Hé lộ lợi nhuận quý III của các CTCK: Không chỉ có gam màu hồng

Thanh Long - 18/10/2023 16:42 (GMT+7)

(VNF) - Quý III/2023 vốn được dự báo là một quý ghi nhận tăng trưởng lợi nhuận tích cực của các công ty chứng khoán (CTCK) so với cùng kỳ năm ngoái, bởi thanh khoản và điểm số diễn biến tương đối thuận lợi. Dự báo này nhiều khả năng sẽ trở thành sự thật, tuy nhiên không phải toàn bộ bức tranh là màu hồng.

VNF
Hé lộ lợi nhuận quý III của các CTCK: Không chỉ có gam màu hồng

“Ông lớn” sống khỏe

Kết quả kinh doanh quý III/2023 của các “ông lớn” chứng khoán nhìn chung vẫn đi theo đúng quỹ đạo tốt đẹp được kỳ vọng ban đầu. Đầu tiên phải kể đến Công ty Chứng khoán Kỹ Thương (TCBS). Doanh nghiệp này đạt 915 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế trong quý III/2023, tăng 57% so với cùng kỳ năm trước. 

Thành quả này phần lớn đến từ sự phục hồi của mảng ngân hàng đầu tư (doanh thu tăng trưởng 55% so với cùng kỳ) và đặc biệt là mảng kinh doanh nguồn vốn và phân phối trái phiếu (tăng trưởng 118%) nhờ sự ấm lên của thị trường trái phiếu doanh nghiệp. Trong khi đó, doanh thu từ mảng cho vay tăng trưởng 15%. Đáng chú ý, doanh thu mảng môi giới của TCBS suy giảm 33% so với cùng kỳ.

Cũng ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực trong quý III nhưng động lực tăng của Công ty Chứng khoán MB (MBS) lại khá trái ngược với TCBS. Theo đó, tăng trưởng lợi nhuận của MBS đạt 37% trong quý vừa qua, đạt 208 tỷ đồng, phần lớn nhờ doanh thu môi giới tăng mạnh 42%.

Cũng ở trong vòng xoáy tích cực, Công ty Chứng khoán VIX (HoSE: VIX) báo lãi sau thuế 199,2 tỷ đồng trong quý III/2023, tăng 126% so với cùng kỳ năm ngoái. VIX đưa ra 3 nguyên nhân chính dẫn đến mức tăng bằng lần trên:

Thứ nhất, quy mô giao dịch thị trường đã có chuyển biến tích cực so với cùng kỳ, mang lại lợi nhuận từ hoạt động môi giới tăng 44,2%, tương ứng tăng 9,5 tỷ đồng. Đồng thời, doanh thu hoạt động cho vay và phải thu tăng 154%, tương ứng tăng thêm 43 tỷ đồng do dư nợ các khoản phải thu và cho vay tăng 177% so với cùng kỳ.

Thứ hai, chỉ tiêu “lãi từ các tài sản tài chính ghi nhận thông qua lãi/lỗ (FVTPL)” tăng 38,3% so với cùng kỳ, tương ứng tăng thêm 45 tỷ đồng, chủ yếu đến từ lãi bán các tài sản tài chính trong kỳ.

Thứ ba, việc giữ các khoản đầu tư nắm giữ đến ngày đáo hạn (HTM) đã đem lại cho VIX khoản lợi nhuận 43 tỷ đồng.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC, HoSE: VDS) còn ghi nhận tăng trưởng lợi nhuận ấn tượng hơn cả VIX. Cụ thể, doanh nghiệp này đạt 91,6 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế trong quý vừa qua, tăng 281% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đi sâu hơn, lực đẩy lợi nhuận chủ yếu tới từ hoạt động đầu tư và môi giới. Trong khi đó, doanh thu từ hoạt động cho vay tăng nhẹ còn hoạt động ngân hàng đầu tư gần như không có doanh thu. Bên cạnh đó, việc thị trường phục hồi về điểm số đã giúp VDSC hoàn nhập chi phí hơn 21,4 tỷ đồng.

