Tài chính quốc tế

Jeff Bezos rót 87 triệu USD cho start-up thương mại điện tử ở Đông Nam Á

(VNF) - Đây là lần đầu tiên "cha đẻ" Amazon đầu tư vào lĩnh vực thương mại điện tử ở Đông Nam Á.

Jeff Bezos rót 87 triệu USD cho start-up thương mại điện tử ở Đông Nam Á

Tỷ phú Amazon đầu tư vào lĩnh vực thương mại điện tử tại Đông Nam Á.

Công ty khởi nghiệp nhận được 87 triệu USD từ vị tỷ phú thông qua vòng gọi vốn Series B là doanh nghiệp thương mại điện tử Ula tới từ Indonesia. Đây là vòng gọi vốn với sự dẫn đầu của Prosus Ventures, Tencent và B-Capital, cùng sự tham gia của Northstar group, AC Ventures, Citius và Bezos Expeditions – văn phòng gia đình của Jeff Bezos.

Mối quan tâm của Bezos đối với Ula, công ty vận hành nền tảng thương mại điện tử giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, xuất hiện vào thời điểm Amazon gần như chưa có bất kỳ hoạt động nào ở các quốc gia Đông Nam Á.

Vì vậy, ở một khu vực mà Amazon có sự hiện diện hạn chế, việc Jeff Bezos đầu tư một khoản tiền thông qua văn phòng gia đình của mình có thể được coi như một tấm phiếu tín nhiệm.

Trước đó, Ula đã huy động được khoản tiền 10,5 triệu USD ở vòng hạt giống vào tháng 6/2020 và thêm 20 triệu USD vòng Series A vào tháng 1/2021.

Công ty khởi nghiệp thương mại điện tử Indonesia Ula là một thị trường bán buôn nhằm mục đích hiện đại hóa hàng triệu ki-ốt bán lẻ, hay còn gọi là “warung”, bằng cách cung cấp dịch vụ kiểm kê và giao hàng cũng như tài chính.

Đồng thời, Ula cũng đang tìm kiếm cơ hội để phát triển hoạt động kinh doanh ra các quốc gia khác trong toàn khu vực, phát triển dịch vụ mua trước trả sau, cũng như xây dựng nguồn cung cấp địa phương chuỗi và cơ sở hạ tầng hậu cần.

Các nhà sáng lập của Ula gồm Nipun Mehra (cựu giám đốc điều hành của Flipkart ở Ấn Độ và là đối tác cũ của Sequoia Capital India), Alan Wong (cựu nhân viên Amazon), Derry Sakti (nhà giám sát hoạt động của gã khổng lồ hàng tiêu dùng P&G tại Indonesia) và Riky Tenggara (từng làm việc cho Lazada và aCommerce).

Được thành lập vào tháng 1/2020, Ula đã phát triển mạnh mẽ trong quá trình chuyển dịch sang kỹ thuật số do đại dịch gây ra, cho đến nay đã huy động được hơn 117 triệu USD tài trợ từ các tên tuổi lớn như Tencent và Lightspeed Venture Partners.

Xem thêm >>Tỷ phú Jeff Bezos cam kết tài trợ 1 tỷ USD cho các nỗ lực bảo tồn thiên nhiên

 

Tin mới lên