Iran chính thức có lãnh tụ tối cao mới, nguy cơ leo thang xung đột

Thiên Ân - 09/03/2026 15:59 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump trước đó đã gọi tân Lãnh tụ Tối cao Iran Mojtaba Khamenei là một lựa chọn “không thể chấp nhận được”.

Chuyên đề: XUNG ĐỘT MỸ - IRAN

Nhân vật bí ẩn bước lên vị trí quyền lực

Theo The Guardian, Mojtaba Khamenei, một giáo sĩ từ lâu được xem là một trong những nhân vật có ảnh hưởng nhưng ít được biết đến nhất trong giới chính trị Iran, đã được bổ nhiệm làm Lãnh tụ Tối cao mới của đất nước sau khi cha ông - Ayatollah Ali Khamenei thiệt mạng trong cuộc không kích của Mỹ và Israel.

Vị giáo sĩ 56 tuổi này được lựa chọn bởi Hội đồng Chuyên gia - cơ quan gồm 88 thành viên chịu trách nhiệm theo Hiến pháp về việc bổ nhiệm người đứng đầu chính trị và tôn giáo của Iran.

Việc lựa chọn ông Mojtaba Khamenei được thực hiện theo quy trình hiến pháp, thay vì một sự chuyển giao quyền lực mang tính gia tộc, dù mối quan hệ huyết thống với cố Lãnh tụ Tối cao Ali Khamenei từ lâu đã khiến ông trở thành tâm điểm của những đồn đoán về người kế nhiệm.

Với quyết định này, ông Mojtaba Khamenei trở thành Lãnh tụ Tối cao thứ ba của Cộng hòa Hồi giáo Iran kể từ cuộc Cách mạng Hồi giáo năm 1979, trong bối cảnh đất nước đang đối mặt với căng thẳng khu vực nghiêm trọng và bất ổn trong nước.

Việc ông Mojtaba Khamenei lên nắm quyền đánh dấu lần đầu tiên kể từ cuộc cách mạng Hồi giáo năm 1979 mà quyền lãnh đạo tối cao của Iran được chuyển giao từ cha sang con. (Ảnh: ZUMA Press)

Ông Mojtaba Khamenei sinh ngày 8/9/1969 tại thành phố Mashhad, phía đông bắc Iran - một trong những trung tâm tôn giáo quan trọng nhất của đất nước.

Ông là con trai thứ hai của ông Ayatollah Ali Khamenei, người giữ chức Lãnh tụ Tối cao Iran từ năm 1989. Ông Mojtaba cũng là cháu nội của giáo sĩ Sayyed Javad Khamenei.

Lớn lên trong bối cảnh chính trị nhiều biến động, ông Mojtaba chứng kiến sự trỗi dậy của cha mình như một nhân vật chủ chốt trong Cách mạng Hồi giáo, sau đó trở thành tổng thống Iran trước khi đảm nhiệm vị trí lãnh đạo tối cao.

Ông kết hôn với bà Zahra Haddad-Adel, con gái của chính trị gia bảo thủ nổi tiếng Gholam-Ali Haddad-Adel, cựu Chủ tịch Quốc hội Iran và hiện là người đứng đầu một tổ chức văn hóa lớn của nước này.

Mặc dù hoạt động nhiều năm trong hệ thống giáo sĩ, ông Mojtaba Khamenei chưa từng nắm giữ chức vụ chính thức trong chính phủ, cũng như chưa từng giữ bất kỳ vị trí dân cử hay điều hành nào.

Truyền thông quốc tế thường mô tả ông Mojtaba Khamenei là một nhân vật bí ẩn, có thể có ảnh hưởng đáng kể phía sau hậu trường quyền lực.

Bản thân ông Mojtaba Khamenei hiếm khi tham gia các cuộc tranh luận chính trị công khai. Sự xuất hiện của ông chủ yếu giới hạn trong các nghi lễ quốc gia, lễ kỷ niệm và các sự kiện tôn giáo được truyền thông nhà nước Iran đưa tin.