Các công ty chứng khoán cỡ nhỏ hơn cũng không thiếu các đại diện ghi nhận mức tăng lợi nhuận đột biến. Như trường hợp của Công ty Chứng khoán Bảo Minh đạt lãi ròng 30,2 tỷ đồng, gần gấp đôi cùng kỳ. Lợi nhuận của Công ty Chứng khoán NH Việt Nam thậm chí còn đạt mức tăng lên tới 192%, lên 11,73 tỷ đồng do doanh thu đầu tư, cho vay margin và môi giới chứng khoán đều tăng trưởng. Ấn tượng hơn cả là Công ty Chứng khoán DSC với lợi nhuận sau thuế tăng tới 355%, lên 39,1 tỷ đồng.

“Bớt nóng” hơn là trường hợp của Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam khi đạt lợi nhuận sau thuế 39,4 tỷ đồng trong quý III/2023, tăng 23% so với cùng kỳ năm trước, nhờ lực đẩy từ mảng môi giới. Công ty Chứng khoán Thành Công thì lãi ròng hơn 17 tỷ đồng trong quý vừa qua, tăng 22% so với cùng kỳ năm ngoái nhờ các tài sản tài chính tăng giá.

Ngoài ra, trường hợp của Công ty Chứng khoán HVS Việt Nam cũng gây chú ý khi lãi 132 triệu đồng trong quý III/2023, đảo ngược so với mức lỗ 140 triệu đồng cùng kỳ năm ngoái.

Không ít công ty chứng khoán giảm lãi, thua lỗ

Lợi nhuận chung của ngành chứng khoán nhiều khả năng sẽ tăng trưởng mạnh trong quý III/2023, tuy nhiên bức tranh không phải chỉ có màu hồng. Không ít công ty chứng khoán giảm lãi, thậm chí thua lỗ trong quý vừa qua.

Công ty Chứng khoán Agribank (Agriseco) là một trường hợp như vậy. Lợi nhuận sau thuế quý III/2023 của Agriseco giảm 11,5% so với cùng kỳ năm ngoái xuống 26,8 tỷ đồng, do chi phí quản lý doanh nghiệp tăng mạnh 29%.

Trong khi đó, lãi ròng của Công ty Chứng khoán LPBank giảm 10,38 tỷ đồng, tương đương giảm 54%, chủ yếu do hoạt động tự doanh và hoạt động tư vấn tài chính tỏ ra kém hiệu quả. 

Công ty Chứng khoán Hải Phòng ghi nhận lợi nhuận sau thuế 6,3 tỷ đồng trong quý vừa qua, chỉ bằng 42% so với cùng kỳ năm ngoái. Song song, Công ty Chứng khoán JB Việt Nam đạt lãi ròng 5,3 tỷ đồng, bằng khoảng 54% cùng kỳ.

Đáng chú ý, hàng loạt công ty chứng khoán thua lỗ trong quý III/2023, chủ yếu là các công ty chứng khoán nhỏ. Cụ thể, Công ty Chứng khoán Việt Tín báo lỗ 192 triệu đồng trong quý vừa qua. Cùng kỳ năm trước đó, doanh nghiệp này lỗ 322 triệu đồng.

Công ty Chứng khoán BETA và Công ty Chứng khoán Phố Wall trong tình trạng tương tự. Theo đó, BETA lỗ gần 1 tỷ đồng trong quý III/2023, tuy nhiên vẫn tích cực hơn cùng kỳ năm ngoái khi lỗ tới hơn 6 tỷ đồng. Còn Phố Wall lỗ 395 triệu đồng, cải thiện so với mức lỗ lên tới 50 tỷ đồng cùng kỳ.

Ngoài ra còn có trường hợp của Công ty Chứng khoán RHB Việt Nam với khoản lỗ 1,3 tỷ đồng trong quý III/2023. Cùng kỳ năm ngoái, mức lỗ là 2,1 tỷ đồng.

Có phần khác biệt, Công ty Tư vấn Đầu tư Chứng khoán TC Capital Việt Nam ghi nhận khoản lỗ 472 triệu đồng, cao hơn một chút so với cùng kỳ.

Cùng chuyên mục
Đợt 'siết' thuế 2026: Sau cú choáng, hộ kinh doanh phải trưởng thành hơn

Đợt 'siết' thuế 2026: Sau cú choáng, hộ kinh doanh phải trưởng thành hơn

28/11/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Những thay đổi về thuế năm 2026 cùng sự biến động của thị trường đang tạo nên áp lực lớn cho cả hộ kinh doanh nhỏ và người làm thuê. Nhưng nhìn từ góc độ kinh tế – vận hành – con người, nhiều chuyên gia nhấn mạnh, đây không chỉ là giai đoạn khó khăn mà còn là thời điểm để trưởng thành trong cách làm ăn.

