Thị trường

Hãng xe Đức EDAG được chọn làm đối tác sản xuất xe điện Vinfast tại Việt Nam

(VNF) - Thông tin trên website chính thức của nhà sản xuất xe hơi Đức – EDAG cho biết, hãng vừa nhận được một đơn đặt hàng của Vinfast để thực hiện thiết kế tổng thể chiếc xe điện đầu tiên dành riêng cho thị trường Việt Nam.

Hãng xe Đức EDAG được chọn làm đối tác sản xuất xe điện Vinfast tại Việt Nam

EDAG được chọn làm đối tác sản xuất xe điện Vinfast

Thông cáo của EDAG cũng nhắc lại rằng Vinfast đang lên kế hoạch thâm nhập vào thị trường ô tô Việt Nam với hai mẫu xe chạy động cơ truyền thống và một mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện. “Xe chất lượng cao và giá cả phải chăng - đó là công thức để thành công của Vinfast”, EDAG cho hay.

“Chúng tôi rất tự hào vì Vinfast đã chọn EDAG làm đối tác kỹ thuật để cùng họ hoàn thiện dự án xe điện”, Giám đốc điều hành của EDAG Group chia sẻ.

“Năng lực toàn diện của chúng tôi trong phát triển xe cùng với chuyên môn trong các lĩnh vực di động điện tử là lý do khiến Vinfast chọn chúng tôi làm đối tác”, vị này nói.

“Đồng thời, vị thế của EDAG như một nhà cung cấp dịch vụ kỹ thuật độc lập với kinh nghiệm dày dặn cho phép chúng tôi áp dụng những phương thức mới ở cấp độ kỹ thuật cao và biến các ý tưởng sáng tạo thành các thành phẩm có thể giới thiệu tới thị trường", Giám đốc điều hành của EDAG Group chia sẻ thêm.

EDAG được thành lập vào năm 1969, là nhà cung cấp dịch vụ kỹ thuật độc lập cho ngành công nghiệp ô tô toàn cầu. Hiện EDAG đang sở hữu hơn 80 văn phòng trên toàn cầu với gần 8.200 nhân viên và 60 địa điểm tại các trung tâm ô tô lớn trên thế giới.

Trước đó, vào tháng 1/2018, Vinfast đã ký hợp đồng với nhà thiết kế Pininfarina (Ý) để sản xuất xe mẫu, đồng thời hợp tác với những nhà sản xuất, tư vấn công nghệ sản xuất xe hơi hàng đầu thế giới như BMW, Magna Steyr, AVL, Durr AG (dây chuyền sơn), Schuler AG (dây chuyền dập), Eisenmann (lắp ráp)... với kế hoạch cho ra đời dòng sản phẩm đầu tiên vào cuối năm 2019.

Theo kế hoạch, hai chiếc xe mẫu Sedan và SUV mang thương hiệu VinFast sẽ tham gia triển lãm Ô tô quốc tế Paris (Mondial de l’Auto Paris) tại Pháp vào tháng 10/2018 và sau đó sẽ ra mắt chính thức tại Việt Nam.

Tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô, xe máy điện Vinfast được triển khai trên khu đất rộng 335 ha tại khu công nghiệp Đình Vũ- Cát Hải (Hải Phòng). Sau hơn 8 tháng kể từ ngày khởi công (2/9/2017), khu nhà điều hành dự án dự kiến sẽ chính thức đi vào hoạt động từ tháng 6/2018.

 

Tin mới lên