Hạn mức tín dụng: Quy tắc cứng, bao giờ mới gỡ bỏ?

Minh Dũng - 23/06/2023 07:35 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều ý kiến đề xuất nên bỏ ngay hạn mức tín dụng (room tín dụng) nhưng nhiều người vẫn đánh giá cao công cụ này. Cũng có quan điểm cho rằng, bỏ hạn mức tín dụng tuy cần thiết nhưng chưa phải lúc.

VNF

Đến lúc gỡ bỏ hạn mức tín dụng?

Cơ chế giao chỉ tiêu tín dụng được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) duy trì từ năm 2011 đến nay. Thực tế đã chứng minh đây là công cụ hiệu quả để cơ quan quản lý kiểm soát chất lượng cho vay của các ngân hàng cũng như phục vụ các mục tiêu kinh tế vĩ mô khác như lãi suất, cung tiền,... góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định hệ thống tài chính.

Tuy nhiên, gần đây, nhiều chuyên gia đề xuất nên bỏ hạn mức tín dụng tức thì, trao quyền chủ động cho ngân hàng trong các quyết định cho vay và chấp nhận rủi ro. Một số đại biểu Quốc hội nhận định, hạn mức tín dụng giống như cơ chế hành chính bao cấp, hàng năm các ngân hàng phải “đi xin cho” mới được nới hạn mức.

Để tự do hóa thị trường tài chính, phù hợp với thông lệ quốc tế, Việt Nam nên sớm gỡ bỏ công cụ hạn mức tín dụng như một biện pháp hành chính nhằm kiểm soát hoạt động cấp tín dụng của hệ thống ngân hàng cho nền kinh tế.

Bên cạnh đó, có thể quản lý năng lực tài chính của ngân hàng thông qua hệ số CAR, thay vì khống chế trần tín dụng. Một số ngân hàng kiến nghị, chỉ cần áp dụng chuẩn Basel II, hệ thống sẽ an toàn mà không cần NHNN áp đặt hạn mức tín dụng cho từng nhà băng như hiện nay.

Nhưng nhiều người vẫn đánh giá cao công cụ trần tín dụng, bởi nếu dỡ bỏ thì rất có thể các ngân hàng sẽ quay trở lại việc phát triển theo chiều rộng, đẩy mạnh cho vay các lĩnh vực mang lại lợi nhuận cao nhưng tiềm ẩn rủi ro cao.

Cũng có quan điểm cho rằng, bỏ hạn mức tín dụng là cần thiết song chưa phải lúc. Việt Nam vẫn có lý do để duy trì công cụ này.

Theo ông John Andre, chuyên gia nghiên cứu, giảng viên cao cấp, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, tín dụng ngân hàng vẫn là kênh cung ứng vốn chủ yếu cho nền kinh tế. Nhưng tỷ lệ tín dụng trên GDP vẫn đang ở mức cao và có xu hướng tăng. Vì thế, nếu cho phép tín dụng tăng trưởng quá nhanh có thể gia tăng nguy cơ lạm phát, gây bất ổn kinh tế vĩ mô.

Một chuyên gia trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng cho hay, tăng trưởng tín dụng của các tổ chức tín dụng ngay cả khi không có hạn mức tín dụng thì cũng có giới hạn. Bởi lẽ, hoạt động tín dụng, quy mô tín dụng của các tổ chức tín dụng chịu sự điều chỉnh bởi các chỉ số an toàn trong hoạt động ngân hàng như tỷ lệ an toàn vốn tối thiểu, hệ số sử dụng vốn, tỷ lệ sử dụng vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn, giới hạn cho vay đối với khách hàng, nhóm khách hàng có liên quan…

Do đó, việc sử dụng kết hợp công cụ lãi suất và hạn mức tín dụng được cho là sẽ đảm bảo tính hợp lý giữa nguồn vốn và vốn cho vay, đảm bảo lãi suất và tăng trưởng tín dụng phù hợp, đáp ứng được yêu cầu về thực hiện mục tiêu kép nói trên.

