Thị trường

Hoa Sen xuất 15.000 tấn tôn trị giá 12 triệu USD đến Mexico

(VNF) - Tập đoàn Hoa Sen vừa xuất khẩu lô hàng 15.000 tấn tôn đi Mexico qua Cảng Tổng hợp Quốc tế Nghi Sơn, đồng thời ký kết hợp tác tín dụng giữa Nhà máy Hoa Sen Nghệ An và HDBank Nghệ An.

Hoa Sen xuất 15.000 tấn tôn trị giá 12 triệu USD đến Mexico

Hoa Sen xuất 15.000 tấn tôn trị giá 12 triệu USD đến Mexico

Ngày 22/4, Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen (Hoa Sen Group, HoSE: HSG) đã xuất khẩu lô hàng 15.000 tấn tôn, trị giá 12 triệu USD đi Mexico tại Cảng Tổng hợp Quốc tế Nghi Sơn, xã Hải Hà, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa.

Đây là lô hàng tôn mạ lớn nhất xuất khẩu vào thị trường Mexico sau khi Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP hay TPP-11) có hiệu lực.

Trong niên độ tài chính 2017-2018, doanh thu xuất khẩu của Hoa Sen Group vượt 538 triệu USD, tăng 27% so với niên độ trước. Hiện sản phẩm của Hoa Sen đã có mặt tại hơn 75 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới.

Tập đoàn Hoa Sen đang xuất khẩu khoảng 60.000 tấn thành phẩm mỗi tháng. Từ đầu năm 2019 đến nay, tập đoàn đã liên tiếp xuất khẩu những lô hàng lớn tới các thị trường trên thế giới như châu Mỹ, châu Âu, Asean...

Lô hàng 15.000 tấn tôn đi Mexico qua Cảng Tổng hợp Quốc tế Nghi Sơn.

Hiện sản phẩm thương hiệu Hoa Sen đã có mặt ở hầu hết các nước thành viên của CPTPP nhưng chủ lực nhất vẫn là thị trường Úc, Mexico, Canada, Malaysia. Kể từ sau CPTPP, sản lượng xuất khẩu vào các thị trường này tăng lên đáng kể. Đối với thị trường Mexico, vào Mùng 1 Tết Kỷ Hợi 2019, Tập đoàn Hoa Sen đã ký hợp đồng xuất khẩu 4.300 tấn tôn.

Lễ ký kết hợp tác tín dụng giữa Nhà máy Hoa Sen Nghệ An và HDBank Nghệ An.

Cũng tại sự kiện này, Nhà máy Hoa Sen Nghệ An và HDBank Nghệ An đã chính thức ký kết hợp đồng tín dụng trị giá ban đầu 200 tỷ đồng. Theo đó, HDBank sẽ là đối tác tài trợ tín dụng để Nhà máy Hoa Sen Nghệ An nhập nguyên vật liệu phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh, tài trợ thương mại trong hoạt động xuất nhập khẩu.

Ngoài ra, HDBank mở 1 điểm giao dịch tại địa bàn Thị xã Hoàng Mai, hoạt động từ tháng 5/2019 để phục vụ hoạt động của Hoa Sen, cũng như góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế của Thị xã Hoàng Mai và các khu vực lân cận.

BÀI ĐỌC NHIỀU
Tin mới lên