Lãi suất cho vay hạ thấp, ngân hàng kích cầu tín dụng

Minh Dũng - 27/05/2025 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Lãi suất cho vay bình quân tháng 4 tại nhiều nhà băng giảm nhẹ so với đầu năm. Mặt bằng lãi suất thấp tác động tích cực lên tăng trưởng tín dụng.

Lãi suất cho vay bình quân tại các ngân hàng hiện ra sao?

Theo số liệu từ Ngân hàng Nhà nước (NHNN), trong tháng 4 vừa qua, lãi suất cho vay bình quân của các ngân hàng thương mại trong nước đối với các khoản cho vay mới và cũ còn dư nợ dao động ở mức 6,6-8,9%/năm, con số này giảm nhẹ so với mức 6,6-9%/năm lãi suất cho vay bình quân trong tháng 3.

Lãi suất cho vay ngắn hạn bình quân bằng VND đối với lĩnh vực ưu tiên khoảng 3,9%/năm, con số này thấp hơn mức lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa theo quy định của NHNN (4%/năm).

Nhiều ngân hàng cũng mới công bố lãi suất cho vay bình quân trong kỳ tháng 4 vừa qua, trong đó nhiều nhà băng giảm nhẹ so với đầu năm.

Chẳng hạn, tại Vietcombank, lãi suất cho vay bình quân tháng 4 là 5,6%/năm, giảm 0,1% so với kỳ tháng 1. BIDV công bố lãi suất cho vay bình quân kỳ tháng 4 là 5,52%/năm, giảm 0,14% so với tháng đầu năm.

Lãi suất cho vay bình quân của Agribank trong tháng 4 là 6,6%/năm, thấp hơn 0,2% so với kỳ tháng 1. VietinBank có lãi suất cho vay bình quân tháng 4 là 5,42%/năm, thấp hơn 0,18% so với tháng 1.

Nhiều ngân hàng thương mại tư nhân cũng có lãi suất cho vay bình quân giảm so với đầu năm như TPBank, VIB, ACB, OCB, Techcombank, Sacombank,...

Trong đó, TPBank có lãi suất cho vay bình quân giảm nhiều nhất so với đầu năm, từ 8,55%/năm xuống còn 7,53%/năm.

Ở các ngân hàng thương mại, lãi suất cho vay bình quân đối với khách hàng cá nhân thường cao hơn khách hàng tổ chức hoặc khác nhau giữa các kỳ hạn.

Đơn cử, tại TPBank, lãi suất cho vay bình quân đối với khách hàng cá nhân là 8,24%/năm còn đối với khách hàng tổ chức 7,07%/năm.

Tuy nhiên, khách hàng cần lưu ý, lãi suất cho vay bình quân của các nhà băng không phải là lãi suất áp dụng đối với từng khoản vay cụ thể.

Lãi suất cho vay bình quân được hiểu là mức lãi suất cho vay bình quân của các khoản vay phát sinh trong kỳ.

Từ năm 2024, Thủ tướng đã yêu cầu NHNN chỉ đạo các ngân hàng công bố công khai lãi suất cho vay bình quân để người dân, doanh nghiệp thuận lợi trong việc tiếp cận tín dụng, lựa chọn ngân hàng để vay vốn. Đây cũng là cơ sở để đẩy mạnh triển khai hiệu quả các gói tín dụng ưu đãi phù hợp với đặc thù của từng tổ chức tín dụng đối với các lĩnh vực quan trọng.

Theo giới chuyên gia, mức lãi suất cho vay bình quân của mỗi ngân hàng sẽ phụ thuộc vào chiến lược và phân khúc khách hàng tín dụng trọng tâm.

Vì thế, những ngân hàng có chiến lược phát triển bán buôn, tỷ trọng cho vay khách hàng doanh nghiệp lớn với các khoản vay sản xuất kinh doanh, bổ sung vốn lưu động thường có kỳ hạn ngắn, hoặc cho vay các lĩnh vực ưu tiên theo định hướng của Chính phủ với sẽ có mức lãi suất cho vay bình quân thấp.

