Hành trình Tết ấm áp của người Đèo Cả

Hoàng Ngân - 26/01/2025 10:47 (GMT+7)

(VNF) - Thêm một mùa xuân nữa lại về, người người nhà nhà đang chuẩn bị đón Tết Ất Tỵ với hy vọng những điều tốt đẹp nhất sẽ đến. Và người Đèo Cả cũng thế, dù là người được công ty tạo điều kiện cho về thăm gia đình sau một năm miệt mài làm việc, hay những người đón Tết trên công trường đều mang trong mình những cảm xúc khó tả.

Những chuyến xe đưa người Đèo Cả về sum vầy với gia đình…

Không khí Tết đã về trên mọi lối nẻo, những người con xa quê, tay xách nách mang những món quà lớn bé với mong muốn sớm về sum họp với gia đình. Báo đài đưa tin các nhà ga, bến xe đều đông nghịt, người xếp hàng dài để làm thủ tục, hay phải chờ đợi nhiều giờ đồng hồ để được rời bến.

Xe tập trung tại Ban điều hành dự án Quảng Ngãi - Hoài Nhơn sẵn sàng đưa người lao động về quê đón Tết

Với những người lao động của Đèo Cả trên các công trường trải dài khắp đất nước từ Nam ra Bắc đã bớt được chút vất vả khi không phải chen lấn, chờ đợi tại các bến tàu, sân bay, cũng không phải sợ tắc đường mà sẽ chậm chuyến, hay lo không mua được vé, giá vé cao… vì năm nào Tập đoàn Đèo Cả cho biết đã bố trí xe đưa người lao động về quê đón Tết và đón trở lại công trường làm việc sau Tết.

Tết Ất Tỵ năm nay cũng vậy, 24 chuyến xe do Tập đoàn Đèo Cả tổ chức đã lăn bánh, đến từng dự án, tận các chân công trường để đón hơn 1.000 người Đèo Cả tại các tỉnh Cao Bằng, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Bình Định, Đồng Nai, Bình Dương, Trà Vinh và TP. HCM về sum vầy với gia đình sau một năm làm việc xa nhà.

Người lao động làm việc ở sân bay Long Thành lên xe về quê đón Tết

Anh Phan Nhật Nguyễn (quê ở Nghệ An) hiện đang làm việc tại bộ phận quản lý xe - máy ở Bắc Hầm 3 dự án Quảng Ngãi - Hoài Nhơn xúc động tâm sự rằng đã lâu rồi anh chưa được về quê và chia sẻ, trước đây mỗi dịp Tết đến là một nỗi lo lớn khi vé tàu xe vừa khan hiếm, vừa đắt đỏ, có khi giá vé tăng gấp đôi, thậm chí gấp ba. Chưa kể cảnh chen chúc, nhồi nhét trên những chuyến xe khiến hành trình về quê trở nên mệt mỏi và cực nhọc.

Cầm trên tay là túi quà Tết của tập đoàn, anh Nguyễn nói trong niềm vui: “Đây đã là lần thứ 3 tôi được về quê ăn Tết bằng xe do Tập đoàn bố trí. Anh em chúng tôi cảm thấy yên tâm hơn rất nhiều, không còn phải bận tâm về chuyện vé tàu xe mỗi dịp năm hết Tết đến”.

Anh Hoàng Đình Thịnh - Trưởng Ban chỉ huy Bắc Hầm 3 cho biết, Ban Hành chính - Nhân sự Tập đoàn đã phối hợp với ban điều hành dự án để chuẩn bị kỹ lưỡng mọi thứ, từ phương tiện di chuyển đến lịch trình chi tiết, nhằm đảm bảo một hành trình thuận lợi nhất cho người lao động.

“Các cán bộ, kỹ sư, công nhân viên đã làm việc miệt mài cả năm trên công trường, hiện dự án cũng đạt được tiến độ khả quan nên ban điều hành sắp xếp cho một số anh em về quê ăn tết, sum họp bên gia đình. Đây không chỉ là sự tri ân mà còn là sự khích lệ để anh em trở lại công trường với tinh thần hứng khởi và quyết tâm cao nhất”, anh Thịnh cho biết.