Lần xuất hiện gần đây nhất của ông trước công chúng là tại một cuộc mít tinh ủng hộ chính phủ sau các cuộc biểu tình lan rộng hồi đầu năm nay.

Hình ảnh nhà lãnh đạo tối cao mới của Iran, Mojtaba Khamenei, được hiển thị trên màn hình ở Tehran vào ngày 9/3/2026 (Ảnh: AFP)

Một số hãng truyền thông phương Tây cũng cho rằng ông Mojtaba có mối liên hệ với Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) - một trong những thể chế quyền lực nhất tại Iran - dù ông không giữ vai trò chính thức trong tổ chức này.

Nguy cơ leo thang xung đột

Ông Mojtaba Khamenei tiếp quản vị trí lãnh đạo đất nước vào một trong những giai đoạn bất ổn nhất trong lịch sử hiện đại của Iran.

Quá trình chuyển giao quyền lực diễn ra trong bối cảnh quân đội Israel công khai đe dọa sẽ tiếp tục truy lùng ám sát bất kỳ nhà lãnh đạo nào kế nhiệm ông Ali Khamenei.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Israel Katz tuyên bố trên mạng xã hội X rằng bất kỳ ai tiếp tục dẫn dắt “kế hoạch hủy diệt Israel” của Iran sẽ trở thành mục tiêu ám sát, bất kể danh tính hay nơi ẩn náu.

Những lời đe dọa này cho thấy áp lực đặc biệt xung quanh quá trình kế nhiệm, đặt ông Mojtaba Khamenei vào trung tâm của một cuộc đối đầu địa chính trị vượt xa biên giới Iran.

Theo truyền thông nhà nước Iran, ngay sau khi ông được bổ nhiệm, Iran đã phóng loạt tên lửa đầu tiên nhằm vào Israel.

Cùng thời điểm đó, nhiều vụ nổ được ghi nhận tại Qatar - nơi đặt một căn cứ không quân lớn của Mỹ - trong khi Kuwait và Saudi Arabia cho biết hệ thống phòng không của họ đã đánh chặn tên lửa và máy bay không người lái từ Iran.

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump trước đó đã gọi ông Mojtaba Khamenei là một lựa chọn “không thể chấp nhận được”, đồng thời cảnh báo rằng nhà lãnh đạo mới của Iran “sẽ không tại vị được lâu” nếu không nhận được sự chấp thuận của Washington.

Ngược lại, một số lực lượng đồng minh của Iran trong khu vực, bao gồm phong trào Houthi tại Yemen, đã chúc mừng việc bổ nhiệm Mojtaba Khamenei, gọi đây là “một chiến thắng mới cho Cách mạng Hồi giáo”.

Căng thẳng leo thang, TT Trump đề cập khả năng đưa bộ binh Mỹ vào Iran

Căng thẳng leo thang, TT Trump đề cập khả năng đưa bộ binh Mỹ vào Iran

Tài chính quốc tế
(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông không loại trừ khả năng triển khai lực lượng bộ binh tới Iran nhằm kiểm soát các kho dự trữ uranium làm giàu của nước này, trong bối cảnh căng thẳng quân sự giữa Mỹ, Israel và Iran đang leo thang trên khắp Trung Đông.
Cùng chuyên mục
Đằng sau đề nghị 'tạm ngừng mua vàng' của Thủ tướng Ấn Độ

Đằng sau đề nghị 'tạm ngừng mua vàng' của Thủ tướng Ấn Độ

(VNF) - Lời kêu gọi của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, đề nghị người dân tạm hoãn mua vàng cho đám cưới trong vòng một năm, được xem là khá bất thường tại một quốc gia mà vàng từ lâu không chỉ là tài sản tích trữ mà còn gắn sâu với truyền thống văn hóa và các sự kiện trọng đại của mỗi gia đình.

