Chiêu hối lộ quan chức giúp Nguyễn Cao Trí thu 2.700 tỷ từ Sài Gòn Đại Ninh

Trần Lê - 04/11/2024 15:47 (GMT+7)

(VNF) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã hoàn tất kết luận điều tra vụ án liên quan tới Nguyễn Cao Trí và đồng phạm xảy ra tại tỉnh Lâm Đồng và các địa phương liên quan.

Cựu lãnh đạo Lâm Đồng tiếp tay thâu tóm Sài Gòn Đại Ninh

Cơ quan điều tra đề nghị truy tố 10 bị can, trong đó có bị can Trần Đức Quận, cựu Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng và Trần Văn Hiệp, cựu Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng.

Trong vụ án này, Trần Đức Quận và Trần Văn Hiệp bị cáo buộc đã nhiều lần nhận hối lộ từ Nguyễn Cao Trí, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Đầu tư và quản lý giáo dục Văn Lang; Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư Du lịch Sài Gòn Đại Ninh.

Theo kết luận điều tra, tháng 12/2010, Công ty cổ phần Đầu tư Du lịch Sài Gòn Đại Ninh (Công ty Sài Gòn Đại Ninh) được UBND tỉnh Lâm Đồng cấp Giấy chứng nhận đầu tư để thực hiện dự án Khu đô thị thương mại, du lịch, nghỉ dưỡng sinh thái Đại Ninh tại các xã Phú Hội, Ninh Gia, Tà Hine và Ninh Loan, thuộc huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng.

Dự án Sài Gòn Đại Ninh (ảnh minh họa)

Đây là doanh nghiệp được thành lập đầu năm 2010, có vốn điều lệ 300 tỷ đồng, do bà Phan Thị Hoa làm Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc, người đại diện pháp luật.

Dự án có tổng vốn đầu tư 25.243 tỷ đồng, thời gian hoạt động 50 năm; Tổng diện tích đất quy hoạch thực hiện dự án là 3.595,45 ha; trong đó đất rừng 1.306,44 ha; đất ngoài lâm nghiệp 329,14 ha; lòng hồ 1.959,87 ha.

Quá trình thực hiện thanh tra công tác quản lý, sử dụng đất đai và đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng giai đoạn tháng 1/2013 đến tháng 6/2018, Thanh tra Chính phủ đã xác định Công ty Sài Gòn Đại Ninh đã để xảy ra nhiều vi phạm, nên đã kiến nghị Thủ tướng giao UBND tỉnh Lâm Đồng thực hiện việc chấm dứt hoạt động, thu hồi đất của dự án.

Khi biết việc này, Nguyễn Cao Trí đã thỏa thuận mua lại dự án từ bà Phan Thị Hoa (bằng hình thức mua lại cổ phần); đồng thời câu kết với một số cá nhân có chức vụ, quyền hạn để xin 'hồi sinh' dự án.

Tại tỉnh Lâm Đồng, Trí đã gặp Trần Văn Hiệp, thời điểm này là Chủ tịch UBND tỉnh, và Trần Đức Quận, Bí thư Tỉnh ủy, trao đổi việc Trí mua lại dự án trên và đề nghị các lãnh đạo này giúp đỡ.

Sau khi được 2 lãnh đạo đứng đầu tỉnh Lâm Đồng ủng hộ, Công ty Sài Gòn Đại Ninh đã làm thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh, đại diện pháp luật của chuyển từ bà Phan Thị Hoa sang Nguyễn Cao Trí.

Quá trình điều tra cũng xác định, ngày 30/3/2021, Trần Văn Hiệp cùng ông Trần Văn Minh (đã chết), thời điểm này là Phó tổng Thanh tra Chính phủ chủ trì cuộc họp tại UBND tỉnh Lâm Đồng, đã thống nhất hủy bỏ kiến nghị thu hồi, cho gia hạn, giãn tiến độ thực hiện dự án.

