Hoàn thiện Quy chế Trung tâm Tài chính quốc tế: Tránh chồng chéo, bảo đảm đồng bộ pháp luật

Kỳ Thư - 17/01/2026 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Dự thảo Quy chế hoạt động của Trung tâm Tài chính quốc tế đang được rà soát, hoàn thiện theo hướng bảo đảm thống nhất, đồng bộ với hệ thống pháp luật hiện hành. Tại cuộc họp ngày 16/1, các bộ, ngành nhấn mạnh yêu cầu tránh chồng chéo, làm rõ phạm vi điều chỉnh, cơ chế giám sát và phối hợp, nhất là với các chính sách đặc thù, trước khi Trung tâm chính thức đi vào hoạt động.

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh vừa chủ trì cuộc họp Hội đồng tư vấn, góp ý đối với dự thảo Quy chế hoạt động của Trung tâm Tài chính quốc tế tại Việt Nam.

Báo cáo tại cuộc họp, đại diện Cơ quan điều hành Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam tại TP. HCM cho biết, dự thảo Quy chế lần thứ ba gồm 11 chương, 75 điều và 7 phụ lục, quy định cụ thể về mô hình tổ chức và nguyên tắc vận hành của Trung tâm. Đáng chú ý, cơ chế giải quyết tranh chấp được thiết kế theo hướng chuyên biệt, với Tòa án chuyên biệt và Trung tâm Trọng tài quốc tế trực thuộc Trung tâm Tài chính.

Hoàn thiện Quy chế Trung tâm Tài chính quốc tế: Tránh chồng chéo, bảo đảm đồng bộ pháp luật.

Dự thảo cũng xác lập nguyên tắc ưu tiên áp dụng Quy chế đối với các vấn đề thuộc phạm vi điều chỉnh; đồng thời cho phép áp dụng trực tiếp các quy định thuận lợi hơn của điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên đối với những lĩnh vực mới chưa được pháp luật trong nước điều chỉnh.

Về cơ chế, chính sách đặc thù, dự thảo quy định đối với các dự án hạ tầng trọng yếu hoặc dự án đặc thù triển khai theo hình thức đối tác công tư (PPP), Cơ quan điều hành sẽ trình Hội đồng điều hành phương án đặc biệt. Sau khi được phê duyệt, Cơ quan điều hành có thẩm quyền quyết định nhà đầu tư, ký kết hợp đồng PPP và ban hành hướng dẫn chi tiết về quy trình chỉ định hoặc lựa chọn nhà đầu tư.

Liên quan cơ chế thử nghiệm có kiểm soát (sandbox), cơ quan soạn thảo cho biết đây là không gian dành cho doanh nghiệp, tổ chức thử nghiệm các sản phẩm, dịch vụ và mô hình tài chính – công nghệ mới. Sandbox nhằm thúc đẩy đổi mới sáng tạo, đồng thời tạo cơ sở dữ liệu thực tiễn để hoàn thiện khung pháp lý, bảo vệ người tiêu dùng và kiểm soát rủi ro. Tuy nhiên, cơ chế này chỉ được áp dụng trong phạm vi Trung tâm, có thời hạn xác định, kèm theo các “chốt chặn” rủi ro và quy trình đánh giá để quyết định mở rộng hoặc chấm dứt thử nghiệm.

Góp ý tại cuộc họp, đại diện Bộ Công Thương cho rằng Quy chế chỉ nên điều chỉnh hoạt động của các cơ quan điều hành, giám sát và các đơn vị trực thuộc Trung tâm Tài chính, trong khi hoạt động của nhà đầu tư cần được điều chỉnh bằng các nghị định hoặc quy định riêng.

Đại diện Ngân hàng Nhà nước nhận định dự thảo chưa bảo đảm đầy đủ yêu cầu theo Nghị định số 329/2025/NĐ-CP, còn tồn tại một số mâu thuẫn nội tại và mâu thuẫn với các nghị định khác; đồng thời chưa làm rõ cơ chế phối hợp, giám sát giữa các cơ quan chức năng.

