Lời cảnh báo sắt thép: Đừng quá lạc quan, dự cảm xấu nhiều hơn tốt

Hải Đường - 21/03/2024 00:05 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều DN thép đã công bố kế hoạch kinh doanh năm 2024 với các chỉ tiêu lợi nhuận tăng trưởng dương so với mức nền thấp cùng kỳ. Giới phân tích dự báo, ngành thép sẽ bước vào chu kỳ tăng trưởng mới. Tuy nhiên, không nên quá lạc quan khi mà diễn biến xấu đang được dự báo nhiều hơn diễn biến tốt.

VNF
Ngành thép 2024: Không nên quá lạc quan, diễn biến xấu nhiều hơn tốt

Mơ về thời hoàng kim

Đại hội cổ đông (ĐHCĐ) thường niên niên độ 2023 - 2024 của Công ty cổ phần Tập đoàn Hoa Sen (HoSE: HSG) đã thông qua kế hoạch kinh doanh với doanh thu mục tiêu đạt từ 34.000 – 36.000 tỷ đồng, tương đương tăng trưởng từ 7,4% - 13,7% so với mức thực hiện niên độ trước. Lợi nhuận sau thuế đạt từ 400 – 500 tỷ đồng, tương đương tăng gấp 12,33 lần – 15,67 lần.

Tuy nhiên, lãnh đạo HSG cho biết, đây chỉ là lợi nhuận tối thiểu mà DN này có thể đạt được trong niên độ 2023-2024. Kế hoạch được ĐHCĐ thông qua đã tính đến trường hợp xấu nhất mà HSG có thể gặp phải. Tính riêng trong 2 tháng đầu năm, HSG đã lãi ròng 400 tỷ đồng.

“Ông lớn” khác trong ngành thép, Công ty cổ phần Tập đoàn Hoà Phát (HoSE: HPG) cũng tự tin lên kế hoạch tăng trưởng mạnh so với mức thực hiện năm 2023. Theo đó, doanh thu mục tiêu năm 2024 đạt 140.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 10.000 tỷ đồng, lần lượt tăng trưởng 18% và 47%.

Mức lợi nhuận kế hoạch này của HPG đều cao hơn nhiều so với mức thực hiện của 2 năm liền trước đó, chỉ thấp hơn lợi nhuận của giai đoạn hoàng kim 2020 - 2021.

Công ty cổ phần Đầu tư thương mại SMC (HoSE: SMC)vừa trải qua 2 năm thua lỗ cũng mạnh dạn lên kế hoạch có lãi trở lại trong năm 2024. Theo đó, lợi nhuận sau thuế mục tiêu năm 2024 của SMC là 80 tỷ đồng, khả quan hơn khoản lỗ sau thuế hơn 650 tỷ đồng của năm 2022 và hơn 900 tỷ đồng của năm 2023.

Ông Lê Quang Trí, Giám đốc Môi giới Công ty Chứng khoán Nhất Việt (VFS) cho rằng, với kỳ vọng nền kinh tế trong nước có những chuyển biến tích cực hơn trong năm 2024, cùng với mức nền lợi nhuận ngành thép chạm đáy trong năm 2023, việc DN thép đặt mục tiêu tăng trưởng dương trong năm 2024 là điều phù hợp.

Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) dự báo tiêu thụ thép trong năm 2024 có khả năng tăng 6,4% so với mức thực hiện năm 2023, đạt gần 21,6 triệu tấn. Trong đó, xuất khẩu thép thành phẩm và bán thành phẩm dự kiến tăng 12%, đạt gần 13 triệu tấn.

Với việc sản lượng phục hồi, giới phân tích dự báo lợi nhuận doanh nghiệp thép sẽ tăng trưởng mạnh trong năm 2024 từ mức nền thấp của năm 2023. Xu hướng phục hồi sẽ tiếp tục được duy trì sau năm 2024. Theo đó, ngành thép được dự báo bước vào một chu kỳ tăng trưởng mới sau giai đoạn khó khăn vừa qua, trong đó 2024 sẽ là năm đáng chú ý của ngành này.

Theo ông Lê Quang Trí, chu kỳ tăng trưởng mới của ngành thép dự kiến sẽ kéo dài khoảng 1,5 – 2 năm, phù hợp với kỳ vọng đà phục hồi của nền kinh tế trong nước hiện nay.