Còn những nhà băng có thế mạnh về cho vay bán lẻ, tệp khách hàng tín dụng cá nhân là chủ yếu thì lãi suất cho vay bình quân sẽ cao hơn.

Mức lãi suất cho vay thực tế được áp dụng đối với mỗi khách hàng phụ thuộc vào mức độ rủi ro, năng lực tài chính và tài sản bảo đảm… Do đó, khách hàng cá nhân sẽ phải trả lãi suất cao hơn so với lãi suất cho vay bình quân mà ngân hàng công bố.

Mặt bằng lãi suất thấp kích cầu tín dụng

Mặt bằng lãi suất cho vay tiếp tục xu hướng giảm là một trong những yếu tố tác động tích cực lên tăng trưởng tín dụng.

Tính đến ngày 18/4, dư nợ tín dụng toàn hệ thống ngân hàng đạt 16,28 triệu tỷ đồng, tăng 4,27% so với cuối năm 2024 và tăng 18,25% so với cùng kỳ năm 2024. Tín dụng tiếp tục hướng vào lĩnh vực sản xuất - kinh doanh, lĩnh vực ưu tiên và vào các động lực tăng trưởng, theo chỉ đạo của Chính phủ.

Từ đầu năm nay, NHNN có nhiều giải pháp để tăng khả năng tiếp cận tín dụng như đơn giản thủ tục vay vốn, triển khai nhiều chương trình ưu đãi, cơ cấu lại thời hạn trả nợ để hỗ trợ khách hàng gặp khó khăn.

Để kích cầu tăng trưởng tín dụng, ngày 15/4, NHNN ban hành công văn yêu cầu các ngân hàng thương mại triển khai chương trình tín dụng đặc biệt dành riêng cho lĩnh vực nông, lâm, thủy sản với quy mô tổng thể lên đến 100.000 tỷ đồng. Đối tượng vay vốn là khách hàng có dự án, phương án sản xuất - kinh doanh hợp lệ thuộc các lĩnh vực nêu trên. Các khoản vay sẽ được giải ngân đến khi tổng doanh số cho vay của toàn hệ thống đạt mốc 100.000 tỷ đồng.

Đáng chú ý, NHNN đặt mục tiêu năm 2025 tăng trưởng tín dụng khoảng 16%, gấp đôi chỉ tiêu tăng trưởng GDP. Vì vậy, để tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức tín dụng cung ứng vốn, cơ quan này đã thông báo công khai, minh bạch về nguyên tắc giao tăng trưởng tín dụng cho các ngân hàng ngay từ đầu năm.

Chính phủ và NHNN cũng chỉ đạo các ngân hàng thương mại tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp tiếp cận vốn tín dụng ngân hàng để phát triển sản xuất - kinh doanh.

Từ đầu năm đến nay, bám sát chỉ đạo của Chính phủ và NHNN, các ngân hàng thương mại đã tích cực tiết giảm chi phí để có điều kiện hạ lãi suất cho vay, hỗ trợ doanh nghiệp, người dân.

Lãi suất cho vay ngắn hạn tại các ngân hàng đối với các lĩnh vực ưu tiên tiếp tục duy trì ở mức thấp, từ 3,9%/năm. Ðây là một động thái của các nhà băng nhằm thúc đẩy những ngành kinh tế trọng yếu, có thể tạo ra hiệu quả kinh tế lớn trong dài hạn như: nông nghiệp, chế biến thực phẩm, xuất khẩu, các doanh nghiệp khởi nghiệp, sáng tạo và đổi mới sáng tạo.

Việc áp dụng mức lãi suất ưu đãi này đã và đang giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ dễ dàng tiếp cận vốn vay, từ đó thúc đẩy sự phát triển của các ngành kinh tế chiến lược.