Nhiều ý kiến cho rằng, tín dụng chỉ là một trong số các kênh vốn, không thể đáp ứng hết tất cả các nhu cầu vốn của nền kinh tế. Do vậy, Chính phủ cần phát triển các kênh khác như chứng khoán, trái phiếu, đầu tư công, thu hút vốn nước ngoài…

Theo GS.TS. Trần Ngọc Thơ, Đại học Kinh tế TP.HCM, không chỉ Việt Nam, hiện nhiều nước trong khu vực như Brunei, Ấn Độ và Trung Quốc đang áp dụng công cụ hạn mức tín dụng. Khác với các ngành nghề khác, ngành ngân hàng có rủi ro đổ vỡ dây chuyền rất cao. Ngân hàng tốt vẫn có thể gặp rủi ro thanh khoản từ thông tin tiêu cực của một ngân hàng yếu kém khác trong hệ thống. Việc áp đặt các quy tắc bảo đảm an toàn cho toàn hệ thống - cẩn trọng vĩ mô - là điều tất cả các nước trên thế giới đang thực hiện.

Song, theo GS.TS. Trần Ngọc Thơ, kinh nghiệm quốc tế cho thấy, để kiểm soát tín dụng, chỉ sử dụng một số ít công cụ như cấp hạn mức tín dụng không hiệu quả bằng sử dụng đồng bộ các công cụ.

Theo luật sư Trương Thanh Đức, Giám đốc Công ty Luật ANVI, quốc gia nào cũng phải có room tín dụng, chỉ khác nhau ở chỗ là tính room và chặn room như thế nào. Luật sư Đức cho rằng, phải giới hạn tín dụng, còn nếu bỏ room tín dụng hiện nay thì cũng phải thay bằng một biện pháp khác tương tự.


Dỡ bỏ hạn mức tín dụng cần có lộ trình

Trong báo cáo gửi Quốc hội tháng 5 vừa qua, Thống đốc NHNN cho biết, hiện áp lực lạm phát gia tăng gây thách thức rất lớn cho công tác điều hành chính sách tiền tệ và tín dụng của NHNN khi vừa hỗ trợ phục hồi kinh tế, vừa phải đảm bảo kiểm soát lạm phát.

Do đó, việc duy trì công cụ hạn mức tín dụng là nhằm đảm bảo an toàn hoạt động của hệ thống ngân hàng, qua đó góp phần tích cực trong kiểm soát lạm phát, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế, ổn định vĩ mô.

NHNN cho biết, việc dỡ bỏ công cụ hạn mức tín dụng cần thận trọng, có lộ trình thích hợp, đảm bảo các điều kiện cần thiết và từng bước thực hiện phù hợp với điều kiện thị trường.

Trong quá trình điều hành, NHNN đã và đang thực hiện kết hợp triển khai đồng bộ việc áp dụng các chỉ tiêu an toàn theo chuẩn mực quốc tế trong hoạt động của các tổ chức tín dụng (TCTD) với việc phân bổ chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng, qua đó ổn định thị trường tiền tệ, góp phần kiểm soát lạm phát, nâng cao năng lực quản trị, điều hành, cải thiện các chỉ số an toàn hoạt động của các TCTD.

Việc xây dựng chỉ tiêu định hướng tăng trưởng tín dụng phù hợp với yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội và mục tiêu chính sách tiền tệ trong từng năm có ý nghĩa quan trọng.

NHNN định hướng tăng trưởng tín dụng năm 2023 đạt khoảng 14-15%, có điều chỉnh phù hợp với diễn biến, tình hình thực tế. Nếu diễn biến lạm phát cho phép thì việc điều hành tín dụng có thể sẽ linh hoạt hơn. Ngược lại, nếu lạm phát có rủi ro tăng, nhà điều hành sẽ có điều chỉnh phù hợp.

Đến hết tháng 5, tín dụng mới đạt 12,3 triệu tỷ đồng, tức tăng 3,17% so với cuối năm 2022, thấp hơn nhiều so với cùng kỳ năm trước. Trước tìn trạng tín dụng tăng chậm, NHNN đã đưa ra nhiều chinh sách để kích cầu tín dụng.

