Tài chính quốc tế

Tổng thống El Salvador tiếp tục 'bắt đáy' 150 Bitcoin

(VNF) - Đây là lần thứ hai ông Nayib Bukele đổ tiền vào Bitcoin và thông báo trên trang Twitter cá nhân.

Theo dữ liệu từ Coinmarketcap, ngày 20/9, giá của Bitcoin tụt về mức 45.000 USD/đồng. Trước đó vài ngày, đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới được giao dịch ở ngưỡng 49.000 USD.

Trong tháng này, Bitcoin đã liên tục có những đợt tăng giảm thất thường khiến các nhà đầu tư không còn bỡ ngỡ. Theo các chuyên gia, con đường để trở về mức đỉnh gần 65.000 USD/đồng mà Bitcoin lập được hồi tháng 4 năm nay là rất gian nan.

Tuy nhiên, Bitcoin vẫn rất hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư. Thậm chí, những cú sập sâu của đồng tiền này còn được xem là cơ hội để các nhà đầu tư "mua hàng giá rẻ".

Cùng thời điểm Bitcoin tụt giá, tổng thống Bukele của El Salvador đã thông báo trên trang Twitter cá nhân, cho biết quốc gia này vừa mua vào 150 BTC. Ước tính số tiền El Salvador bỏ ra cho lần mua này khoảng 6,75 triệu USD.

Tổng thống Bukele thông báo trên trang cá nhân về việc mua Bitcoin

Đáng chú ý, đây đã là lần "bắt đáy" thứ hai của người đứng đầu quốc gia tại Trung Mỹ trong cùng một tháng. Trước đó, ngày 7/9, ông Bukele cũng tuyên bố đã mua vào 150 BTC thời điểm Bitcoin lao dốc ở ngưỡng 44.600 USD.

Như vậy, tổng số Bitcoin mà El Salvador đang nắm giữ là 700 BTC. Số Bitcoin này hiện có giá trị khoảng 32 triệu USD.

Sau khi chính thức thông qua đạo luật công nhận Bitcoin là tiền tệ thanh toán hợp pháp giống như đồng USD, người đứng đầu El Salvador đang tích cực tích luỹ đồng tiền điện tử này cho quốc gia của mình. Theo ông Bukele, đạo luật này sẽ tiết kiệm hàng tỷ USD khi những người El Salvador sống ở nước ngoài muốn chuyển tiền về quê hương.

Ngoài ra, mỗi công dân trưởng thành tại El Salvador cũng được nhận miễn phí số Bitcoin trị giá 30 USD sau khi tải ứng dụng ví điện tử blockchain do chính phủ phát triển để tiến hành sử dụng Bitcoin.

Mặc dù là quốc gia đầu tiên hợp pháp hoá Bitcoin, El Savaldor không nhận được nhiều sự ủng hộ từ các tổ chức tài chính lớn trên thế giới. Ngân hàng Thế giới World Bank cho biết không thể hỗ trợ quốc gia này triển khai các giao dịch bằng Bitcoin. Quỹ tiền tệ Quốc tế IMF cũng cảnh báo El Savaldor về rủi ro khi sử dụng đồng tiền điện tử này.

Xem thêm >> Bitcoin lao dốc dưới 45.000 USD, tổng thống El Salvador lập tức 'bắt đáy'

Tin mới lên