Chậm hoàn 9.200 tỷ thuế VAT: Bộ Tài chính tìm cách gỡ ‘điểm nghẽn’

Chậm hoàn 9.200 tỷ thuế VAT: Bộ Tài chính tìm cách gỡ ‘điểm nghẽn’

28/11/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Trước những vướng mắc, bất cập về chính sách thuế giá trị gia tăng (GTGT), đặc biệt lĩnh vực nông nghiệp, Bộ Tài chính đã đề xuất cách tháo gỡ “điểm nghẽn” trong việc hoàn loại thuế này.

Làm giả giấy tờ để chào bán, phát hành chứng khoán riêng lẻ bị phạt 1,5 tỷ

Làm giả giấy tờ để chào bán, phát hành chứng khoán riêng lẻ bị phạt 1,5 tỷ

28/11/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Mức phạt đối với hành vi lập hồ sơ đăng ký chào bán, phát hành có thông tin sai lệch theo Nghị định 306 được nâng lên 500–600 triệu đồng, tăng đáng kể so với khung 400–500 triệu đồng quy định tại Nghị định 156.

'Cá mập' Phần Lan lại gây choáng với dự báo VN-Index lên 3.200 điểm

'Cá mập' Phần Lan lại gây choáng với dự báo VN-Index lên 3.200 điểm

28/11/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - "Cá mập" Phần Lan PYN Elite Fund nâng mục tiêu dài hạn cho VN-Index từ 2.500 điểm lên 3.200 điểm.

F88 lần đầu tiên phát hành trái phiếu ra công chúng với lãi suất 10%/năm

F88 lần đầu tiên phát hành trái phiếu ra công chúng với lãi suất 10%/năm

27/11/25 15:49 (GMT+7)

(VNF) - Là doanh nghiệp phát hành trái phiếu chưa từng trễ hạn thanh toán và đang đưa ra mức lãi suất lên tới 10%/năm, F88 hiện được đánh giá sở hữu dòng trái phiếu đại chúng khá hấp dẫn, hứa hẹn thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư nhờ tính ổn định và mức sinh lời cạnh tranh.

Khép lại tranh chấp, KIDO bán nốt cổ phần KDF cho Nutifood với giá 2.500 tỷ?

Khép lại tranh chấp, KIDO bán nốt cổ phần KDF cho Nutifood với giá 2.500 tỷ?

27/11/25 15:45 (GMT+7)

(VNF) - KIDO xin ý kiến cổ đông về việc thông qua giao dịch bán 24,03% vốn tại KDF cho Nutifood, đồng thời bán nốt 49% vốn còn lại.

Hà Nội cấm xe máy xăng: Sức ép đè nặng 'gà đẻ trứng vàng' của VEAM

Hà Nội cấm xe máy xăng: Sức ép đè nặng 'gà đẻ trứng vàng' của VEAM

27/11/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Kế hoạch cấm xe máy chạy xăng theo giờ trong Vành đai 1 Hà Nội từ 2026 tạo ra áp lực đối với doanh số xe 2 bánh của Honda - "gà đẻ trứng vàng" của VEAM.

HDBank tiếp tục thoái vốn tại Vietjet

HDBank tiếp tục thoái vốn tại Vietjet

27/11/25 11:45 (GMT+7)

(VNF) - Tạm tính theo mức giá kết phiên sáng 27/11, HDBank có thể thu về gần 1.160 tỷ đồng nếu thoái thành công toàn bộ cổ phiếu VJC nắm giữ.

Bách Hoá Xanh dự lãi hơn 600 tỷ năm nay, muốn xoá lỗ luỹ kế để lên sàn

Bách Hoá Xanh dự lãi hơn 600 tỷ năm nay, muốn xoá lỗ luỹ kế để lên sàn

27/11/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Ông Vũ Đăng Linh, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động (HoSE: MWG) đã nhấn mạnh việc tập đoàn đang đẩy nhanh quá trình tái cấu trúc hệ sinh thái nhằm chuẩn bị cho kế hoạch IPO độc lập các chuỗi kinh doanh trong những năm tới.

