việt Nam, doanh thu công ty này đang trên đà tăng trưởng tốt sau khi vận hành thành công nhà máy điện gió Phương Mai 3 và nhà máy điện mặt trời Hậu Giang. Tuy nhiên, công ty con của Halcom là Công ty Cổ phần Phong điện Miền Trung – đơn vị vận hành nhà máy phong điện Phương Mai 3 lại kinh doanh thua lỗ do sản lượng gió ở mức thấp.

Phía Halcom Việt Nam cho biết sản lượng gió không đạt như dự kiến là việc khá bất thường xảy ra tại Việt Nam, cụ thể là Bình Định trong giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 9. Sản lượng thấp trong khi đó chi phí cố định cao và lãi vay lớn ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả kinh doanh của công ty.

Một phần nguyên nhân mà Halcom Việt Nam nhắc đến trong giải trình là khoản chi phí vay nước ngoài chịu tác động rất lớn bởi sự biến động của tỷ giá EUR/VND, trong bối cảnh kinh tế thế giới có nhiều bất ổn vì chiến tranh thương mại và dịch Covid-19.

Ngoài ra, Halcom Việt Nam cũng lý giải thêm rằng việc thoái một phần vốn tại Công ty Cổ phần Điện mặt VKT – Hòa An cũng khiến công ty này phải ghi nhận một khoản lỗ là 26 tỷ đồng trong quý II niên độ tài chính 2020-2021.

Lũy kế 6 tháng đầu niên độ, doanh thu của Halcom Việt Nam là hơn 176 tỷ đồng, giảm nhẹ 1,6% so với cùng kỳ niên độ trước. Lỗ sau thuế lũy kế là hơn 64,6 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ khoản lãi sau thuế của Halcom Việt Nam là gần 3 tỷ đồng.

Cùng chuyên mục
Cơ hội vàng để Việt Nam định vị vai trò trong chuỗi trung tâm tài chính toàn cầu

Cơ hội vàng để Việt Nam định vị vai trò trong chuỗi trung tâm tài chính toàn cầu

(VNF) - Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng nhận định, với vị trí địa chính trị quan trọng, kinh tế vĩ mô ổn định và môi trường đầu tư ngày càng cải thiện, đang đứng trước "cơ hội vàng" để tham gia và định vị vai trò, vị trí của mình trong chuỗi trung tâm tài chính toàn cầu.

Ông Nguyễn Văn Tuấn trả lời cổ đông về việc tham gia HĐQT Eximbank

Ông Nguyễn Văn Tuấn trả lời cổ đông về việc tham gia HĐQT Eximbank

27/03/25 12:32 (GMT+7)

(VNF) - Tại đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025 của Công ty Cổ phần Tập đoàn Gelex (HoSE: GEX), ông Nguyễn Văn Tuấn - thành viên HĐQT, tổng giám đốc, khẳng định Gelex sẽ không tăng tỷ lệ sở hữu tại Viglacera.

‘Nâng hạng thị trường và chạy KRX: Hút vốn ngoại quay trở lại’

‘Nâng hạng thị trường và chạy KRX: Hút vốn ngoại quay trở lại’

27/03/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Duy Anh (VCBF) cho rằng các yếu tố như triển vọng nâng hạng thị trường, việc triển khai hệ thống giao dịch KRX trong năm nay có thể thu hút dòng vốn ngoại quay trở lại.

Liều bắt đáy bộ đôi Tiên Phong TPB - ORS: Nhà đầu tư lo 'ngay ngáy'

Liều bắt đáy bộ đôi Tiên Phong TPB - ORS: Nhà đầu tư lo 'ngay ngáy'

27/03/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Pha xoay chiều của bộ đôi Tiên Phong TPB - ORS khiến nhà đầu tư tham gia bắt đáy trong phiên 25/3 rơi vào tình trạng mất ăn mất ngủ.