Có thể thấy, chính sách duy trì lãi suất thấp đã và đang đóng vai trò quan trọng trong việc giúp các doanh nghiệp tiếp cận vốn vay dễ dàng hơn, từ đó thúc đẩy tăng trưởng sản xuất và xuất khẩu.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, để đảm bảo sự bền vững của chính sách lãi suất thấp, nhà điều hành không chỉ áp dụng các biện pháp cắt giảm lãi suất mà còn phối hợp chặt chẽ với các công cụ tiền tệ khác như mua bán ngoại tệ, nghiệp vụ thị trường mở và điều hành tỷ giá linh hoạt. Ngoài ra, sự phối hợp giữa chính sách tiền tệ và chính sách tài khoá cũng là yếu tố then chốt để bảo đảm ổn định vĩ mô và tạo nền tảng cho sự tăng trưởng dài hạn.

Lãi suất vay mua nhà thấp kỷ lục: Người mua lo giá nhà cao, sợ lãi thả nổi

Lãi suất vay mua nhà thấp kỷ lục: Người mua lo giá nhà cao, sợ lãi thả nổi

Ngân hàng
(VNF) - Lãi suất cho vay mua nhà đang ở mức thấp kỷ lục. Tuy nhiên, lãi suất thả nổi vẫn là thách thức lớn đối với người vay mua nhà.
Cùng chuyên mục
Giá USD ngân hàng lập kỷ lục mới

Giá USD ngân hàng lập kỷ lục mới

16/06/25 14:43 (GMT+7)

(VNF) - Giá USD tại các ngân hàng tăng lên đỉnh cao mới, vượt 26.240 đồng/USD ở chiều bán, bất chấp giá đồng bạc xanh trên thị trường thế giới vẫn suy yếu.

MUFG: 'Đế chế' tài chính Nhật Bản 3.000 tỷ USD 'cắm rễ' vào thị trường Việt Nam

MUFG: 'Đế chế' tài chính Nhật Bản 3.000 tỷ USD 'cắm rễ' vào thị trường Việt Nam

16/06/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Với tổng tài sản lên tới gần 3.000 tỷ USD và mạng lưới phủ khắp 40 quốc gia, Mitsubishi UFJ Financial Group (MUFG) là một biểu tượng sức mạnh tài chính của Nhật Bản. Từ thương vụ lịch sử với VietinBank đến các khoản vay liên kết ESG, MUFG đang dần “cắm rễ sâu” vào nền kinh tế Việt Nam.

NHNN 10 năm không cung vàng miếng, mua vàng từ 20 triệu phải chuyển khoản

NHNN 10 năm không cung vàng miếng, mua vàng từ 20 triệu phải chuyển khoản

15/06/25 15:28 (GMT+7)

(VNF) - NHNN 10 năm không cung vàng miếng ra thị trường; mua vàng từ 20 triệu đồng phải thanh toán qua tài khoản... là thông tin ngân hàng đáng chú ý tuần qua.

Từ thẻ ngân hàng đến QR code: Thanh toán không dùng tiền mặt nâng tầm cạnh tranh quốc gia

Từ thẻ ngân hàng đến QR code: Thanh toán không dùng tiền mặt nâng tầm cạnh tranh quốc gia

15/06/25 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Phạm Tiến Dũng, thanh toán không dùng tiền mặt không chỉ thúc đẩy hiệu quả hoạt động của ngành ngân hàng – tài chính, mà còn góp phần tăng tính minh bạch trong quản lý kinh tế, thúc đẩy thương mại điện tử, dịch vụ công và nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia

5,5 tỷ lượt giao dịch thanh toán không tiền mặt, VN thuộc top đầu

5,5 tỷ lượt giao dịch thanh toán không tiền mặt, VN thuộc top đầu

15/06/25 11:14 (GMT+7)

(VNF) - Người Việt thực hiện 5,5 tỷ giao dịch thanh toán không tiền mặt trong quý I, tiệm cận với Thái Lan, Ấn Độ; thanh toán tài khoản thuộc top đầu thế giới.