Để được Trần Văn Hiệp giúp đỡ, Nguyễn Cao Trí đã 7 lần đưa hối lộ, với tổng số tiền 4,2 tỷ đồng.

Trong vụ án này, bị can Trần Đức Quận, cựu Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng cũng được xác định đã giúp Trí thay đổi đăng ký kinh doanh, đại diện pháp luật của Công ty Sài Gòn Đại Ninh, trong khi công ty này chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính, dự án còn nhiều sai phạm chưa khắc phục và đang bị kiến nghị thu hồi, thuộc diện không được thay đổi đăng ký kinh doanh.

Bên cạnh đó, Trần Đức Quận cũng đồng thuận với báo cáo của cơ quan thanh tra về việc hủy bỏ kiến nghị thu hồi dự án Khu đô thị thương mại, du lịch, nghỉ dưỡng sinh thái Đại Ninh, điều này được cơ quan điều tra đánh giá là trái quy định pháp luật. Đổi lại sự giúp đỡ này, Nguyễn Cao Trí đã nhiều lần gặp và 5 lần đưa hối lộ tổng số tiền 2,1 tỷ đồng.

Sang tay dự án, hưởng lợi 2.700 tỷ

Theo Cơ quan điều tra Bộ Công an, ông Nguyễn Cao Trí đã can thiệp vào kết luận của Thanh tra Chính phủ, từ đó dự án Đại Ninh không bị thu hồi. Nguyễn Cao Trí mua lại dự án, sau đó bán sang tay cho Novaland với giá 27.600 tỷ đồng, hưởng lợi 2.700 tỷ.

Theo kết luận điều tra, bị can Nguyễn Cao Trí là Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp quận 1, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP. HCM. Do sinh ra, lớn lên tại tỉnh Lâm Đồng nên người này có thông tin, quan tâm về dự án Đại Ninh do Công ty Sài Gòn Đại Ninh của bà Phan Thị Hoa (Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc) làm chủ đầu tư dự án từ khoảng năm 2017 - 2018.

Khoảng tháng 11/2019, ông Đoàn Văn Việt (Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng) cho Trí số điện thoại bà Hoa để Trí liên hệ, đặt vấn đề mua một số căn biệt thự trong dự án này. Tuy nhiên, việc trao đổi này không có kết quả và bị can Trí biết rõ dự án chưa được triển khai.

Đến khoảng tháng 9/2020, bị can Trí liên hệ gặp bà Hoa để trao đổi về việc chuyển nhượng dự án Đại Ninh. Bà Hoa cho Trí biết chi tiết về dự án này, trong đó có việc dự án đã bị Thanh tra Chính phủ ban hành kết luận thanh tra và kiến nghị thu hồi, Công ty Sài Gòn Đại Ninh đang làm đơn kiến nghị Thủ tướng Chính phủ, Thanh tra Chính phủ cho gia hạn, tiếp tục dự án vì chưa được gia hạn lần nào và đang có nhiều nhà đầu tư muốn mua lại dự án này.

Bà Hoa còn đưa cho Trí bản Kết luận thanh tra số 929 ngày 12/6/2020 do ông Trần Văn Minh (Phó Tổng Thanh tra Chính phủ) ký về các dự án tại Lâm Đồng, trong đó có kiến nghị thu hồi dự án Đại Ninh.

Cơ quan Cảnh sát điều tra xác định, do bị can Nguyễn Cao Trí và ông Trần Văn Minh có mối quan hệ gần gũi, cùng học và bảo vệ tiến sĩ kinh tế với nhau; bị can Trí biết ông Minh là người ký Kết luận thanh tra số 929 kiến nghị thu hồi dự án Đại Ninh, nên Trí đã gặp, điện thoại cho ông Minh nhiều lần để trao đổi về việc muốn mua lại dự án Đại Ninh và nhờ ông Minh tìm cách thay đổi kết luận thanh tra, cho Công ty Sài Gòn Đại Ninh tiếp tục thực hiện dự án. Việc này được ông Minh đồng ý. Sau khi đồng ý, ông Minh yêu cầu Trí phải thực hiện theo hướng dẫn.