‘Vàng chỉ nổi sóng khi bất ổn, chứng khoán và BĐS là kênh đầu tư dài hạn’

‘Vàng chỉ nổi sóng khi bất ổn, chứng khoán và BĐS là kênh đầu tư dài hạn’

26/03/25 16:30 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Thế Minh (Chứng khoán Yuanta) cho rằng bất động sản và chứng khoán là kênh đầu tư dài hạn, luôn tạo được giá trị gia tăng cho nền kinh tế và thị trường, trong khi vàng chỉ mang tính tích trữ và chỉ nổi sóng khi có bất ổn địa chính trị và kinh tế.

Sẽ miễn thuế nhập khẩu cho đơn hàng online dưới 1 triệu đồng?

Sẽ miễn thuế nhập khẩu cho đơn hàng online dưới 1 triệu đồng?

26/03/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính đề xuất giảm giá trị miễn thuế từ 2 triệu đồng xuống còn 1 triệu theo từng đơn hàng đối với hàng hoá nhập khẩu giao dịch qua thương mại điện tử (TMĐT), tổng định mức miễn giảm còn 48 triệu/năm

Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế nhập khẩu ưu đãi đối với khí hoá lỏng LNG

Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế nhập khẩu ưu đãi đối với khí hoá lỏng LNG

26/03/25 15:17 (GMT+7)

(VNF) - Một số nhóm mặt hàng được Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế nhập khẩu ưu đãi bao gồm: ô tô, Ethanol, một số mặt hàng gỗ, khí tự nhiên dạng hoá lỏng LNG…

Cổ phiếu cao su 'nẩy' cao: Liên tục vượt đỉnh trong lặng lẽ

Cổ phiếu cao su 'nẩy' cao: Liên tục vượt đỉnh trong lặng lẽ

26/03/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Từ đầu năm 2025 tới nay, một cách âm thầm, nhóm cổ phiếu cao su liên tục vượt đỉnh với thanh khoản lớn.

Sản lượng điện tháng 2 của EVNGENCO3 tăng trưởng so với cùng kỳ

Sản lượng điện tháng 2 của EVNGENCO3 tăng trưởng so với cùng kỳ

25/03/25 16:22 (GMT+7)

(VNF) - Trong tháng 2/2025, Tổng Công ty Phát Điện 3 (EVNGENCO3, HoSE: PGV) đã sản xuất được 1.940 triệu kWh điện, tăng 4,67% so với cùng kỳ năm 2024.

Nhiệt điện Thăng Long lỗ nặng nhưng báo lãi 'nhầm' hơn 120 tỷ đồng

Nhiệt điện Thăng Long lỗ nặng nhưng báo lãi 'nhầm' hơn 120 tỷ đồng

25/03/25 14:45 (GMT+7)

(VNF) - Nhiệt điện Thăng Long vừa bất ngờ nhận ra thông tin sai và đính chính kết quả kinh doanh từ lãi thành lỗ. Dù vậy, doanh nghiệp vẫn phát hành nhiều lô trái phiếu, thu về gần 1.800 tỷ đồng.

Cổ phiếu ORS được 'giải cứu'

Cổ phiếu ORS được 'giải cứu'

25/03/25 13:15 (GMT+7)

(VNF) - Chỉ sau 15 phút mở cửa, hàng loạt lệnh mua với giá trị lên tới hàng chục tỷ đồng đã đổ vào bắt đáy cổ phiếu ORS, giúp mã này "đổi màu".

Quý I/2025, GELEX Electric báo lãi trước thuế tăng 215%

Quý I/2025, GELEX Electric báo lãi trước thuế tăng 215%

25/03/25 10:29 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Cổ phần Điện lực GELEX - GELEX Electric (HoSE: GEE) tiếp tục duy trì đà tăng trưởng mạnh trong quý I/2025 với động lực chính đến từ hoạt động kinh doanh cốt lõi, trong đó Công ty Cổ phần Dây cáp điện Việt Nam CADIVI có vai trò chủ lực.