Nợ xấu ngân hàng tăng: Những rủi ro mới khiến áp lực ngày càng lớn

Nợ xấu ngân hàng tăng: Những rủi ro mới khiến áp lực ngày càng lớn

15/06/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Nợ xấu tại các ngân hàng yếu kém khoảng 537.000 tỷ đồng, chiếm 65% nợ xấu nội bảng của hệ thống, tỷ lệ nợ xấu tại Ngân hàng SCB tới hơn 98%.

MB tặng miễn phí app quản lý bán hàng, xuất hoá đơn điện tử chỉ cần điện thoại

MB tặng miễn phí app quản lý bán hàng, xuất hoá đơn điện tử chỉ cần điện thoại

14/06/25 21:00 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) chính thức công bố triển khai chương trình tặng miễn phí ứng dụng mSeller – giải pháp hỗ trợ bán hàng và phát hành hóa đơn điện tử dành riêng cho hộ kinh doanh, tiểu thương và doanh nghiệp siêu nhỏ

Hộ kinh doanh co cụm nghe ngóng, cầu vay vốn 'nghèo nàn' hơn bao giờ hết

Hộ kinh doanh co cụm nghe ngóng, cầu vay vốn 'nghèo nàn' hơn bao giờ hết

14/06/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Trước khó khăn chung của thị trường và những thay đổi trong chính sách, nhiều hộ kinh doanh nhỏ lẻ đang có tâm lý chững lại nghe ngóng vì thế chưa vội vay vốn ngân hàng. Nhân viên tín dụng tại một ngân hàng TMCP lớn còn cho biết, chưa bao giờ nhu cầu vay của tiểu thương ‘nghèo nàn’ như hiện nay.

NHNN 10 năm không cung vàng miếng ra thị trường

NHNN 10 năm không cung vàng miếng ra thị trường

13/06/25 21:50 (GMT+7)

(VNF) - Từ năm 2014 đến năm 2023, NHNN không cung thêm vàng miếng ra thị trường. Theo NHNN, cách thức độc quyền sản xuất vàng miếng đã bộc lộ một số hạn chế.

Tỷ giá USD/VND chịu nhiều áp lực, đi ngược xu hướng thế giới

Tỷ giá USD/VND chịu nhiều áp lực, đi ngược xu hướng thế giới

13/06/25 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Tỷ giá USD/VND vẫn ở ngưỡng cao do chịu áp lực từ nhiều yếu tố bất chấp việc giá USD trên thế giới đã giảm hơn 10% kể từ đầu năm.

Đề xuất mua vàng từ 20 triệu đồng phải thanh toán qua tài khoản

Đề xuất mua vàng từ 20 triệu đồng phải thanh toán qua tài khoản

13/06/25 11:35 (GMT+7)

(VNF) - NHNN đề xuất bắt buộc chuyển khoản ngân hàng với giao dịch mua vàng từ 20 triệu đồng trở lên và bổ sung điều kiện cấp phép sản xuất vàng miếng.

Muốn sản xuất vàng miếng: DN phải có 1.000 tỷ, ngân hàng vốn trên 50.000 tỷ

Muốn sản xuất vàng miếng: DN phải có 1.000 tỷ, ngân hàng vốn trên 50.000 tỷ

13/06/25 10:25 (GMT+7)

(VNF) - Theo dự thảo, các doanh nghiệp đáp ứng được điều kiện được sản xuất vàng miếng và nhập khẩu vàng nguyên liệu phải có vốn điều lệ từ 1.000 tỷ đồng trở lên.