Theo giới phân tích, kinh tế phục hồi chậm, doanh nghiệp khó khăn, cầu tín dụng yếu, trong khi mặt bằng lãi suất vẫn ở mức cao khiến nhiều ngân hàng khó khăn trong tăng trưởng tín dụng. Tuy vậy, nhiều ngân hàng vẫn lạc quan về tăng trưởng tín dụng nửa cuối năm.

Trong báo cáo phân tích phát hành gần đây, Chứng khoán ACB (ACBS) cho rằng NHNN sẽ duy trì chính sách tiền tệ ở mức tương đối thắt chặt trong năm 2023 nhưng sẽ thông qua công cụ lãi suất thay vì hạn chế room tín dụng như năm 2022. Theo đó, NHNN sẽ không thắt chặt hạn mức tăng trưởng tín dụng của các ngân hàng trong năm 2023 và tình trạng "hết room" tín dụng như trong năm 2022 sẽ ít có khả năng xảy ra.

Cùng chuyên mục
Ngân hàng số tìm dư địa tăng trưởng: Tiềm năng lớn từ hộ kinh doanh và SME

Ngân hàng số tìm dư địa tăng trưởng: Tiềm năng lớn từ hộ kinh doanh và SME

30/05/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Bằng cách bắt tay với các nền tảng quản lý bán hàng, nhiều ngân hàng số đang đẩy mạnh cho vay hộ kinh doanh trên nền tảng số nhờ lợi thế từ hệ sinh thái dữ liệu lớn.

NHNN lên tiếng về chương trình 'đổi vàng lấy nhà' của Vinhomes

NHNN lên tiếng về chương trình 'đổi vàng lấy nhà' của Vinhomes

29/05/26 18:41 (GMT+7)

(VNF) - NHNN nhấn mạnh quan điểm xuyên suốt của Đảng, Chính phủ là khuyến khích chuyển đổi nguồn lực vàng trong dân cho phục vụ phát triển kinh tế – xã hội, hạn chế tâm lý găm giữ vàng, chống vàng hóa nền kinh tế, đầu cơ vàng, không sử dụng vàng làm phương tiện thanh toán.

6 giải pháp ngân hàng số của BIDV đạt giải Sao Khuê 2026

6 giải pháp ngân hàng số của BIDV đạt giải Sao Khuê 2026

29/05/26 17:08 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tiếp tục ghi dấu ấn tại Giải thưởng Sao Khuê 2026 khi toàn bộ 6/6 sản phẩm, giải pháp công nghệ tham gia đều được vinh danh ở nhóm lĩnh vực Kinh tế số, Giao dịch số - Công nghệ tài chính và được xếp hạng trên Bản đồ Giải pháp Công nghệ số Việt Nam 2026.

Cổ đông lớn nhiều nhà băng mạnh tay chi trăm, nghìn tỷ đồng gia tăng sở hữu

Cổ đông lớn nhiều nhà băng mạnh tay chi trăm, nghìn tỷ đồng gia tăng sở hữu

29/05/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Hàng loạt giao dịch gom cổ phiếu "vua" đã được cổ đông lớn của các nhà băng thực hiện và đăng ký thực hiện trong thời gian qua, với giá trị lên tới vài trăm tỷ đồng, thậm chỉ hơn nghìn tỷ.

OCB bổ nhiệm ông Chris Shayan giữ chức Quyền Tổng giám đốc

OCB bổ nhiệm ông Chris Shayan giữ chức Quyền Tổng giám đốc

29/05/26 13:51 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) vừa công bố quyết định bổ nhiệm ông Chris Shayan giữ chức vụ Quyền Tổng giám đốc kể từ ngày 01/6/2026.