Đừng quá quá lạc quan

Bên cạnh những kế hoạch kinh doanh lạc quan, một số DN thép cũng công bố về kế hoạch tái cấu trúc, chuyển nhượng bớt tài sản trong năm 2024. Theo đó, Công ty cổ phần thép Pomina (HoSE: POM) dự kiến dùng tài sản tại 2 nhà máy Pomina 1 và Pomina 3, một phần góp vốn thành lập Công ty cổ phần Pomina Phú Mỹ, một phần thanh toán các khoản phải trả như nợ ngân hàng, nợ nhà cung cấp.

SMC hồi đầu năm 2024 đã thông qua việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất thuê và tài sản gắn liền với đất tại SMC Tân Tạo 2 – KCN Tân Tạo với giá chuyển nhượng 126 tỷ đồng. Trước đó 2 tháng, doanh nghiệp này cũng thông tin về việc chuyển nhượng lại quyền sử dụng đất thuê, vật dụng, kiến trúc trên đất tại SMC Bình Dương ở KCN Đồng An với giá dự kiến 49 tỷ đồng.

Theo ông Lê Quang Trí, các động thái này của doanh nghiệp thép là hệ quả tất yếu trong 1 thời gian dài kinh doanh không hiệu quả. Việc lợi nhuận chạm đáy trong thời gian qua chỉ là chất xúc tác thúc đẩy quá trình tái cấu trúc nhanh hơn.

Dù ngành thép có nhiều tín hiệu phục hồi trong thời gian tới nhưng ông Lê Quang Trí vẫn cho rằng, không nên quá lạc quan trong bối cảnh nền kinh tế - chính trị trên thế giới còn nhiều bất ổn, quá trình phục hồi kinh tế của Việt Nam dự báo còn gặp nhiều thách thức.

Chủ tịch HSG Lê Phước Vũ đánh giá, thị trường năm 2024 sẽ vẫn khó lường và có nhiều biến động. Hiện tất cả doanh nghiệp thép tại Trung Quốc đều đang thua lỗ. Giá thép được dự báo có thể xuống thấp hơn mức đáy của năm 2023, tình hình ngành thép dự báo xấu nhiều hơn tốt.

Với HSG, doanh nghiệp này chủ động chuyển hướng sang ngành kinh doanh mới, lên kế hoạch dành tối 5.000 tỷ đồng để đầu tư vào các lĩnh vực như tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán, bất động sản… ngay khi có cơ hội. Trước đó, HSG đã thông qua chủ trương đầu tư theo hình thức góp vốn với tỷ lệ 40% để thành lập Công ty cổ phần Hoa Sen Sài Gòn với ngành nghề kinh doanh chính là bất động sản, kho bãi, dịch vụ lưu trú ngắn hạn, dịch vụ ăn uống, xây dựng nhà ở…

HSG cũng cho biết đang tìm kiếm bất động sản có giá trị 1.000 – 3.000 tỷ đồng để phát triển các dự án văn phòng – trung tâm thương mại – nhà ở, bố trí văn phòng làm việc cho tập đoàn, cho thuê, hoặc xem xét chuyển nhượng (nếu điều kiện phù hợp).

Về phía HPG, doanh nghiệp này cũng dự kiến trình ĐHCĐ thường niên 2024 bổ sung thêm 11 nhóm ngành mới vào ngành nghề đăng ký kinh doanh.

Cùng chuyên mục
Vinaship: Lãi tăng vọt nhờ bán tàu, vận tải biển lợi nhuận thấp

Vinaship: Lãi tăng vọt nhờ bán tàu, vận tải biển lợi nhuận thấp

13/03/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Cổ phần Vận tải biển Vinaship (mã CK: VNA) vừa công bố BCTC hợp nhất kiểm toán năm 2024, ghi nhận nhiều điểm đáng chú ý về kết quả kinh doanh và chiến lược tái cơ cấu đội tàu.

Nâng hạng thị trường chứng khoán, đáp ứng kỳ vọng của nhà đầu tư

Nâng hạng thị trường chứng khoán, đáp ứng kỳ vọng của nhà đầu tư

13/03/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Kỳ vọng của nhà đầu tư về triển vọng nâng hạng thị trường chứng khoán (TTCK) và vận hành hệ thống KRX nhiều khả năng sẽ được đáp ứng trong năm 2025.