Xe đón người lao động dự án Đồng Đăng - Trà Lĩnh về quê đón Tết

Anh Phạm Sĩ Tuấn - Chỉ huy trưởng hạng mục hầm Thất Khê, dự án Đồng Đăng - Trà Lĩnh, di chuyển từ Cao Bằng về quê nhà ở huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hoá bằng xe của Tập đoàn.

"Dù hơi mệt sau chuyến đi kéo dài 8 tiếng, tôi vẫn phấn khởi khi được về nhà ăn Tết với vợ con", anh Tuấn nói và cho biết các khoản lương, thưởng Tết cũng được Ban Điều hành dự án chi trả đầy đủ trước khi người lao động kết thúc ngày làm việc cuối cùng.

“Theo kế hoạch, Tập đoàn sẽ bố trí xe đón chúng tôi trở lại công trường vào mùng 4 Tết", anh Tuấn thông tin thêm và bày tỏ hy vọng vào một năm mới tràn đầy năng lượng để tiếp tục góp sức đưa dự án về đích đúng tiến độ.

Những chuyến xe đoàn viên lăn bánh, trên hành trình trở về quê hương, mọi mệt mỏi, nhọc nhằn của công việc như được gác lại để các anh, chị về đón Tết trọn vẹn bên người thân yêu.

… và Tết trên công trường của những “phu đường” Đèo Cả

Trên các công trường của Đèo Cả, không khí Tết cũng đã tràn về. Không chỉ những người được về quê đoàn tụ bên gia đình mới cảm nhận trọn vẹn hương vị Tết, mà ngay cả những anh em ở lại công trường cũng được Tập đoàn chăm lo chu đáo. Không khí Tết tại công trường cũng rộn ràng với cây nêu, nồi bánh chưng nghi ngút khói, và những món ăn mang đậm hương vị Tết cổ truyền được chuẩn bị kỹ lưỡng.

Anh Nguyễn Đức Hoàng - Cán bộ Kỹ thuật hiện trường Hầm 3, dự án Quãng Ngãi - Hoài Nhơn, chia sẻ: “Năm nay là lần đầu tiên tôi đón Tết tại công trường. Sau ca làm việc, anh em cùng nhau gói bánh chưng, tổ chức nấu nướng để không khí Tết thật gần gũi như ở nhà. Buổi tối, ngoài việc gọi điện hỏi thăm gia đình, anh em cùng ngồi lại chia sẻ chuyện gia đình, công việc… tạo không khí ấm cúng”.

Tổ chức gói bánh chưng ở dự án Quảng Ngãi - Hoài Nhơn

Lẽ ra những ngày này ai cũng muốn trở về sum vầy bên gia đình, và tận hưởng những ngày nghỉ sau 1 năm miệt mài lao động, nhưng vì tiến độ chung của dự án, những “phu đường” của Đèo Cả đang hy sinh thời gian quý báu đó và vẫn bám công trường, để đưa các dự án về đích đúng tiến độ theo yêu cầu.

Dù có chút chạnh lòng khi năm nay không về quê sum họp gia đình dịp Tết, anh Hoàng vẫn giữ tâm thế tích cực. “Vì nhiệm vụ và tiến độ chung của dự án, ở lại những ngày này dù có buồn và nhớ nhà, nhưng tôi rất tự hào khi được đóng góp sức mình để sớm hoàn thành một công trình lớn của toàn tuyến cao tốc Bắc - Nam. Với tôi, còn sức khỏe là còn cống hiến”, anh Hoàng nói thêm.

Anh Nguyễn Xuân Thanh (quê ở Thanh Hoá) đang làm việc tại hầm Đông Khê, dự án Đồng Đăng - Trà Lĩnh chia sẻ: “Năm nay tôi đăng ký ở lại làm Tết và được Tập đoàn chăm lo chu đáo các chế độ sinh hoạt, đón Tết đủ đầy cho người lao động.

Lương và thưởng tháng 13 cũng được chi trả đầy đủ, tôi chỉ giữ lại mấy triệu tiêu vặt, số còn lại đã gửi về nhà để vợ con mua sắm Tết. Ngày Tết, ai cũng mong muốn về quây quần bên gia đình, nhưng vì nhiệm vụ, vì trách nhiệm với công việc tôi đã đăng ký ở lại, làm việc xuyên Tết để góp phần cùng tập thể thi công dự án bảo đảm tiến độ”.

