Lý do Đà Nẵng được chọn làm tên gọi và đặt trung tâm hành chính sau sáp nhập Quảng Nam

Khánh Hồng - 26/04/2025 11:15 (GMT+7)

(VNF) - HĐND TP. Đà Nẵng thống nhất giữ tên gọi Đà Nẵng cho đơn vị hành chính mới sau sáp nhập với tỉnh Quảng Nam nhằm phát huy thương hiệu đô thị trung tâm và đảm bảo ổn định hành chính.

Ngày 26/4, HĐND TP. Đà Nẵng đã thông qua Đề án hợp nhất tỉnh Quảng Nam với TP. Đà Nẵng, nêu lý do lựa chọn tên gọi và vị trí đặt trung tâm hành chính sau sáp nhập.

Theo đó, lý do đề xuất tên gọi Đà Nẵng là thực hiện đúng nguyên tắc lựa chọn tên gọi tại Điều 7 Nghị quyết số 76/2025/UBTVQH15 ngày 14/4/2025 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về sắp xếp ĐVHC năm 2025 và Quyết định số 759/QĐ-TTg ngày 14/4/2025 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt "Đề án sắp xếp, tổ chức lại đơn vị hành chính và xây dựng mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp".

Theo HĐND TP. Đà Nẵng, là một trong 6 thành phố trực thuộc Trung ương, Đà Nẵng có tính thương hiệu cao và là một đô thị năng động, hiện đại, văn minh, với vị thế là trung tâm kinh tế, văn hóa, du lịch hàng đầu của khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước. Việc lựa chọn tên gọi Đà Nẵng sẽ góp phần khẳng định rõ hơn tầm vóc, vai trò hạt nhân của thành phố, tạo động lực mạnh mẽ để tiếp tục thu hút đầu tư, nguồn lực, nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập.

Bên cạnh đó, TP. Đà Nẵng đã khẳng định được thương hiệu du lịch quốc gia, với các danh lam thắng cảnh nổi tiếng như bãi biển Mỹ Khê, Ngũ Hành Sơn và các di sản văn hóa như Chùa Linh Ứng, Ngũ Hành Sơn... Việc chọn tên Đà Nẵng cho tỉnh mới sẽ giúp khai thác tối đa tiềm năng du lịch và dịch vụ, đóng góp mạnh mẽ vào sự phát triển kinh tế của khu vực.

Trung tâm hành chính TP. Đà Nẵng mới được đặt tại TP. Đà Nẵng hiện tại.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn tên thành phố mới là một trong hai tên gọi đã tồn tại trước khi sáp nhập là giải pháp phù hợp nhằm hạn chế tối đa các tác động phát sinh đối với người dân và doanh nghiệp, đặc biệt trong việc chuyển đổi giấy tờ, cập nhật thông tin địa lý và các thủ tục hành chính liên quan.

Về lý do đề xuất lựa chọn trung tâm chính trị - hành chính đặt tại TP. Đà Nẵng hiện tại, thực hiện đúng nguyên tắc lựa chọn trung tâm chính trị - hành chính tại Quyết định số 759/QĐ-TTg ngày 14/4/2025 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt "Đề án sắp xếp, tổ chức lại đơn vị hành chính các cấp và xây dựng mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp".

Đà Nẵng từng là trung tâm hành chính - chính trị trong giai đoạn lịch sử. Sau ngày đất nước thống nhất năm 1975, để phù hợp với yêu cầu quản lý hành chính và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, vào ngày 20/12/1975, Quốc hội khóa V, kỳ họp thứ 2 đã ra quyết định hợp nhất tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng, tạo thành tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng, với Đà Nẵng là trung tâm hành chính.

TP. Đà Nẵng hiện tại có hạ tầng giao thông đồng bộ, hiện đại với hệ thống bến cảng, đường sắt, đường bộ, sân bay kết nối với các vùng và hội nhập quốc tế. Ngoài ra, thành phố có mạng lưới giao thông đường bộ phát triển bao gồm các tuyến Quốc lộ 1 và Cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, giúp kết nối với các tỉnh như Quảng Nam, Quảng Ngãi, Huế và các khu vực khác của miền Trung. Hệ thống đường sắt Bắc - Nam đi qua thành phố, kết nối với các khu vực quan trọng khác trong cả nước, hỗ trợ vận tải hàng hóa và hành khách, đặc biệt là trong ngành du lịch và xuất nhập khẩu.

