Năm 2020, người bán hàng Việt Nam đạt doanh số vượt mốc 1 triệu USD trên Amazon

Gia Huy - 17/12/2020 11:07 (GMT+7)

(VNF) - Trong năm 2020, người bán hàng Việt Nam đã ghi nhận doanh số vượt mốc 1 triệu USD trên Amazon, tăng gấp 3 lần so với năm 2019.

VNF
Năm 2020, người bán hàng Việt Nam đạt doanh số vượt mốc 1 triệu USD trên Amazon

Amazon Global Selling vừa công bố báo cáo hoạt động tại Việt Nam trong năm 2020, đồng thời cũng chia sẻ các thông tin hữu ích về những xu hướng mới trong ngành thương mại điện tử xuyên biên giới, tiềm năng và tương lai của hàng made in Vietnam cũng như những nỗ lực của Amazon trong việc thúc đẩy năng lực của các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) vượt qua thời kỳ đầy thử thách vừa qua.

Theo Amazon Global Selling, tại Việt Nam, thương mại điện tử xuyên biên giới đã và đang trên đà phát triển trong nhiều năm trở lại đây. Đặc biệt năm 2020, nhờ sự chuyển dịch mạnh mẽ trong xu hướng tiêu dùng - đổi từ cách thức mua sắm trực tiếp tại cửa hàng sang trực tuyến, thương mại điện tử xuyên biên giới trở thành trạng thái “bình thường mới".

Thay vì sử dụng mô hình xuất khẩu truyền thống bao gồm nhiều thủ tục phức tạp, thương mại điện tử xuyên biên giới giúp người bán hàng tối ưu hóa quy trình xuất khẩu và tiếp cận khách hàng quốc tế một cách trực tiếp. Từ đó, họ có thể giảm thiểu những khoản đầu tư vào cửa hàng truyền thống, chi phí tìm kiếm và tiếp cận khách hàng mới, cũng như thúc đẩy khách hàng truy cập các trang web của thương hiệu.

“Việt Nam là một trong những quốc gia có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong khu vực Đông Nam Á. Trước tình hình đại dịch tác động tiêu cực đến nền kinh tế, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam vẫn giữ mức tăng trưởng dương trong chín tháng đầu năm 2020. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng nhận thấy rất nhiều sản phẩm “Made-in-Vietnam" trên các cửa hàng của Amazon toàn cầu đang được đông đảo khách hàng quốc tế ưa chuộng, nhờ chất lượng tốt và giá cả cạnh tranh”, ông Gijae Seong, Giám đốc Quốc gia của Amazon Global Selling Việt Nam chia sẻ.

Trong năm 2020, người bán hàng Việt Nam đã ghi nhận doanh số vượt mốc 1 triệu USD, tăng gấp 3 lần so với năm 2019.

Hàng nghìn người bán hàng Việt Nam, từ những thương hiệu lớn và có tiếng như cà phê Trung Nguyên, giày Biti's, đến các nhà sản xuất nội địa hàng đầu như MDK và các công ty khởi nghiệp như Andre Gift Shop và Mary Craft, đều đang mở rộng và phát triển kinh doanh trên toàn cầu thông qua Amazon, nhằm tiếp cận tới nhiều khách hàng và từng bước định vị thương hiệu của mình trên thị trường quốc tế.

Bên cạnh việc tăng trưởng lợi nhuận, các doanh nghiệp Việt còn mang lại những ảnh hưởng tích cực cho nền kinh tế nội địa bằng cách tạo thêm nhiều cơ hội việc làm khi mở rộng kinh doanh, đồng thời mang tới nhiều lựa chọn hơn cho khách hàng quốc tế của chúng tôi, không chỉ tại Mỹ mà còn trên các cửa hàng khác tại thị trường châu Âu, Nhật Bản, Canada, Úc và Singapore...

Xem thêm: Doanh thu các nhà bán hàng trên Amazon tăng hơn 60% sau hàng loạt đợt mua sắm

Cùng chuyên mục
Xếp dỡ Hải An vào diện 'tăng cường quản lý thuế' dù lãi đậm 1.400 tỷ đồng

Xếp dỡ Hải An vào diện 'tăng cường quản lý thuế' dù lãi đậm 1.400 tỷ đồng

(VNF) - Dù ghi nhận lợi nhuận sau thuế lên tới 1.400 tỷ đồng trong năm 2025, Công ty Cổ phần Vận tải và Xếp dỡ Hải An (HAH) vẫn bị Cục Thuế đưa vào danh sách doanh nghiệp thuộc diện “tăng cường quản lý thuế” năm 2026. Diễn biến này gây chú ý khi doanh nghiệp đang trong giai đoạn tăng trưởng mạnh, với doanh thu và hiệu quả sinh lời đều ở mức cao.

