Công nghệ

Khởi nghiệp 'đón con hộ' gọi vốn 19 triệu USD

Một nữ doanh nhân có ước mơ giúp đỡ những phụ nữ cân bằng công việc và cuộc sống gia đình.

Khởi nghiệp 'đón con hộ' gọi vốn 19 triệu USD

CEO Ritu Narayan và 2 đồng sáng lập của Zūm - Giám đốc Công nghệ Abhishek Garg và Giám đốc Vận hành Vivek Garg (Nguồn: Zūm).

Ritu Narayan vừa trở thành một trong số ít nhà sáng lập nữ hoàn thành một vòng tài trợ giai đoạn cuối lớn khi Zūm - Công ty khởi nghiệp gọi xe và chăm sóc trẻ em của cô gọi vốn thành công 19 triệu USD Series B dẫn đầu bởi quỹ Spark Capital hôm 13/3.

90% người lái xe của Zūm là những phụ nữ có kinh nghiệm chăm sóc trẻ như người trông trẻ, những bà nội trợ, y tá và giáo viên. "Phụ nữ đang giúp những phụ nữ khác yên tâm làm việc", Narayan tự hào nói.

Một bà mẹ "bỉm sữa" với ước mơ giúp hàng triệu bà mẹ khác

Thời còn đi học, Narayan mơ ước trở thành một phi hành gia và là một trong 6 nữ sinh trong số 300 sinh viên lớp kỹ thuật. Khi rời Ấn Độ để nhập cư tại Mỹ, cô trở thành kỹ sư đầu tiên trong gia đình và từng làm việc tại các công ty công nghệ hàng đầu như eBay, Yahoo, Oracle và IBM trong hơn 15 năm.

Sau khi kết hôn, Narayan nhận ra rằng cô không có thời gian để hoàn thành mọi việc khi phải vừa chăm con vừa đi làm. "Tôi đang làm tại eBay khi con gái bắt đầu đi học, và rất khó để tìm một người đáng tin cậy để đưa đón con", cô giải thích.

Nhận ra rằng cô không phải là người mẹ duy nhất gặp phải khó khăn này, Narayan muốn tạo ra "liên minh" lớn nhất cho các bà mẹ bằng cách cung cấp những chuyến đi an toàn và đáng tin cậy cho trẻ em. Zūm được thành lập từ 2014 và gọi được 5,5 triệu USD vốn Series A năm ngoái.

Cơ hội đầu tư đến với Narayan rất tình cờ. Được bạn bè giới thiệu, Nabeel Hyatt, lãnh đạo của Spark Capital dùng ứng dụng để đón con từ 2 trường khác nhau và chỉ trong vòng một tháng, ông chủ động liên lạc rồi trở thành nhà đầu tư chính trong Series B.

Trong tương lai, Zūm đặt mục tiêu mở rộng dịch vụ ở các thành phố lớn của bang California và phát triển thêm 20 địa điểm khác trên khắp nước Mỹ vào 2019.

Tin mới lên