Cảng biển Tiên Sa của Đà Nẵng là một trong những cảng quan trọng của miền Trung, đóng vai trò là cửa ngõ thương mại quốc tế, giúp kết nối khu vực với các thị trường quốc tế và thúc đẩy hoạt động xuất nhập khẩu của cả tỉnh mới. Sân bay Quốc tế Đà Nẵng là một yếu tố quan trọng trong việc kết nối thành phố với các tỉnh, thành lớn trong nước và quốc tế.

Hệ thống giao thông liên kết vùng của TP. Đà Nẵng sẽ giúp tối ưu hóa các cơ hội phát triển cho tỉnh mới, từ việc kết nối các khu công nghiệp, khu đô thị đến phát triển du lịch và thương mại.

TP. Đà Nẵng là đô thị loại I, có vị trí chiến lược nằm ở trung tâm miền Trung Việt Nam, sở hữu tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội mạnh mẽ nhờ vào cơ sở hạ tầng hiện đại, với vị thế là trung tâm du lịch, công nghiệp và dịch vụ quan trọng của khu vực…

Việc lựa chọn TP. Đà Nẵng đặt trung tâm hành chính - chính trị sẽ giúp tối ưu hóa các cơ hội phát triển, kết nối các khu vực trong thành phố và nâng cao khả năng cạnh tranh của thành phố mới trong bối cảnh hội nhập quốc tế và phát triển kinh tế khu vực miền Trung.

Theo Đề án sáp nhập, TP. Đà Nẵng mới sẽ có diện tích tự nhiên hơn 11.867km2, dân số 3.065.628 người, gồm 94 đơn vị hành chính cấp xã (23 phường, 70 xã và 1 đặc khu Hoàng Sa).

Cùng chuyên mục
Bộ Chính trị giao hơn 1,87 triệu biên chế năm 2026 các cơ quan Đảng, 34 tỉnh thành

Bộ Chính trị giao hơn 1,87 triệu biên chế năm 2026 các cơ quan Đảng, 34 tỉnh thành

11/06/26 14:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo quyết định của Bộ Chính trị, các cơ quan, ban đảng, đơn vị sự nghiệp của Đảng, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội ở Trung ương và Đảng ủy các cơ quan Đảng Trung ương có tổng 12.818 biên chế.

Công ty Phúc Thành kiện đòi Hải quan khu vực III bồi thường 3,3 tỷ đồng

Công ty Phúc Thành kiện đòi Hải quan khu vực III bồi thường 3,3 tỷ đồng

11/06/26 13:17 (GMT+7)

(VNF) - TAND KV 4 TP Hải Phòng đang thụ lý vụ án hành chính giữa Công ty Phúc Thành và cơ quan Hải quan liên quan đến lô hàng lúa mì với yêu cầu bồi thường hơn 3,34 tỷ.

'EVN có lãi là tín hiệu tốt nhưng ngành điện vẫn còn nhiều thách thức'

'EVN có lãi là tín hiệu tốt nhưng ngành điện vẫn còn nhiều thách thức'

11/06/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - TS. Nguyễn Quốc Việt - Giảng viên Trường Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội), cho rằng, việc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) ghi nhận lợi nhuận trở lại là tín hiệu tích cực đối với nền kinh tế. Tuy nhiên, thách thức lớn hơn của ngành điện không nằm ở kết quả kinh doanh của một doanh nghiệp mà ở việc xây dựng một thị trường điện minh bạch, ổn định và có khả năng dự báo cao để thu hút đầu tư, đặc biệt trong lĩnh vực năng lượng tái tạo.

Fed sắp báo 'tin xấu' cho TT Trump?

Fed sắp báo 'tin xấu' cho TT Trump?