VIMC: Lợi nhuận 2.629 tỷ, nợ 3.280 tỷ, chi phí lãi vay tăng vọt

VIMC: Lợi nhuận 2.629 tỷ, nợ 3.280 tỷ, chi phí lãi vay tăng vọt

25/03/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - VIMC báo lãi tăng 54% nhưng đối mặt lãi vay tăng mạnh, bị xử phạt thuế gần 2,8 tỷ đồng, lỗ tỷ giá và sai phạm trong cổ phần hóa.

Cổ phiếu SHB tăng mạnh nhất nhóm ngân hàng, vượt đỉnh 2023

Cổ phiếu SHB tăng mạnh nhất nhóm ngân hàng, vượt đỉnh 2023

25/03/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - So với thời điểm đầu năm, cổ phiếu SHB đã tăng gần 40%. Với mức giá 12.400 đồng/cp, vốn hoá ngân hàng vượt ngưỡng 50.000 tỷ đồng.

Quyết toán thuế TNCN: Chuẩn hoá mã số thuế, cảnh giác bị kê khống thu nhập

Quyết toán thuế TNCN: Chuẩn hoá mã số thuế, cảnh giác bị kê khống thu nhập

25/03/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Cơ quan thuế khuyến khích người nộp thuế (NNT) quyết toán thuế thu nhập cá nhân (TNCN) theo tờ khai điền sẵn trên eTax Mobile, chuẩn hoá dữ liệu mã số thuế cá nhân, người phụ thuộc và lưu ý mốc thời gian

Chứng khoán Everest liên tục có 'biến': Nhận 'án' phạt, Phó Tổng giám đốc từ chức

Chứng khoán Everest liên tục có 'biến': Nhận 'án' phạt, Phó Tổng giám đốc từ chức

24/03/25 17:07 (GMT+7)

(VNF) - Không lâu sau khi bị UBCKNN xử phạt, Chứng khoán Everest nhận đơn xin thôi việc từ một lãnh đạo cấp cao.

Bộ Tài chính: Tiếp tục giảm thuế giá trị gia tăng, duy trì 8% đến hết 2026

Bộ Tài chính: Tiếp tục giảm thuế giá trị gia tăng, duy trì 8% đến hết 2026

24/03/25 15:50 (GMT+7)

(VNF) - Nhằm hỗ trợ người dân, doanh nghiệp, thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh, du lịch và kích cầu tiêu dùng, Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế giá trị gia tăng (GTGT) đến hết năm 2026

Phát Đạt lên tiếng: Không liên quan nhóm thao túng chứng khoán

Phát Đạt lên tiếng: Không liên quan nhóm thao túng chứng khoán

24/03/25 14:50 (GMT+7)

(VNF) - Ban lãnh đạo Phát Đạt khẳng định không liên quan tới các hoạt động thao túng giá chứng khoán, đồng thời tiết lộ các hoạt động kinh doanh vẫn đang diễn ra theo đúng kế hoạch.

Hai thái cực trên sàn chứng khoán: VIC vượt đỉnh, TPB - ORS chưa tìm thấy điểm cân bằng

Hai thái cực trên sàn chứng khoán: VIC vượt đỉnh, TPB - ORS chưa tìm thấy điểm cân bằng

24/03/25 12:47 (GMT+7)

(VNF) - Đà tăng của nhóm cổ phiếu VIC - VHM - VRE đã giúp cho thị trường chứng khoán giữ “thăng bằng” trong phiên sáng nay.

Hoạch định tài chính cá nhân: “Lá chắn” giúp vượt qua biến động kinh tế

Hoạch định tài chính cá nhân: “Lá chắn” giúp vượt qua biến động kinh tế

23/03/25 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh kinh tế còn nhiều khó khăn và khó lường, việc hoạch định tài chính cá nhân hiệu quả trở thành “lá chắn” vững chắc không chỉ giúp cá nhân dự phòng rủi ro mà còn tối ưu hoá nguồn lực để đối mặt và vượt qua những biến động của nền kinh tế

Cổ phiếu tăng mạnh: Nhóm tài chính trái chiều, 'nhà' Sunshine toả sáng

Cổ phiếu tăng mạnh: Nhóm tài chính trái chiều, 'nhà' Sunshine toả sáng

23/03/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Sự bứt phá của nhóm Sunshine và một số mã ngân hàng khác như SHB, NVB là chưa đủ để nhóm cổ phiếu tăng mạnh xoá nhoà dấu ấn tiêu cực mà bộ đôi Tiên Phong để lại.