Trong khi đó, đại diện Bộ Công an đề nghị rà soát, chỉnh sửa các quy định liên quan đến xuất nhập cảnh do trùng lặp với Nghị định số 327/2025/NĐ-CP; đồng thời kiến nghị bổ sung tiêu chí xác định nhà đầu tư chiến lược và loại bỏ các quy định xử lý vi phạm trong dự thảo nhằm bảo đảm tính thống nhất của hệ thống pháp luật.

Kết luận cuộc họp, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh yêu cầu cơ quan chủ trì soạn thảo rà soát kỹ tính hợp hiến, hợp pháp của dự thảo Quy chế. Thứ trưởng nhấn mạnh, nguyên tắc ưu tiên áp dụng pháp luật đối với Trung tâm Tài chính đã được quy định tại Nghị quyết số 222/2025/QH15 của Quốc hội và các nghị định của Chính phủ, do đó Quy chế phải bảo đảm tính đồng bộ, thống nhất trong hệ thống pháp luật.

Theo Thứ trưởng, Trung tâm Tài chính quốc tế của Việt Nam được xây dựng theo thông lệ quốc tế, với các cơ chế vượt trội, song vẫn phải phù hợp với khuôn khổ pháp luật hiện hành. Dự thảo cần cân nhắc thu hẹp phạm vi điều chỉnh, tập trung vào quản trị, điều hành và cơ chế giám sát; đồng thời rà soát lại các quy định về cơ chế đặc thù đã được quy định tại 8 nghị định của Chính phủ vừa ban hành.

Thứ trưởng cũng yêu cầu làm rõ vai trò, thẩm quyền, cơ cấu tổ chức của cơ quan giám sát và cơ chế phối hợp giữa Trung tâm với các bộ, ngành Trung ương và địa phương, nhằm bảo đảm tuân thủ pháp luật, giữ vững an ninh kinh tế – tài chính và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người dân.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại phiên họp thứ nhất của Ban Chỉ đạo Trung tâm Tài chính quốc tế tại Việt Nam chiều 16/1, chậm nhất đến ngày 9/2, Trung tâm Tài chính quốc tế tại TP. HCM sẽ chính thức ra mắt, đồng thời đưa vào hoạt động Trung tâm Trọng tài quốc tế và Tòa án chuyên biệt.

Đà Nẵng lập Trung tâm Fintech, mở đường cho trung tâm tài chính quốc tế

Đà Nẵng lập Trung tâm Fintech, mở đường cho trung tâm tài chính quốc tế

Đầu tư
(VNF) - Trung tâm Fintech được kỳ vọng sẽ đóng vai trò hạt nhân thúc đẩy kinh tế số, đóng góp tỷ trọng lớn vào GRDP của thành phố, đồng thời là bước đệm quan trọng để Đà Nẵng chính thức trở thành trung tâm tài chính quốc tế.
Cùng chuyên mục
Đà Nẵng – Khát vọng từ những mùa xuân

Đà Nẵng – Khát vọng từ những mùa xuân

20/02/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - 28 năm sau khi tách khỏi tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng cũ, Đà Nẵng lại đón thêm một mùa xuân mới, lần này trong trạng thái hợp nhất với Quảng Nam. Xuân mới rộn ràng giữa đất trời và lòng người, mở ra không gian phát triển rộng lớn hơn. Tiềm năng mới, cơ hội mới, vận hội mới cùng những cơ chế, chính sách đặc thù vượt trội, giúp Đà Nẵng cùng cả nước tự tin bước vào kỷ nguyên phát triển mới.

Giữ doanh nghiệp 'ở lại' thị trường: Cần 'liều thuốc' thể chế mạnh hơn

Giữ doanh nghiệp 'ở lại' thị trường: Cần 'liều thuốc' thể chế mạnh hơn

19/02/26 16:00 (GMT+7)

(VNF) - Tỷ lệ doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường vẫn tăng hai chữ số trong đầu năm 2026, phản ánh sức chống chịu của khu vực sản xuất – kinh doanh còn nhiều hạn chế. Trong bối cảnh đó, TS Nguyễn Đình Cung cho rằng cần một “liều thuốc” cải cách thể chế đủ mạnh để tháo gỡ điểm nghẽn, tạo không gian phát triển bền vững cho doanh nghiệp.

