Tiểu sử tân Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng
(VNF) - Ông Lê Minh Hưng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương được Quốc hội bầu giữ chức Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2026-2031.

Ngày 30/9, trang web chính thức của Huawei ra thông báo rằng theo hệ thống Chủ tịch luân phiên của công ty, ông Hu Houkun (Ken Hu - Hồ Hậu Khôn) sẽ giữ chức Chủ tịch luân phiên từ ngày 1/10/2023 đến ngày 31/3/2024.
Điều này cũng có nghĩa là nhiệm kỳ chủ tịch luân phiên đầu tiên của bà Mạnh Vãn Chu, người được mệnh danh là "công chúa" Huawei, đã kết thúc và bà đã từ chức chủ tịch luân phiên vào ngày 30/9.
Trong thời kỳ tại nhiệm của bà Mạnh Vãn Chu, Huawei đã có được những tiến bộ rõ rệt, mặc dù ban đầu chỉ đặt mục tiêu "tồn tại". Công ty mới cho ra mắt dòng điện thoại mới Mate 60 Pro với nhiều đột phá về chip, được bán hết nhanh chóng sau khi ra mắt, đánh dấu sự trở lại của một trong những công ty từng đứng đầu thế giới về smartphone.
Chủ tịch luân phiên là người phụ trách cao nhất của công ty trong nhiệm kỳ của mình và là người đứng đầu Hội đồng quản trị công ty và Ủy ban thường vụ Hội đồng quản trị.
Theo quy định, Hội đồng quản trị Huawei đã bổ nhiệm 3 người là ông Xu Zhijun (Hứa Chí Quân), ông Hu Houkun và bà Mạnh Vãn Chu làm chủ tịch hội đồng quản trị luân phiên của công ty.
Các nhiệm kỳ sẽ được thực hiện tuần hoàn theo thứ tự sau: bà Mạnh Vạn Chu sẽ phục vụ từ ngày 1/4/2023 đến ngày 30/9/2023; ông Hu Houkun sẽ phục vụ từ ngày 1/10/2023 đến ngày 31/3/2024; và ông Xu Zhujun sẽ phục vụ từ ngày 1/4/2024 đến ngày 30/9/2024.
Như vậy, từ ngày 1/10, ông Hu đã trở thành người phụ trách cao nhất của Huawei. Lý lịch trích ngang của ông Hu Houkun cho thấy ông hiện giữ chức phó chủ tịch Huawei, chủ tịch luân phiên, thành viên ban giám đốc điều hành của công ty và chủ tịch Ủy ban bảo vệ quyền riêng tư và an ninh mạng toàn cầu.
Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành CNTT-TT, ông Hu đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng định hướng chiến lược và mở rộng thị trường toàn cầu của Huawei.
| Ông Ken Hu gia nhập Huawei vào năm 1990. Kể từ đó, ông đã đảm nhiệm nhiều vị trí lãnh đạo, bao gồm Chủ tịch thị trường Trung Quốc của Huawei, Chủ tịch khu vực của Huawei Châu Mỹ Latinh, Chủ tịch Kinh doanh Toàn cầu, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Huawei Hoa Kỳ, Giám đốc Kinh doanh và Giám đốc Dịch vụ và Giám đốc Chiến lược và Tiếp thị. Trong những vai trò này, ông đã giúp xây dựng mạng lưới dịch vụ và bán hàng toàn cầu của Huawei, đồng thời đóng vai trò không thể thiếu trong các sáng kiến toàn cầu hóa của Huawei. Từ tháng 10/2011 đến tháng 3/2018, ông Hu giữ chức Giám đốc điều hành luân phiên tại Huawei. Với vai trò này, ông chịu trách nhiệm phát triển kinh doanh và tối ưu hóa quản lý trên toàn công ty. Ông cũng là chủ tịch Ủy ban Quản lý Nhân sự của Huawei. Tân Chủ tịch đam mê kết nối, tăng trưởng toàn diện và thúc đẩy sự phát triển bền vững thông qua đổi mới. Ông là thành viên của Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC, Hội đồng kinh doanh quốc tế của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) và Ban chỉ đạo ngành truyền thông kỹ thuật số của WEF. Ông Hu có bằng Cử nhân Khoa học của Đại học Khoa học và Công nghệ Huazhong ở Trung Quốc và EMBA của CEIBS. |
Xem thêm >> Huawei 'vượt khó' thành công: Lợi nhuận ròng tăng gần 220% trong nửa đầu năm
(VNF) - Ông Lê Minh Hưng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương được Quốc hội bầu giữ chức Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2026-2031.
(VNF) - Stewart Brand là một huyền thoại công nghệ. Ông từng nói về Elon Musk và Jeff Bezos rằng: “Chúng ta không cần phải thụ động chấp nhận số phận của mình.”
(VNF) - Công ty Cổ phần Tập đoàn GELEX (HoSE: GEX) đã bổ nhiệm ông Lê Tuấn Anh giữ chức tổng giám đốc, sau khi ông Nguyễn Văn Tuấn – tổng giám đốc đương nhiệm, được bầu vào hội đồng quản trị và giữ chức chủ tịch hội đồng quản trị.
(VNF) - Tại phiên họp đầu tiên của HĐQT GELEX Group (HoSE: GEX) nhiệm kỳ mới diễn ra chiều 1/4, ông Nguyễn Văn Tuấn được tín nhiệm bầu giữ cương vị chủ tịch HĐQT.
