Thành viên HĐQT Hòa Phát muốn bán 6,6 triệu cổ phiếu
(VNF) - Ông Nguyễn Ngọc Quang, Thành viên Hội đồng quản trị Công ty CP Tập đoàn Hòa Phát muốn bán 6,6 triệu cổ phiếu HPG, dự kiến thực hiện trong giai đoạn từ ngày 11/6 đến 10/7.

Tiếp tục đà sụt giảm từ đầu năm 2020, doanh thu quý III của Sasco chỉ đạt 105 tỷ đồng, giảm gần 85% so với cùng kỳ năm 2019. Trong đó, kinh doanh hàng hóa tại cửa hàng miễn thuế - nguồn thu chủ yếu của Sasco trong những năm trước giờ lại là mảng kinh doanh kém hiệu quả nhất (doanh thu 18,5 tỷ đồng trong quý III/2020) do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
Lợi nhuận gộp của Sasco giảm hơn 88% so với cùng kỳ năm ngoái, ghi nhận 37,9 tỷ đồng trên báo cáo tài chính quý III/2020.
Sau khi tiết giảm tối đa các loại chi phí trong kỳ, Sasco thu về hơn 41 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế trong quý III, mức giảm so với cùng kỳ là hơn 35%.
Lũy kế 9 tháng, doanh thu và lợi nhuận sau thuế của Sasco không tránh khỏi sự sụt giảm. Cụ thể, doanh thu lũy kế đạt hơn 688 tỷ đồng, giảm 67% so với cùng kỳ năm 2019. Tương tự, lợi nhuận sau thuế lũy kế cũng giảm hơn 70%, thu về vỏn vẹn 94 tỷ đồng.
Phía Sasco cho biết, sự bùng phát của đại dịch Covid-19 trên thế giới và Việt Nam làm các đường bay thương mại quốc tế đưa khách đi và đến Việt Nam đều phải tạm dừng đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình kinh doanh của công ty.
Ban lãnh đạo của Sasco có vẻ như đã dự kiến được tình hình hoạt động không mấy khả quan của doanh nghiệp này trong năm 2020 khi đề ra kế hoạch kinh doanh khiêm tốn với doanh thu thuần mục tiêu là 1.202 tỷ đồng (bằng 38,94% mức thực hiện của năm 2019), lợi nhuận sau thuế chỉ kỳ vọng 22 tỷ đồng.
Như vậy, 9 tháng đầu năm, Sasco đã hoàn thành 57% kế hoạch doanh thu và vượt kế hoạch về lợi nhuận.
Tổng tài sản của Sasco tại ngày 30/9/2020 đã giảm 19% so với đầu kỳ, đạt giá trị 1.895 tỷ đồng. Trong đó tài sản ngắn hạn giảm 28%, đạt giá trị 1.066 tỷ đồng tại cuối quý III/2020.
Tổng nợ phải trả của Sasco giảm 45% so với đầu năm, chỉ còn ghi nhận 414 tỷ đồng tại báo cáo tài chính quý III. Tổng nợ vay của Sasco sau khi giảm mạnh ở cuối quý II/2020 (so với đầu năm) thì ở cuối quý III vẫn duy trì ở mức 5,5 tỷ đồng.
Hiện cổ đông lớn nhất của công ty này là Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, nắm giữ hơn 65 triệu cổ phần tương ứng 49,07% vốn điều lệ.
Hai cổ đông lớn khác là Công ty TNHH Thời trang và Mỹ phẩm Âu châu với tỷ lệ nắm giữ là 15,39%; Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương (IPPG) với tỷ lệ nắm giữ là 24,94%.
Bên cạnh 2 công ty trên, có 2 công ty khác cũng đang sở hữu lượng lớn cổ phần tại Sasco là Công ty TNHH Thời trang và Mỹ phẩm Duy Anh với tỷ lệ sở hữu 4,93% và Công ty TNHH Thương Mại Duy Anh với tỷ lệ sở hữu 2,21%.
4 công ty này đều được chi phối bởi gia đình ông Johnathan Hạnh Nguyễn. Tổng tỷ lệ sở hữu của 4 công ty là 47,47%.