Carlsberg Việt Nam: ‘Người khổng lồ’ đứng sau bia Huda lỗ hàng trăm tỷ, lọt ‘tầm ngắm’ của Cục Thuế

Carlsberg Việt Nam: ‘Người khổng lồ’ đứng sau bia Huda lỗ hàng trăm tỷ, lọt ‘tầm ngắm’ của Cục Thuế

12/04/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Mặc dù sở hữu thương hiệu Huda – một biểu tượng của miền Trung và nằm trong nhóm VNR500, bức tranh tài chính của Công ty TNHH Bia Carlsberg Việt Nam liên tục báo lỗ, đồng thời trở thành đối tượng kiểm tra thuế trong năm 2026.

Sếp doanh nghiệp rầm rộ chi tiền tỷ mua bán cổ phiếu

Sếp doanh nghiệp rầm rộ chi tiền tỷ mua bán cổ phiếu

12/04/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Làn sóng giao dịch cổ phiếu từ lãnh đạo doanh nghiệp diễn ra sôi động trong tuần qua, với nhiều thương vụ mua – bán quy mô lớn được công bố.

Thị trường chứng khoán khó có 'sóng lớn': Nhà đầu tư làm gì để 'có quà'?

Thị trường chứng khoán khó có 'sóng lớn': Nhà đầu tư làm gì để 'có quà'?

12/04/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh thị trường chứng khoán bước vào chu kỳ phân hóa mạnh và khó có “sóng lớn”, các chuyên gia cho rằng nhà đầu tư buộc phải chuyển từ tư duy cảm tính sang đầu tư có hệ thống, kỷ luật và dựa trên dữ liệu nếu muốn tạo lợi nhuận bền vững.

Ông chủ 3,6ha 'đất vàng' Nguyễn Trãi liên tục thay đổi cổ đông

Ông chủ 3,6ha 'đất vàng' Nguyễn Trãi liên tục thay đổi cổ đông

12/04/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Chỉ trong ít ngày đầu tháng 4, An Quý Hưng Holding đã mua vào hơn 1,77 triệu cổ phiếu GTD của Công ty Giầy Thượng Đình, qua đó nâng tỷ lệ sở hữu lên khoảng 24% vốn.

Độ mở kinh tế gấp đôi GDP, Việt Nam cần trung tâm tài chính quốc tế để hút vốn toàn cầu

Độ mở kinh tế gấp đôi GDP, Việt Nam cần trung tâm tài chính quốc tế để hút vốn toàn cầu

11/04/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo TS Nguyễn Như Quỳnh, Viện trưởng Viện Chiến lược và Chính sách Kinh tế - Tài chính (Bộ Tài chính), độ mở của nền kinh tế Việt Nam hiện đã gấp đôi quy mô GDP, phản ánh mức độ hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng. Trong bối cảnh đó, việc xây dựng trung tâm tài chính quốc tế được xem là yêu cầu tất yếu để thu hút dòng vốn toàn cầu, nâng cao năng lực cạnh tranh và đáp ứng mục tiêu tăng trưởng trong giai đoạn tới.

Chứng khoán Thiên Việt muốn bổ sung cựu CEO ACB Lý Xuân Hải vào HĐQT

Chứng khoán Thiên Việt muốn bổ sung cựu CEO ACB Lý Xuân Hải vào HĐQT

11/04/26 13:15 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Cổ phần Chứng khoán Thiên Việt (HoSE: TVS) vừa công bố tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2026, trong đó có liên quan đến việc thay đổi nhân sự HĐQT.

Nhiều tập đoàn đem cả 'núi tiền' gửi ngân hàng lấy lãi

Nhiều tập đoàn đem cả 'núi tiền' gửi ngân hàng lấy lãi

11/04/26 12:39 (GMT+7)

Nhiều doanh nghiệp trên sàn chứng khoán đang dồn hàng chục đến hàng trăm nghìn tỷ đồng vào ngân hàng, biến tiền nhàn rỗi thành kênh sinh lời ổn định.

Kiểm tra DN nghìn tỷ báo lỗ hay lãi mỏng: Không đơn giản chỉ là theo dõi, giám sát

Kiểm tra DN nghìn tỷ báo lỗ hay lãi mỏng: Không đơn giản chỉ là theo dõi, giám sát

11/04/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Quang Huy nêu quan điểm, từ thực tế việc hàng trăm doanh nghiệp thu nghìn tỷ nhưng liên tục báo lỗ, lợi nhuận mỏng vào diện kiểm tra của cơ quan thuế đòi hỏi nhà điều hành cần nâng cao chất lượng quản trị.