11/06/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh kinh tế Mỹ tăng trưởng mạnh, thị trường lao động vững vàng và lạm phát có dấu hiệu nóng lên, Fed ngày càng khó đáp ứng mong muốn hạ lãi suất của Tổng thống Donald Trump. Thậm chí, "tin xấu" mà Fed có thể phải mang tới Nhà Trắng trong thời gian tới là lãi suất không những chưa thể giảm mà còn có nguy cơ tăng trở lại.

VFCA và ACM Exchange hợp tác thúc đẩy thị trường hàng hóa phái sinh

VFCA và ACM Exchange hợp tác thúc đẩy thị trường hàng hóa phái sinh

10/06/26 18:30 (GMT+7)

(VNF) - VFCA và ACM Mercantile Exchange ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) giai đoạn 2026 - 2031, tạo khuôn khổ để hai bên thúc đẩy các hoạt động hợp tác trong lĩnh vực hàng hoá phái sinh.

Chính sách đã mở, doanh nghiệp vẫn khó tiếp cận cơ chế mua bán điện trực tiếp

Chính sách đã mở, doanh nghiệp vẫn khó tiếp cận cơ chế mua bán điện trực tiếp

10/06/26 15:14 (GMT+7)

(VNF) - Dù hành lang pháp lý cho cơ chế mua bán điện trực tiếp (DPPA) đã được thiết lập, đại diện doanh nghiệp cho biết việc tiếp cận nguồn điện sạch vẫn chưa thuận lợi do vướng mắc trong thủ tục cấp phép, quy định đầu tư và cách áp dụng chính sách chưa thống nhất giữa các địa phương.

Nhà máy nhiệt điện 2 tỷ USD 'nằm trên giấy' 9 năm: DN cần làm rõ quyết tâm triển khai

Nhà máy nhiệt điện 2 tỷ USD 'nằm trên giấy' 9 năm: DN cần làm rõ quyết tâm triển khai

10/06/26 14:45 (GMT+7)

(VNF) - Phó Thủ tướng Thường trực yêu cầu lãnh đạo TKG Taekwang làm rõ một số vấn đề đối với dự án nhà máy nhiệt điện BOT Nam Định 1, trong đó có quyết tâm của doanh nghiệp trong việc tiếp tục triển khai dự án.

Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng: 'Việt Nam đồng hành cùng ASEAN bằng khát vọng kiến tạo tương lai'

Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng: 'Việt Nam đồng hành cùng ASEAN bằng khát vọng kiến tạo tương lai'

10/06/26 09:01 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng Lê Minh Hưng cho rằng Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026 mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng, phản ánh những giá trị cốt lõi mà ASEAN đang theo đuổi và định hướng cho tương lai của Hiệp hội trong giai đoạn tới.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: 'ASEAN sẽ tiếp tục là một không gian phát triển năng động, tự cường và tin cậy'

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: 'ASEAN sẽ tiếp tục là một không gian phát triển năng động, tự cường và tin cậy'

10/06/26 08:55 (GMT+7)

(VNF) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm khẳng định đối với Việt Nam, phát triển không chỉ là mục tiêu kinh tế, mà còn là nền tảng để củng cố ổn định xã hội, nâng cao đời sống Nhân dân. Đây cũng là điểm tương đồng với những yêu cầu đang đặt ra đối với ASEAN trong giai đoạn mới.

Bắc Ninh: 5 người bị khởi tố vì làm giả hồ sơ mua nhà ở xã hội

Bắc Ninh: 5 người bị khởi tố vì làm giả hồ sơ mua nhà ở xã hội

09/06/26 21:15 (GMT+7)

Lợi dụng nhu cầu mua nhà ở xã hội, một nhóm đối tượng tại Bắc Ninh đã cấu kết làm giả hàng chục bộ hồ sơ để giúp khách hàng hợp thức hóa điều kiện đăng ký mua nhà.

Lập đề án đưa Quảng Ninh lên thành phố thuộc TW, trình Trung ương trước ngày 5/7

Lập đề án đưa Quảng Ninh lên thành phố thuộc TW, trình Trung ương trước ngày 5/7

09/06/26 17:14 (GMT+7)

(VNF) - Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà yêu cầu các bộ, ngành và tỉnh Quảng Ninh khẩn trương hoàn thiện Đề án thành lập thành phố Quảng Ninh, bảo đảm chất lượng cao nhất, trình Ban Chấp hành Trung ương chậm nhất vào ngày 5/7.

