Nhân vật

Tỷ phú Jeff Bezos cam kết tài trợ 1 tỷ USD cho các nỗ lực bảo tồn thiên nhiên

(VNF) - Cam kết này là một phần của Quỹ Trái đất Bezos trị giá 10 tỷ USD nhằm hỗ trợ các nhà khoa học, nhà hoạt động và các tổ chức làm việc để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu.

Theo CNBC, ngày 20/9, tỷ phú Jeff Bezos đã cho biết ông sẽ tiến hành tài sợ 1 tỷ USD trong năm nay, trích từ Quỹ Trái đất Bezos trị giá 10 tỷ USD của mình, với trọng tâm là để thành lập, mở rộng, quản lý và giám sát các khu vực được bảo vệ và bảo tồn.

Quỹ Trái đất Bezos đã trích lời của nhà sáng lập trong thông báo của mình: "Thế giới tự nhiên ngày nay không tốt như cách đây 500 năm. Chúng ta từng được tận hưởng những khu rừng hoang sơ, sông suối sạch sẽ và bầu không khí trong lành thời kỳ tiền công nghiệp. Tình trạng hiện tại cần phải thay đổi và chúng ta có thể làm được điều đó".

Người đại diện của quỹ cho biết họ đang lên kế hoạch sử dụng 1 tỷ USD cho khu vực Trung Phi Congo, khu vực nhiệt đới ở Andes và khu vực nhiệt đới ở Thái Bình Dương. Đây đều là những khu vực đóng vai trò quan trọng đối với đa dạng sinh học, trữ lượng carbon và việc giải quyết khí thải nhà kính.

Ông Bezos là một trong những tỷ phú rất quan tâm đến vấn đề bảo vệ môi trường và lập ra Quỹ Trái đất Bezos.

Tuy chưa xác định được tổ chức để trao khoản tài sợ, quỹ này cho biết sẽ ưu tiên những khu vực có cộng đồng địa phương và người bản địa sinh sống. 

Được biết, Quỹ Trái đất Bezos được thành lập từ năm 2020 với mục đích hoàn thành cam kết đầu tư 10 tỷ USD cho đến năm 2030 để chống biến đổi khí hậu của nhà sáng lập Amazon.

Theo đó, Quỹ Trái đất Bezos sẽ trao nặng khoảng 1 tỷ USD mỗi năm cho các tổ chức hoạt động, nhà nghiên cứu làm việc vì mục đích chống khủng hoảng khí hậu. Năm 2019, tổ chức này đã trao 791 triệu USD cho 16 tổ chức, bao gồm Quỹ Động vật hoang dã thế giới, Hội đồng Bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và Bảo tồn thiên nhiên.

Năm nay, Quỹ Trái đất Bezos sẽ tập trung vào việc bảo tồn thiên nhiên và cho biết sẽ tiếp tục ủng hộ các nỗ lực phục hồi cảnh quan thiên nhiên, bảo vệ hệ thống vận chuyển thực phẩm trong những năm sắp tới.

Xem thêm >> Tổng thống El Salvador tiếp tục 'bắt đáy' 150 Bitcoin

Tin mới lên