Ngân hàng

Lại hoãn đấu giá Sài Gòn One Tower

(VNF) - Nguồn tin của VietnamFinance từ VAMC cho biết, lịch đấu giá Sài Gòn One Tower tiếp tục bị lùi đến hết tháng 7/2018.

Lại hoãn đấu giá Sài Gòn One Tower

Mức giá khởi điểm của Saigon One Tower là 6.110 tỷ đồng.

Lý do lùi đấu giá là theo yêu cầu của chủ nợ Maritime Bank, một trong hai chủ nợ của dự án này cùng với DongA Bank.

Nguồn tin trên cho biết thêm, hiện tại, mới lựa chọn xong tổ chức đấu giá cũng như tổ chức thẩm định giá. Mức định giá khởi điểm của dự án này được nhà tư vấn đưa ra là 6.110 tỷ đồng.

Sài Gòn One Tower (34 Tôn Đức Thắng, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh) là tổ hợp dự án lớn do các đối tác góp vốn gồm: Công ty Sài Gòn One Tower (trước đây là Công ty Địa Ốc Sài Gòn M&C), Công ty Đầu tư Liên Phát, Công ty Tư vấn đầu tư và xây dựng Minh Quân, Công ty Tân Superdeck M&C.

Hai ngân hàng Maritime Bank và DongA Bank cho vay, tính cả gốc lẫn lãi đến thời điểm bị VAMC thu hồi (21/8/2017) trên 7.000 tỷ đồng.

Mặc dù các thủ tục thuê công ty thẩm định, lựa chọn tổ chức đấu giá được VAMC thực hiện khá lâu nhưng việc đấu giá vẫn chưa thể thực hiện, ít nhất là hết tháng 7/2018. 

Hiện tại, có nhiều nhà đầu tư quan tâm Sài Gòn One Tower, trong đó có nhà đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên, nhà đầu tư nước ngoài hiện nay đang bị vướng tỷ lệ sở hữu đối với các dự án có quy mô căn hộ lớn theo quy định pháp luật. Do đó, họ buộc phải thông qua các pháp nhân Việt Nam hoặc tìm cách để "lách luật" nhưng có thể phải chấp nhận các rủi ro pháp lý.

Liên quan đến việc đấu giá các tài sản bảo đảm là các khoản nợ mà VAMC đang sở hữu, từ ngày 5/7/2018, đơn vị này sẽ đăng tải công khai danh mục tài sản đấu giá để nhà đầu tư quan tâm. Nội dung đăng tải chỉ có phần mô tả tài sản và thông tin liên hệ.

Nhà đầu tư chỉ cần tìm kiếm ở thanh công cụ ở trang thông tin VAMC là có thể lựa chọn các tài sản mình cần mua.

Các thông tin khác như chủ nợ, con nợ không được công bố để giữ bí mật kinh doanh cho các bên liên quan.

Tin mới lên