EVNNPT khuyết cả 2 ghế Chủ tịch và Tổng Giám đốc: EVN điều người 'thế chân'

EVNNPT khuyết cả 2 ghế Chủ tịch và Tổng Giám đốc: EVN điều người 'thế chân'

09/06/26 17:09 (GMT+7)

(VNF) - Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) vừa công bố các quyết định liên quan đến công tác nhân sự cấp cao, trong đó tạm giao quyền điều hành đối với hai vị trí lãnh đạo chủ chốt là Chủ tịch Hội đồng thành viên và Tổng Giám đốc.

Giữa 'lùm xùm' với khách hàng, Aeon Mall có động thái mới tại Thanh Hóa

Giữa 'lùm xùm' với khách hàng, Aeon Mall có động thái mới tại Thanh Hóa

09/06/26 17:02 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 9/6, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa và Công ty TNHH Aeon Mall Việt Nam đã có buổi làm việc về tình hình triển khai dự án trung tâm thương mại Aeon Mall Thanh Hóa.

Bộ Chính trị: Tiếp tục tinh giản 5 - 10% biên chế

Bộ Chính trị: Tiếp tục tinh giản 5 - 10% biên chế

09/06/26 17:00 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Chính trị định hướng tiếp tục tinh giản từ 5-10% biên chế trong toàn hệ thống chính trị giai đoạn 2027-2031, đồng thời chuyển mạnh từ quản lý số lượng sang quản lý chất lượng, hiệu quả công việc và kiên quyết đưa ra khỏi bộ máy những trường hợp không đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Thủ tướng Lê Minh Hưng: ‘Lợi thế không chỉ thuộc về các quốc gia có nguồn lực lớn’

Thủ tướng Lê Minh Hưng: ‘Lợi thế không chỉ thuộc về các quốc gia có nguồn lực lớn’

09/06/26 16:30 (GMT+7)

(VNF) - Phát biểu tại phiên Khai mạc Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026, Thủ tướng Lê Minh Hưng nhấn mạnh rằng lợi thế không chỉ thuộc về các quốc gia có nguồn lực lớn mà còn thuộc về các quốc gia và khu vực có khả năng tham gia định hình các quy tắc và chuẩn mực mới của thời đại.

'Bộ ba' Chủ tịch, Tổng Giám đốc và Kế toán trưởng TV3 bị khởi tố

'Bộ ba' Chủ tịch, Tổng Giám đốc và Kế toán trưởng TV3 bị khởi tố

09/06/26 12:14 (GMT+7)

(VNF) - Ba lãnh đạo cấp cao của CTCP Tư vấn Xây dựng Điện 3 (PECC3, Mã chứng khoán: TV3) vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố và bắt tạm giam.

500 ngày đêm tìm kiếm quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ

500 ngày đêm tìm kiếm quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ

09/06/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ hướng tới kỷ niệm 80 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2027) đặt mục tiêu tìm kiếm, quy tập được khoảng 7.000 hài cốt liệt sĩ.

Hà Nội lập Tổ công tác truyền thông dự án Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng

Hà Nội lập Tổ công tác truyền thông dự án Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng

08/06/26 15:48 (GMT+7)

(VNF) - Dự án đầu tư xây dựng Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng sẽ được tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền nhằm bảo đảm triển khai đồng bộ, minh bạch và hiệu quả.

Bộ Công Thương yêu cầu bảo đảm cung ứng xăng E10 liên tục trên toàn quốc

Bộ Công Thương yêu cầu bảo đảm cung ứng xăng E10 liên tục trên toàn quốc

08/06/26 15:32 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Công Thương yêu cầu các thương nhân chủ động nguồn hàng, duy trì hoạt động cung ứng xăng E10 liên tục cho thị trường.