Eximbank cung cấp giải pháp tài chính toàn diện cho doanh nghiệp SME

Eximbank cung cấp giải pháp tài chính toàn diện cho doanh nghiệp SME

12/06/25 16:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh kinh tế nhiều biến động 2024–2025, Eximbank cung cấp giải pháp tài chính linh hoạt, hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) vượt qua khó khăn dòng tiền và tiếp cận vốn, hướng tới phát triển bền vững.

Ngân hàng tung loạt gói vay ưu đãi, lãi suất thấp nhất chỉ 2,75%

Ngân hàng tung loạt gói vay ưu đãi, lãi suất thấp nhất chỉ 2,75%

12/06/25 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Các ngân hàng tung ra loạt gói vay ưu đãi với lãi suất hấp dẫn nhằm đẩy mạnh cho vay. Nhiều người kỳ vọng lãi suất cho vay sẽ giảm.

ABBANK tri ân khách hàng và cộng đồng nhân kỷ niệm 32 năm thành lập

ABBANK tri ân khách hàng và cộng đồng nhân kỷ niệm 32 năm thành lập

11/06/25 17:57 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) triển khai hàng loạt chương trình ưu đãi dành cho khách hàng, trao tặng khu vui chơi tại Bệnh viện Nhi Hà Nội cùng nhiều món quà tinh thần ý nghĩa gửi đến khách hàng, cộng đồng và cán bộ nhân viên (CBNV).

NHNN chuẩn bị 'mở cửa' cho nhập khẩu vàng trở lại

NHNN chuẩn bị 'mở cửa' cho nhập khẩu vàng trở lại

11/06/25 16:26 (GMT+7)

(VNF) - NHNN sẽ cấp giấy phép cho một số doanh nghiệp, ngân hàng đáp ứng điều kiện được sản xuất vàng miếng cũng như được nhập khẩu vàng nguyên liệu để sản xuất vàng miếng và phục vụ nhu cầu sản xuất vàng trang sức mỹ nghệ.

Hộ kinh doanh nhận tiền mặt để 'né' thuế, dòng vốn rẻ của ngân hàng suy giảm?

Hộ kinh doanh nhận tiền mặt để 'né' thuế, dòng vốn rẻ của ngân hàng suy giảm?

11/06/25 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo các chuyên gia của SHS, xu hướng né giao dịch qua ngân hàng để tránh bị cơ quan thuế theo dõi dòng tiền, tránh phát sinh hóa đơn để không có căn cứ tính thuế sẽ có nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến hệ thống ngân hàng.

Ngân hàng bị kiểm soát đặc biệt có thể bị giảm toàn bộ vốn

Ngân hàng bị kiểm soát đặc biệt có thể bị giảm toàn bộ vốn

11/06/25 11:45 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng Nhà nước sẽ giảm toàn bộ vốn điều lệ của ngân hàng bị kiểm soát đặc biệt nếu lỗ lũy kế lớn hơn 100% vốn góp và quỹ dự trữ.

LPBank ra mắt loa Lộc Phát với tính năng thông báo biến động số dư bằng giọng nói

LPBank ra mắt loa Lộc Phát với tính năng thông báo biến động số dư bằng giọng nói

11/06/25 11:43 (GMT+7)

(VNF) - LPBank chính thức ra mắt loa Lộc Phát - thiết bị hỗ trợ thông báo biến động số dư bằng giọng nói giúp các giao dịch thanh toán liền mạch, minh bạch và chuyên nghiệp.

Nhận diện 'ẩn số' đe dọa nguồn lợi nhuận lớn nhất của ngân hàng

Nhận diện 'ẩn số' đe dọa nguồn lợi nhuận lớn nhất của ngân hàng

11/06/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Tính đến cuối tháng 5/2025, tín dụng toàn nền kinh tế tăng 6,52%, cao hơn đáng kể so với mức 2,41% cùng kỳ năm 2024. Tuy nhiên, tăng trưởng tín dụng giữa các ngân hàng và giữa các nhóm ngành không đồng đều.