Thông báo hoả tốc: Tạm dừng một số hệ thống thuế điện tử

Thông báo hoả tốc: Tạm dừng một số hệ thống thuế điện tử

12/03/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Nhằm đáp ứng tái cơ cấu, sắp xếp các cơ quan thuế, Cục Thuế thông báo việc tạm dừng một số các hệ thống thuế điện tử phục vụ nâng cấp và chuyển đổi từ 17h ngày 12/3 đến 8h ngày 17/3

Vừa đổi tên, Golden Oil nhận quyết định truy thu 5 tỷ tiền thuế

Vừa đổi tên, Golden Oil nhận quyết định truy thu 5 tỷ tiền thuế

12/03/25 15:15 (GMT+7)

(VNF) - Cơ quan thuế mới ban hành KLTT thuế tại Công ty cổ phần Golden Oil Việt Nam (tên mới là Công ty cổ phần hàng tiêu dùng Go & Go). Theo đó, đơn vị này phải nộp truy thu, xử phạt, tiền chậm nộp là 5 tỷ đồng.

Sợi Thế Kỷ: Lợi nhuận bốc hơi 73% sau kiểm toán, xuống đáy 17 năm

Sợi Thế Kỷ: Lợi nhuận bốc hơi 73% sau kiểm toán, xuống đáy 17 năm

12/03/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Bất chấp kết quả kinh doanh sau kiểm toán năm 2024 ở mức thấp, Sợi Thế Kỷ vẫn đặt tham vọng tăng trưởng kỷ lục cho năm 2025.

Phát Đạt điều chỉnh kế hoạch doanh thu, lợi nhuận 2024

Phát Đạt điều chỉnh kế hoạch doanh thu, lợi nhuận 2024

12/03/25 12:35 (GMT+7)

(VNF) - Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (PDR) vừa thông qua chủ trương điều chỉnh kế hoạch doanh thu, lợi nhuận năm 2024. Theo đó, một phần doanh thu và lợi nhuận phát sinh từ giai đoạn 1 của dự án khu dân cư kết hợp chỉnh trang đô thị Bắc Hà Thanh sẽ được ghi nhận vào năm 2025.

Hy hữu: PSH giảm sàn nhưng Dầu khí Nam Sông Hậu giải trình nguyên nhân tăng trần

Hy hữu: PSH giảm sàn nhưng Dầu khí Nam Sông Hậu giải trình nguyên nhân tăng trần

12/03/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Sự nhầm lẫn này được cho là lỗi soạn thảo văn bản, khi xét nội dung chi tiết mà Dầu khí Nam Sông Hậu trình bày.

DRI 'rời vòng tay mẹ' Dakruco, hơn 73 triệu cổ phiếu lên sàn HoSE

DRI 'rời vòng tay mẹ' Dakruco, hơn 73 triệu cổ phiếu lên sàn HoSE

12/03/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Mặc dù Dakruco không thể bán hết số cổ phiếu đã đăng ký song DRI không còn là công ty con của doanh nghiệp này. Diễn biến được ghi nhận trong bối cảnh DRI đang tính đường niêm yết trên HoSE.

Bắt đầu giao dịch chứng khoán thử trên hệ thống KRX

Bắt đầu giao dịch chứng khoán thử trên hệ thống KRX

12/03/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Đợt kiểm thử hệ thống KRX diễn ra từ 17/03/2025 đến ngày 11/04/2025, mô phỏng hoạt động giao dịch chứng khoán như một ngày giao dịch bình thường.

Dính vi phạm về thuế, Bánh kẹo Bảo Ngọc bị truy thu và xử phạt

Dính vi phạm về thuế, Bánh kẹo Bảo Ngọc bị truy thu và xử phạt

12/03/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Cục thuế TP Hà Nội cho biết tổng số tiền thuế truy thu, tiền phạt và tiền chậm nộp của Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư Bảo Ngọc là hơn 902,4 triệu đồng.

Chứng khoán đón 'sóng' mới: Những xu hướng định hình tương lai

Chứng khoán đón 'sóng' mới: Những xu hướng định hình tương lai

12/03/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường chứng khoán Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển mình với nhiều động lực tăng trưởng mới. Xu hướng đầu tư công, công nghệ, xuất khẩu và sự phát triển của thị trường tài chính được kỳ vọng sẽ mở ra cơ hội lớn, nhưng cũng đi kèm những thách thức mà nhà đầu tư cần cân nhắc.