MB ghi dấu ấn với 5 giải thưởng Sao Khuê 2026

MB ghi dấu ấn với 5 giải thưởng Sao Khuê 2026

29/05/26 10:09 (GMT+7)

(VNF) - MB tiếp tục ghi dấu ấn trên hành trình chuyển đổi số với năm sản phẩm, giải pháp công nghệ được vinh danh trong Lễ trao Giải thưởng Sao Khuê 2026 diễn ra vào ngày 28/5 tại Hà Nội. Trong đó, nền tảng ngân hàng số dành cho doanh nghiệp BIZ MBBank lập “hat-trick” ấn tượng với ba giải thưởng dành cho sản phẩm số xuất sắc được xếp hạng trên trên Bản đồ Giải pháp Công nghệ số Việt Nam 2026.

Nhóm Âu Lạc tiếp tục gom cổ phiếu ACB

Nhóm Âu Lạc tiếp tục gom cổ phiếu ACB

28/05/26 17:33 (GMT+7)

(VNF) - Nhóm cổ đông liên quan đến nữ doanh nhân Ngô Thu Thúy - Chủ tịch HĐQT CTCP Âu Lạc - vừa nâng tỷ lệ sở hữu tại ngân hàng ACB lên trên 6% sau loạt giao dịch mua bán cổ phiếu diễn ra trong tháng 5.

Vì sao người dân lại thích nắm giữ và tiêu tiền mặt?

Vì sao người dân lại thích nắm giữ và tiêu tiền mặt?

28/05/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Tỷ lệ tiền mặt lưu thông tăng lên mức cao nhất 3 năm tạo tác động trực tiếp lên thanh khoản ngân hàng. Điều này dường như là 1 nghịch lý khi thanh toán không tiền mặt đang mở rộng và thuận lợi hơn bao giờ hết.

BIDV giữ vững vị thế Ngân hàng lưu ký tốt nhất Việt Nam

BIDV giữ vững vị thế Ngân hàng lưu ký tốt nhất Việt Nam

28/05/26 13:53 (GMT+7)

(VNF) - Vừa qua, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã được Tạp chí The Asian Banker (TAB) trao giải thưởng “Best Custodian Bank in Vietnam” (Ngân hàng lưu ký tốt nhất Việt Nam). Đây là lần thứ 6 liên tiếp BIDV được vinh danh ở hạng mục giải thưởng này.

Tỷ giá VND/USD tiến lên vùng đỉnh, cảnh báo những thách thức khó kiểm soát

Tỷ giá VND/USD tiến lên vùng đỉnh, cảnh báo những thách thức khó kiểm soát

28/05/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Ông Trần Ngọc Báu, CEO WiGroup cho rằng, tỷ giá vẫn là một trong hai biến số cần phải theo dõi sát sao nhất trong năm nay. Nếu niềm tin thị trường sứt mẻ và tỷ giá biến động xấu, nền kinh tế sẽ phải đối mặt với hai rủi ro lớn.

Kinh doanh chuẩn pháp lý cùng giải pháp MyShop 5.0 của KienlongBank

Kinh doanh chuẩn pháp lý cùng giải pháp MyShop 5.0 của KienlongBank

27/05/26 17:26 (GMT+7)

(VNF) - KienlongBank đã chính thức nâng cấp MyShop 5.0 - giải pháp chuyển đổi tài khoản thanh toán chuyên biệt dành cho hộ kinh doanh. Không chỉ là một sản phẩm tài chính, đây là lời giải cho bài toán “chính danh” và minh bạch dòng tiền, giúp chủ shop tự tin vận hành trước những thay đổi của hành lang pháp lý, yêu cầu về quản lý thuế.

Ngân hàng Mizuho 'hái quả'  lãi suất Nhật đảo chiều

Ngân hàng Mizuho 'hái quả' lãi suất Nhật đảo chiều

27/05/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn tài chính Nhật Bản Mizuho Financial Group vừa công bố kết quả kinh doanh năm tài chính kết thúc tháng 3/2026 với mức tăng trưởng lợi nhuận mạnh nhất trong nhiều năm, nhờ sự phục hồi của môi trường lãi suất tại Nhật Bản, tăng trưởng mạnh của mảng phí dịch vụ và hoạt động thị trường vốn.

