Tài chính quốc tế

Hyundai và Apple dừng đàm phán về xe tự lái

Tháng trước, Hyundai Motor xác nhận công ty đang đàm phán với Apple để thực hiện dự án đầy tham vọng của Apple là chế tạo xe tự hành được gọi là Apple Car.

Hyundai và Apple dừng đàm phán về xe tự lái

Apple vẫn chưa có đối tác sản xuất chính thức cho Apple Car - Ảnh: Reuters

Theo Gizmochina, cả hai công ty dự kiến sẽ đạt được thỏa thuận vào cuối tháng 3 năm nay về việc sản xuất Apple Car, tuy nhiên thông tin mới cho biết các công ty này có thể đã tạm dừng các cuộc đàm phán.

Cả Hyundai và Kia hiện xác nhận kết thúc đàm phán với Apple liên quan đến việc sản xuất Apple Car, xe tự lái sắp ra mắt của Apple.

Hyundai và Kia cho biết hai công ty đã nhận được yêu cầu từ nhiều phía về việc phát triển xe điện tự lái, nhưng chưa có quyết định nào được đưa ra vì các cuộc đàm phán đang ở giai đoạn đầu.

Trong các cuộc đàm phán, có ý kiến cho rằng Hyundai sẽ đưa sản xuất sang Mỹ bằng cách vận hành một nhà máy ở Georgia do Kia kiểm soát với mục tiêu sản xuất 100.000 xe vào năm 2024. Để hỗ trợ dự án, Apple được cho là sẽ sử dụng khoản đầu tư 3,6 tỷ USD cho Kia.

Trong khi các cuộc đàm phán với Hyundai và Kia đã kết thúc mà không đạt được thỏa thuận, tình trạng của các cuộc đàm phán giữa những công ty khác với Apple vẫn chưa được biết.

Trước đó, có thông tin cho rằng Apple đang nói chuyện với ít nhất 6 nhà sản xuất ô tô Nhật Bản cùng lúc.

Dựa trên các báo cáo trước đó, Apple có kế hoạch sản xuất ô tô thương mại vào năm 2024 nhưng mốc thời gian có vẻ khó khăn và bị nhiều người nghi ngờ, bao gồm cả nhà nghiên cứu thị trường công nghệ nổi tiếng Ming-chi Kuo. Một số báo cáo cho biết Apple Car sẽ mất khoảng 5-7 năm để đi vào sản xuất.

Từ khoá: Apple Car, Hyundai, Apple, Kia,
Tin mới lên