Bên cạnh đó, bị can Trí tiếp tục nhờ ông Trần Văn Minh hướng dẫn thủ tục gia hạn, giãn tiến độ dự án, nhằm tìm kiếm đối tác khác bán lại dự án, kiếm lợi nhuận.

Cùng với đó, bằng mối quan hệ của mình, bị can Nguyễn Cao Trí còn liên hệ gửi đơn của Công ty Sài Gòn Đại Ninh để tác động, thay đổi đăng ký kinh doanh, thay đổi người đại diện pháp luật từ bà Hoa sang Trí; làm việc với tổ công tác và tỉnh Lâm Đồng để đạt được sự đồng thuận, kiến nghị sửa đổi Kết luận thanh tra số 929 từ thu hồi dự án, chấm dứt hoạt động đầu tư dự án thành không thu hồi cho gia hạn, giãn tiến độ Dự án Đại Ninh; đồng thời đẩy nhanh các thủ tục sau kết luận thanh tra nhằm chuyển nhượng lại dự án Đại Ninh với giá trị 27.600 tỷ đồng, từ đó, bị can Trí đã thu lợi số tiền 2.700 tỷ.

Cơ quan Cảnh sát điều tra cáo buộc, quá trình xin các thủ tục, bị can Nguyễn Cao Trí đã liên hệ gặp, đưa tiền cho các cá nhân tại Thanh tra Chính phủ và tỉnh Lâm Đồng để không bị thu hồi và được gia hạn dự án trái quy định của pháp luật.

Bữa sáng với đại gia Nguyễn Cao Trí và bút phê của ông Mai Tiến Dũng

Bữa sáng với đại gia Nguyễn Cao Trí và bút phê của ông Mai Tiến Dũng

Tiêu điểm
Liên quan đến sai phạm tại dự án Đại Ninh, ông Mai Tiến Dũng (cựu Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP) bị đề nghị truy tố tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.
Cùng chuyên mục
Thông tin mua bán vàng chỉ, vàng nhẫn không giấy tờ bị 'mất trắng': Hiểu sao cho đúng bản chất?

Thông tin mua bán vàng chỉ, vàng nhẫn không giấy tờ bị 'mất trắng': Hiểu sao cho đúng bản chất?

02/02/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Quy định mới chỉ áp dụng hình phạt tịch thu vàng đối với các tổ chức, cá nhân mua bán vàng miếng mang tính chất sản xuất, kinh doanh nhưng không có giấy phép.

Năm ngày sau Nghị định 46: Bế tắc vì 'hàng đi không được, hàng về không xong'

Năm ngày sau Nghị định 46: Bế tắc vì 'hàng đi không được, hàng về không xong'

02/02/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Chỉ sau 5 ngày Nghị định 46/2026/NĐ-CP có hiệu lực, hàng trăm nghìn tấn thực phẩm nhập khẩu đã ùn ứ tại cửa khẩu, kéo theo chi phí lưu kho, lưu bãi, kiểm nghiệm và nguy cơ bị phạt hợp đồng tăng cao. Trong khi thủ tục kiểm tra mới chưa có hướng dẫn cụ thể, nhiều doanh nghiệp rơi vào cảnh “hàng về không được về, hàng đi không được đi”, gánh nặng chi phí bủa vây và thiệt đơn thiệt kép ngay sát mùa kinh doanh cao điểm dịp Tết.

Giá vàng hôm nay 2/2: Vàng miếng SJC mất thêm 5 triệu đồng/lượng

Giá vàng hôm nay 2/2: Vàng miếng SJC mất thêm 5 triệu đồng/lượng

02/02/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - SÁp lực điều chỉnh tiếp tục đè nặng lên thị trường vàng khi vàng miếng SJC sáng 2/2 giảm thêm 5 triệu đồng/lượng, nối dài chuỗi giảm sau giai đoạn neo cao.