Ông Khương Văn Cương - Tổng giám đốc Tập đoàn Đèo Cả cho biết, hàng năm mỗi dịp Tết đến xuân về ai cũng muốn được về đoàn tụ với gia đình, với người thân. Để đảm bảo an toàn và hỗ trợ cho người lao động trên mọi miền tổ quốc, tập đoàn đã bố trí xe đưa đón CB-CNV quê đón Tết.

Tại một số dự án trọng điểm như Đồng Đăng - Trà Lĩnh, Hữu Nghị - Chi Lăng, Quảng Ngãi - Hoài Nhơn… do tính chất công việc và cần thúc đẩy tiến độ, nên phải bố trí các mũi thi công xuyên Tết, Ban điều hành đã động viên các cán bộ, kỹ sư, công nhân ở lại làm trong dịp Tết nhằm đảm bảo các mốc tiến độ theo kế hoạch đã đề ra.

“Tập đoàn tặng quà Tết cho tất cả người lao động và bố trí xe đưa đón người lao động ở các dự án về quê đón Tết, trở lại làm việc sau Tết. Các chế độ lương, thưởng của người lao động đều được chúng tôi chi trả đầy đủ trước Tết.

Bên cạnh đó, Công đoàn cơ sở Tập đoàn Đèo Cả cũng tặng quà cho toàn bộ CB-CNV trong hệ thống, mỗi suất quà 500 ngàn đồng. Với những anh em ở lại làm Tết, ngoài các chế độ theo quy định, Ban điều hành đã chỉ đạo tất cả dự án phải chuẩn bị chu đáo, đầy đủ hương vị Tết”, ông Cương cho biết.

Với người Đèo Cả, Tết không chỉ là khoảnh khắc đoàn tụ, đoàn viên mà còn là thời khắc để chúng ta ngợi ca những “phu đường” trên các dự án. Bởi, Tết ở công trường không chỉ là sự hy sinh, mà còn là niềm tự hào của những người thợ, những kỹ sư đã góp phần tạo nên những công trình mang ý nghĩa lớn lao cho đất nước. Và với những “phu đường” Đèo Cả, Tết chỉ thực sự đến khi các công trình được hoàn thành đúng hẹn.

Hỗ trợ người dân trên hành trình về Tết

Với mong muốn hỗ trợ người dân trên hành trình về quê dịp Tết, từ ngày 24-26/1, Tập đoàn Đèo Cả cho biết cũng tổ chức các điểm phát quà, cấp nước miễn phí tại các tuyến đường phía Nam và Bắc hầm Hải Vân, quốc lộ 1 đoạn qua tỉnh Khánh Hoà.

Tại tuyến đường Quốc lộ 1A (đoạn Dốc Ké - Tân Dân 2) và cổng Trường THCS Lý Thường Kiệt huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hoà, Công ty Cổ phần Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả phối hợp với lực lượng công an, Liên đoàn lao động và Trung tâm Y tế huyện tổ chức các ca trực luân phiên để cấp phát quà gồm nước, cơm, bánh chưng, bánh tét, khăn lạnh, thuốc men và bố trí khu vực nghỉ ngơi cho người dân hồi phục sức khỏe để tiếp tục đoạn đường dài.

Tại điểm trung chuyển phía Bắc và Nam hầm Hải Vân, hơn 2.000 chai nước đã được trao tận tay cho bà con đi qua tuyến. Ngoài ra, tại các tuyến đường thuộc khu vực Đèo Cả quản lý, khi các phương tiện không may gặp sự cố sẽ được bộ phận cứu hộ cứu nạn tại khu vực hỗ trợ xử lý, tiếp nước miễn phí. Đây là hoạt động được Đèo Cả thực hiện và duy trì thường niên vào các dịp lễ, Tết trong năm để chuyến xe về quê được thuận lợi hơn.