Nợ xấu tại các ngân hàng tăng lên, trích lập dự phòng suy giảm

Nợ xấu tại các ngân hàng tăng lên, trích lập dự phòng suy giảm

10/06/25 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Nợ xấu được dự báo sẽ tiếp tục tăng trong quý II/2025 khi xét đến diễn biến tăng ròng mạnh của nợ nhóm 2, ước tính tương đương với quy mô nợ xấu đã hình thành ròng trong quý I/2025 và nợ xấu tiềm ẩn còn lớn.

Thống đốc: Vốn cho vay đặc biệt lãi suất 0% không lấy từ ngân sách

Thống đốc: Vốn cho vay đặc biệt lãi suất 0% không lấy từ ngân sách

10/06/25 14:35 (GMT+7)

(VNF) - Thống đốc Nguyễn Thị Hồng cho biết, việc cho vay đặc biệt không sử dụng nguồn tiền từ ngân sách Nhà nước, mà từ nguồn tiền thực hiện chức năng của ngân hàng trung ương. Do đó, việc cho vay đặc biệt với lãi suất 0%/năm không gây ra rủi ro phải bù lãi suất từ ngân sách Nhà nước.

Nghiên cứu gói tín dụng cho vay mua nhà đối với người trẻ tuổi

Nghiên cứu gói tín dụng cho vay mua nhà đối với người trẻ tuổi

10/06/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Chính phủ yêu cầu các ngân hàng cắt giảm các thủ tục, điều kiện để tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp tiếp cận vốn tín dụng, đồng thời nghiên cứu gói tín dụng cho vay đối với người trẻ tuổi có nhu cầu mua nhà.

5 ‘ông lớn’ chiếm 1 nửa lợi nhuận ngành ngân hàng, nợ xấu nhóm 5 lập kỷ lục

5 ‘ông lớn’ chiếm 1 nửa lợi nhuận ngành ngân hàng, nợ xấu nhóm 5 lập kỷ lục

09/06/25 21:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo báo cáo từ Vietnam Report, lợi nhuận của ngân hàng thương mại năm 2024 đạt mức kỷ lục hơn 260 nghìn tỷ, nhưng nợ xấu có khả năng mất vốn chiếm 1,25% tổng dư nợ cho vay khoảng 176 nghìn tỷ đồng

Tin khác
PGBank họp đại hội bất thường, điều chỉnh kế hoạch tăng vốn

PGBank họp đại hội bất thường, điều chỉnh kế hoạch tăng vốn

(VNF) - PGBank dự kiến họp đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) bất thường để xem xét thông qua việc điều chỉnh phương án tăng vốn điều lệ năm 2025, bầu thêm nhân sự.

Giá USD ngân hàng lập kỷ lục mới

Giá USD ngân hàng lập kỷ lục mới

MUFG: 'Đế chế' tài chính Nhật Bản 3.000 tỷ USD 'cắm rễ' vào thị trường Việt Nam

MUFG: 'Đế chế' tài chính Nhật Bản 3.000 tỷ USD 'cắm rễ' vào thị trường Việt Nam

NHNN 10 năm không cung vàng miếng, mua vàng từ 20 triệu phải chuyển khoản

NHNN 10 năm không cung vàng miếng, mua vàng từ 20 triệu phải chuyển khoản

Từ thẻ ngân hàng đến QR code: Thanh toán không dùng tiền mặt nâng tầm cạnh tranh quốc gia

Từ thẻ ngân hàng đến QR code: Thanh toán không dùng tiền mặt nâng tầm cạnh tranh quốc gia

