Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV: Xem xét, thông qua 9 dự án luật, nhiều nhất từ đầu nhiệm kỳ

Anh Hùng - 22/02/2024 13:44 (GMT+7)

(VNF) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, khối lượng công việc trong thời gian tới để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 7 còn rất nặng khi dự kiến Quốc hội sẽ xem xét, thông qua 9 dự án luật và một số dự thảo nghị quyết có tính chất như luật.

VNF
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu khai mạc phiên họp thứ 30 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Phát biểu khai mạc phiên họp thứ 30 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, tại phiên họp này, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét, cho ý kiến về 5 nội dung. Đồng thời lưu ý dự kiến số lượng dự án luật thông qua và cho ý kiến tại kỳ họp thứ 7 sẽ lớn nhất trong từ đầu nhiệm kỳ đến nay, do đó, đề nghị các cơ quan đẩy mạnh công tác chuẩn bị cho kỳ họp.

Thứ nhất, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến về việc tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật Lưu trữ (sửa đổi). Đây là 1 dự án luật trong tổng số 9 dự án luật đã được Quốc hội cho ý kiến tại kỳ họp thứ 6 và dự kiến sẽ được xem xét, thông qua tại kỳ họp thứ 7 tới.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội tập trung cho ý kiến, rà soát lại đảm bảo quán triệt đầy đủ, thực hiện đúng các quan điểm, nguyên tắc xây dựng luật đã đề ra. Cùng với việc kịp thời thể chế hóa chủ trương của Đảng tại các nghị quyết, kết luận có liên quan đến lĩnh vực lưu trữ, cần được tiếp tục rà soát dự án Luật để tiếp tục kế thừa, phát triển và hoàn thiện những quy định hiện hành vẫn còn có giá trị và  phù hợp.

Đồng thời sửa đổi, bổ sung những nội dung còn có bất cập đã được chỉ ra trong quá trình tổng kết và bổ sung những vấn đề mới, đặc biệt là những quy định để thực hiện phân cấp, phân quyền mạnh mẽ trong hoạt động lưu trữ nhưng vẫn đảm bảo được tính tập trung, thống nhất và vấn đề chia sẻ, kết nối các dữ liệu liên quan đến lĩnh vực này.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Quốc hội đề nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về tính thống nhất và đồng bộ với hệ thống pháp luật và một số vấn đề lớn, vấn đề quan trọng trong hồ sơ tài liệu và những vấn đề còn có ý kiến khác nhau.

Thứ hai, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến lần đầu đối với dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cảnh vệ. Chủ tịch Quốc hội cho biết, Luật Cảnh vệ được sửa đổi vào năm 2017, đến nay cần phải được sửa đổi, bổ sung để thể chế hóa kịp thời Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết 12-NQ/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thực sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; tiếp tục cụ thể hóa quy định của Hiến pháp và bổ sung hoặc khắc phục một số vướng mắc, bất cập trong hoạt động thực tiễn.

Thứ ba, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét tờ trình của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao về giao bổ sung số lượng kiểm sát viên của Viện kiểm sát nhân dân. Chủ tịch Quốc hội cho biết, đây là công việc thường xuyên thuộc chức năng, nhiệm vụ của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Đến nay Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã chuẩn bị kỹ lưỡng để trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét quyết định.

Thứ tư, Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, cho ý kiến về Báo cáo công tác Dân nguyện của Quốc hội tháng 1 năm 2024. Trong đó có kết hợp công tác dân nguyện của Quốc hội trong tháng 12/2023 theo thông lệ.

Thứ năm, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến về dự thảo Báo cáo Tổng kết Kỳ họp bất thường lần thứ 5, Quốc hội khóa XV để đánh giá ý nghĩa, tầm quan trọng của kỳ họp này khi Quốc hội đã thông qua nhiều quyết sách quan trọng, đặc biệt là dự án Luật Đất đai (sửa đổi) và dự án Luật Tổ chức tín dụng (sửa đổi).