Quản lý giao dịch bằng blockchain, cho phép mua bán nhà đất bằng tiền số?

Quản lý giao dịch bằng blockchain, cho phép mua bán nhà đất bằng tiền số?

11/05/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Khi blockchain và trí tuệ nhân tạo bắt đầu tiến sâu vào lĩnh vực bất động sản, việc mua bán nhà đất bằng crypto không còn là ý tưởng xa vời. Các công ty công nghệ đang tìm cách thay thế quy trình giấy tờ kéo dài hàng tuần bằng những giao dịch số hóa chỉ diễn ra trong vài giờ, với toàn bộ dữ liệu quyền sở hữu được ghi nhận trực tiếp trên blockchain.

Trung Quốc âm thầm ‘cắm rễ’ trong ngành ô tô Mỹ

Trung Quốc âm thầm ‘cắm rễ’ trong ngành ô tô Mỹ

11/05/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Xe hơi Trung Quốc gần như vắng bóng trên đường phố Mỹ, nhưng phụ tùng ô tô do Trung Quốc sản xuất lại hiện diện ngày càng sâu rộng trong những chiếc xe mang thương hiệu Mỹ.

'Thẻ Vàng' trị giá 1 triệu USD của TT Trump 'ế hàng'

'Thẻ Vàng' trị giá 1 triệu USD của TT Trump 'ế hàng'

11/05/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Bộ trưởng Thương mại Mỹ từng dự đoán chính phủ sẽ cấp 80.000 Thẻ Vàng và thu về hơn 100 tỷ USD. Tuy nhiên, mới chỉ có 338 người nộp đơn xin Thẻ Vàng, và chỉ 165 người trong số đó đóng khoản phí xử lý thị thực 15.000 USD.

Kho dầu dự trữ toàn cầu suy kiệt, châu Á là 'điểm nóng'

Kho dầu dự trữ toàn cầu suy kiệt, châu Á là 'điểm nóng'

10/05/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Thế giới đang tiêu thụ lượng dầu dự trữ với tốc độ kỷ lục khi cuộc chiến với Iran làm tê liệt dòng chảy năng lượng từ Vịnh Ba Tư, bào mòn chính “tấm đệm an toàn” vốn bảo vệ thị trường trước các cú sốc nguồn cung.

 Đến Trung Quốc đàm phán thương mại, TT Trump bàn chuyện Iran với Chủ tịch Tập Cận Bình

Đến Trung Quốc đàm phán thương mại, TT Trump bàn chuyện Iran với Chủ tịch Tập Cận Bình

10/05/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Cuộc chiến Iran nhiều khả năng sẽ trở thành tâm điểm trong hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Donald Trump và , khiến khả năng giải quyết các vấn đề như thuế quan và nguồn cung đất hiếm trở nên khó khăn hơn.

Cơn ‘khát’ vàng của Trung Quốc chưa dừng lại

Cơn ‘khát’ vàng của Trung Quốc chưa dừng lại

09/05/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Trung Quốc cùng nhiều ngân hàng trung ương khác tiếp tục đẩy mạnh tích trữ kim loại quý. Làn sóng mua vào mạnh mẽ này đang trở thành bệ đỡ quan trọng giúp giá vàng duy trì trên mốc 4.700 USD/ounce, đồng thời củng cố kỳ vọng về một đợt tăng giá mới trong thời gian tới.

'Tín hiệu báo động' 397 tỷ USD giữa cơn say chứng khoán Mỹ

'Tín hiệu báo động' 397 tỷ USD giữa cơn say chứng khoán Mỹ

09/05/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Lời cảnh báo trị giá 397 tỷ USD của "trùm đầu tư" Warren Buffett và Greg Abel dành cho Phố Wall đang trở nên ngày càng đáng lo ngại, trong bối cảnh thị trường chứng khoán Mỹ liên tục lập đỉnh mới dù nhiều dấu hiệu rủi ro đã xuất hiện.