Cùng chuyên mục
Giá vàng hôm nay 5/5: Vàng nhẫn ‘bốc hơi’ cả triệu đồng/lượng

Giá vàng hôm nay 5/5: Vàng nhẫn ‘bốc hơi’ cả triệu đồng/lượng

05/05/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng nhẫn được các thương hiệu điều chỉnh giảm 1,3 triệu đồng/lượng, xuống mức thấp nhất là 161,5 triệu đồng/lượng chiều mua vào.

Panasonic 'hồi sinh' thương hiệu điều hòa Sanyo tại Việt Nam

Panasonic 'hồi sinh' thương hiệu điều hòa Sanyo tại Việt Nam

04/05/26 16:05 (GMT+7)

(VNF) - Thương hiệu điều hòa Sanyo của Panasonic vẫn giữ được vị thế tại thị trường dù đã vắng bóng gần một thập kỷ.

EVNGENCO3: Sản xuất điện duy trì ổn định, hoàn thành 21% kế hoạch năm

EVNGENCO3: Sản xuất điện duy trì ổn định, hoàn thành 21% kế hoạch năm

04/05/26 13:45 (GMT+7)

(VNF) - Quý I/2026, Tổng công ty Phát điện 3 – CTCP (EVNGENCO3, HoSE: PGV) ghi nhận kết quả sản xuất điện ổn định và lợi nhuận tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước, chủ yếu nhờ chi phí sản xuất điện giảm và biến động tỷ giá theo hướng thuận lợi.

Đổi ngoại tệ ở tiệm vàng, 'chợ đen'... nguy cơ mất trắng tiền

Đổi ngoại tệ ở tiệm vàng, 'chợ đen'... nguy cơ mất trắng tiền

04/05/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Dù nhanh gọn và có tỷ giá hấp dẫn, việc đổi ngoại tệ tại tiệm vàng không phép hay trên “chợ đen” đang tiềm ẩn rủi ro pháp lý rất lớn.

Du lịch TP.HCM và Đà Nẵng thu hàng nghìn tỷ dịp lễ 30/4 - 1/5

Du lịch TP.HCM và Đà Nẵng thu hàng nghìn tỷ dịp lễ 30/4 - 1/5

04/05/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - TP.HCM và Đà Nẵng đã ghi nhận kết quả sơ bộ của đợt cao điểm 9 ngày vừa qua với việc thu hút hàng triệu khách du lịch, doanh thu đạt hàng nghìn tỷ đồng.

Giá vàng hôm nay 4/5: Vàng miếng bật tăng

Giá vàng hôm nay 4/5: Vàng miếng bật tăng

04/05/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng trong nước bất ngờ được điều chỉnh tăng nhẹ sau nhiều ngày đi ngang. Hiện giá vàng miếng SJC đang tiến gần tới mốc 167 triệu đồng/lượng.

Doanh thu Tasco vượt 11.000 tỷ đồng trong quý I/2026

Doanh thu Tasco vượt 11.000 tỷ đồng trong quý I/2026

03/05/26 17:01 (GMT+7)

(VNF) - Tasco ghi nhận kết quả kinh doanh khởi sắc trong quý I/2026 khi doanh thu hợp nhất đạt hơn 11.000 tỷ đồng. Đà tăng trưởng đến từ các mảng cốt lõi như phân phối ô tô, bảo hiểm và dịch vụ thu phí không dừng, cùng đóng góp từ mảng nước sạch và sản xuất sau khi hợp nhất DNP.

Việt Nam nhập siêu hơn 7 tỷ USD sau 4 tháng năm 2026

Việt Nam nhập siêu hơn 7 tỷ USD sau 4 tháng năm 2026

03/05/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - 4 tháng đầu năm 2026, Việt Nam ghi nhận nhập siêu 7,11 tỷ USD trong bối cảnh nhập khẩu tăng mạnh hơn xuất khẩu. Dù tổng kim ngạch thương mại tiếp tục tăng trưởng cao, cán cân thương mại đã đảo chiều so với cùng kỳ năm trước.

Giá bạc tuần qua: Lao dốc rồi bật tăng mạnh

Giá bạc tuần qua: Lao dốc rồi bật tăng mạnh

03/05/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Trong tuần qua, giá bạc trong nước liên tục biến động khi giảm mạnh trong nửa đầu tuần và phục hồi dần về cuối tuần.