Xếp hàng mua vàng bất chấp giá tăng hay giảm: Dân chuyên nghiệp cũng phải kiêng nể

Xếp hàng mua vàng bất chấp giá tăng hay giảm: Dân chuyên nghiệp cũng phải kiêng nể

01/02/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Khi vàng đã đạt kỳ vọng của cả năm chỉ trong những tháng đầu, các chuyên gia và tổ chức tài chính lớn bắt đầu phát đi cảnh báo về rủi ro điều chỉnh. Theo đó, một phần đáng kể các yếu tố bất ổn đang được phản ánh quá mức vào giá, qua đó cảnh báo nhà đầu tư cần thận trọng.

Giá vàng liên tục đảo chiều: 'Khi thị trường giảm sẽ có xu hướng bán tháo'

Giá vàng liên tục đảo chiều: 'Khi thị trường giảm sẽ có xu hướng bán tháo'

01/02/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng liên tục leo thang và thiết lập các mốc kỷ lục mới nhưng thay vì chùn bước, nhu cầu tích trữ trong dân vẫn không hạ nhiệt. Đằng sau cơn sốt này không chỉ là biến động địa chính trị hay chính sách tiền tệ toàn cầu, mà còn là tâm lý “sính vàng” đã ăn sâu trong tiềm thức, khiến dòng tiền tiếp tục tìm đến kim loại quý như một kênh trú ẩn an toàn.

Giá vàng tuần qua: 'Rung lắc', người đu đỉnh lỗ nặng

Giá vàng tuần qua: 'Rung lắc', người đu đỉnh lỗ nặng

01/02/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường vàng trong nước trải qua một tuần "rung lắc" khi giá vàng miếng lẫn vàng nhẫn liên tục được điều chỉnh tăng - giảm tới cả chục triệu đồng/lượng.

Vụ 1.300 xe hàng tắc tại cửa khẩu: Tây Ninh vào cuộc gỡ khó cho doanh nghiệp

Vụ 1.300 xe hàng tắc tại cửa khẩu: Tây Ninh vào cuộc gỡ khó cho doanh nghiệp

31/01/26 22:15 (GMT+7)

(VNF) - Sau 4 ngày ùn ứ do vướng quy định kiểm tra an toàn thực phẩm theo Nghị định 46/2026/NĐ-CP, tỉnh Tây Ninh đã chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai giải pháp tạm thời, khôi phục hoạt động thông quan nông sản tại các cửa khẩu Xa Mát và Chàng Riệc, kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và thương lái.

'Vua bán tải' Ford Ranger thách thức mọi nỗ lực bứt phá của Toyota Hilux

'Vua bán tải' Ford Ranger thách thức mọi nỗ lực bứt phá của Toyota Hilux

31/01/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Việc ra mắt Toyota Hilux thế hệ mới cho thấy dấu hiệu trở lại của Toyota Việt Nam trong phân khúc xe bán tải, tuy nhiên thị trường này vẫn là cuộc chơi khó nhằn.

Làm nhà máy pin BYD 130 triệu USD, Kim Long Motor Huế tiềm lực ra sao?

Làm nhà máy pin BYD 130 triệu USD, Kim Long Motor Huế tiềm lực ra sao?

31/01/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Dự án nhà máy sản xuất pin BYD được thực hiện tại Khu công nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô Kim Long Motor Huế trên diện tích gần 165ha, với tổng vốn đầu tư 130 triệu USD.

Giá vàng hôm nay 31/1: Vàng miếng SJC neo ở mức 181 triệu/lượng

Giá vàng hôm nay 31/1: Vàng miếng SJC neo ở mức 181 triệu/lượng

31/01/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau nhiều pha điều chỉnh, giá vàng miếng SJC hiện đang được các hãng vàng niêm yết ở mức 178 - 181 triệu đồng/lượng.