Người lao động được nghỉ 5 ngày dịp Quốc khánh 2/9 năm nay

Người lao động được nghỉ 5 ngày dịp Quốc khánh 2/9 năm nay

07/06/26 17:46 (GMT+7)

(VNF) - Dịp Quốc khánh năm nay, cán bộ, công chức, viên chức sẽ được nghỉ liên tục 5 ngày, từ 29/8 đến hết 2/9, nhờ thực hiện hoán đổi ngày làm việc. Khối doanh nghiệp được khuyến khích áp dụng lịch nghỉ tương tự để tạo điều kiện cho người lao động nghỉ ngơi và tham gia các hoạt động trong dịp lễ.

Thủ tướng: Nhà nước có thể mua lại NƠXH cho người lao động thuê

Thủ tướng: Nhà nước có thể mua lại NƠXH cho người lao động thuê

05/06/26 15:40 (GMT+7)

(VNF) - Nhà nước có thể bố trí nguồn lực mua lại các khu nhà ở xã hội để làm cơ sở cho thuê. Bộ Tài chính và các bộ, ngành đang liên quan đang được giao nghiên cứu, hoàn thiện cơ chế và chính sách hỗ trợ đi kèm.

Phản ứng của Việt Nam trước việc Mỹ đề xuất áp thuế mới

Phản ứng của Việt Nam trước việc Mỹ đề xuất áp thuế mới

04/06/26 22:41 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Ngoại giao khẳng định kết luận điều tra về các hành vi lao động cưỡng bức của Cơ quan Đại diện thương mại Mỹ không phản ánh đúng thực tế và nỗ lực của Việt Nam trong phòng, ngừa, giảm thiểu lao động cưỡng bức.

Cục Thuế khẳng định không bỏ quy định ngân hàng cung cấp thông tin người nộp thuế

Cục Thuế khẳng định không bỏ quy định ngân hàng cung cấp thông tin người nộp thuế

04/06/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Cục Thuế cho biết dự thảo Nghị định hướng dẫn Luật Quản lý thuế mới nhất vẫn giữ nguyên trách nhiệm của các tổ chức tín dụng trong việc cung cấp thông tin tài khoản người nộp thuế cho cơ quan thuế, đồng thời phối hợp xử lý các giao dịch có dấu hiệu bất thường nhằm phục vụ công tác quản lý thuế và phòng chống gian lận.

Chính quyền TT Trump đề xuất vòng áp thuế mới với 60 nền kinh tế

Chính quyền TT Trump đề xuất vòng áp thuế mới với 60 nền kinh tế

03/06/26 15:56 (GMT+7)

(VNF) - Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 3/6 đã đề xuất áp thuế bổ sung 10% hoặc 12,5% đối với hàng hóa nhập khẩu từ 60 nền kinh tế. Washington cho rằng các đối tác này chưa có biện pháp hiệu quả nhằm ngăn chặn hoạt động thương mại đối với những sản phẩm được sản xuất bằng lao động cưỡng bức, qua đó tạo ra các rào cản bất hợp lý đối với thương mại của Mỹ.

Tin khác
Thủ tướng: ‘Không có ngoại lệ’ đối với tiến độ sân bay Long Thành

Thủ tướng: ‘Không có ngoại lệ’ đối với tiến độ sân bay Long Thành

(VNF) - Tại buổi làm việc với Đồng Nai, Thủ tướng đã yêu cầu rà soát, xác định lộ trình hoàn thành sớm nhất các quy hoạch, đặc biệt là các quy hoạch liên quan sân bay Long Thành.

Bộ Chính trị giao hơn 1,87 triệu biên chế năm 2026 các cơ quan Đảng, 34 tỉnh thành

Bộ Chính trị giao hơn 1,87 triệu biên chế năm 2026 các cơ quan Đảng, 34 tỉnh thành

Công ty Phúc Thành kiện đòi Hải quan khu vực III bồi thường 3,3 tỷ đồng

Công ty Phúc Thành kiện đòi Hải quan khu vực III bồi thường 3,3 tỷ đồng

'EVN có lãi là tín hiệu tốt nhưng ngành điện vẫn còn nhiều thách thức'

'EVN có lãi là tín hiệu tốt nhưng ngành điện vẫn còn nhiều thách thức'

Fed sắp báo 'tin xấu' cho TT Trump?

Fed sắp báo 'tin xấu' cho TT Trump?