5,5 tỷ lượt giao dịch thanh toán không tiền mặt, VN thuộc top đầu

5,5 tỷ lượt giao dịch thanh toán không tiền mặt, VN thuộc top đầu

Nợ xấu ngân hàng tăng: Những rủi ro mới khiến áp lực ngày càng lớn

Nợ xấu ngân hàng tăng: Những rủi ro mới khiến áp lực ngày càng lớn

MB tặng miễn phí app quản lý bán hàng, xuất hoá đơn điện tử chỉ cần điện thoại

MB tặng miễn phí app quản lý bán hàng, xuất hoá đơn điện tử chỉ cần điện thoại

Hộ kinh doanh co cụm nghe ngóng, cầu vay vốn 'nghèo nàn' hơn bao giờ hết

Hộ kinh doanh co cụm nghe ngóng, cầu vay vốn 'nghèo nàn' hơn bao giờ hết

NHNN 10 năm không cung vàng miếng ra thị trường

NHNN 10 năm không cung vàng miếng ra thị trường

Tỷ giá USD/VND chịu nhiều áp lực, đi ngược xu hướng thế giới

Tỷ giá USD/VND chịu nhiều áp lực, đi ngược xu hướng thế giới

Đề xuất mua vàng từ 20 triệu đồng phải thanh toán qua tài khoản

Đề xuất mua vàng từ 20 triệu đồng phải thanh toán qua tài khoản

Muốn sản xuất vàng miếng: DN phải có 1.000 tỷ, ngân hàng vốn trên 50.000 tỷ

Muốn sản xuất vàng miếng: DN phải có 1.000 tỷ, ngân hàng vốn trên 50.000 tỷ

Eximbank cung cấp giải pháp tài chính toàn diện cho doanh nghiệp SME

Eximbank cung cấp giải pháp tài chính toàn diện cho doanh nghiệp SME

Ngân hàng tung loạt gói vay ưu đãi, lãi suất thấp nhất chỉ 2,75%

Ngân hàng tung loạt gói vay ưu đãi, lãi suất thấp nhất chỉ 2,75%

ABBANK tri ân khách hàng và cộng đồng nhân kỷ niệm 32 năm thành lập

ABBANK tri ân khách hàng và cộng đồng nhân kỷ niệm 32 năm thành lập

NHNN chuẩn bị 'mở cửa' cho nhập khẩu vàng trở lại

NHNN chuẩn bị 'mở cửa' cho nhập khẩu vàng trở lại

Hộ kinh doanh nhận tiền mặt để 'né' thuế, dòng vốn rẻ của ngân hàng suy giảm?

Hộ kinh doanh nhận tiền mặt để 'né' thuế, dòng vốn rẻ của ngân hàng suy giảm?

Ngân hàng bị kiểm soát đặc biệt có thể bị giảm toàn bộ vốn

Ngân hàng bị kiểm soát đặc biệt có thể bị giảm toàn bộ vốn

LPBank ra mắt loa Lộc Phát với tính năng thông báo biến động số dư bằng giọng nói

LPBank ra mắt loa Lộc Phát với tính năng thông báo biến động số dư bằng giọng nói

Nhận diện 'ẩn số' đe dọa nguồn lợi nhuận lớn nhất của ngân hàng

Nhận diện 'ẩn số' đe dọa nguồn lợi nhuận lớn nhất của ngân hàng

Nợ xấu tại các ngân hàng tăng lên, trích lập dự phòng suy giảm

Nợ xấu tại các ngân hàng tăng lên, trích lập dự phòng suy giảm

Thống đốc: Vốn cho vay đặc biệt lãi suất 0% không lấy từ ngân sách

Thống đốc: Vốn cho vay đặc biệt lãi suất 0% không lấy từ ngân sách

Nghiên cứu gói tín dụng cho vay mua nhà đối với người trẻ tuổi

Nghiên cứu gói tín dụng cho vay mua nhà đối với người trẻ tuổi

5 ‘ông lớn’ chiếm 1 nửa lợi nhuận ngành ngân hàng, nợ xấu nhóm 5 lập kỷ lục

5 ‘ông lớn’ chiếm 1 nửa lợi nhuận ngành ngân hàng, nợ xấu nhóm 5 lập kỷ lục