Bất động sản

Khu thương mại dịch vụ tại khu kinh tế Nghi Sơn của 'bầu' Đệ tiếp tục 'trễ hẹn'

(VNF) - Khu thương mại dịch vụ Hợp Lực tại thị xã Nghi Sơn của Tổng công ty Cổ phần Hợp Lực là dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư vào tháng 9/2017, tuy nhiên đến nay dự án vẫn đang trong giai đoạn hoàn thành hồ sơ, thủ tục đầu tư.

Khu thương mại dịch vụ tại khu kinh tế Nghi Sơn của 'bầu' Đệ tiếp tục 'trễ hẹn'

Khu thương mại dịch vụ tại khu kinh tế Nghi Sơn của 'bầu' Đệ tiếp tục 'trễ hẹn'. (Ảnh minh họa)

UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết đã nhận được công văn của Ban Quản lý khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp về việc đề nghị xem xét gia hạn thời gian hoàn thành hồ sơ, thủ tục cho dự án khu thương mại dịch vụ Hợp Lực.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn đã đồng ý gia hạn thời gian hoàn thành hồ sơ, thủ tục đầu tư dự án khu thương mại dịch vụ Hợp Lực tại phường Nguyên Bình, thị xã Nghi Sơn của Tổng công ty Cổ phần Hợp Lực đến hết ngày 30/6/2022.

Ông Đỗ Minh Tuấn cũng yêu cầu Tổng công ty Hợp Lực tập trung các nguồn lực, nhanh chóng hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục pháp lý của dự án và triển khai xây dựng dự án, sớm đưa vào hoạt động kinh doanh theo đúng mục tiêu quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cũng nêu rõ nếu Tổng công ty Hợp Lực không hoàn thành hồ sơ, thủ tục dự án theo thời hạn trên thì Ban Quản lý khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp có văn bản thông báo hết hiệu lực chủ trương đầu tư dự án nêu trên theo quy định.

Dự án khu thương mại dịch vụ Hợp Lực tại thị xã Nghi Sơn của Tổng công ty Hợp Lực được chấp thuận chủ trương đầu tư vào tháng 9/2017. Dự án có quy mô diện tích gần 1,8ha. Tổng vốn đầu tư khoảng 282 tỷ đồng, trong đó, vốn doanh nghiệp là 141 tỷ đồng và vốn vay 141 tỷ đồng.

Theo chủ trương đầu tư, dự án được chia làm 2 giai đoạn và sẽ hoàn thành vào quý IV/2020. Vào tháng 9/2018, Tổng công ty Hợp Lực từng có công văn xin gia hạn thời hạn hoàn thành hồ sơ và thủ tục đầu tư dự án và đã được UBND tỉnh Thanh Hóa chấp thuận. Tuy nhiên, đến nay dự án vẫn chưa hoàn thành xong các hồ sơ và thủ tục.

Được biết, Tổng công ty Hợp Lực do ông Nguyễn Văn Đệ làm Chủ tịch HĐQT, đồng thời là người đại diện theo pháp luật. Trên thương trường, không chỉ là một đại gia hàng đầu Thanh Hóa mà ông từng rất nổi tiếng khi còn là ông bầu của Câu lạc bộ bóng đá Thanh Hóa.

Theo giới thiệu trên website Tổng công ty Hợp Lực, từ tiền thân là HTX vận tải Hợp Lực thành lập năm 1996, công ty của bầu Đệ hiện có gần 20 công ty thành viên trải rộng ở khắp các tỉnh thành trong nước.

Công ty hoạt động trong nhiều lĩnh vực như: y tế, vận tải, giáo dục, bất động sản, công viên vĩnh hằng, nhà hàng, khai thác – chế biến khoáng sản, nông nghiệp công nghệ cao… Hiện nay, công ty này đã và đang triển khai đầu tư hàng loạt dự án trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản rộng khắp các tỉnh thành tại Việt Nam.

Cũng tại Nghi Sơn, Tổng công ty Hợp Lực đang đầu tư dự án khu du lịch sinh thái Hải Lĩnh. Dự án dự kiến sẽ khởi công xây dựng giai đoạn I vào quý I/2022 và hoàn thành vào quý I/2023. Còn giai đoạn II sẽ được khởi công vào quý II/2023 và hoàn thành vào quý II/2025.

Dự án có quy mô diện tích khoảng 12,68ha, với tổng mức đầu tư khoảng 260 tỷ đồng. Dự kiến sức chứa lưu trú tối đa của khu du lịch đạt khoảng 1.000-1.150 người/ngày. Dự án có vị trí thuộc địa giới hành chính phường Hải Lĩnh, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Tin mới lên