Trước kỳ 'sát hạch' nâng hạng: Chứng khoán Việt cấp tập mở đường cho vốn ngoại

Trước kỳ 'sát hạch' nâng hạng: Chứng khoán Việt cấp tập mở đường cho vốn ngoại

12/03/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Hệ thống KRX dự kiến “go-live” vào tháng 5 hoặc tháng 6 năm nay, trong khi cơ chế CCP sẽ được triển khai vào năm sau. Đây là hai vấn đề mà thị trường đặc biệt quan tâm, bởi vai trò quan trọng trong việc đảm bảo giao dịch NPF của nhà đầu tư nước ngoài.

TP.HCM xây trung tâm tài chính rộng 9,2ha tại đô thị mới Thủ Thiêm

TP.HCM xây trung tâm tài chính rộng 9,2ha tại đô thị mới Thủ Thiêm

11/03/25 15:00 (GMT+7)

(VNF) - TP. HCM dự kiến xây dựng Trung tâm Tài chính quốc tế tại khu vực 11 lô đất (ký hiệu từ 1-1 đến 1-11 với diện tích 9,2 ha) thuộc khu chức năng số 1, Khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP. Thủ Đức.

Du lịch và thương mại Vinacomin: Doanh thu nghìn tỷ, bị truy thu 1,4 tỷ tiền thuế

Du lịch và thương mại Vinacomin: Doanh thu nghìn tỷ, bị truy thu 1,4 tỷ tiền thuế

11/03/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Tổng số tiền thuế truy thu, tiền phạt và tiền chậm nộp của Công ty cổ phần Du lịch và thương mại Vinacomin là gần 1,4 tỷ đồng.

‘Mở room ngoại, thúc đẩy startup công nghệ lên sàn’

‘Mở room ngoại, thúc đẩy startup công nghệ lên sàn’

11/03/25 14:11 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Huang Bo, Tổng Giám đốc, Công ty Chứng khoán Guotai Junan Việt Nam, việc nới lỏng giới hạn sở hữu nước ngoài trong các lĩnh vực chiến lược như ngân hàng, năng lượng tái tạo,… là một trong những chiến lược cần thực hiện để ngành chứng khoán phát huy vai trò hơn trong sự tăng trưởng của nền kinh tế.

Chuyển hồ sơ sang công an điều tra hành vi trốn thuế của Hitachi Astemo

Chuyển hồ sơ sang công an điều tra hành vi trốn thuế của Hitachi Astemo

11/03/25 12:45 (GMT+7)

(VNF) - Cục thuế TP HN yêu cầu Công ty TNHH Hitachi Astemo nộp truy thu, xử phạt hơn 1 tỷ và chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra với hành vi trốn thuế.

Các quỹ ETF rút ròng, tìm cổ phiếu được ‘chọn mặt gửi vàng’ sau kỳ tái cơ cấu?

Các quỹ ETF rút ròng, tìm cổ phiếu được ‘chọn mặt gửi vàng’ sau kỳ tái cơ cấu?

11/03/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Dù thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục đối mặt với áp lực rút ròng từ khối ngoại, các quỹ ETF được dự báo vẫn sẽ bổ sung một số cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng cao.

Chuyên gia VFS dự báo VN-Index có thể tăng lên vùng 1.450 điểm năm 2025

Chuyên gia VFS dự báo VN-Index có thể tăng lên vùng 1.450 điểm năm 2025

11/03/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Chiều 10/3/2025, công ty chứng khoán Nhất Việt (VFS) đã tổ chức hội thảo với chủ đề “Triển vọng thị trường chứng khoán 2025 - Sức bật từ kỳ vọng mới”. Hội thảo đem đến cho các nhà đầu tư những thông tin giá trị trước quyết định đầu tư, với góc nhìn của nhiều chuyên gia kinh tế/chứng khoán đầu ngành như TS. Cấn Văn Lực – Chuyên gia Kinh tế trưởng và Giám đốc viện đào tạo, nghiên cứu BIDV; bà Đỗ Hồng Vân – Trưởng phòng Phân tích dữ liệu Công ty Cổ phần FiinGroup Việt Nam; ông Nguyễn Minh Hoàng – Giám đốc Phân tích Công ty Cổ phần Chứng khoán Nhất Việt (VFS).