VinFast công bố quy hoạch 3 dòng xe máy điện, ra mắt 7 mẫu xe đột phá thị trường

VinFast công bố quy hoạch 3 dòng xe máy điện, ra mắt 7 mẫu xe đột phá thị trường

30/01/26 15:46 (GMT+7)

(VNF) - VinFast chính thức công bố hoàn thiện quy hoạch tổng thể 3 dòng xe máy điện, bao gồm: phổ thông - cao cấp - thể thao; đồng thời ra mắt 7 mẫu xe hoàn toàn mới thuộc hai dòng cao cấp và thể thao, vượt trội cả về thiết kế và tốc độ. Với hệ sản phẩm đa dạng, sáng tạo và phủ đủ các phân khúc, VinFast đang góp phần thúc đẩy mạnh mẽ cuộc cách mạng di chuyển điện hóa tại Việt Nam.

Vàng hướng lên 200 triệu/lượng: Xếp hàng mua bán và nỗi lo bị tịch thu từ 9/2

Vàng hướng lên 200 triệu/lượng: Xếp hàng mua bán và nỗi lo bị tịch thu từ 9/2

30/01/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng liên tục lập mặt bằng cao mới, kéo theo làn sóng người dân xếp hàng mua vàng miếng để tích trữ và đầu tư. Tuy nhiên, cùng thời điểm này, thông tin về việc có thể tịch thu vàng miếng khi giao dịch không đúng quy định từ ngày 9/2 theo Nghị định 340 khiến không ít người đang nắm giữ vàng hoặc có nhu cầu mua bán rơi vào tâm lý lo lắng.

Thay đổi lớn trên thị trường xăng dầu: DN được quyền định giá  bán lẻ

Thay đổi lớn trên thị trường xăng dầu: DN được quyền định giá bán lẻ

30/01/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân, nghị định sửa đổi các quy định về kinh doanh xăng dầu dự kiến ban hành trong tháng 2 tới sẽ thay đổi căn bản cách điều hành giá, theo hướng trao quyền tự chủ định giá cho doanh nghiệp, đồng thời tiếp tục đơn giản hóa thủ tục và bảo đảm nguồn cung, ổn định thị trường.

Giá vàng hôm nay 30/1: Vàng miếng SJC ‘bốc hơi’ hơn 11 triệu/lượng sau một đêm

Giá vàng hôm nay 30/1: Vàng miếng SJC ‘bốc hơi’ hơn 11 triệu/lượng sau một đêm

30/01/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Chỉ sau chưa đầy một ngày, giá vàng miếng SJC đã “bốc hơi” tới hơn 11 triệu đồng/lượng, giảm xuống còn 180,1 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thẳng tiến 200 triệu/lượng: Cảnh báo tâm lý 'đoán đỉnh, bắt đáy'

Giá vàng thẳng tiến 200 triệu/lượng: Cảnh báo tâm lý 'đoán đỉnh, bắt đáy'

29/01/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Chỉ trong chưa đầy 1 tháng, giá vàng đã tăng tới 36,9 triệu đồng/lượng, lên mức cao nhất trong lịch sử. Theo ông Nguyễn Minh Tuấn, thay vì cố gắng “đoán đỉnh, bắt đáy”, nhà đầu tư nên áp dụng chiến lược đầu tư định kỳ trong bối cảnh giá vàng tăng sốc.

PVFCCO – Phú Mỹ mang ‘Xuân gắn kết - Tết nghĩa tình’ đến hơn 16.000 hộ gia đình

PVFCCO – Phú Mỹ mang ‘Xuân gắn kết - Tết nghĩa tình’ đến hơn 16.000 hộ gia đình

29/01/26 10:46 (GMT+7)

(VNF) - Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo - Phú Mỹ) chính thức khởi động chương trình an sinh xã hội đặc biệt chào đón Xuân Bính Ngọ 2026. Với tổng ngân sách 13 tỷ đồng, chương trình sẽ trao tặng hơn 16.000 phần quà Tết thiết thực tại 23 tỉnh thành trên cả nước.