Cổ phiếu MSB 'cháy hàng' sau khi VNPT công bố kế hoạch thoái vốn

Cổ phiếu MSB 'cháy hàng' sau khi VNPT công bố kế hoạch thoái vốn

27/11/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu MSB tăng kịch trần với thanh khoản đột biến sau thông tin về thương vụ đấu giá của VNPT. Tập đoàn này sẽ thoái toàn bộ cổ phần MSB với giá khởi điểm 18.239 đồng/cp.

Ba ngày, 9 'án phạt' từ UBCKNN: Nhức nhối vi phạm của công ty chứng khoán và BĐS

Ba ngày, 9 'án phạt' từ UBCKNN: Nhức nhối vi phạm của công ty chứng khoán và BĐS

27/11/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - UBCKNN chỉ ra hàng loạt “lỗ hổng” trong nghiệp vụ và kiểm toán nội bộ của các công ty chứng khoán và vấn đề minh bạch thông tin trái phiếu tại các doanh nghiệp bất động sản.

Cục Thuế cảnh báo nhiều dấu hiệu rủi ro trong mua bán vàng qua cá nhân

Cục Thuế cảnh báo nhiều dấu hiệu rủi ro trong mua bán vàng qua cá nhân

27/11/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Cơ quan thuế đã triển khai 3 chuyên đề trọng điểm nhằm chống thất thu thuế, gian lận hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT), nhất là đối với lĩnh vực kinh doanh vàng.

Dòng vốn vào quỹ tăng tốc: Việt Nam đứng trước cơ hội vượt lên

Dòng vốn vào quỹ tăng tốc: Việt Nam đứng trước cơ hội vượt lên

26/11/25 14:10 (GMT+7)

(VNF) - Các quỹ đầu tư giúp chuyển hóa dòng tiết kiệm của người dân sang đầu tư một cách chuyên nghiệp, giảm rủi ro cho từng cá nhân, đồng thời nâng tính thanh khoản và hiệu quả vận hành của thị trường.

Đạt Phương bán cổ phiếu huy động 740 tỷ làm dự án nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng

Đạt Phương bán cổ phiếu huy động 740 tỷ làm dự án nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng

26/11/25 13:45 (GMT+7)

(VNF) - HĐQT Tập đoàn Đạt Phương (HoSE: DPG) đã phê duyệt phương án chào bán gần 17,8 triệu cổ phiếu theo hình thức riêng lẻ.

Chủ tịch HIPT gom thêm 5,5 triệu cổ phiếu, gia tăng ảnh hưởng tại Vinasun

Chủ tịch HIPT gom thêm 5,5 triệu cổ phiếu, gia tăng ảnh hưởng tại Vinasun

26/11/25 13:15 (GMT+7)

(VNF) - Ông Lê Hải Đoàn - Chủ tịch HIPT tiếp tục đăng ký mua thêm gần 5,5 triệu cổ phiếu VNS. Động thái này diễn ra trong bối cảnh ông Đoàn liên tục nâng tỷ lệ sở hữu tại Vinasun hơn một năm qua, từng bước củng cố vị thế trong cơ cấu cổ đông của hãng taxi này.

Xây lắp Dầu khí Việt Nam: Nhà thầu hàng nghìn tỷ bị phạt vì vi phạm về chứng khoán

Xây lắp Dầu khí Việt Nam: Nhà thầu hàng nghìn tỷ bị phạt vì vi phạm về chứng khoán

26/11/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Tổng Công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam vừa bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính tổng số tiền xử phạt hơn 200 triệu đồng.

Địa ốc Hoàng Quân hoãn phát hành 50 triệu cổ phiếu hoán đổi nợ

Địa ốc Hoàng Quân hoãn phát hành 50 triệu cổ phiếu hoán đổi nợ

26/11/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cho biết sau khi rà soát, hồ sơ phát hành cần được điều chỉnh và bổ sung thông tin trước khi tiếp tục triển khai.

Bộ Tài chính đề xuất 3 điểm mới về thuế, ảnh hưởng gần 2,6 triệu hộ kinh doanh

Bộ Tài chính đề xuất 3 điểm mới về thuế, ảnh hưởng gần 2,6 triệu hộ kinh doanh

26/11/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Thêm phương án tính thuế thu nhập cá nhân (TNCN), nâng ngưỡng doanh thu không chịu thuế và được trừ ngưỡng doanh thu không chịu thuế trước khi tính thuế là 3 điểm mới được Bộ Tài chính đề xuất.