(VNF) - Ông Đỗ Hữu Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy UBND tỉnh Đắk Lắk, được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk nhiệm kỳ 2026–2031.
(VNF) - Ông Nguyễn Việt Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2026–2031.
(VNF) - Ông Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2021–2026, được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2026–2031.
(VNF) - Tại kỳ họp thứ nhất HĐND TP.HCM khóa XI diễn ra vào sáng 30/3, ông Nguyễn Văn Được tiếp tục được bầu làm Chủ tịch UBND. TP HCM nhiệm kỳ 2026-2031
(VNF) - Ông Nguyễn Hoàng Giang, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi nhiệm kỳ 2021 - 2026 tiếp tục giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi nhiệm kỳ 2026 - 2031.
(VNF) - Ross Pomerantz, một cựu nhân viên của Tập đoàn công nghệ Oracle, đã tạo dựng được chỗ đứng bằng cách tìm ra thị trường ngách trong nền kinh tế sáng tạo đầy cạnh tranh.
(VNF) - Thông tin ông Trịnh Văn Quyết trở lại vai trò Chủ tịch Tập đoàn FLC gây chú ý. Thực tế, Chủ tịch HĐQT hiện tại của FLC là ông Vũ Anh Tuân, còn ông Quyết đảm nhận Chủ tịch Hội đồng sáng lập.
(VNF) - Lần đầu tham gia Quốc hội, nhiều doanh nhân cam kết thúc đẩy thể chế, minh bạch chính sách, phát triển kinh tế và cải thiện an sinh gắn với đời sống người dân.
(VNF) - Ông Trịnh Văn Quyết đã chính thức xuất hiện trở lại với vai trò Chủ tịch Tập đoàn FLC sau gần 4 năm vắng bóng.
(VNF) - Ông Trịnh Văn Quyết xuất hiện với tư cách Chủ tịch Tập đoàn FLC tại một sự kiện diễn ra vào ngày 27/3 tại Gia Lai.
(VNF) - Bà Ngô Thị Thảo, hay còn gọi là Hana Ngô, từng được biết đến với vai trò CEO HanaGold và ý tưởng “tiệm kim hoàn 4.0” giúp mọi người tích lũy vàng dễ dàng. Giờ đây, cái tên của cô một lần nữa được nhắc đến khi liên quan đến vụ án tiền mã hóa.
(VNF) - Ông Lê Viết Hải xin từ nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT và thành viên HĐQT Công ty cổ phần Chứng khoán MB (MBS) kể từ ngày 26/3.
(VNF) - Sự góp mặt của các "thuyền trưởng" từ những tập đoàn, tổng công ty lớn đặt kỳ vọng về một nghị trường có thêm tiếng nói thực tiễn, gắn kết chặt chẽ hơn giữa thực tiễn kinh doanh và hoạch định chính sách.
(VNF) - Bà Lê Nữ Thùy Dương - Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành (thuộc hệ sinh thái KN Holdings) đã trúng cử ở 2 vị trí Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ 2026-2031.
(VNF) - Trong danh sách đại biểu Quốc hội khóa XVI nhiệm kỳ 2026-2031, lĩnh vực ngân hàng ghi nhận sự tham gia của nhiều lãnh đạo cấp cao đang trực tiếp điều hành hoặc gắn bó lâu năm với hệ thống tài chính.
(VNF) - Ứng cử vào nghị trường Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, nhóm doanh nhân thuộc thế hệ kế thừa (F1) của các tập đoàn lớn đã thu hút sự chú ý khi thể hiện mong muốn tham gia hoạch định chính sách và cải thiện môi trường kinh doanh.
(VNF) - Ông Nguyễn Anh Tú, đại diện Tập đoàn Thành Công, đã trúng cử đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Ninh Bình nhiệm kỳ 2026–2031 theo danh sách chính thức do Ủy ban Bầu cử tỉnh công bố.
(VNF) - Danh sách 76 đại biểu trúng cử HĐND TP. Đà Nẵng nhiệm kỳ 2026–2031 vừa được công bố, ghi nhận sự góp mặt của nhiều doanh nhân, lãnh đạo doanh nghiệp.
(VNF) - Mức thù lao mà Vincom Retail chi cho tổng giám đốc năm 2025 là gần 10 tỷ đồng. Vincom Retail đã chi khoảng 30 tỷ đồng để trả thù lao cho các thành viên quản lý chủ chốt trong năm qua.
(VNF) - Một động thái đáng chú ý trong tiến trình chuyển đổi số tại Hà Tĩnh vừa được Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định trực tiếp “mách nước” người dân cách tham gia giám sát, đánh giá hiệu quả điều hành của chính quyền thông qua nền tảng số.
(VNF) - Với tỷ lệ tín nhiệm hơn 91%, doanh nhân này trở thành đại biểu trẻ nhất khóa, trong xu hướng gia tăng sự tham gia của giới doanh nhân vào cơ quan dân cử.
(VNF) - Ông Lê Minh Hưng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương được Quốc hội bầu giữ chức Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2026-2031.
(VNF) - Tuyến đường Vành đai 3,5 đoạn từ Quốc lộ 32 đến Đại lộ Thăng Long đang dần thể hiện vai trò như một trục "xương sống" của không gian phát triển đô thị phía Tây Hà Nội.