Soi chỉ số tài chính của Saicom khi nhận án phạt vì 'quên' công bố thông tin

Soi chỉ số tài chính của Saicom khi nhận án phạt vì 'quên' công bố thông tin

11/04/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Bưu chính Viễn thông vừa nhận Quyết định xử phạt của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vì không công bố đầy đủ thông tin trong thời hạn dài.

Vilaconic: Hệ sinh thái hàng chục nghìn tỷ bị Cục thuế điểm tên

Vilaconic: Hệ sinh thái hàng chục nghìn tỷ bị Cục thuế điểm tên

11/04/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Công ty CP Vilaconic xuất hiện trong danh sách 302 doanh nghiệp kiểm tra thuế do có biểu hiện kê khai lỗ, lãi mỏng. Đây là một DN lớn ở Nghệ An với hệ sinh thái kinh doanh đa ngành với quy mô vốn lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng.

Vai trò và hành động của tổ chức nghề nghiệp trong chuẩn hóa nghề tư vấn tài chính cá nhân tại Việt Nam

Vai trò và hành động của tổ chức nghề nghiệp trong chuẩn hóa nghề tư vấn tài chính cá nhân tại Việt Nam

11/04/26 08:03 (GMT+7)

(VNF) - Việc chuẩn hóa nghề tư vấn tài chính cá nhân đòi hỏi một cách tiếp cận hệ thống và lâu dài. Khi các bên cùng hành động, Việt Nam có thể hình thành một đội ngũ tư vấn tài chính chuyên nghiệp đáp ứng tiêu chuẩn làm việc tại Trung tâm tài chính quốc tế Việt Nam, góp phần nâng cao năng lực quản lý tài chính của người dân và thúc đẩy sự phát triển ổn định của thị trường tài chính và nền kinh tế.

Thêm 108 DN lớn vào diện kiểm tra chuyên ngành của Cục Thuế

Thêm 108 DN lớn vào diện kiểm tra chuyên ngành của Cục Thuế

10/04/26 18:07 (GMT+7)

(VNF) - Cục Thuế (Bộ Tài chính) mới đây đã ban hành Quyết định về kế hoạch kiểm tra chuyên ngành năm 2026, trong đó có nhiều doanh nghiệp lớn thuộc các nhóm ngành ngân hàng, bất động sản, dược phẩm, năng lượng…

Chứng khoán APG bị xử phạt vì 'ém' thông tin trái phiếu

Chứng khoán APG bị xử phạt vì 'ém' thông tin trái phiếu

10/04/26 17:57 (GMT+7)

(VNF) - Chứng khoán APG bị xử phạt vì thiếu minh bạch thông tin trái phiếu, giữa lúc cổ phiếu bị cảnh báo do báo cáo tài chính kiểm toán nhận ý kiến ngoại trừ.

HNX cắt margin 53 cổ phiếu trong quý II/2026: Rủi ro chồng rủi ro

HNX cắt margin 53 cổ phiếu trong quý II/2026: Rủi ro chồng rủi ro

10/04/26 17:10 (GMT+7)

(VNF) - Nguyên nhân khiến 53 cổ phiếu bị HNX cắt margin trong quý II trải rộng từ việc bị cảnh báo, kiểm soát đến thua lỗ và vi phạm công bố thông tin. Đáng chú ý, một số mã đồng thời vi phạm nhiều tiêu chí, phản ánh mức độ rủi ro cao.

Dòng tiền nội - ngoại hợp lực, VN-Index bật tăng hơn 13 điểm

Dòng tiền nội - ngoại hợp lực, VN-Index bật tăng hơn 13 điểm

10/04/26 16:43 (GMT+7)

(VNF) - Sau pha “rũ hàng” phiên 9/4, thị trường chứng khoán nhanh chóng lấy lại thế cân bằng khi dòng tiền quay trở lại nhóm cổ phiếu trụ, đặc biệt là ngân hàng và bất động sản.

Tasco Auto doanh thu 2025 đạt 37.300 tỷ đồng, tổng tài sản vượt 18.700 tỷ đồng

Tasco Auto doanh thu 2025 đạt 37.300 tỷ đồng, tổng tài sản vượt 18.700 tỷ đồng

10/04/26 16:42 (GMT+7)

(VNF) - Tình hình tài chính năm 2025 của Tasco Auto có kết quả phản ánh chiến lược tái cấu trúc và đầu tư trong giai đoạn còn nhiều thách thức.