Đề xuất gia hạn 14.000 tỷ thuế TTĐB với ô tô trong nước

Đề xuất gia hạn 14.000 tỷ thuế TTĐB với ô tô trong nước

11/03/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Tiếp tục gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) đối với xe ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước trong 5 kỳ tính thuế với số tiền thuế khoảng 14.100 tỷ đồng, theo đề xuất của Bộ Tài chính

PVOIL rục rịch chuyển sàn, hơn 1 tỷ cổ phiếu sẽ lên HoSE

PVOIL rục rịch chuyển sàn, hơn 1 tỷ cổ phiếu sẽ lên HoSE

10/03/25 11:45 (GMT+7)

(VNF) - PVOIL đang lưu hành hơn 1 tỷ cổ phiếu, trong đó khối lượng cổ phiếu tự do chuyển nhượng là hơn 200 triệu đơn vị, do hơn 832 triệu cổ phiếu OIL đang nằm trong tay PVN. Tỷ lệ sở hữu nước ngoài tại PVOIL hiện đang ở mức 6,62%.

Edmond de Rothschild: Tập đoàn tài chính trăm tỷ USD nhắm đến giới siêu giàu Việt

Edmond de Rothschild: Tập đoàn tài chính trăm tỷ USD nhắm đến giới siêu giàu Việt

10/03/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Edmond de Rothschild khởi đầu là một văn phòng tài chính nhỏ nhưng nhanh chóng vươn lên trở thành một trong những tổ chức tài chính hàng đầu trong lĩnh vực ngân hàng tư nhân và quản lý tài sản.

Cổ phiếu tăng mạnh: VIC vọt lên nhờ hiệu ứng Vinpearl, BCG và TCD chìm sâu

Cổ phiếu tăng mạnh: VIC vọt lên nhờ hiệu ứng Vinpearl, BCG và TCD chìm sâu

09/03/25 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Tâm điểm của nhóm cổ phiếu tăng mạnh tuần này gọi tên bộ đôi VIC - VHM. Chiều ngược lại, BCG, TCD, TNV và nhóm khoáng sản giảm mạnh do áp lực thoát hàng lớn.

Khối ngoại rút ròng, MWG, VHM và VCI vẫn hút hơn nghìn tỷ

Khối ngoại rút ròng, MWG, VHM và VCI vẫn hút hơn nghìn tỷ

09/03/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong khi các nhà đầu tư nước ngoài vẫn duy trì đà rút ròng trong tuần qua, nhóm 3 cổ phiếu MWG, VHM và VCI lại hút tới hơn nghìn tỷ đồng vốn ngoại.

Chật vật sống ở Hà Nội: Vì sao người trẻ vẫn 'mãi không có tiền'?

Chật vật sống ở Hà Nội: Vì sao người trẻ vẫn 'mãi không có tiền'?

09/03/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Hà Nội là trung tâm kinh tế, văn hóa và giáo dục lớn, thu hút hàng trăm nghìn người trẻ đến học tập, làm việc mỗi năm. Tuy nhiên, cuộc sống tại một đô thị đông đúc như Hà Nội cũng đặt ra không ít thách thức tài chính.

Tin khác
Những thay đổi về giao dịch trên HOSE khi chạy hệ thống mới

Những thay đổi về giao dịch trên HOSE khi chạy hệ thống mới

(VNF) - Những thông tin về việc thay đổi một số quy định giao dịch khi áp dụng hệ thống công nghệ mới làm nhiều nhà đầu tư kỳ vọng lớn hơn vào cột mốc nâng hạng thị trường sắp tới.