Đồng thời cho ý kiến để tiếp tục có những nội dung cần phải phát huy và những nội dung cần tiếp tục rút kinh nghiệm để hoạt động của Quốc hội ngày càng phát huy được dân chủ, tăng tính pháp quyền và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động trong cả công tác lập pháp, giám sát tối cao và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước.

Chủ tịch Quốc hội cho biết thêm, khối lượng công việc trong thời gian tới để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 7 còn rất nặng khi dự kiến Quốc hội sẽ xem xét, thông qua 9 dự án luật và một số dự thảo nghị quyết có tính chất như luật, đồng thời cho ý kiến lần đầu đến khoảng 11-12 dự án luật khác.

Như vậy, số lượng dự án luật thông qua và cho ý kiến tại kỳ họp tới đây sẽ lớn nhất trong từ đầu nhiệm kỳ đến nay. Ngoài phiên họp thường kỳ của tháng 3, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ có phiên họp chuyên đề về xây dựng pháp luật. Do đó, Chủ tịch Quốc hội đề nghị các cơ quan đẩy mạnh công tác chuẩn bị để có thể tổ chức tốt 2 phiên họp trong tháng 3 để chuẩn bị cho kỳ họp.

Cùng chuyên mục
PCI 2025: Bắc Ninh, Đà Nẵng, Hải Phòng lọt nhóm điều hành tốt nhất

PCI 2025: Bắc Ninh, Đà Nẵng, Hải Phòng lọt nhóm điều hành tốt nhất

15/05/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo công bố PCI 2025 của Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Bắc Ninh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Phú Thọ và Quảng Ninh là 5 địa phương thuộc nhóm chất lượng điều hành “Tốt” nhất cả nước. Đây cũng là năm đầu tiên PCI được công bố theo mô hình phân nhóm thay vì xếp hạng thứ tự, phản ánh cách tiếp cận mới trong đánh giá môi trường kinh doanh và năng lực điều hành địa phương.

Mục tiêu 2 triệu DN: Khó đạt nếu không thay đổi cách xây dựng môi trường kinh doanh

Mục tiêu 2 triệu DN: Khó đạt nếu không thay đổi cách xây dựng môi trường kinh doanh

14/05/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Sau gần một năm triển khai Nghị quyết 68, bức tranh doanh nghiệp cho thấy nhiều thách thức khi tốc độ gia nhập thị trường không đủ bù số rút lui. Điều này khiến mục tiêu 2 triệu doanh nghiệp vào năm 2030 đứng trước áp lực lớn.

'Doanh nghiệp Việt yếu công nghệ, khó chen chân vào chuỗi cung ứng FDI'

'Doanh nghiệp Việt yếu công nghệ, khó chen chân vào chuỗi cung ứng FDI'

14/05/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo TS. Lê Duy Bình, Giám đốc Economica Việt Nam, dù Việt Nam hiện có hơn 1 triệu doanh nghiệp đang hoạt động nhưng số doanh nghiệp tham gia trực tiếp vào chuỗi cung ứng toàn cầu vẫn rất hạn chế.

 Doanh nghiệp mòn mỏi chờ cải cách tư pháp kinh doanh

Doanh nghiệp mòn mỏi chờ cải cách tư pháp kinh doanh

14/05/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau một năm thực hiện Nghị quyết 68, nhiều doanh nghiệp vẫn chưa cảm nhận rõ chuyển biến trong cải cách tư pháp kinh doanh. Theo Luật sư Nguyễn Thanh Hà, thủ tục tố tụng kéo dài và thiếu hướng dẫn cụ thể đang khiến doanh nghiệp tiếp tục chờ đợi một môi trường pháp lý thông thoáng hơn.

'Công bố số DN thành lập mới cao, ít người nhắc tới lượng DN rút khỏi thị trường'

'Công bố số DN thành lập mới cao, ít người nhắc tới lượng DN rút khỏi thị trường'

14/05/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - TS.Nguyễn Đình Cung cho rằng, trong khi số doanh nghiệp thành lập mới thường được nhắc đến với những cụm từ như “bùng nổ”, thì số doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường cũng đang tăng rất mạnh nhưng ít được nhìn nhận đầy đủ.