'Bà trùm' đồ hiệu bán kim cương, túi Hermès ẩn giấu 835 tỷ để trốn thuế

'Bà trùm' đồ hiệu bán kim cương, túi Hermès ẩn giấu 835 tỷ để trốn thuế

03/05/26 08:55 (GMT+7)

(VNF) - Một vụ án trốn thuế quy mô lớn trong lĩnh vực kinh doanh hàng hiệu online vừa được Viện Kiểm sát Nhân dân Hà Nội truy tố, với số tiền doanh thu bị che giấu lên tới 835 tỷ đồng trong hơn 5 năm.

Giá vàng tuần qua: Người 'ôm vàng' lỗ nặng khi giá vàng liên tục giảm

Giá vàng tuần qua: Người 'ôm vàng' lỗ nặng khi giá vàng liên tục giảm

03/05/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng trong nước liên tục "đổ đèo", kéo theo người mua vàng nhẫn đã lỗ tới 11,6 triệu đồng/lượng sau một tháng.

Người Việt chi gần 1.700 tỷ đồng mua 13 triệu đơn hàng online mỗi ngày

Người Việt chi gần 1.700 tỷ đồng mua 13 triệu đơn hàng online mỗi ngày

02/05/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Chi tiêu trực tuyến tại Việt Nam tiếp tục bùng nổ trong những tháng đầu năm 2026, phản ánh rõ xu hướng dịch chuyển mạnh sang mua sắm số. Dữ liệu từ các nền tảng cho thấy mỗi ngày người tiêu dùng chi gần 1.700 tỷ đồng và thực hiện khoảng 13 triệu đơn hàng trên các sàn thương mại điện tử, đưa quy mô thị trường lên mức kỷ lục và duy trì tốc độ tăng trưởng vượt xa kênh bán lẻ truyền thống.

Mở casino, kinh doanh karaoke và vũ trường có thể không cần xin giấy phép

Mở casino, kinh doanh karaoke và vũ trường có thể không cần xin giấy phép

02/05/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến cho dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về việc tiếp tục cắt giảm các ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện, trong đó có đề xuất đáng chú ý là bỏ yêu cầu giấy phép đối với một số lĩnh vực như casino, karaoke và vũ trường.

Giá vàng hôm nay 2/5: Vàng nhẫn tăng nhẹ, vàng miếng giữ giá

Giá vàng hôm nay 2/5: Vàng nhẫn tăng nhẹ, vàng miếng giữ giá

02/05/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng nhẫn được điều chỉnh tăng nhẹ trong khi giá vàng miếng SJC vẫn tiếp tục 'bất động' trong phiên sáng 2/5.

Hơn 5.000 xe Mitsubishi Xpander bán tại Việt Nam bị triệu hồi vì lỗi an toàn

Hơn 5.000 xe Mitsubishi Xpander bán tại Việt Nam bị triệu hồi vì lỗi an toàn

01/05/26 16:15 (GMT+7)

(VNF) - Tổng cộng 5.072 xe Mitsubishi Xpander và Xpander Cross bán tại thị trường Việt Nam vừa dính án triệu hồi do liên quan tới lỗi an toàn ở hàng ghế thứ 2.

Giá vàng hôm nay 1/5: Chưa có sóng mới, vàng miếng neo giữ giá

Giá vàng hôm nay 1/5: Chưa có sóng mới, vàng miếng neo giữ giá

01/05/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng trong nước tiếp tục đi ngang trong phiên sáng 1/5 khi vàng miếng SJC được neo ở mức 166 triệu đồng/lượng chiều bán ra.

AeonMall đầu tư TTTM hơn 149 triệu USD tại Bắc Ninh

AeonMall đầu tư TTTM hơn 149 triệu USD tại Bắc Ninh

30/04/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh mới đây đã trao chứng nhận đầu tư dự án trung tâm thương mại AeonMall Bắc Ninh Tân Tiến hơn 149 triệu USD.