Châu Á 'chật vật' vì thiếu nhựa

Châu Á 'chật vật' vì thiếu nhựa

09/05/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Xung đột Iran gây ra tình trạng thiếu hụt nguồn cung naphtha trên toàn châu Á, đẩy giá bao bì thực phẩm và các sản phẩm y tế tăng cao, khiến châu lục này đối mặt với một cuộc khủng hoảng mới.

PlayStation của Sony liên tục suy giảm, huyền thoại game đã đến 'cuối vòng đời'

PlayStation của Sony liên tục suy giảm, huyền thoại game đã đến 'cuối vòng đời'

09/05/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn Nhật Bản đồng thời dự báo lợi nhuận mảng game sẽ tăng thêm 30% trong năm nay nhờ doanh thu phần mềm dù doanh số phần cứng tiếp tục suy giảm mạnh.

Đổ vỡ tín dụng tư nhân, 'bóng ma' khủng hoảng tài chính 2008 trở lại

Đổ vỡ tín dụng tư nhân, 'bóng ma' khủng hoảng tài chính 2008 trở lại

09/05/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Áp lực rút vốn và rủi ro nợ xấu gia tăng khiến các quỹ tín dụng tư nhân đẩy mạnh chứng khoán hóa và tái cấu trúc khoản vay. Xu hướng này giúp giảm áp lực ngắn hạn nhưng làm tăng lo ngại về rủi ro lan rộng trong hệ thống tài chính.

Sóng gió tại Samsung: 'Cuộc chiến' tiền thưởng có thể ảnh hưởng cả ngành AI

Sóng gió tại Samsung: 'Cuộc chiến' tiền thưởng có thể ảnh hưởng cả ngành AI

08/05/26 15:47 (GMT+7)

(VNF) - Những căng thẳng xoay quanh cơ chế tiền thưởng tại Samsung Electronics đang làm dấy lên lo ngại về việc gián đoạn sản xuất, dẫn tới tác động lan tỏa đối với thị trường bán dẫn toàn cầu.

AI đang tạo ra 'mỏ vàng' mới cho châu Á

AI đang tạo ra 'mỏ vàng' mới cho châu Á

08/05/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Ngay khi giới đầu tư bắt đầu cho rằng cơn sốt trí tuệ nhân tạo (AI) toàn cầu đang dần hạ nhiệt, một làn sóng hưng phấn mới lại bùng lên tại châu Á, đẩy cổ phiếu công nghệ tăng phi mã, biến thị trường chứng khoán Seoul thành thị trường nóng nhất thế giới và mang lại khoản thưởng lên tới nửa triệu USD cho nhân viên tại một nhà sản xuất chip Hàn Quốc.

Tòa án Mỹ giáng đòn mới vào chính sách thuế quan của TT Trump

Tòa án Mỹ giáng đòn mới vào chính sách thuế quan của TT Trump

08/05/26 08:49 (GMT+7)

(VNF) - Chính sách thuế quan 10% áp dụng đồng loạt của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang đối mặt nguy cơ bị vô hiệu hóa sau khi một tòa án liên bang phán quyết các biện pháp này là bất hợp pháp.

Dính bê bối chấn động, ngân hàng Mỹ chi 27 tỷ đồng dàn xếp nhưng bất thành

Dính bê bối chấn động, ngân hàng Mỹ chi 27 tỷ đồng dàn xếp nhưng bất thành

08/05/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Một vụ kiện gây chấn động đang đẩy ngân hàng với lịch sử hơn 200 năm vào tâm bão truyền thông toàn cầu.

AI kích hoạt đợt 'bùng nổ' mới của chứng khoán châu Á

AI kích hoạt đợt 'bùng nổ' mới của chứng khoán châu Á

07/05/26 15:20 (GMT+7)

(VNF) - Làn sóng đầu tư vào trí tuệ nhân tạo (AI) đang thổi bùng đà tăng mạnh của thị trường chứng khoán châu Á, đưa các chỉ số tại Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan liên tiếp lập đỉnh mới.