Đề nghị truy tố vắng mặt Chủ tịch Cây xanh Công Minh

Đề nghị truy tố vắng mặt Chủ tịch Cây xanh Công Minh

13/05/26 16:33 (GMT+7)

(VNF) - Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đề nghị truy tố vắng mặt bị can Nguyễn Công Minh, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Cây xanh Công Minh, trong vụ án liên quan vi phạm đấu thầu, đưa và nhận hối lộ.

TS. Bùi Thanh Minh: 'Cải cách không đi vào thực tế sẽ không tạo được niềm tin'

TS. Bùi Thanh Minh: 'Cải cách không đi vào thực tế sẽ không tạo được niềm tin'

13/05/26 15:06 (GMT+7)

(VNF) - TS. Bùi Thanh Minh cho biết mỗi tháng có khoảng 32.000 doanh nghiệp gia nhập thị trường nhưng cũng có tới 30.400 doanh nghiệp rút lui, cho thấy sức khỏe khu vực kinh tế tư nhân vẫn còn nhiều lo ngại và niềm tin doanh nghiệp chưa phục hồi như kỳ vọng.

'DN lớn đã vui nhưng 98% doanh nghiệp nhỏ, hộ kinh doanh đang lo lắng’

'DN lớn đã vui nhưng 98% doanh nghiệp nhỏ, hộ kinh doanh đang lo lắng’

13/05/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Đó là nhìn nhận chung của các chuyên gia, Nghị quyết 68 đã mở ra nhận thức và nhiều cơ hội mới, thực tiễn triển khai cho thấy, một nhóm nhỏ DN lớn đã thấy được kết quả bước đầu nhưng nhóm DN nhỏ và vừa, hộ kinh doanh đang còn nhiều e ngại.

'Cải cách môi trường kinh doanh không thể chỉ dừng ở việc ban hành thêm văn bản'

'Cải cách môi trường kinh doanh không thể chỉ dừng ở việc ban hành thêm văn bản'

13/05/26 08:50 (GMT+7)

(VNF) - Sáng nay (13/5) tại Hà Nội, Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance tổ chức tọa đàm “Dấu ấn 1 năm thực hiện Nghị quyết 68” nhằm đánh giá những kết quả bước đầu, nhận diện các khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải pháp sau một năm triển khai Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân.

Lập đoàn kiểm tra doanh nghiệp dùng phần mềm lậu

Lập đoàn kiểm tra doanh nghiệp dùng phần mềm lậu

12/05/26 17:20 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ kiểm tra doanh nghiệp sử dụng phần mềm không bản quyền và xử lý các hành vi vi phạm bản quyền trên môi trường số đến hết ngày 30/5.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: 'Dân là gốc - nền tảng sức mạnh của Mặt trận'

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: 'Dân là gốc - nền tảng sức mạnh của Mặt trận'

12/05/26 12:19 (GMT+7)

(VNF) - Sáng 12/5, tại Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026 - 2031, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có bài phát biểu quan trọng, nhấn mạnh vai trò của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, yêu cầu đổi mới mạnh mẽ hoạt động của Mặt trận trong giai đoạn phát triển mới của đất nước, đồng thời khẳng định quan điểm xuyên suốt "Dân là gốc", lấy Nhân dân làm trung tâm của mọi chủ trương, chính sách. VietnamFinance trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của

Đề xuất tăng 15 lần mức phạt tiền trong quyền hạn của cảnh sát giao thông: Bộ Công an nói gì?

Đề xuất tăng 15 lần mức phạt tiền trong quyền hạn của cảnh sát giao thông: Bộ Công an nói gì?

12/05/26 11:34 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Công an vừa đề xuất nâng mạnh mức phạt tiền trong thẩm quyền xử lý vi phạm của nhiều chức danh thuộc lực lượng Công an nhân dân, trong đó có cảnh sát giao thông. Nội dung này được nêu trong dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 168 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ.