Vincom Retail ra mắt Vincom Collection: mô hình khu phố thương mại đa trải nghiệm thế hệ mới

Vincom Retail ra mắt Vincom Collection: mô hình khu phố thương mại đa trải nghiệm thế hệ mới

29/01/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Cổ phần Vincom Retail chính thức giới thiệu Vincom Collection - dòng thương hiệu khu phố thương mại tuyển chọn trải nghiệm, hiện diện tại các đại đô thị Vinhomes và điểm đến du lịch trọng điểm trên cả nước.

Nhà máy đạm Phú Mỹ bảo dưỡng tổng thể thành công, vượt tiến độ hơn 4 ngày

Nhà máy đạm Phú Mỹ bảo dưỡng tổng thể thành công, vượt tiến độ hơn 4 ngày

29/01/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – Phú Mỹ, HoSE: DPM) cho biết Nhà máy đạm Phú Mỹ đã kết thúc thành công đợt bảo dưỡng tổng thể (BDTT) và hoạt động trở lại vào ngày 24/1/2026, sớm hơn 4 ngày so với kế hoạch.

Giá vàng hôm nay 29/1: Vàng miếng SJC ‘nhảy vọt’, tiến sát mốc 190 triệu/lượng

Giá vàng hôm nay 29/1: Vàng miếng SJC ‘nhảy vọt’, tiến sát mốc 190 triệu/lượng

29/01/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng miếng SJC bất ngờ nhảy vọt lên sát 190 triệu đồng/lượng. Chỉ trong vòng chưa đầy 4 ngày, giá vàng đã tăng tới 15,4 triệu đồng/lượng.

Siết truy xuất nguồn gốc, ngành sắn Việt Nam ứng phó thế nào?

Siết truy xuất nguồn gốc, ngành sắn Việt Nam ứng phó thế nào?

28/01/26 17:50 (GMT+7)

(VNF) - Trước yêu cầu ngày càng khắt khe về truy xuất nguồn gốc và sản xuất không gây mất rừng, chuỗi cung ngành sắn Việt Nam chịu sức ép phải tái cấu trúc nhằm minh bạch nguồn nguyên liệu, kiểm soát sử dụng đất và duy trì thị trường xuất khẩu bền vững.

Người Việt chi 2,1 tỷ USD đặt đồ ăn online trong năm 2025

Người Việt chi 2,1 tỷ USD đặt đồ ăn online trong năm 2025

28/01/26 16:46 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025, quy mô thị trường giao đồ ăn trực tuyến tại Việt Nam đạt 2,1 tỷ USD, tăng 19% so với năm trước, trong đó ShopeeFood và GrabFood tiếp tục giữ vai trò dẫn dắt với gần một nửa thị phần, trong bối cảnh cạnh tranh trên thị trường ngày càng thu hẹp nhưng khốc liệt hơn.

Vingroup đào tạo 20.000 nhân tài AI thực chiến, phụ cấp 8 triệu đồng/tháng

Vingroup đào tạo 20.000 nhân tài AI thực chiến, phụ cấp 8 triệu đồng/tháng

28/01/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Hưởng ứng Nghị quyết 57-NQ/TW của Bộ Chính Trị và chỉ đạo của Tổng Bí Thư về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia, Tập đoàn Vingroup công bố triển khai chương trình đào tạo nhân viên và nhân tài AI thực chiến quy mô lớn, nhằm góp phần phát triển nguồn nhân lực công nghệ cao cho đất nước. Học viên sẽ được miễn phí đào tạo và được nhận phụ cấp 8 triệu đồng/tháng.