Hộ kinh doanh có thể nộp thuế TNCN theo lợi nhuận thay vì áp trên doanh thu

Hộ kinh doanh có thể nộp thuế TNCN theo lợi nhuận thay vì áp trên doanh thu

26/11/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính đề xuất, đối với cá nhân, hộ kinh doanh có doanh thu vượt ngưỡng miễn thuế có thể tính thuế thu nhập cá nhân (TNCN) trên lợi nhuận thay vì áp theo doanh thu.

Đề xuất giảm mức thuế suất trong biểu thuế thu nhập cá nhân

Đề xuất giảm mức thuế suất trong biểu thuế thu nhập cá nhân

25/11/25 20:02 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính dự kiến điều chỉnh biểu thuế thu nhập cá nhân lũy tiến từng phần theo hướng xem xét giảm mức thuế suất 15%, 25% xuống 10%, 20%.

Vingroup muốn 'hồi sinh' Thép Pomina

Vingroup muốn 'hồi sinh' Thép Pomina

25/11/25 18:01 (GMT+7)

(VNF) - Bên cạnh việc cấp vốn lưu động trong vòng tối đa 2 năm với lãi suất 0%, Vingroup ưu tiên chọn Pomina là nhà cung cấp thép cho các công ty thành viên.

VN-Index 'trượt chân' tại ngưỡng kháng cự

VN-Index 'trượt chân' tại ngưỡng kháng cự

25/11/25 16:06 (GMT+7)

(VNF) - Áp lực bán gia tăng mạnh ngay trước phiên ATC khiến VN-Index không thể trụ lại mốc kháng cự 1.670 điểm.

Bộ Tài chính: 'Sẽ nâng ngưỡng doanh thu tính thuế đối với hộ kinh doanh'

Bộ Tài chính: 'Sẽ nâng ngưỡng doanh thu tính thuế đối với hộ kinh doanh'

25/11/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Lãnh đạo Bộ Tài chính cho biết hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh có doanh thu năm dưới 3 tỷ đồng mà không tính được chi phí sẽ được trừ ngưỡng doanh thu trước khi tính thuế thu nhập cá nhân.

Hiệu suất đầu tư kém tích cực, dòng tiền vào quỹ đầu tư suy yếu

Hiệu suất đầu tư kém tích cực, dòng tiền vào quỹ đầu tư suy yếu

25/11/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Tháng 10/2025, các quỹ đầu tư tại Việt Nam ghi nhận dòng tiền rút mạnh, trong khi hiệu suất quỹ cổ phiếu và trái phiếu đều chịu áp lực suy giảm

Tin khác
Đón DN vốn hoá triệu tỷ đồng, VN-Index chốt tuần trong sắc xanh

Đón DN vốn hoá triệu tỷ đồng, VN-Index chốt tuần trong sắc xanh

(VNF) - Ngày Truyền thống ngành Chứng khoán Việt Nam, thị trường ghi dấu một dấu mốc quan trọng khi lần đầu tiên có doanh nghiệp cán mốc vốn hoá 1 triệu tỷ đồng.

Đợt 'siết' thuế 2026: Sau cú choáng, hộ kinh doanh phải trưởng thành hơn

Đợt 'siết' thuế 2026: Sau cú choáng, hộ kinh doanh phải trưởng thành hơn

Chậm hoàn 9.200 tỷ thuế VAT: Bộ Tài chính tìm cách gỡ ‘điểm nghẽn’

Chậm hoàn 9.200 tỷ thuế VAT: Bộ Tài chính tìm cách gỡ ‘điểm nghẽn’

Làm giả giấy tờ để chào bán, phát hành chứng khoán riêng lẻ bị phạt 1,5 tỷ

Làm giả giấy tờ để chào bán, phát hành chứng khoán riêng lẻ bị phạt 1,5 tỷ

'Cá mập' Phần Lan lại gây choáng với dự báo VN-Index lên 3.200 điểm

'Cá mập' Phần Lan lại gây choáng với dự báo VN-Index lên 3.200 điểm

F88 lần đầu tiên phát hành trái phiếu ra công chúng với lãi suất 10%/năm

F88 lần đầu tiên phát hành trái phiếu ra công chúng với lãi suất 10%/năm

Khép lại tranh chấp, KIDO bán nốt cổ phần KDF cho Nutifood với giá 2.500 tỷ?