Người dân thực hiện toàn bộ thủ tục hành chính online từ năm 2035

Người dân thực hiện toàn bộ thủ tục hành chính online từ năm 2035

12/05/26 10:22 (GMT+7)

(VNF) - Chính phủ vừa đặt mục tiêu đến năm 2035, mọi giao dịch giữa người dân với cơ quan nhà nước sẽ được thực hiện hoàn toàn trên môi trường số. Người dân không còn phải nộp lại giấy tờ nhiều lần, đồng thời mọi thủ tục có thể xử lý trực tuyến mà không phụ thuộc địa giới hành chính.

Chủ tịch Quốc hội: Không để phát sinh 'khoảng trống pháp luật', nợ đọng văn bản

Chủ tịch Quốc hội: Không để phát sinh 'khoảng trống pháp luật', nợ đọng văn bản

11/05/26 09:59 (GMT+7)

(VNF) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn yêu cầu khẩn trương ban hành đầy đủ, kịp thời các văn bản hướng dẫn thi hành luật, nhấn mạnh không để phát sinh “khoảng trống pháp luật” hay nợ đọng văn bản gây khó khăn cho người dân và doanh nghiệp khi triển khai thực tế.

Chiêu 'rửa tiền của Giám đốc Herbitech: Dùng tiền bán thực phẩm chức năng giả đầu tư đất

Chiêu 'rửa tiền của Giám đốc Herbitech: Dùng tiền bán thực phẩm chức năng giả đầu tư đất

11/05/26 08:50 (GMT+7)

(VNF) - VKSND Tối cao cáo buộc Giám đốc Herbitech Phạm Vũ Khiêm dùng tiền thu từ hoạt động sản xuất, buôn bán thực phẩm giả để đầu tư thuê đất tại khu công nghiệp nhằm hợp thức hóa dòng tiền.

Chuyên gia vào làm khu vực công có thể được hưởng phụ cấp tới 300% mức lương

Chuyên gia vào làm khu vực công có thể được hưởng phụ cấp tới 300% mức lương

10/05/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Nội vụ đề xuất nhiều cơ chế đãi ngộ đặc biệt để thu hút nhân tài vào khu vực công, trong đó chuyên gia, nhà khoa học đầu ngành và người có trình độ chuyên môn cao có thể được hưởng phụ cấp tới 300% mức lương hiện hưởng.

Chủ tịch và Tổng giám đốc FPT Telecom được phong hàm thượng tá

Chủ tịch và Tổng giám đốc FPT Telecom được phong hàm thượng tá

10/05/26 11:36 (GMT+7)

(VNF) - Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc FPT Telecom được Bộ Công an tuyển dụng chính thức và được phong cấp bậc hàm thượng tá.

'Nếu không cải cách thể chế, 10 năm nữa DNNN vẫn loay hoay với bài toán cũ'

'Nếu không cải cách thể chế, 10 năm nữa DNNN vẫn loay hoay với bài toán cũ'

09/05/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo TS. Nguyễn Đình Cung, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương (CIEM), nếu không thực hiện cải cách thể chế một cách thực chất, khu vực doanh nghiệp nhà nước (DNNN) sẽ khó có bước chuyển căn bản và “10 năm nữa vẫn tiếp tục loay hoay với những bài toán cũ”. Ông nhấn mạnh, nút thắt lớn nhất hiện nay không nằm ở định hướng chính sách, mà ở cách thức tổ chức thực thi và cơ chế trao quyền trong quản trị doanh nghiệp.

Bộ Tài chính đề xuất cắt giảm 60 ngành, nghề kinh doanh có điều kiện

Bộ Tài chính đề xuất cắt giảm 60 ngành, nghề kinh doanh có điều kiện

09/05/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính vừa đưa ra đề xuất cắt giảm thêm 60 ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện, trong nỗ lực tiếp tục cải cách thủ tục, tháo gỡ rào cản gia nhập thị trường và giảm chi phí tuân thủ cho doanh nghiệp, qua đó tạo môi trường kinh doanh thông thoáng hơn.

Điểm lại loạt văn kiện hợp tác Việt Nam vừa ký với Sri Lanka

Điểm lại loạt văn kiện hợp tác Việt Nam vừa ký với Sri Lanka

08/05/26 18:06 (GMT+7)

(VNF) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Tổng thống Sri Lanka Anura Kumara Dissanayake đã chứng kiến lễ trao các văn kiện hợp tác trong các lĩnh vực an ninh, khoa học và công nghệ, văn hóa, thông tin và truyền thông.