Những vị trí quản lý tại Việt Nam hưởng lương trên 100 triệu đồng/tháng

Những vị trí quản lý tại Việt Nam hưởng lương trên 100 triệu đồng/tháng

28/01/26 09:39 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều vị trí quản lý ở các ngành nghề tại Việt Nam đang có mức lương trên 100 triệu đồng/tháng, trong đó dẫn đầu là lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, tài chính, ngân hàng…

Giá vàng hôm nay 28/1: Vàng miếng SJC thẳng tiến mốc 183 triệu/lượng

Giá vàng hôm nay 28/1: Vàng miếng SJC thẳng tiến mốc 183 triệu/lượng

28/01/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng trong nước vẫn tiếp đà tăng sau nhiều ngày phá đỉnh. Hiện giá vàng miếng SJC được neo ở mức 177,3 triệu đồng/lượng.

Tin khác
Thị phần giao đồ ăn tại Việt Nam: 2 ‘ông lớn’ chiếm trọn thị trường

Thị phần giao đồ ăn tại Việt Nam: 2 ‘ông lớn’ chiếm trọn thị trường

(VNF) - Thị trường giao đồ ăn tại Việt Nam đang bị chiếm lĩnh bởi 2 "ông lớn" Grab và ShopeeFood, trong khi "tân binh" Xanh SM vẫn chưa ghi nhận thị phần đáng kể.

Thông tin mua bán vàng chỉ, vàng nhẫn không giấy tờ bị 'mất trắng': Hiểu sao cho đúng bản chất?

Thông tin mua bán vàng chỉ, vàng nhẫn không giấy tờ bị 'mất trắng': Hiểu sao cho đúng bản chất?

Năm ngày sau Nghị định 46: Bế tắc vì 'hàng đi không được, hàng về không xong'

Năm ngày sau Nghị định 46: Bế tắc vì 'hàng đi không được, hàng về không xong'

Giá vàng hôm nay 2/2: Vàng miếng SJC mất thêm 5 triệu đồng/lượng

Giá vàng hôm nay 2/2: Vàng miếng SJC mất thêm 5 triệu đồng/lượng

Xếp hàng mua vàng bất chấp giá tăng hay giảm: Dân chuyên nghiệp cũng phải kiêng nể

Xếp hàng mua vàng bất chấp giá tăng hay giảm: Dân chuyên nghiệp cũng phải kiêng nể

Giá vàng liên tục đảo chiều: 'Khi thị trường giảm sẽ có xu hướng bán tháo'

Giá vàng liên tục đảo chiều: 'Khi thị trường giảm sẽ có xu hướng bán tháo'

Giá vàng tuần qua: 'Rung lắc', người đu đỉnh lỗ nặng

Giá vàng tuần qua: 'Rung lắc', người đu đỉnh lỗ nặng

Vụ 1.300 xe hàng tắc tại cửa khẩu: Tây Ninh vào cuộc gỡ khó cho doanh nghiệp

Vụ 1.300 xe hàng tắc tại cửa khẩu: Tây Ninh vào cuộc gỡ khó cho doanh nghiệp

'Vua bán tải' Ford Ranger thách thức mọi nỗ lực bứt phá của Toyota Hilux

'Vua bán tải' Ford Ranger thách thức mọi nỗ lực bứt phá của Toyota Hilux

Làm nhà máy pin BYD 130 triệu USD, Kim Long Motor Huế tiềm lực ra sao?

Làm nhà máy pin BYD 130 triệu USD, Kim Long Motor Huế tiềm lực ra sao?