Việt Nam đang ở đâu trong dòng chảy mới?

Việt Nam đang ở đâu trong dòng chảy mới?

19/02/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong kỷ nguyên tài sản số, năng lực cạnh tranh quốc gia không còn chỉ dựa trên tài nguyên thiên nhiên hay nhân công giá rẻ, mà chuyển dịch sang khả năng làm chủ hệ sinh thái số.

Tổng Bí thư Tô Lâm đến Hoa Kỳ dự khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza

Tổng Bí thư Tô Lâm đến Hoa Kỳ dự khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza

19/02/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Là thành viên sáng lập, Việt Nam mong muốn cùng các thành viên phát huy vai trò của Hội đồng Hòa bình về Gaza trong việc thúc đẩy hòa bình và tái thiết Gaza trên cơ sở Nghị quyết của HĐBA LHQ.

Những đại phú hộ Sài Gòn vang danh trăm năm

Những đại phú hộ Sài Gòn vang danh trăm năm

19/02/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Đầu thế kỷ XX, khi người Pháp bắt đầu công cuộc kiến thiết Sài Gòn, vốn được mệnh danh là Hòn ngọc Viễn Đông, xã hội Nam Kỳ đã chứng kiến sự rạn nứt của trật tự phong kiến cũ để nhường chỗ cho những cơ hội kinh tế mới. Chính trong bối cảnh giao thời tranh tối tranh sáng ấy, bốn nhân vật được mệnh danh là “Nhất Sỹ, nhì Phương, tam Xường, tứ Hỏa”, không chỉ nhờ vào vận may hay thiên thời địa lợi nhân hòa, mà còn nhờ vào khả năng định vị bản thân xuất sắc trong vai trò là những công dân xứ

Từ làng ra thế giới

Từ làng ra thế giới

19/02/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Cồng chiêng Tây Nguyên được mời tham dự “Lễ hội âm thanh thế giới”. Tại lễ hội này, bên cạnh âm nhạc hiện đại, các nghệ nhân đến từ Uzbekistan, Chile và Việt Nam sẽ trình bày dòng nhạc dân gian đặc trưng của mình, với chủ đề “Cùng bảo tồn và phục hồi” (Co-existence and Resilience). Và từ đây, cũng đặt ra cho chúng ta nhiều suy ngẫm về hình thức và cách thức đầu tư tài chính và nhân lực nhằm bảo tồn và phát huy văn hóa dân gian hiệu quả nhất trong công cuộc phát triển kinh tế xã hội mang

Một quyết sách đang đi vào đời sống

Một quyết sách đang đi vào đời sống

19/02/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Nelson Mandela, nhà hoạt động chính trị - xã hội nổi tiếng thế giới của Nam Phi, người được trao Giải thưởng Nobel Hòa bình năm 1993, từng phát biểu: “Muốn thay đổi một chế độ, trước hết phải tác động vào nền giáo dục”. Chủ tịch Hồ Chí Minh, Anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, danh nhân văn hóa thế giới, cũng coi dốt nát là một thứ giặc, nguy hại như giặc ngoại xâm và “giặc đói”. Lịch sử phát triển của nhân loại luôn gắn liền với những thành tựu của giáo dục - đào tạo và các dân tộc vă

'Chuyển đổi mô hình tăng trưởng cần bắt đầu từ thị trường'

'Chuyển đổi mô hình tăng trưởng cần bắt đầu từ thị trường'

19/02/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Chuyển đổi mô hình tăng trưởng theo hướng nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả là mục tiêu đã được Việt Nam đặt ra trong nhiều năm. Tuy nhiên, TS. Nguyễn Đình Cung, Nguyên viện trưởng Viện nghiên cứu quản lý Kinh tế Trung ương khẳng định để mục tiêu này đi vào thực chất, điều quan trọng là phải nhìn rõ nền tảng của nền kinh tế đang ở đâu, từ đó lựa chọn lộ trình phù hợp.