Thương vụ M&A ‘cá bé nuốt cá lớn’ trị giá 56 tỷ USD

Thương vụ M&A ‘cá bé nuốt cá lớn’ trị giá 56 tỷ USD

07/05/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhà bán lẻ trò chơi điện tử GameStop đề nghị thâu tóm nền tảng thương mại điện tử eBay với giá 56 tỷ USD, phá vỡ thông lệ M&A khi một công ty nhỏ hơn tìm cách thâu tóm doanh nghiệp lớn gấp nhiều lần.

Cú sập cho vay dưới chuẩn khiến một ngân hàng lỗ nặng 8.000 tỷ đồng

Cú sập cho vay dưới chuẩn khiến một ngân hàng lỗ nặng 8.000 tỷ đồng

07/05/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Khoản lỗ 228 triệu bảng từ cú sập của một công ty cho vay thế chấp đang buộc Barclays phải siết chặt hoạt động cho vay, gióng lên hồi chuông cảnh báo về hiệu ứng dây chuyền trong hệ thống tín dụng.

Thị trường 'bùng nổ' nhất thế giới vừa tạo ra 'gã khổng lồ' công nghệ 1.000 tỷ USD

Thị trường 'bùng nổ' nhất thế giới vừa tạo ra 'gã khổng lồ' công nghệ 1.000 tỷ USD

06/05/26 16:15 (GMT+7)

(VNF) - Đợt tăng trưởng bùng nổ của thị trường chứng khoán Hàn Quốc vừa tạo ra công ty mới nhất trên thế giới đạt mức vốn hóa 1.000 tỷ USD.

Sản xuất ti vi hết thời, các tập đoàn Nhật chấp nhận 'bán mình' hoặc 'thay máu'

Sản xuất ti vi hết thời, các tập đoàn Nhật chấp nhận 'bán mình' hoặc 'thay máu'

06/05/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường TV toàn cầu đang bước vào một giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ, nơi những tên tuổi từng thống trị nay buộc phải thay đổi để tồn tại. Từ việc “bán mình”, hợp tác với đối thủ, cho đến thay lãnh đạo để tìm hướng đi mới, các tập đoàn điện tử lớn đang cho thấy một thực tế: kỷ nguyên hoàng kim của TV truyền thống đã qua.

Kỳ lân robot Trung Quốc Linkerbot nhắm định giá 6 tỷ USD

Kỳ lân robot Trung Quốc Linkerbot nhắm định giá 6 tỷ USD

06/05/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Ý tưởng sản xuất bàn tay robot giúp thực hiện công việc đòi hỏi độ chính xác cao của start up Trung Quốc Linkerbot giúp công ty tới gần mức định giá 6 tỷ USD.

Tập đoàn Samsung chìm trong đình công và kiện tụng, Chủ tịch phải ra mặt

Tập đoàn Samsung chìm trong đình công và kiện tụng, Chủ tịch phải ra mặt

06/05/26 13:45 (GMT+7)

(VNF) - Samsung Electronics đang đối diện áp lực kép khi làn sóng đình công gây thiệt hại hàng trăm triệu USD, đe dọa chuỗi cung ứng, uy tín doanh nghiệp và vị thế thị trường, trong khi công ty còn phải trả 392 triệu USD trong tranh chấp bằng sáng chế với ZTE, buộc lãnh đạo phải lên tiếng kêu gọi đối thoại.

Đối mặt khủng hoảng nhiên liệu, Grab kinh doanh ra sao?

Đối mặt khủng hoảng nhiên liệu, Grab kinh doanh ra sao?

06/05/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Grab Holdings Limited vừa công bố kết quả tài chính chưa kiểm toán quý I/2026 với nhiều chỉ số tăng trưởng so với cùng kỳ năm trước, bất chấp khủng hoảng nhiên liệu toàn cầu do xung đột Trung Đông gây ra.