Giá vàng hôm nay 31/1: Vàng miếng SJC neo ở mức 181 triệu/lượng

Giá vàng hôm nay 31/1: Vàng miếng SJC neo ở mức 181 triệu/lượng

VinFast công bố quy hoạch 3 dòng xe máy điện, ra mắt 7 mẫu xe đột phá thị trường

VinFast công bố quy hoạch 3 dòng xe máy điện, ra mắt 7 mẫu xe đột phá thị trường

Vàng hướng lên 200 triệu/lượng: Xếp hàng mua bán và nỗi lo bị tịch thu từ 9/2

Vàng hướng lên 200 triệu/lượng: Xếp hàng mua bán và nỗi lo bị tịch thu từ 9/2

Thay đổi lớn trên thị trường xăng dầu: DN được quyền định giá  bán lẻ

Thay đổi lớn trên thị trường xăng dầu: DN được quyền định giá bán lẻ

Giá vàng hôm nay 30/1: Vàng miếng SJC ‘bốc hơi’ hơn 11 triệu/lượng sau một đêm

Giá vàng hôm nay 30/1: Vàng miếng SJC ‘bốc hơi’ hơn 11 triệu/lượng sau một đêm

Giá vàng thẳng tiến 200 triệu/lượng: Cảnh báo tâm lý 'đoán đỉnh, bắt đáy'

Giá vàng thẳng tiến 200 triệu/lượng: Cảnh báo tâm lý 'đoán đỉnh, bắt đáy'

PVFCCO – Phú Mỹ mang ‘Xuân gắn kết - Tết nghĩa tình’ đến hơn 16.000 hộ gia đình

PVFCCO – Phú Mỹ mang ‘Xuân gắn kết - Tết nghĩa tình’ đến hơn 16.000 hộ gia đình

Vincom Retail ra mắt Vincom Collection: mô hình khu phố thương mại đa trải nghiệm thế hệ mới

Vincom Retail ra mắt Vincom Collection: mô hình khu phố thương mại đa trải nghiệm thế hệ mới

Nhà máy đạm Phú Mỹ bảo dưỡng tổng thể thành công, vượt tiến độ hơn 4 ngày

Nhà máy đạm Phú Mỹ bảo dưỡng tổng thể thành công, vượt tiến độ hơn 4 ngày

Giá vàng hôm nay 29/1: Vàng miếng SJC ‘nhảy vọt’, tiến sát mốc 190 triệu/lượng

Giá vàng hôm nay 29/1: Vàng miếng SJC ‘nhảy vọt’, tiến sát mốc 190 triệu/lượng

Siết truy xuất nguồn gốc, ngành sắn Việt Nam ứng phó thế nào?

Siết truy xuất nguồn gốc, ngành sắn Việt Nam ứng phó thế nào?

Người Việt chi 2,1 tỷ USD đặt đồ ăn online trong năm 2025

Người Việt chi 2,1 tỷ USD đặt đồ ăn online trong năm 2025

Vingroup đào tạo 20.000 nhân tài AI thực chiến, phụ cấp 8 triệu đồng/tháng

Vingroup đào tạo 20.000 nhân tài AI thực chiến, phụ cấp 8 triệu đồng/tháng

Những vị trí quản lý tại Việt Nam hưởng lương trên 100 triệu đồng/tháng

Những vị trí quản lý tại Việt Nam hưởng lương trên 100 triệu đồng/tháng

Giá vàng hôm nay 28/1: Vàng miếng SJC thẳng tiến mốc 183 triệu/lượng

Giá vàng hôm nay 28/1: Vàng miếng SJC thẳng tiến mốc 183 triệu/lượng

Khu Cao Xà Lá dần biến mất, 'đất vàng' Hà Nội xây thêm hàng nghìn căn hộ cao cấp

Khu Cao Xà Lá dần biến mất, 'đất vàng' Hà Nội xây thêm hàng nghìn căn hộ cao cấp

(VNF) - Khu Cao Xà Lá rộng khoảng 11ha tại 233 - 235 Nguyễn Trãi đang được GPMB, phá dỡ các hạng mục cũ. Vị trí này sẽ phát triển siêu dự án phức hợp cao cấp Vinhomes Galaxy (Vinhomes Cao Xà Lá) với chung cư, văn phòng và trung tâm thương mại.