Đẩy mạnh đối ngoại toàn diện ở tầm cao mới

Đẩy mạnh đối ngoại toàn diện ở tầm cao mới

18/02/26 17:53 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 18/2, Tổng Bí thư Tô Lâm có bài viết "Đẩy mạnh đối ngoại toàn diện ở tầm cao mới". VietnamFinance trân trọng giới thiệu toàn văn.

Hồi sinh di sản Hà Nội: Vàng son cũ, cách kể mới

Hồi sinh di sản Hà Nội: Vàng son cũ, cách kể mới

18/02/26 16:00 (GMT+7)

(VNF) - Hà Nội mang trong mình những lớp trầm tích văn hóa dày đặc, được bồi đắp qua hàng nghìn năm lịch sử. Đó là những ngôi đình làng nép mình trong phố thị, những ngôi đền, ngôi chùa gắn với tín ngưỡng dân gian, với đời sống tinh thần của bao thế hệ người Tràng An.

Đặc thù Việt Nam: Vàng không đơn thuần là hàng hóa hay công cụ đầu tư

Đặc thù Việt Nam: Vàng không đơn thuần là hàng hóa hay công cụ đầu tư

18/02/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Hiện giá vàng trong nước vẫn đang ở trong thời kỳ nghỉ Tết và “neo” ở mức cao 181 triệu đồng/lượng. Theo các chuyên gia, năm 2026, đi kèm với tăng trưởng về giá là những thay đổi mang tính bước ngoặt trong cơ chế quản lý, khi dòng vốn dân cư được định hướng vào hệ thống giao dịch minh bạch và có tính thanh khoản cao hơn.

9 nhân sự cơ quan Đảng Trung ương ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 16

9 nhân sự cơ quan Đảng Trung ương ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 16

18/02/26 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Trong 9 nhân sự cơ quan Đảng Trung ương ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 16 có Tổng Bí thư Tô Lâm, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú và 6 lãnh đạo các ban Đảng.

Quy định mở đường, dẫn dòng kiều hối 16 tỷ USD đổ vào bất động sản Việt

Quy định mở đường, dẫn dòng kiều hối 16 tỷ USD đổ vào bất động sản Việt

18/02/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh thị trường từng bước phục hồi, dòng kiều hối đang trở thành nguồn lực quan trọng tiếp sức cho bất động sản Việt Nam. Những thay đổi trong khung pháp lý cùng môi trường đầu tư ngày càng minh bạch được kỳ vọng sẽ mở rộng cánh cửa cho cộng đồng người Việt ở nước ngoài tham gia sâu hơn vào thị trường.

Đề xuất nhà đầu tư ngoại được góp tới 49% vốn vào hãng hàng không Việt

Đề xuất nhà đầu tư ngoại được góp tới 49% vốn vào hãng hàng không Việt

18/02/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Xây dựng đề xuất nâng tỷ lệ nắm giữ vốn điều lệ của nhà đầu tư nước ngoài trong hãng hàng không Việt Nam lên mức không quá 49%, thay vì không quá 34% như hiện nay.

Thời vàng son

Thời vàng son

18/02/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Thời vàng son là những thời thịnh trị, nước giàu, dân no đủ, trăm họ yên ổn làm ăn. Trong lịch sử, nước ta cũng đã từng có những thời vàng son như vậy.

Đánh thức Sơn Đoòng

Đánh thức Sơn Đoòng

18/02/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Hãy tưởng tượng bạn bước chậm rãi vào một thế giới khác, nơi thời gian dường như ngừng trôi, chỉ còn lại tiếng nước nhỏ giọt nhẹ nhàng, tiếng gió thoảng qua những khoảng không khổng lồ, và ánh sáng dịu dàng len lỏi từ những hố sụt trên cao. Đó chính là Hang Sơn Đoòng – hang động tự nhiên lớn nhất thế giới, nằm sâu trong lòng Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Hồ sơ Epstein: Lộ diện 300 người nổi tiếng

Hồ sơ Epstein: Lộ diện 300 người nổi tiếng

17/02/26 15:15 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tư pháp Mỹ mới đây đã chính thức chuyển tới Quốc hội một danh sách những “nhân vật có liên quan đến chính trị” được nêu tên trong hàng triệu trang hồ sơ liên quan đến cuộc điều tra tội phạm tình dục Jeffrey Epstein.