Khép lại tranh chấp, KIDO bán nốt cổ phần KDF cho Nutifood với giá 2.500 tỷ?

Hà Nội cấm xe máy xăng: Sức ép đè nặng 'gà đẻ trứng vàng' của VEAM

Hà Nội cấm xe máy xăng: Sức ép đè nặng 'gà đẻ trứng vàng' của VEAM

HDBank tiếp tục thoái vốn tại Vietjet

HDBank tiếp tục thoái vốn tại Vietjet

Bách Hoá Xanh dự lãi hơn 600 tỷ năm nay, muốn xoá lỗ luỹ kế để lên sàn

Bách Hoá Xanh dự lãi hơn 600 tỷ năm nay, muốn xoá lỗ luỹ kế để lên sàn

Cổ phiếu MSB 'cháy hàng' sau khi VNPT công bố kế hoạch thoái vốn

Cổ phiếu MSB 'cháy hàng' sau khi VNPT công bố kế hoạch thoái vốn

Ba ngày, 9 'án phạt' từ UBCKNN: Nhức nhối vi phạm của công ty chứng khoán và BĐS

Ba ngày, 9 'án phạt' từ UBCKNN: Nhức nhối vi phạm của công ty chứng khoán và BĐS

Cục Thuế cảnh báo nhiều dấu hiệu rủi ro trong mua bán vàng qua cá nhân

Cục Thuế cảnh báo nhiều dấu hiệu rủi ro trong mua bán vàng qua cá nhân

Dòng vốn vào quỹ tăng tốc: Việt Nam đứng trước cơ hội vượt lên

Dòng vốn vào quỹ tăng tốc: Việt Nam đứng trước cơ hội vượt lên

Đạt Phương bán cổ phiếu huy động 740 tỷ làm dự án nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng

Đạt Phương bán cổ phiếu huy động 740 tỷ làm dự án nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng

Chủ tịch HIPT gom thêm 5,5 triệu cổ phiếu, gia tăng ảnh hưởng tại Vinasun

Chủ tịch HIPT gom thêm 5,5 triệu cổ phiếu, gia tăng ảnh hưởng tại Vinasun

Xây lắp Dầu khí Việt Nam: Nhà thầu hàng nghìn tỷ bị phạt vì vi phạm về chứng khoán

Xây lắp Dầu khí Việt Nam: Nhà thầu hàng nghìn tỷ bị phạt vì vi phạm về chứng khoán

Địa ốc Hoàng Quân hoãn phát hành 50 triệu cổ phiếu hoán đổi nợ

Địa ốc Hoàng Quân hoãn phát hành 50 triệu cổ phiếu hoán đổi nợ

Bộ Tài chính đề xuất 3 điểm mới về thuế, ảnh hưởng gần 2,6 triệu hộ kinh doanh

Bộ Tài chính đề xuất 3 điểm mới về thuế, ảnh hưởng gần 2,6 triệu hộ kinh doanh

Hộ kinh doanh có thể nộp thuế TNCN theo lợi nhuận thay vì áp trên doanh thu

Hộ kinh doanh có thể nộp thuế TNCN theo lợi nhuận thay vì áp trên doanh thu

Đề xuất giảm mức thuế suất trong biểu thuế thu nhập cá nhân

Đề xuất giảm mức thuế suất trong biểu thuế thu nhập cá nhân

Vingroup muốn 'hồi sinh' Thép Pomina

Vingroup muốn 'hồi sinh' Thép Pomina

VN-Index 'trượt chân' tại ngưỡng kháng cự

VN-Index 'trượt chân' tại ngưỡng kháng cự

Bộ Tài chính: 'Sẽ nâng ngưỡng doanh thu tính thuế đối với hộ kinh doanh'

Bộ Tài chính: 'Sẽ nâng ngưỡng doanh thu tính thuế đối với hộ kinh doanh'

Hiệu suất đầu tư kém tích cực, dòng tiền vào quỹ đầu tư suy yếu

Hiệu suất đầu tư kém tích cực, dòng tiền vào quỹ đầu tư suy yếu