Tài chính quốc tế

Hong Kong: 18 người nhập viện, 3 người tử vong sau khi tiêm vaccine Covid-19 của Trung Quốc

(VNF) - Hong Kong ghi nhận 3 người tử vong và 18 người phải nhập viện sau khi tiêm vaccine ngừa Covid-19 của hãng Sinovac (Trung Quốc) trong hơn 1 tuần qua.

Hong Kong: 18 người nhập viện, 3 người tử vong sau khi tiêm vaccine Covid-19 của Trung Quốc

Người dân Hong Kong xếp hàng chờ tiêm vaccine ngừa Covid-19.

Hãng tin South China Morning Post ngày 8/3 dẫn nguồn tin từ cơ quan y tế Hong Kong cho biết 1 cụ ông 71 tuổi đã tử vong vào rạng sáng 8/3 sau 5 ngay tiêm vaccine ngừa Covid-19 của hãng Sinovac.

Theo truyền thông Hong Kong, trước khi được đưa tới bệnh viện cấp cứu và tử vong vào sáng 8/3, cụ ông này đã được người nhà phát hiện trong tình trạng hôn mê, tim ngừng đập. Các chuyên gia sẽ thực nghiệm giải phẫu tử thi để xác định chính xác nguyên nhân dẫn tới tử vong. 

Trước đó, Hong Kong ghi nhận hai trường hợp khác là 1 người đàn ông 63 tuổi tử vong ngày 26/2 và 1 người phụ nữ 55 tuổi tử vong ngày 6/3 sau khi tiêm vaccine của hãng dược phẩm Trung Quốc Sinovac. Được biết hai người này cùng tiêm vaccine tại Trung tâm Thể thao Kwun Chung.

Báo cáo giải phải phẫu cho thấy ngyên nhân tử vong của người đàn ông 63 tuổi không liên quan trực tiếp đến việc tiêm phòng vaccine. Trong khi đó, hội đồng chuyên môn của nhà chức trách Hong Kong chưa đưa ra kết luận về nguyên nhân tử vong của người phụ nữ 55 tuổi.

Cơ quan Y tế Hong Kong cho biết người phụ nữ 55 tuổi này mắc nhiều bệnh mạn tính và được tiêm vaccine vào ngày 2/3. Sau đó, bà bị đột quỵ vào ngày 5/3.

Ngoài ra, cũng theo tờ South China Morning Post, đến nay đã có 18 người Hong Kong phải nhập viện do các vấn đề về sức khỏe sau khi tiêm vaccine của Sinovac.

Theo thống kê từ chính quyền Hong Kong, 18 người này chiếm 0,019% trong số 91.800 người đã tiêm vaccine của Sinovac.

Trước lo ngại của người dân, giới chức Hong Kong khẳng định chính quyền thành phố sẽ thường xuyên cập nhật công khai tình hình tiêm vaccine, đồng thời giám sát chặt chẽ chương trình tiêm chủng.

Ủy ban chuyên gia của Hong Kong cũng đã nhóm họp trong ngày hôm nay (8/3) để xem xét các trường hợp tử vong sau khi tiêm vaccine Covid-19 của Trung Quốc.

Xem thêm >> Nghị sĩ Đức mất chức vì nghi án ‘đút túi’ 300.000 USD nhờ mua bán khẩu trang Trung Quốc

Tin mới lên