Chứng khoán Rồng Việt phát hành 500 tỷ đồng trái phiếu

Chứng khoán Rồng Việt phát hành 500 tỷ đồng trái phiếu

22/03/25 18:51 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (mã: VDS) mới công bố thông tin về việc phát hành thành công lô trái phiếu trị giá 500 tỷ đồng.

Khối ngoại bán ròng 4.300 tỷ đồng nhưng mua mạnh VCI của Chủ tịch Nguyễn Thanh Phượng

Khối ngoại bán ròng 4.300 tỷ đồng nhưng mua mạnh VCI của Chủ tịch Nguyễn Thanh Phượng

22/03/25 15:42 (GMT+7)

(VNF) - Tuần qua, khối ngoại bán ròng mạnh trên thị trường chứng khoán Việt Nam, với tổng giá trị lên tới 4.300 tỷ đồng. Dù vậy, VCI lại là điểm sáng hiếm hoi khi thu hút dòng tiền ngoại hơn 376 tỷ đồng.

Cổ phiếu MSH tăng nóng, lãnh đạo và người nhà May Sông Hồng thi nhau đặt lệnh

Cổ phiếu MSH tăng nóng, lãnh đạo và người nhà May Sông Hồng thi nhau đặt lệnh

22/03/25 15:16 (GMT+7)

(VNF) - Giao dịch của hai cá nhân này diễn ra ngay trong bối cảnh cổ phiếu MSH vừa có nhịp tăng mạnh và bật lên đỉnh lịch sử.

Công chức livestream, hỗ trợ trực tuyến quyết toán thuế

Công chức livestream, hỗ trợ trực tuyến quyết toán thuế

22/03/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Cục Thuế cho biết, từ 24/3 đến 25/3 sẽ tổ chức hỗ trợ trực tuyến doanh nghiệp, người nộp thuế (NNT) quyết toán thuế trên Cổng Thông tin điện tử và ngày 27/3 livestream trên fanpage Cục Thuế

Tin khác
Cơ hội vàng để Việt Nam định vị vai trò trong chuỗi trung tâm tài chính toàn cầu

Cơ hội vàng để Việt Nam định vị vai trò trong chuỗi trung tâm tài chính toàn cầu

(VNF) - Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng nhận định, với vị trí địa chính trị quan trọng, kinh tế vĩ mô ổn định và môi trường đầu tư ngày càng cải thiện, đang đứng trước "cơ hội vàng" để tham gia và định vị vai trò, vị trí của mình trong chuỗi trung tâm tài chính toàn cầu.

Ông Nguyễn Văn Tuấn trả lời cổ đông về việc tham gia HĐQT Eximbank

Ông Nguyễn Văn Tuấn trả lời cổ đông về việc tham gia HĐQT Eximbank

‘Nâng hạng thị trường và chạy KRX: Hút vốn ngoại quay trở lại’

‘Nâng hạng thị trường và chạy KRX: Hút vốn ngoại quay trở lại’

Liều bắt đáy bộ đôi Tiên Phong TPB - ORS: Nhà đầu tư lo 'ngay ngáy'

Liều bắt đáy bộ đôi Tiên Phong TPB - ORS: Nhà đầu tư lo 'ngay ngáy'

‘Vàng chỉ nổi sóng khi bất ổn, chứng khoán và BĐS là kênh đầu tư dài hạn’

‘Vàng chỉ nổi sóng khi bất ổn, chứng khoán và BĐS là kênh đầu tư dài hạn’

Sẽ miễn thuế nhập khẩu cho đơn hàng online dưới 1 triệu đồng?

Sẽ miễn thuế nhập khẩu cho đơn hàng online dưới 1 triệu đồng?

Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế nhập khẩu ưu đãi đối với khí hoá lỏng LNG

Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế nhập khẩu ưu đãi đối với khí hoá lỏng LNG

Cổ phiếu cao su 'nẩy' cao: Liên tục vượt đỉnh trong lặng lẽ

Cổ phiếu cao su 'nẩy' cao: Liên tục vượt đỉnh trong lặng lẽ

Sản lượng điện tháng 2 của EVNGENCO3 tăng trưởng so với cùng kỳ

Sản lượng điện tháng 2 của EVNGENCO3 tăng trưởng so với cùng kỳ

Nhiệt điện Thăng Long lỗ nặng nhưng báo lãi 'nhầm' hơn 120 tỷ đồng

Nhiệt điện Thăng Long lỗ nặng nhưng báo lãi 'nhầm' hơn 120 tỷ đồng

Cổ phiếu ORS được 'giải cứu'

Cổ phiếu ORS được 'giải cứu'

Quý I/2025, GELEX Electric báo lãi trước thuế tăng 215%

Quý I/2025, GELEX Electric báo lãi trước thuế tăng 215%

VIMC: Lợi nhuận 2.629 tỷ, nợ 3.280 tỷ, chi phí lãi vay tăng vọt

VIMC: Lợi nhuận 2.629 tỷ, nợ 3.280 tỷ, chi phí lãi vay tăng vọt

Cổ phiếu SHB tăng mạnh nhất nhóm ngân hàng, vượt đỉnh 2023

Cổ phiếu SHB tăng mạnh nhất nhóm ngân hàng, vượt đỉnh 2023

Quyết toán thuế TNCN: Chuẩn hoá mã số thuế, cảnh giác bị kê khống thu nhập

Quyết toán thuế TNCN: Chuẩn hoá mã số thuế, cảnh giác bị kê khống thu nhập

Chứng khoán Everest liên tục có 'biến': Nhận 'án' phạt, Phó Tổng giám đốc từ chức

Chứng khoán Everest liên tục có 'biến': Nhận 'án' phạt, Phó Tổng giám đốc từ chức

Bộ Tài chính: Tiếp tục giảm thuế giá trị gia tăng, duy trì 8% đến hết 2026

Bộ Tài chính: Tiếp tục giảm thuế giá trị gia tăng, duy trì 8% đến hết 2026

Phát Đạt lên tiếng: Không liên quan nhóm thao túng chứng khoán

Phát Đạt lên tiếng: Không liên quan nhóm thao túng chứng khoán

Hai thái cực trên sàn chứng khoán: VIC vượt đỉnh, TPB - ORS chưa tìm thấy điểm cân bằng

Hai thái cực trên sàn chứng khoán: VIC vượt đỉnh, TPB - ORS chưa tìm thấy điểm cân bằng

Hoạch định tài chính cá nhân: “Lá chắn” giúp vượt qua biến động kinh tế

Hoạch định tài chính cá nhân: “Lá chắn” giúp vượt qua biến động kinh tế

Cổ phiếu tăng mạnh: Nhóm tài chính trái chiều, 'nhà' Sunshine toả sáng

Cổ phiếu tăng mạnh: Nhóm tài chính trái chiều, 'nhà' Sunshine toả sáng

Chứng khoán Rồng Việt phát hành 500 tỷ đồng trái phiếu

Chứng khoán Rồng Việt phát hành 500 tỷ đồng trái phiếu

Khối ngoại bán ròng 4.300 tỷ đồng nhưng mua mạnh VCI của Chủ tịch Nguyễn Thanh Phượng

Khối ngoại bán ròng 4.300 tỷ đồng nhưng mua mạnh VCI của Chủ tịch Nguyễn Thanh Phượng

Cổ phiếu MSH tăng nóng, lãnh đạo và người nhà May Sông Hồng thi nhau đặt lệnh

Cổ phiếu MSH tăng nóng, lãnh đạo và người nhà May Sông Hồng thi nhau đặt lệnh

Công chức livestream, hỗ trợ trực tuyến quyết toán thuế

Công chức livestream, hỗ trợ trực tuyến quyết toán thuế