Chính phủ yêu cầu 'tổng rà soát hệ thống văn bản quy phạm pháp luật'

Chính phủ yêu cầu 'tổng rà soát hệ thống văn bản quy phạm pháp luật'

08/05/26 17:03 (GMT+7)

(VNF) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 122/NQ-CP về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4/2026, trong đó yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tập trung nguồn lực thực hiện tổng rà soát hệ thống văn bản quy phạm pháp luật, đồng thời đẩy nhanh xây dựng các văn bản hướng dẫn thi hành luật, nghị quyết mới.

Bộ Xây dựng dự kiến cắt giảm hơn 40% điều kiện kinh doanh

Bộ Xây dựng dự kiến cắt giảm hơn 40% điều kiện kinh doanh

08/05/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Xây dựng đang đẩy mạnh chương trình cải cách thủ tục hành chính và điều kiện đầu tư kinh doanh với quy mô lớn, trong đó dự kiến cắt giảm hơn 40% điều kiện kinh doanh và đơn giản hóa, bãi bỏ hàng trăm thủ tục nhằm tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp.

Hà Nội 'siết' quản lý đầu tư, kiểm tra 200 dự án trong năm 2026

Hà Nội 'siết' quản lý đầu tư, kiểm tra 200 dự án trong năm 2026

08/05/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Hà Nội sẽ tăng cường giám sát và kiểm tra 200 dự án đầu tư trong năm 2026, bao gồm cả dự án đầu tư công và ngoài ngân sách, nhằm siết chặt kỷ luật đầu tư.

Chính phủ muốn 'giao một lần, giao sớm' chỉ tiêu tăng trưởng cho địa phương

Chính phủ muốn 'giao một lần, giao sớm' chỉ tiêu tăng trưởng cho địa phương

08/05/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Chính phủ định hướng “giao một lần, giao sớm” các chỉ tiêu tăng trưởng giai đoạn 2026-2030 cho địa phương nhằm tạo sự chủ động trong xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và phân bổ nguồn lực đầu tư.

Tin khác
Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tại Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày truyền thống Đại học Quốc gia Hà Nội

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tại Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày truyền thống Đại học Quốc gia Hà Nội

(VNF) - Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance trân trọng giới thiệu Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày truyền thống Đại học Quốc gia Hà Nội (16/5/1906 - 16/5/2026) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, được tổ chức ngày 16/5.

PCI 2025: Bắc Ninh, Đà Nẵng, Hải Phòng lọt nhóm điều hành tốt nhất

PCI 2025: Bắc Ninh, Đà Nẵng, Hải Phòng lọt nhóm điều hành tốt nhất

Mục tiêu 2 triệu DN: Khó đạt nếu không thay đổi cách xây dựng môi trường kinh doanh

Mục tiêu 2 triệu DN: Khó đạt nếu không thay đổi cách xây dựng môi trường kinh doanh

'Doanh nghiệp Việt yếu công nghệ, khó chen chân vào chuỗi cung ứng FDI'

'Doanh nghiệp Việt yếu công nghệ, khó chen chân vào chuỗi cung ứng FDI'

 Doanh nghiệp mòn mỏi chờ cải cách tư pháp kinh doanh

Doanh nghiệp mòn mỏi chờ cải cách tư pháp kinh doanh

'Công bố số DN thành lập mới cao, ít người nhắc tới lượng DN rút khỏi thị trường'

'Công bố số DN thành lập mới cao, ít người nhắc tới lượng DN rút khỏi thị trường'

Đề nghị truy tố vắng mặt Chủ tịch Cây xanh Công Minh

Đề nghị truy tố vắng mặt Chủ tịch Cây xanh Công Minh

TS. Bùi Thanh Minh: 'Cải cách không đi vào thực tế sẽ không tạo được niềm tin'

TS. Bùi Thanh Minh: 'Cải cách không đi vào thực tế sẽ không tạo được niềm tin'

'DN lớn đã vui nhưng 98% doanh nghiệp nhỏ, hộ kinh doanh đang lo lắng’

