Tài chính

Lãnh đạo PV Power nói gì về mối liên hệ với OceanBank, Nhiệt điện Thái Bình 2

(VNF) - PV Power sẽ được IPO trong bối cảnh các vụ đại án liên quan đến OceanBank và Nhiệt điện Thái Bình 2 đã và đang được xét xử. Các mối liên hệ công việc với các đơn vị này liệu có ảnh hưởng?

Lãnh đạo PV Power nói gì về mối liên hệ với OceanBank, Nhiệt điện Thái Bình 2

Tại hội thảo "Cơ hội đầu tư vào cổ phiếu PV Power" được tổ chức chiều 16/1 tại Hà Nội, một số nhà đầu tư đã bày tỏ sự lo lắng về khoản tiền gửi của PV Power tại Ngân hàng Đại Dương (OceanBank) đang bị Ngân hàng Nhà nước phong tỏa.

Về vấn đề này, Chủ tịch Hội đồng thành viên PV Power Hồ Công Kỳ cho biết, khoản tiền gửi tại OceanBank là 17 tỷ đồng và chỉ chiếm rất nhỏ so với vốn điều lệ trên 23.400 tỷ đồng của PV Power.

Bên cạnh đó, khoản tiền này được phong toả theo quyết định của Ngân hàng Nhà nước nhưng PV Power vẫn nhận được lãi đều đặn từ ngân hàng. Trong thời gian tới, khoản tiền này sẽ được giải quyết như thế nào sẽ phụ thuộc vào hướng dẫn của Ngân hàng Nhà nước và vì vậy, các nhà đầu tư có thể yên tâm.

Trong khi đó, đại diện PVN, ông Đinh Văn Sơn cho biết hiện tập đoàn và một số đơn vị thành viên khác của PVN này cũng có khoản tiền gửi tại OceanBank và vẫn được nhận lãi bình thường. Đặc biệt, Ngân hàng OceanBank hiện do Ngân hàng Nhà nước quản lý nên PVN hoàn toàn yên tâm.

Giải đáp băn khoăn của Nhà đầu tư về mối liên hệ giữa Nhiệt điện Thái Bình 2 và PV Power, Tổng Giám đốc PV Power Nguyễn Xuân Hoà cho biết, năm 2008, PV Power được PVN giao cho làm chủ đầu tư dự án này.

Tuy nhiên, đến năm 2012, PVN đã thu lại quyền chủ đầu tư nên đến thời điểm hiện tại, PV Power không có liên quan gì với dự án này. Nhưng trong thời gian tới, PV Power có thể cung cấp dịch vụ bảo hành sửa chữa cho dự án Nhiệt điện Thái Bình 2 khi đi vào phát điện.

Như VietnamFinance đã đề cập, sáng 29/9/2017, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã chính thức tuyên án đối với 51 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank).

Tòa tuyên án tử hình với Nguyễn Xuân Sơn, trong đó, tội Tham ô tài sản bị tuyên án tử hình, tội Lạm dụng chức vụ chiếm đoạt tài sản bị tuyên án chung thân, tội Cố ý làm trái bị tuyên án 17 năm tù. Đồng thời, tòa tuyên án chung thân với Hà Văn Thắm, trong đó tội Tham ô tài sản bị tuyên án chung thân, tội Cố ý làm trái 19 năm tù, vi phạm quy định về cho vay tại các tổ chức tín dụng 18 năm tù.

Hiện nay, Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội cũng đang tiến hành xét xử vụ án "Cố ý làm trái quy định Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và Tham ô tài sản" xảy ra tại Tập đoàn dầu khí Việt Nam (PVN) và Tổng công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC), trong đó liên quan trực tiếp đến dự án Nhiệt điện Thái Bình 2.

Tin mới lên