Ngân hàng lớn nhất Nhật Bản MUFG lập kỷ lục lợi nhuận năm thứ ba liên tiếp

Ngân hàng lớn nhất Nhật Bản MUFG lập kỷ lục lợi nhuận năm thứ ba liên tiếp

27/05/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn tài chính Mitsubishi UFJ Financial Group (MUFG) vừa công bố kết quả năm tài chính kết thúc tháng 3/2026 với mức tăng trưởng vượt kỳ vọng thị trường, đồng thời đưa ra mục tiêu lợi nhuận và cổ tức cao hơn cho năm tài chính tiếp theo.

 Eximbank thay đổi nhân sự cấp cao

Eximbank thay đổi nhân sự cấp cao

26/05/26 16:18 (GMT+7)

(VNF) - Eximbank tiếp tục biến động nhân sự cấp cao khi 3 Phó Tổng Giám đốc cùng từ nhiệm. Diễn biến này xuất hiện khi ngân hàng tiếp tục sắp xếp bộ máy điều hành trong khi kết quả kinh doanh chưa khởi sắc.

Nợ vay của DN bất động sản tăng nhanh, cho vay BĐS chiếm tỷ trọng lớn ở ngân hàng

Nợ vay của DN bất động sản tăng nhanh, cho vay BĐS chiếm tỷ trọng lớn ở ngân hàng

26/05/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều doanh nghiệp bất động sản tiếp tục tăng nợ vay, kéo tổng dư nợ toàn ngành trong quý I lên hơn 427.000 tỷ đồng. Dư nợ bất động sản đang chiếm tỷ trọng lớn tại các ngân hàng.

Lãi suất và hành động của NHNN: Chặng đường khó cùng những thách thức phía trước

Lãi suất và hành động của NHNN: Chặng đường khó cùng những thách thức phía trước

26/05/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Sự hạ nhiệt rõ rệt của mặt bằng lãi suất huy động ở thời điểm hiện tại chính là minh chứng rõ nét cho những nỗ lực điều hành chủ động và quyết liệt từ phía NHNN. Dẫu vậy, nhà điều hành vẫn còn chặng đường dài phía trước.

Nonghyup Financial Group: Từ hợp tác xã tín dụng nông nghiệp thành tập đoàn tài chính Big 5

Nonghyup Financial Group: Từ hợp tác xã tín dụng nông nghiệp thành tập đoàn tài chính Big 5

26/05/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Từ một hệ thống hợp tác xã nông nghiệp, NongHyup Financial Group đã phát triển thành một trong những tập đoàn tài chính lớn nhất Hàn Quốc với lợi nhuận hàng tỷ USD mỗi năm.

Big 5 Hàn Quốc báo lợi nhuận quý I/2026: 'Kẻ khóc, người cười'

Big 5 Hàn Quốc báo lợi nhuận quý I/2026: 'Kẻ khóc, người cười'

26/05/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Bức tranh tài chính quý I/2026 của 5 tập đoàn tài chính lớn nhất Hàn Quốc gồm những gam màu không đồng đều.

Tiền gửi của người dân vào ngân hàng lập kỷ lục

Tiền gửi của người dân vào ngân hàng lập kỷ lục

25/05/26 16:12 (GMT+7)

(VNF) - Tiền gửi của người dân vào hệ thống ngân hàng đến hết tháng 1 đã vượt 10,3 triệu tỷ đồng, lập kỷ lục, trong khi tiền gửi của doanh nghiệp và các tổ chức kinh tế tiếp tục giảm.

SeABank ra mắt 3 tính năng mới dành cho Khách hàng Ưu tiên trên SeAMobile

SeABank ra mắt 3 tính năng mới dành cho Khách hàng Ưu tiên trên SeAMobile

25/05/26 13:20 (GMT+7)

(VNF) - Với định hướng kiến tạo hệ sinh thái trải nghiệm số đẳng cấp nhằm nâng tầm trải nghiệm dịch vụ khác biệt cho Khách hàng Ưu tiên, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HoSE: SSB) chính thức ra mắt 3 tính năng mới chuyên biệt trên ứng dụng SeAMobile. Đây là bước tiến của SeABank trong hành trình nâng tầm trải nghiệm Hội viên Ưu tiên SeAPremium với thông điệp: “Một chạm số hóa - Mở khóa đặc quyền SeAPremium”.