HSBC gánh khoản lỗ 400 triệu USD, lộ diện gian lận tín dụng ở ngân hàng toàn cầu

HSBC gánh khoản lỗ 400 triệu USD, lộ diện gian lận tín dụng ở ngân hàng toàn cầu

06/05/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng HSBC hôm 5/5 đã báo cáo khoản lỗ bất ngờ 400 triệu USD liên quan đến một vụ gian lận tín dụng. Điều này làm dấy lên thêm nhiều lo ngại về rủi ro tín dụng tư nhân của các ngân hàng, đồng thời khiến cổ phiếu của ngân hàng giảm 5%.

Giới tỷ phú châu Á tạo 'cơn mưa tiền' chặn đà sinh lao dốc

Giới tỷ phú châu Á tạo 'cơn mưa tiền' chặn đà sinh lao dốc

06/05/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Tỷ lệ sinh lao dốc đang trở thành mối lo lớn tại nhiều nền kinh tế châu Á, buộc các chính phủ phải chật vật tìm lời giải suốt nhiều năm qua. Trong bối cảnh đó, ngày càng nhiều tỷ phú và tập đoàn lớn tung thưởng tiền mặt, trợ cấp nhà ở, hỗ trợ nuôi con... nhằm khuyến khích người trẻ sinh con và cứu cuộc khủng hoảng dân số.

Tin khác
Đằng sau đề nghị 'tạm ngừng mua vàng' của Thủ tướng Ấn Độ

Đằng sau đề nghị 'tạm ngừng mua vàng' của Thủ tướng Ấn Độ

(VNF) - Lời kêu gọi của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, đề nghị người dân tạm hoãn mua vàng cho đám cưới trong vòng một năm, được xem là khá bất thường tại một quốc gia mà vàng từ lâu không chỉ là tài sản tích trữ mà còn gắn sâu với truyền thống văn hóa và các sự kiện trọng đại của mỗi gia đình.

Quản lý giao dịch bằng blockchain, cho phép mua bán nhà đất bằng tiền số?

Quản lý giao dịch bằng blockchain, cho phép mua bán nhà đất bằng tiền số?

Trung Quốc âm thầm ‘cắm rễ’ trong ngành ô tô Mỹ

Trung Quốc âm thầm ‘cắm rễ’ trong ngành ô tô Mỹ

'Thẻ Vàng' trị giá 1 triệu USD của TT Trump 'ế hàng'

'Thẻ Vàng' trị giá 1 triệu USD của TT Trump 'ế hàng'

Kho dầu dự trữ toàn cầu suy kiệt, châu Á là 'điểm nóng'

Kho dầu dự trữ toàn cầu suy kiệt, châu Á là 'điểm nóng'

 Đến Trung Quốc đàm phán thương mại, TT Trump bàn chuyện Iran với Chủ tịch Tập Cận Bình

Đến Trung Quốc đàm phán thương mại, TT Trump bàn chuyện Iran với Chủ tịch Tập Cận Bình

Cơn ‘khát’ vàng của Trung Quốc chưa dừng lại

Cơn ‘khát’ vàng của Trung Quốc chưa dừng lại

'Tín hiệu báo động' 397 tỷ USD giữa cơn say chứng khoán Mỹ

'Tín hiệu báo động' 397 tỷ USD giữa cơn say chứng khoán Mỹ

Châu Á 'chật vật' vì thiếu nhựa

Châu Á 'chật vật' vì thiếu nhựa

PlayStation của Sony liên tục suy giảm, huyền thoại game đã đến 'cuối vòng đời'

PlayStation của Sony liên tục suy giảm, huyền thoại game đã đến 'cuối vòng đời'