Tổng Bí thư Tô Lâm chuẩn bị công du Mỹ

Tổng Bí thư Tô Lâm chuẩn bị công du Mỹ

17/02/26 15:10 (GMT+7)

(VNF) - Nhận lời mời của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Chủ tịch Sáng lập Hội đồng Hòa bình về Gaza, Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ thăm và làm việc tại Mỹ từ ngày 18–20/2, tham dự phiên khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza – cơ chế đa phương mới được kỳ vọng tạo đột phá cho tiến trình tái thiết và ổn định Trung Đông.

Siêu du thuyền chở 2.400 du khách quốc tế 'xông đất' Quảng Ninh

Siêu du thuyền chở 2.400 du khách quốc tế 'xông đất' Quảng Ninh

17/02/26 13:15 (GMT+7)

(VNF) - Hai siêu du thuyền Seabourn Encore và Piano Land chở gần 2400 khách quốc tế cập cảng tàu khách quốc tế Hạ Long sáng mùng 1 Tết Nguyên Đán Bính Ngọ 2026

Chân dung tỷ phú tuổi Ngọ giàu nhất thế giới

Chân dung tỷ phú tuổi Ngọ giàu nhất thế giới

17/02/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Trải dài từ công nghệ cao đến các ngành sản xuất truyền thống, những tỷ phú tuổi Ngọ trên thế giới không chỉ xây dựng nên những đế chế kinh doanh mang tầm vóc toàn cầu mà còn trở thành biểu tượng sống trong lĩnh vực mình theo đuổi, đại diện cho tinh thần bứt phá, quyết liệt và không ngừng tiến về phía trước.

Để đi tiếp hành trình Đổi Mới

Để đi tiếp hành trình Đổi Mới

17/02/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Phát biểu trong cuộc họp báo thông báo kết quả Đại hội Đảng lần thứ XIV, Tổng Bí thư Tô Lâm đã nhấn mạnh đến việc tiếp tục hành trình Đổi Mới đã được khởi động từ 40 năm trước. Có thể nói, Đại hội XIV của Đảng đã cụ thể hóa những nội dung quan trọng cho hành trình Đổi Mới ở giai đoạn tiếp theo.

Thủ tướng: Hoàn thành kết luận điều tra hư hỏng Cầu sông Lô trong tháng 2/2026

Thủ tướng: Hoàn thành kết luận điều tra hư hỏng Cầu sông Lô trong tháng 2/2026

16/02/26 18:32 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu trong tháng 2/2026 phải hoàn thành kết luận điều tra việc để xảy ra hư hỏng cầu sông Lô để xử lý theo quy định.

Nhà sáng lập Bamboo Airways 'khoe' được lãnh đạo Bộ Xây dựng đến chúc Tết

Nhà sáng lập Bamboo Airways 'khoe' được lãnh đạo Bộ Xây dựng đến chúc Tết

16/02/26 16:34 (GMT+7)

(VNF) - Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trần Hồng Minh và Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Uông Việt Dũng đến thăm, chúc Tết cán bộ nhân viên Bamboo Airways.

Các Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư và nơi ứng cử đại biểu Quốc hội khóa mới

Các Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư và nơi ứng cử đại biểu Quốc hội khóa mới

16/02/26 08:56 (GMT+7)

(VNF) - Theo danh sách vừa được Hội đồng Bầu cử Quốc gia công bố, 19 Ủy viên Bộ Chính trị và các Ủy viên Ban Bí thư đều tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI.

