Công nghệ

Intel rót thêm 475 triệu USD đầu tư vào Việt Nam

(VNF) - Ngày 27/1, Tập đoàn Intel công bố đầu tư thêm 475 triệu USD vào Intel Products Việt Nam (IPV) – nhà máy lắp ráp và kiểm định (ATM) có quy mô phòng sạch lớn nhất trong hệ thống Intel toàn cầu.

Được biết, đây là khoản đầu tư mới bên cạnh khoản đầu tư 1 tỷ USD trước đó của Intel để xây dựng cơ sở sản xuất thử nghiệm và lắp ráp chip hiện đại nhất tại khu công nghệ cao TP. HCM – dự án đã được công bố lần đầu vào năm 2006. Như vậy, tổng vốn đầu tư của Intel tại Việt Nam hiện tại đã lên tới 1,5 tỷ USD.

Tập đoàn Intel rót thêm 475 triệu USD đầu tư vào Việt Nam.

Đại diện Intel cho biết khoản đầu tư bổ sung trị giá 475 triệu USD này được xúc tiến từ tháng 6/2019 đến tháng 12/2020, giúp tăng cường sản xuất các sản phẩm 5G của Intel, bộ xử lý Intel Core với Công nghệ Intel Hybrid và bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 10.

Theo ông Kim Huat Ooi, Phó chủ tịch Sản xuất và Vận hành, kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH Intel Products Việt Nam, tính đến cuối năm 2020, IPV đã mang hơn 2 tỷ sản phẩm đến tay khách hàng trên toàn thế giới.

Đặc biệt, riêng trong năm 2020, giá trị xuất khẩu của IPV đạt kỷ lục lên tới 13,1 tỷ USD, chiếm khoảng 68% tổng giá trị xuất khẩu của khu công nghệ cao TP. HCM và khoảng 30% tổng giá trị xuất khẩu sản phẩm máy tính, linh kiện điện tử của Việt Nam. Đến thời điểm này, tổng giá trị xuất khẩu lũy kế của nhà máy Intel tại Việt Nam đạt trên 50 tỷ USD.

Intel Products Việt Nam là cơ sở sản xuất lắp ráp và kiểm định lớn nhất trong mạng lưới lắp ráp và kiểm định của Intel trên toàn cầu. Công ty hiện có hơn 2.700 nhân viên và là một trong 10 địa điểm sản xuất trọng điểm của Intel trên toàn cầu.

Đại diện tập đoàn này cho biết Intel Products Việt Nam sẽ tận dụng lợi thế thị trường để tiếp tục đa dạng hóa và cải thiện dây chuyền hoạt động tại Việt Nam, tiếp nhận làn sóng công nghệ ngày càng nâng cấp và cho ra đời nhiều sản phẩm mới.

Lãnh đạo Intel khẳng định: "Khoản đầu tư bổ sung cho thấy tầm quan trọng của Intel Products Việt Nam trong việc đáp ứng nhu cầu của khách hàng trên toàn thế giới. Đây cũng là lý do vì sao chúng tôi tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất và đội ngũ của mình tại Việt Nam".

Tin mới lên