Đổ vỡ tín dụng tư nhân, 'bóng ma' khủng hoảng tài chính 2008 trở lại

Đổ vỡ tín dụng tư nhân, 'bóng ma' khủng hoảng tài chính 2008 trở lại

Sóng gió tại Samsung: 'Cuộc chiến' tiền thưởng có thể ảnh hưởng cả ngành AI

Sóng gió tại Samsung: 'Cuộc chiến' tiền thưởng có thể ảnh hưởng cả ngành AI

AI đang tạo ra 'mỏ vàng' mới cho châu Á

AI đang tạo ra 'mỏ vàng' mới cho châu Á

Tòa án Mỹ giáng đòn mới vào chính sách thuế quan của TT Trump

Tòa án Mỹ giáng đòn mới vào chính sách thuế quan của TT Trump

Dính bê bối chấn động, ngân hàng Mỹ chi 27 tỷ đồng dàn xếp nhưng bất thành

Dính bê bối chấn động, ngân hàng Mỹ chi 27 tỷ đồng dàn xếp nhưng bất thành

AI kích hoạt đợt 'bùng nổ' mới của chứng khoán châu Á

AI kích hoạt đợt 'bùng nổ' mới của chứng khoán châu Á

Thương vụ M&A ‘cá bé nuốt cá lớn’ trị giá 56 tỷ USD

Thương vụ M&A ‘cá bé nuốt cá lớn’ trị giá 56 tỷ USD

Cú sập cho vay dưới chuẩn khiến một ngân hàng lỗ nặng 8.000 tỷ đồng

Cú sập cho vay dưới chuẩn khiến một ngân hàng lỗ nặng 8.000 tỷ đồng

Thị trường 'bùng nổ' nhất thế giới vừa tạo ra 'gã khổng lồ' công nghệ 1.000 tỷ USD

Thị trường 'bùng nổ' nhất thế giới vừa tạo ra 'gã khổng lồ' công nghệ 1.000 tỷ USD

Sản xuất ti vi hết thời, các tập đoàn Nhật chấp nhận 'bán mình' hoặc 'thay máu'

Sản xuất ti vi hết thời, các tập đoàn Nhật chấp nhận 'bán mình' hoặc 'thay máu'

Kỳ lân robot Trung Quốc Linkerbot nhắm định giá 6 tỷ USD

Kỳ lân robot Trung Quốc Linkerbot nhắm định giá 6 tỷ USD

Tập đoàn Samsung chìm trong đình công và kiện tụng, Chủ tịch phải ra mặt

Tập đoàn Samsung chìm trong đình công và kiện tụng, Chủ tịch phải ra mặt

Đối mặt khủng hoảng nhiên liệu, Grab kinh doanh ra sao?

Đối mặt khủng hoảng nhiên liệu, Grab kinh doanh ra sao?

HSBC gánh khoản lỗ 400 triệu USD, lộ diện gian lận tín dụng ở ngân hàng toàn cầu

HSBC gánh khoản lỗ 400 triệu USD, lộ diện gian lận tín dụng ở ngân hàng toàn cầu

Giới tỷ phú châu Á tạo 'cơn mưa tiền' chặn đà sinh lao dốc

Giới tỷ phú châu Á tạo 'cơn mưa tiền' chặn đà sinh lao dốc

Hiện trạng 2 tuyến cao tốc 37.000 tỷ nối Lạng Sơn với Cao Bằng

Hiện trạng 2 tuyến cao tốc 37.000 tỷ nối Lạng Sơn với Cao Bằng

(VNF) - Tại 2 dự án cao tốc trọng điểm Hữu Nghị - Chi Lăng (Lạng Sơn) và Đồng Đăng (Lạng Sơn) - Trà Lĩnh (Cao Bằng), các đơn vị thi công đang nỗ lực từng ngày để thúc đẩy tiến độ. Nhà đầu tư và nhà thầu thể hiện quyết tâm rất lớn trong việc khắc phục khó khăn, tổ chức thi công với mục tiêu đưa dự án về đích trong năm 2026.