BSR lãi hơn 8.200 tỷ đồng trong quý I/2026

BSR lãi hơn 8.200 tỷ đồng trong quý I/2026

30/04/26 11:18 (GMT+7)

(VNF) - Tổng Công ty Lọc hóa dầu Việt Nam (HoSE: BSR) ghi nhận kết quả kinh doanh bứt phá trong quý I/2026 khi doanh thu hợp nhất đạt 46.462 tỷ đồng, tăng mạnh so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế đạt 8.265 tỷ đồng, gấp hơn 20 lần quý I năm trước.

PV GAS chủ động nhập khẩu gần 120 nghìn tấn LNG trước thềm nghỉ lễ

PV GAS chủ động nhập khẩu gần 120 nghìn tấn LNG trước thềm nghỉ lễ

30/04/26 10:04 (GMT+7)

(VNF) - Trước kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã kịp thời nhập khẩu hơn 71.000 tấn LNG (khí thiên nhiên hóa lỏng) từ Australia và 45.000 tấn LPG từ Hoa Kỳ, đảm bảo duy trì ổn định cung ứng năng lượng phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu.

Giá vàng hôm nay 30/4: Trầm lắng và đi ngang trong kỳ nghỉ lễ

Giá vàng hôm nay 30/4: Trầm lắng và đi ngang trong kỳ nghỉ lễ

30/04/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng trong nước bất động trong ngày đầu nghỉ lễ 30/4 - 1/5. Trong khi đó, giá vàng thế giới tiếp tục "đổ đèo" sau quyết định của Fed.

Người Việt chuyển hướng dùng xe điện, Honda chịu sức ép lớn

Người Việt chuyển hướng dùng xe điện, Honda chịu sức ép lớn

29/04/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Honda Motor đang gấp rút tìm cách lấy lại vị thế sau khi bị bỏ lại phía sau trên thị trường xe máy điện tại Việt Nam và Ấn Độ.

Siết nguồn gốc, xuất xứ vàng

Siết nguồn gốc, xuất xứ vàng

29/04/26 09:15 (GMT+7)

Nguồn gốc, xuất xứ vàng trang sức mỹ nghệ vào tầm ngắm của cơ quan chức năng khi doanh nghiệp không chứng minh được nguồn vàng trôi nổi trên thị trường trong bối cảnh nguồn nguyên liệu khan hiếm, giá vàng trong nước cao hơn thế giới…

Giá vàng hôm nay 29/4: Đà giảm chưa dừng

Giá vàng hôm nay 29/4: Đà giảm chưa dừng

29/04/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Đà giảm của giá vàng trong nước vẫn chưa dừng lại khi các thương hiệu lớn tiếp tục điều chỉnh giảm cả giá mua vào lẫn giá bán ra trong phiên sáng 29/4.

Bộ Công Thương dừng điều hành giá dầu hỏa, doanh nghiệp tự quyết từ 29/4

Bộ Công Thương dừng điều hành giá dầu hỏa, doanh nghiệp tự quyết từ 29/4

28/04/26 12:16 (GMT+7)

(VNF) - Từ ngày 29/4/2026, mặt hàng dầu hỏa sẽ không còn thuộc diện điều hành giá của Nhà nước, thay vào đó các doanh nghiệp tự điều chỉnh giá bán lẻ theo cơ chế thị trường.

Tin khác
Thaco, VinFast, TC Group muốn giữ ô tô là ngành kinh doanh có điều kiện

Thaco, VinFast, TC Group muốn giữ ô tô là ngành kinh doanh có điều kiện

(VNF) - Trước đề xuất đưa hoạt động sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu ô tô ra khỏi danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện, Thaco, VinFast và TC Group đã đồng loạt kiến nghị cơ quan quản lý cân nhắc thận trọng.