'DN lớn đã vui nhưng 98% doanh nghiệp nhỏ, hộ kinh doanh đang lo lắng’

'Cải cách môi trường kinh doanh không thể chỉ dừng ở việc ban hành thêm văn bản'

'Cải cách môi trường kinh doanh không thể chỉ dừng ở việc ban hành thêm văn bản'

Lập đoàn kiểm tra doanh nghiệp dùng phần mềm lậu

Lập đoàn kiểm tra doanh nghiệp dùng phần mềm lậu

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: 'Dân là gốc - nền tảng sức mạnh của Mặt trận'

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: 'Dân là gốc - nền tảng sức mạnh của Mặt trận'

Đề xuất tăng 15 lần mức phạt tiền trong quyền hạn của cảnh sát giao thông: Bộ Công an nói gì?

Đề xuất tăng 15 lần mức phạt tiền trong quyền hạn của cảnh sát giao thông: Bộ Công an nói gì?

Người dân thực hiện toàn bộ thủ tục hành chính online từ năm 2035

Người dân thực hiện toàn bộ thủ tục hành chính online từ năm 2035

Chủ tịch Quốc hội: Không để phát sinh 'khoảng trống pháp luật', nợ đọng văn bản

Chủ tịch Quốc hội: Không để phát sinh 'khoảng trống pháp luật', nợ đọng văn bản

Chiêu 'rửa tiền của Giám đốc Herbitech: Dùng tiền bán thực phẩm chức năng giả đầu tư đất

Chiêu 'rửa tiền của Giám đốc Herbitech: Dùng tiền bán thực phẩm chức năng giả đầu tư đất

Chuyên gia vào làm khu vực công có thể được hưởng phụ cấp tới 300% mức lương

Chuyên gia vào làm khu vực công có thể được hưởng phụ cấp tới 300% mức lương

Chủ tịch và Tổng giám đốc FPT Telecom được phong hàm thượng tá

Chủ tịch và Tổng giám đốc FPT Telecom được phong hàm thượng tá

'Nếu không cải cách thể chế, 10 năm nữa DNNN vẫn loay hoay với bài toán cũ'

'Nếu không cải cách thể chế, 10 năm nữa DNNN vẫn loay hoay với bài toán cũ'

Bộ Tài chính đề xuất cắt giảm 60 ngành, nghề kinh doanh có điều kiện

Bộ Tài chính đề xuất cắt giảm 60 ngành, nghề kinh doanh có điều kiện

Điểm lại loạt văn kiện hợp tác Việt Nam vừa ký với Sri Lanka

Điểm lại loạt văn kiện hợp tác Việt Nam vừa ký với Sri Lanka

Chính phủ yêu cầu 'tổng rà soát hệ thống văn bản quy phạm pháp luật'

Chính phủ yêu cầu 'tổng rà soát hệ thống văn bản quy phạm pháp luật'

Bộ Xây dựng dự kiến cắt giảm hơn 40% điều kiện kinh doanh

Bộ Xây dựng dự kiến cắt giảm hơn 40% điều kiện kinh doanh

Hà Nội 'siết' quản lý đầu tư, kiểm tra 200 dự án trong năm 2026

Hà Nội 'siết' quản lý đầu tư, kiểm tra 200 dự án trong năm 2026

Chính phủ muốn 'giao một lần, giao sớm' chỉ tiêu tăng trưởng cho địa phương

Chính phủ muốn 'giao một lần, giao sớm' chỉ tiêu tăng trưởng cho địa phương

Cảnh hoang hóa, xuống cấp của loạt trụ sở dư thừa sau sáp nhập ở Hà Tĩnh

Cảnh hoang hóa, xuống cấp của loạt trụ sở dư thừa sau sáp nhập ở Hà Tĩnh

(VNF) - Sau gần một năm kể từ khi Hà Tĩnh thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính, hàng loạt trụ sở công từng được đầu tư hàng chục tỷ đồng đang rơi vào cảnh bỏ hoang, xuống cấp thậm chí bị kẻ gian đập phá, lấy trộm tài sản.