Vinaship: Lãi tăng vọt nhờ bán tàu, vận tải biển lợi nhuận thấp

Vinaship: Lãi tăng vọt nhờ bán tàu, vận tải biển lợi nhuận thấp

Nâng hạng thị trường chứng khoán, đáp ứng kỳ vọng của nhà đầu tư

Nâng hạng thị trường chứng khoán, đáp ứng kỳ vọng của nhà đầu tư

Thông báo hoả tốc: Tạm dừng một số hệ thống thuế điện tử

Thông báo hoả tốc: Tạm dừng một số hệ thống thuế điện tử

Vừa đổi tên, Golden Oil nhận quyết định truy thu 5 tỷ tiền thuế

Vừa đổi tên, Golden Oil nhận quyết định truy thu 5 tỷ tiền thuế

Sợi Thế Kỷ: Lợi nhuận bốc hơi 73% sau kiểm toán, xuống đáy 17 năm

Sợi Thế Kỷ: Lợi nhuận bốc hơi 73% sau kiểm toán, xuống đáy 17 năm

Phát Đạt điều chỉnh kế hoạch doanh thu, lợi nhuận 2024

Phát Đạt điều chỉnh kế hoạch doanh thu, lợi nhuận 2024

Hy hữu: PSH giảm sàn nhưng Dầu khí Nam Sông Hậu giải trình nguyên nhân tăng trần

Hy hữu: PSH giảm sàn nhưng Dầu khí Nam Sông Hậu giải trình nguyên nhân tăng trần

DRI 'rời vòng tay mẹ' Dakruco, hơn 73 triệu cổ phiếu lên sàn HoSE

DRI 'rời vòng tay mẹ' Dakruco, hơn 73 triệu cổ phiếu lên sàn HoSE

Bắt đầu giao dịch chứng khoán thử trên hệ thống KRX

Bắt đầu giao dịch chứng khoán thử trên hệ thống KRX

Dính vi phạm về thuế, Bánh kẹo Bảo Ngọc bị truy thu và xử phạt

Dính vi phạm về thuế, Bánh kẹo Bảo Ngọc bị truy thu và xử phạt

Chứng khoán đón 'sóng' mới: Những xu hướng định hình tương lai

Chứng khoán đón 'sóng' mới: Những xu hướng định hình tương lai

Trước kỳ 'sát hạch' nâng hạng: Chứng khoán Việt cấp tập mở đường cho vốn ngoại

Trước kỳ 'sát hạch' nâng hạng: Chứng khoán Việt cấp tập mở đường cho vốn ngoại

TP.HCM xây trung tâm tài chính rộng 9,2ha tại đô thị mới Thủ Thiêm

TP.HCM xây trung tâm tài chính rộng 9,2ha tại đô thị mới Thủ Thiêm

Du lịch và thương mại Vinacomin: Doanh thu nghìn tỷ, bị truy thu 1,4 tỷ tiền thuế

Du lịch và thương mại Vinacomin: Doanh thu nghìn tỷ, bị truy thu 1,4 tỷ tiền thuế

‘Mở room ngoại, thúc đẩy startup công nghệ lên sàn’

‘Mở room ngoại, thúc đẩy startup công nghệ lên sàn’

Chuyển hồ sơ sang công an điều tra hành vi trốn thuế của Hitachi Astemo

Chuyển hồ sơ sang công an điều tra hành vi trốn thuế của Hitachi Astemo

Các quỹ ETF rút ròng, tìm cổ phiếu được ‘chọn mặt gửi vàng’ sau kỳ tái cơ cấu?

Các quỹ ETF rút ròng, tìm cổ phiếu được ‘chọn mặt gửi vàng’ sau kỳ tái cơ cấu?

Chuyên gia VFS dự báo VN-Index có thể tăng lên vùng 1.450 điểm năm 2025

Chuyên gia VFS dự báo VN-Index có thể tăng lên vùng 1.450 điểm năm 2025

Đề xuất gia hạn 14.000 tỷ thuế TTĐB với ô tô trong nước

Đề xuất gia hạn 14.000 tỷ thuế TTĐB với ô tô trong nước

PVOIL rục rịch chuyển sàn, hơn 1 tỷ cổ phiếu sẽ lên HoSE

PVOIL rục rịch chuyển sàn, hơn 1 tỷ cổ phiếu sẽ lên HoSE

Edmond de Rothschild: Tập đoàn tài chính trăm tỷ USD nhắm đến giới siêu giàu Việt

Edmond de Rothschild: Tập đoàn tài chính trăm tỷ USD nhắm đến giới siêu giàu Việt

Cổ phiếu tăng mạnh: VIC vọt lên nhờ hiệu ứng Vinpearl, BCG và TCD chìm sâu

Cổ phiếu tăng mạnh: VIC vọt lên nhờ hiệu ứng Vinpearl, BCG và TCD chìm sâu

Khối ngoại rút ròng, MWG, VHM và VCI vẫn hút hơn nghìn tỷ

Khối ngoại rút ròng, MWG, VHM và VCI vẫn hút hơn nghìn tỷ

Chật vật sống ở Hà Nội: Vì sao người trẻ vẫn 'mãi không có tiền'?

Chật vật sống ở Hà Nội: Vì sao người trẻ vẫn 'mãi không có tiền'?