Huy động không theo kịp tín dụng: Không thể dồn vốn quá lớn cho bất động sản

Huy động không theo kịp tín dụng: Không thể dồn vốn quá lớn cho bất động sản

25/05/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh nguồn vốn huy động không theo kịp nhu cầu tín dụng, việc tập trung quá lớn vào một lĩnh vực, kể cả bất động sản, sẽ thu hẹp khả năng tiếp cận vốn của các ngành kinh tế khác.

BIDV cung cấp giải pháp tiền gửi vượt trội cho doanh nghiệp

BIDV cung cấp giải pháp tiền gửi vượt trội cho doanh nghiệp

25/05/26 10:42 (GMT+7)

(VNF) - Thấu hiểu nhu cầu tối ưu lợi nhuận và linh hoạt dòng tiền của doanh nghiệp, BIDV liên tục cải tiến để đa dạng hóa các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp quản lý dòng tiền hiệu quả, vượt trội.

Nam A Bank tiên phong triển khai hệ thống SIMO: Lá chắn công nghệ, bảo vệ khách hàng trước rủi ro lừa đảo trực tuyến

Nam A Bank tiên phong triển khai hệ thống SIMO: Lá chắn công nghệ, bảo vệ khách hàng trước rủi ro lừa đảo trực tuyến

25/05/26 10:14 (GMT+7)

(VNF) - Nhằm thực hiện chiến lược chuyển đổi số và nâng cao an toàn an ninh trong hoạt động thanh toán, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) chính thức triển khai dịch vụ hỗ trợ tra cứu trạng thái tài khoản thanh toán và ví điện tử nghi ngờ gian lận qua Hệ thống SIMO. Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) là một trong những đơn vị tiên phong được lựa chọn triển khai sớm dịch vụ này từ ngày 25/5/2026.

VietinBank quý I/2026: Tiếp tục nền tảng tăng trưởng bền vững

VietinBank quý I/2026: Tiếp tục nền tảng tăng trưởng bền vững

25/05/26 09:27 (GMT+7)

(VNF) - Chiều ngày 21/05/2026, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) đã tổ chức thành công Hội nghị trực tuyến cập nhật kết quả kinh doanh quý I/2026.

Tin khác
Tiền gửi vào ngân hàng lập kỷ lục, người dân nắm giữ tiền mặt nhiều hơn

Tiền gửi vào ngân hàng lập kỷ lục, người dân nắm giữ tiền mặt nhiều hơn

(VNF) - Tiền gửi của người dân vào hệ thống ngân hàng đến hết tháng 1 lập kỷ lục, vượt 10,3 triệu tỷ đồng. Trong khi đó, tỷ lệ tiền mặt lưu thông tới cuối tháng 1 lên mức cao nhất trong 3 năm.

Ngân hàng số tìm dư địa tăng trưởng: Tiềm năng lớn từ hộ kinh doanh và SME

Ngân hàng số tìm dư địa tăng trưởng: Tiềm năng lớn từ hộ kinh doanh và SME

NHNN lên tiếng về chương trình 'đổi vàng lấy nhà' của Vinhomes

NHNN lên tiếng về chương trình 'đổi vàng lấy nhà' của Vinhomes

6 giải pháp ngân hàng số của BIDV đạt giải Sao Khuê 2026

6 giải pháp ngân hàng số của BIDV đạt giải Sao Khuê 2026

Cổ đông lớn nhiều nhà băng mạnh tay chi trăm, nghìn tỷ đồng gia tăng sở hữu

Cổ đông lớn nhiều nhà băng mạnh tay chi trăm, nghìn tỷ đồng gia tăng sở hữu

OCB bổ nhiệm ông Chris Shayan giữ chức Quyền Tổng giám đốc

OCB bổ nhiệm ông Chris Shayan giữ chức Quyền Tổng giám đốc

MB ghi dấu ấn với 5 giải thưởng Sao Khuê 2026

MB ghi dấu ấn với 5 giải thưởng Sao Khuê 2026

Nhóm Âu Lạc tiếp tục gom cổ phiếu ACB

Nhóm Âu Lạc tiếp tục gom cổ phiếu ACB

Vì sao người dân lại thích nắm giữ và tiêu tiền mặt?