(VNF) - Ông Nguyễn Ngọc Quang, Thành viên Hội đồng quản trị Công ty CP Tập đoàn Hòa Phát muốn bán 6,6 triệu cổ phiếu HPG, dự kiến thực hiện trong giai đoạn từ ngày 11/6 đến 10/7.
(VNF) - Những quy định đầu tiên về phát hành, giao dịch, niêm yết và bảo vệ nhà đầu tư tài sản mã hoá đã được hoàn thiện. Đáng chú ý, chỉ nhà đầu tư nước ngoài được tham gia đợt phát hành ban đầu và mọi giao dịch phải thực hiện thông qua các tổ chức được cấp phép.
(VNF) - Tập đoàn Cao su Việt Nam vẫn được duy trì tư cách công ty đại chúng nhờ thuộc diện doanh nghiệp Nhà nước đang thực hiện cơ cấu lại vốn.
(VNF) - Nhà đầu tư mới ồ ạt mở mới tài khoản và gia nhập thị trường, nhưng dòng tiền thực tế chưa sẵn sàng chấp nhận rủi ro ở vùng định giá cao.
(VNF) - Ở kịch bản tích cực hơn với xác suất 30%, VNDIRECT dự báo VN-Index vẫn có khả năng vượt đỉnh lịch sử nếu nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn tiếp tục giữ vai trò dẫn dắt. Tuy nhiên, trạng thái “xanh vỏ đỏ lòng” có thể tiếp diễn.
(VNF) - Bộ Tài chính đề xuất cho phép công ty chứng khoán được lựa chọn nhiều hình thức giao kết với khách hàng thay vì chỉ ký hợp đồng bằng văn bản như quy định hiện hành.
(VNF) - Trạng thái “tiết cung” góp phần tạo nên đà tăng phi mã của cổ phiếu THD có thể trở thành "con dao hai lưỡi" đối với những nhà đầu tư đến muộn.
(VNF) - Cơ quan thuế cho biết, việc triển khai sinh trắc học trong quản lý hoá đơn điện tử mang lại lợi ích cho người dân, doanh nghiệp, hộ kinh doanh, cơ quan quản lý và toàn xã hội.
(VNF) - Đó là đề xuất của Bộ Tài chính về việc công khai thông tin người nộp thuế trong các trường hợp trốn thuế, vi phạm pháp luật thuế, bỏ trốn hoặc không hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký kinh doanh.
(VNF) - Từ vùng giá quanh 30.000 đồng lên hơn 160.000 đồng chỉ trong chưa đầy một tháng, THD trở thành một trong những cổ phiếu gây chú ý nhất trên sàn HNX. Tuy nhiên, phiên giảm gần mức sàn ngày 4/6 cho thấy đà tăng của cổ phiếu này đã bắt đầu gặp phép thử đầu tiên.
(VNF) - Dù bị khối ngoại bán ròng, lượng cung khổng lồ tại VIC đã nhanh chóng được dòng tiền trong nước hấp thụ. Nhờ đó, cổ phiếu này vẫn tăng giá và trở thành mã đóng góp tích cực nhất cho VN-Index trong phiên 4/6, mang về 4,24 điểm cho chỉ số.
(VNF) - Làn sóng tăng vốn chưa từng hạ nhiệt đã giúp hàng loạt công ty chứng khoán nhanh chóng mở rộng quy mô, vượt qua nhiều ngân hàng nhỏ và vừa về vốn điều lệ.
(VNF) - Đây là chủ trương của HĐQT Petrolimex nhằm đáp ứng điều kiện Công ty đại chúng theo quy định pháp luật hiện hành.
(VNF) - Cổ phiếu DST của Công ty Cổ phần Đầu tư Sao Thăng Long gây chú ý trên thị trường khi tăng trần 8 phiên liên tiếp.
(VNF) - Cục Thuế cho biết, dự thảo Nghị định quy định chi tiết Luật Quản lý thuế đang xin ý kiến thẩm định Bộ Tư pháp không bỏ quy định về trách nhiệm cung cấp thông tin của tổ chức tín dụng như một số thông tin phản ánh.