Giá vàng hôm nay 5/5: Vàng nhẫn ‘bốc hơi’ cả triệu đồng/lượng

Giá vàng hôm nay 5/5: Vàng nhẫn ‘bốc hơi’ cả triệu đồng/lượng

Panasonic 'hồi sinh' thương hiệu điều hòa Sanyo tại Việt Nam

Panasonic 'hồi sinh' thương hiệu điều hòa Sanyo tại Việt Nam

EVNGENCO3: Sản xuất điện duy trì ổn định, hoàn thành 21% kế hoạch năm

EVNGENCO3: Sản xuất điện duy trì ổn định, hoàn thành 21% kế hoạch năm

Đổi ngoại tệ ở tiệm vàng, 'chợ đen'... nguy cơ mất trắng tiền

Đổi ngoại tệ ở tiệm vàng, 'chợ đen'... nguy cơ mất trắng tiền

Du lịch TP.HCM và Đà Nẵng thu hàng nghìn tỷ dịp lễ 30/4 - 1/5

Du lịch TP.HCM và Đà Nẵng thu hàng nghìn tỷ dịp lễ 30/4 - 1/5

Giá vàng hôm nay 4/5: Vàng miếng bật tăng

Giá vàng hôm nay 4/5: Vàng miếng bật tăng

Doanh thu Tasco vượt 11.000 tỷ đồng trong quý I/2026

Doanh thu Tasco vượt 11.000 tỷ đồng trong quý I/2026

Việt Nam nhập siêu hơn 7 tỷ USD sau 4 tháng năm 2026

Việt Nam nhập siêu hơn 7 tỷ USD sau 4 tháng năm 2026

Giá bạc tuần qua: Lao dốc rồi bật tăng mạnh

Giá bạc tuần qua: Lao dốc rồi bật tăng mạnh

'Bà trùm' đồ hiệu bán kim cương, túi Hermès ẩn giấu 835 tỷ để trốn thuế

'Bà trùm' đồ hiệu bán kim cương, túi Hermès ẩn giấu 835 tỷ để trốn thuế

Giá vàng tuần qua: Người 'ôm vàng' lỗ nặng khi giá vàng liên tục giảm

Giá vàng tuần qua: Người 'ôm vàng' lỗ nặng khi giá vàng liên tục giảm

Người Việt chi gần 1.700 tỷ đồng mua 13 triệu đơn hàng online mỗi ngày

Người Việt chi gần 1.700 tỷ đồng mua 13 triệu đơn hàng online mỗi ngày

Mở casino, kinh doanh karaoke và vũ trường có thể không cần xin giấy phép

Mở casino, kinh doanh karaoke và vũ trường có thể không cần xin giấy phép

Giá vàng hôm nay 2/5: Vàng nhẫn tăng nhẹ, vàng miếng giữ giá

Giá vàng hôm nay 2/5: Vàng nhẫn tăng nhẹ, vàng miếng giữ giá

Hơn 5.000 xe Mitsubishi Xpander bán tại Việt Nam bị triệu hồi vì lỗi an toàn

Hơn 5.000 xe Mitsubishi Xpander bán tại Việt Nam bị triệu hồi vì lỗi an toàn

Giá vàng hôm nay 1/5: Chưa có sóng mới, vàng miếng neo giữ giá

Giá vàng hôm nay 1/5: Chưa có sóng mới, vàng miếng neo giữ giá

AeonMall đầu tư TTTM hơn 149 triệu USD tại Bắc Ninh

AeonMall đầu tư TTTM hơn 149 triệu USD tại Bắc Ninh

BSR lãi hơn 8.200 tỷ đồng trong quý I/2026

BSR lãi hơn 8.200 tỷ đồng trong quý I/2026

PV GAS chủ động nhập khẩu gần 120 nghìn tấn LNG trước thềm nghỉ lễ

PV GAS chủ động nhập khẩu gần 120 nghìn tấn LNG trước thềm nghỉ lễ

Giá vàng hôm nay 30/4: Trầm lắng và đi ngang trong kỳ nghỉ lễ

Giá vàng hôm nay 30/4: Trầm lắng và đi ngang trong kỳ nghỉ lễ

Người Việt chuyển hướng dùng xe điện, Honda chịu sức ép lớn

Người Việt chuyển hướng dùng xe điện, Honda chịu sức ép lớn

Siết nguồn gốc, xuất xứ vàng

Siết nguồn gốc, xuất xứ vàng

Giá vàng hôm nay 29/4: Đà giảm chưa dừng

Giá vàng hôm nay 29/4: Đà giảm chưa dừng

Bộ Công Thương dừng điều hành giá dầu hỏa, doanh nghiệp tự quyết từ 29/4

Bộ Công Thương dừng điều hành giá dầu hỏa, doanh nghiệp tự quyết từ 29/4