Vì sao người dân lại thích nắm giữ và tiêu tiền mặt?

BIDV giữ vững vị thế Ngân hàng lưu ký tốt nhất Việt Nam

BIDV giữ vững vị thế Ngân hàng lưu ký tốt nhất Việt Nam

Tỷ giá VND/USD tiến lên vùng đỉnh, cảnh báo những thách thức khó kiểm soát

Tỷ giá VND/USD tiến lên vùng đỉnh, cảnh báo những thách thức khó kiểm soát

Kinh doanh chuẩn pháp lý cùng giải pháp MyShop 5.0 của KienlongBank

Kinh doanh chuẩn pháp lý cùng giải pháp MyShop 5.0 của KienlongBank

Ngân hàng Mizuho 'hái quả'  lãi suất Nhật đảo chiều

Ngân hàng Mizuho 'hái quả' lãi suất Nhật đảo chiều

Ngân hàng lớn nhất Nhật Bản MUFG lập kỷ lục lợi nhuận năm thứ ba liên tiếp

Ngân hàng lớn nhất Nhật Bản MUFG lập kỷ lục lợi nhuận năm thứ ba liên tiếp

 Eximbank thay đổi nhân sự cấp cao

Eximbank thay đổi nhân sự cấp cao

Nợ vay của DN bất động sản tăng nhanh, cho vay BĐS chiếm tỷ trọng lớn ở ngân hàng

Nợ vay của DN bất động sản tăng nhanh, cho vay BĐS chiếm tỷ trọng lớn ở ngân hàng

Lãi suất và hành động của NHNN: Chặng đường khó cùng những thách thức phía trước

Lãi suất và hành động của NHNN: Chặng đường khó cùng những thách thức phía trước

Nonghyup Financial Group: Từ hợp tác xã tín dụng nông nghiệp thành tập đoàn tài chính Big 5

Nonghyup Financial Group: Từ hợp tác xã tín dụng nông nghiệp thành tập đoàn tài chính Big 5

Big 5 Hàn Quốc báo lợi nhuận quý I/2026: 'Kẻ khóc, người cười'

Big 5 Hàn Quốc báo lợi nhuận quý I/2026: 'Kẻ khóc, người cười'

Tiền gửi của người dân vào ngân hàng lập kỷ lục

Tiền gửi của người dân vào ngân hàng lập kỷ lục

SeABank ra mắt 3 tính năng mới dành cho Khách hàng Ưu tiên trên SeAMobile

SeABank ra mắt 3 tính năng mới dành cho Khách hàng Ưu tiên trên SeAMobile

Huy động không theo kịp tín dụng: Không thể dồn vốn quá lớn cho bất động sản

Huy động không theo kịp tín dụng: Không thể dồn vốn quá lớn cho bất động sản

BIDV cung cấp giải pháp tiền gửi vượt trội cho doanh nghiệp

BIDV cung cấp giải pháp tiền gửi vượt trội cho doanh nghiệp

Nam A Bank tiên phong triển khai hệ thống SIMO: Lá chắn công nghệ, bảo vệ khách hàng trước rủi ro lừa đảo trực tuyến

Nam A Bank tiên phong triển khai hệ thống SIMO: Lá chắn công nghệ, bảo vệ khách hàng trước rủi ro lừa đảo trực tuyến

VietinBank quý I/2026: Tiếp tục nền tảng tăng trưởng bền vững

VietinBank quý I/2026: Tiếp tục nền tảng tăng trưởng bền vững