(VNF) - Trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra một bước ngoặt lớn cho dòng vốn đầu tư toàn cầu. Không dừng lại ở một xu hướng công nghệ ngắn hạn, AI đang tác động trực tiếp đến chi phí vốn của doanh nghiệp, lực lượng lao động và chuỗi cung ứng của nhiều ngành kinh tế trọng điểm. Đối với các quốc gia đang phát triển như Việt Nam, sự dịch chuyển này mở ra cả cơ hội thu hút dòng vốn mới lẫn những thách thức về mặt quản trị.
(VNF) - Trong khi chỉ số liên tục được kéo lên bởi một số ít cổ phiếu vốn hóa lớn, phần còn lại của thị trường đang dần hình thành một vùng định giá đáng chú ý. Đặc biệt nhiều doanh nghiệp vẫn tăng trưởng hấp dẫn nhưng giá cổ phiếu vẫn giảm, các chuyên gia cho rằng xu hướng trở nên hấp dẫn hơn đối với nhà đầu tư dài hạn.
(VNF) - Áp lực giảm giá từ nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn khiến VN-Index mất hơn 7 điểm trong phiên giao dịch ngày 3/6 dù sắc xanh vẫn chiếm ưu thế trên thị trường. Trong khi đó, khối ngoại tiếp tục duy trì đà bán ròng với giá trị gần 700 tỷ đồng, đánh dấu phiên bán ròng thứ 10 liên tiếp.
(VNF) - Sau khi Xuân Cầu Holdings không thể hiện thực hóa kế hoạch trở thành cổ đông lớn tại Viwaseen, vị trí này đã thuộc về An Quý Hưng Holding với tỷ lệ sở hữu 23%. Đáng chú ý, pháp nhân mới xuất hiện trong cơ cấu cổ đông của Viwaseen lại có mối liên hệ trực tiếp với Vinaconex.
(VNF) - Sau hơn một thập kỷ được biết đến như nền tảng gọi xe và giao đồ ăn lớn nhất Đông Nam Á, Grab đang bước vào một giai đoạn phát triển mới khi dịch vụ tài chính số dần trở thành động lực tăng trưởng quan trọng của tập đoàn.
(VNF) - Bộ Tài chính đề xuất bổ sung nhiều quy định mới trong lĩnh vực chứng khoán, nổi bật là cơ chế sandbox và tổ chức bảo lãnh thanh toán trái phiếu nhằm hoàn thiện khung pháp lý cho thị trường vốn.
(VNF) - Nhờ khai thác hiệu quả các dự án thủy điện quy mô lớn tại Lào, Công ty CP Điện Việt Lào nhiều năm liên tiếp duy trì mức lợi nhuận trên 1.000 tỷ đồng, trong đó năm 2025 ghi nhận lãi kỷ lục 1.526 tỷ đồng.
(VNF) - Nếu thương vụ chào bán "bom tấn" 300 triệu cổ phiếu ra công chúng được thực hiện theo đúng kế hoạch trong năm 2025, tỷ lệ sở hữu của Nhà nước tại Becamex có thể giảm xuống mức xấp xỉ 74%.
(VNF) - Thuế cơ sở 6 tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các cơ sở kinh doanh vàng bạc xuất hóa đơn điện tử cho từng giao dịch, đồng thời thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt đối với hoạt động mua bán vàng từ 20 triệu đồng/ngày trở lên của một khách hàng.
(VNF) - Thanh khoản trên thị trường chứng khoán suy giảm mạnh phản ánh tâm lý thận trọng của giới đầu tư. VN-Index được dự báo còn nhiều biến động, nhà đầu tư cần thận trọng khi xuống tiền.
(VNF) - Ông Nguyễn Ngọc Quang, Thành viên Hội đồng quản trị Công ty CP Tập đoàn Hòa Phát muốn bán 6,6 triệu cổ phiếu HPG, dự kiến thực hiện trong giai đoạn từ ngày 11/6 đến 10/7.
(VNF) - Nhiều dự án nhà ở thương mại đủ điều kiện mở bán nhà ở hình thành trong tương lai, bổ sung gần 10.500 căn hộ và nhà liền kề cho thị trường bất động sản Đà Nẵng.