VFCA và ACM Exchange hợp tác thúc đẩy thị trường hàng hóa phái sinh

VFCA và ACM Exchange hợp tác thúc đẩy thị trường hàng hóa phái sinh

Chính sách đã mở, doanh nghiệp vẫn khó tiếp cận cơ chế mua bán điện trực tiếp

Chính sách đã mở, doanh nghiệp vẫn khó tiếp cận cơ chế mua bán điện trực tiếp

Nhà máy nhiệt điện 2 tỷ USD 'nằm trên giấy' 9 năm: DN cần làm rõ quyết tâm triển khai

Nhà máy nhiệt điện 2 tỷ USD 'nằm trên giấy' 9 năm: DN cần làm rõ quyết tâm triển khai

Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng: 'Việt Nam đồng hành cùng ASEAN bằng khát vọng kiến tạo tương lai'

Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng: 'Việt Nam đồng hành cùng ASEAN bằng khát vọng kiến tạo tương lai'

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: 'ASEAN sẽ tiếp tục là một không gian phát triển năng động, tự cường và tin cậy'

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: 'ASEAN sẽ tiếp tục là một không gian phát triển năng động, tự cường và tin cậy'

Bắc Ninh: 5 người bị khởi tố vì làm giả hồ sơ mua nhà ở xã hội

Bắc Ninh: 5 người bị khởi tố vì làm giả hồ sơ mua nhà ở xã hội

Lập đề án đưa Quảng Ninh lên thành phố thuộc TW, trình Trung ương trước ngày 5/7

Lập đề án đưa Quảng Ninh lên thành phố thuộc TW, trình Trung ương trước ngày 5/7

EVNNPT khuyết cả 2 ghế Chủ tịch và Tổng Giám đốc: EVN điều người 'thế chân'

EVNNPT khuyết cả 2 ghế Chủ tịch và Tổng Giám đốc: EVN điều người 'thế chân'

Giữa 'lùm xùm' với khách hàng, Aeon Mall có động thái mới tại Thanh Hóa

Giữa 'lùm xùm' với khách hàng, Aeon Mall có động thái mới tại Thanh Hóa

Bộ Chính trị: Tiếp tục tinh giản 5 - 10% biên chế

Bộ Chính trị: Tiếp tục tinh giản 5 - 10% biên chế

Thủ tướng Lê Minh Hưng: ‘Lợi thế không chỉ thuộc về các quốc gia có nguồn lực lớn’

Thủ tướng Lê Minh Hưng: ‘Lợi thế không chỉ thuộc về các quốc gia có nguồn lực lớn’

'Bộ ba' Chủ tịch, Tổng Giám đốc và Kế toán trưởng TV3 bị khởi tố

'Bộ ba' Chủ tịch, Tổng Giám đốc và Kế toán trưởng TV3 bị khởi tố

500 ngày đêm tìm kiếm quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ

500 ngày đêm tìm kiếm quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ

Hà Nội lập Tổ công tác truyền thông dự án Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng

Hà Nội lập Tổ công tác truyền thông dự án Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng

Bộ Công Thương yêu cầu bảo đảm cung ứng xăng E10 liên tục trên toàn quốc

Bộ Công Thương yêu cầu bảo đảm cung ứng xăng E10 liên tục trên toàn quốc

Người lao động được nghỉ 5 ngày dịp Quốc khánh 2/9 năm nay

Người lao động được nghỉ 5 ngày dịp Quốc khánh 2/9 năm nay

Thủ tướng: Nhà nước có thể mua lại NƠXH cho người lao động thuê

Thủ tướng: Nhà nước có thể mua lại NƠXH cho người lao động thuê

Phản ứng của Việt Nam trước việc Mỹ đề xuất áp thuế mới

Phản ứng của Việt Nam trước việc Mỹ đề xuất áp thuế mới

Cục Thuế khẳng định không bỏ quy định ngân hàng cung cấp thông tin người nộp thuế

Cục Thuế khẳng định không bỏ quy định ngân hàng cung cấp thông tin người nộp thuế

Chính quyền TT Trump đề xuất vòng áp thuế mới với 60 nền kinh tế

Chính quyền TT Trump đề xuất vòng áp thuế mới với 60 nền kinh tế