Tin khác
5 nữ ứng viên trẻ nhất thuộc thế hệ Gen Z ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV

5 nữ ứng viên trẻ nhất thuộc thế hệ Gen Z ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV

(VNF) - Trong tổng số 864 người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI, 5 ứng viên trẻ tuổi nhất đều là nữ, thuộc thế hệ 2K.

Đà Nẵng – Khát vọng từ những mùa xuân

Đà Nẵng – Khát vọng từ những mùa xuân

Giữ doanh nghiệp 'ở lại' thị trường: Cần 'liều thuốc' thể chế mạnh hơn

Giữ doanh nghiệp 'ở lại' thị trường: Cần 'liều thuốc' thể chế mạnh hơn

Việt Nam đang ở đâu trong dòng chảy mới?

Việt Nam đang ở đâu trong dòng chảy mới?

Tổng Bí thư Tô Lâm đến Hoa Kỳ dự khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza

Tổng Bí thư Tô Lâm đến Hoa Kỳ dự khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza

Những đại phú hộ Sài Gòn vang danh trăm năm

Những đại phú hộ Sài Gòn vang danh trăm năm

Từ làng ra thế giới

Từ làng ra thế giới

Một quyết sách đang đi vào đời sống

Một quyết sách đang đi vào đời sống

'Chuyển đổi mô hình tăng trưởng cần bắt đầu từ thị trường'

'Chuyển đổi mô hình tăng trưởng cần bắt đầu từ thị trường'

Đẩy mạnh đối ngoại toàn diện ở tầm cao mới

Đẩy mạnh đối ngoại toàn diện ở tầm cao mới

Hồi sinh di sản Hà Nội: Vàng son cũ, cách kể mới

Hồi sinh di sản Hà Nội: Vàng son cũ, cách kể mới

Đặc thù Việt Nam: Vàng không đơn thuần là hàng hóa hay công cụ đầu tư

Đặc thù Việt Nam: Vàng không đơn thuần là hàng hóa hay công cụ đầu tư

9 nhân sự cơ quan Đảng Trung ương ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 16

9 nhân sự cơ quan Đảng Trung ương ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 16

Quy định mở đường, dẫn dòng kiều hối 16 tỷ USD đổ vào bất động sản Việt

Quy định mở đường, dẫn dòng kiều hối 16 tỷ USD đổ vào bất động sản Việt

Đề xuất nhà đầu tư ngoại được góp tới 49% vốn vào hãng hàng không Việt

Đề xuất nhà đầu tư ngoại được góp tới 49% vốn vào hãng hàng không Việt

Thời vàng son

Thời vàng son

Đánh thức Sơn Đoòng

Đánh thức Sơn Đoòng

Hồ sơ Epstein: Lộ diện 300 người nổi tiếng

Hồ sơ Epstein: Lộ diện 300 người nổi tiếng

Tổng Bí thư Tô Lâm chuẩn bị công du Mỹ

Tổng Bí thư Tô Lâm chuẩn bị công du Mỹ

Siêu du thuyền chở 2.400 du khách quốc tế 'xông đất' Quảng Ninh

Siêu du thuyền chở 2.400 du khách quốc tế 'xông đất' Quảng Ninh

Chân dung tỷ phú tuổi Ngọ giàu nhất thế giới

Chân dung tỷ phú tuổi Ngọ giàu nhất thế giới

Để đi tiếp hành trình Đổi Mới

Để đi tiếp hành trình Đổi Mới

Thủ tướng: Hoàn thành kết luận điều tra hư hỏng Cầu sông Lô trong tháng 2/2026

Thủ tướng: Hoàn thành kết luận điều tra hư hỏng Cầu sông Lô trong tháng 2/2026

Nhà sáng lập Bamboo Airways 'khoe' được lãnh đạo Bộ Xây dựng đến chúc Tết

Nhà sáng lập Bamboo Airways 'khoe' được lãnh đạo Bộ Xây dựng đến chúc Tết

Các Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư và nơi ứng cử đại biểu Quốc hội khóa mới

Các Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư và nơi ứng cử đại biểu Quốc hội khóa mới