Thị trường thế giới bất định, Vicostone 'chốt' mục tiêu doanh thu tăng nhẹ

Thị trường thế giới bất định, Vicostone 'chốt' mục tiêu doanh thu tăng nhẹ

10/04/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh thị trường thế giới đầy bất định, nhà sản xuất đá thạch anh gốc nhân tạo Vicostone đặt mục tiêu doanh thu năm 2026 tăng nhẹ so với năm 2025.

‘Thị trường trái phiếu doanh nghiệp Việt Nam đứng trước bước ngoặt then chốt’

‘Thị trường trái phiếu doanh nghiệp Việt Nam đứng trước bước ngoặt then chốt’

10/04/26 14:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), thị trường trái phiếu doanh nghiệp Việt Nam đang đứng trước bước ngoặt then chốt.

MBS báo lãi quý I gần 300 tỷ, chi phí tài chính tăng 70%

MBS báo lãi quý I gần 300 tỷ, chi phí tài chính tăng 70%

10/04/26 14:15 (GMT+7)

(VNF) - Hoạt động cho vay ký quỹ tiếp tục đóng vai trò trụ cột, giúp MBS duy trì tăng trưởng doanh thu trong quý I/2026, song đà tăng lợi nhuận bị kìm hãm khi chi phí tài chính “leo thang”.

OKX cùng CAEX lập sàn giao dịch tiền mã hoá

OKX cùng CAEX lập sàn giao dịch tiền mã hoá

10/04/26 13:45 (GMT+7)

(VNF) - OKX Ventures trực thuộc OKX đã thông báo về khoản đầu tư chiến lược vào Công ty cổ phần Sàn giao dịch Tài sản Tiền điện tử Thịnh vượng Việt Nam (CAEX).

Những 'đại án' trốn thuế trăm tỷ và ‘lằn ranh đỏ’ minh bạch tài chính

Những 'đại án' trốn thuế trăm tỷ và ‘lằn ranh đỏ’ minh bạch tài chính

10/04/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Những vụ án vi phạm chính sách kế toán và trốn thuế lớn kéo dài và có tổ chức liên tục được khởi tố,, nhiều DN bị nghi vấn lập hai hệ thống kế toán và chênh lệch doanh thu hàng nghìn tỷ đồng. Với động thái mạnh tay này, cơ quan quản lý đã gửi thông điệp mạnh tay tới các DN.

Chỉ 1 KCN ở Quang Ninh thu 2.000 tỷ, 'ông lớn' BĐS công nghiệp Amata VN lãi lớn ở Việt Nam

Chỉ 1 KCN ở Quang Ninh thu 2.000 tỷ, 'ông lớn' BĐS công nghiệp Amata VN lãi lớn ở Việt Nam

10/04/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Doanh thu năm 2025, Công ty Đô thị Amata Hạ Long thu hơn 2.000 tỷ đồng, tuy nhiên Amata Hạ Long vẫn bị nêu tên nợ thuế do nợ hơn 320 triệu đồng.

Yến sào Khánh Hòa: Lợi nhuận giảm, hơn 46 tỷ tiền lương chưa trả cho nhân viên

Yến sào Khánh Hòa: Lợi nhuận giảm, hơn 46 tỷ tiền lương chưa trả cho nhân viên

10/04/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo báo cáo tài chính hợp nhất năm 2025 của CTCP Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa, đến thời điểm cuối năm 2025 công ty đang ghi nhận gần 46 tỷ đồng tiền lương còn phải trả cho người lao động.

PYN Elite Fund lỗ nặng trong tháng 3, ‘cược lớn’ vào cổ phiếu MWG

PYN Elite Fund lỗ nặng trong tháng 3, ‘cược lớn’ vào cổ phiếu MWG

10/04/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Lỗ gần 10% trong tháng 3, PYN Elite Fund tiến hành tái cơ cấu danh mục, bán mạnh cổ phiếu ngân hàng, đồng thời gia tăng tỷ trọng ở HPG, MWG.

Tin khác
Xếp dỡ Hải An vào diện 'tăng cường quản lý thuế' dù lãi đậm 1.400 tỷ đồng

Xếp dỡ Hải An vào diện 'tăng cường quản lý thuế' dù lãi đậm 1.400 tỷ đồng

(VNF) - Dù ghi nhận lợi nhuận sau thuế lên tới 1.400 tỷ đồng trong năm 2025, Công ty Cổ phần Vận tải và Xếp dỡ Hải An (HAH) vẫn bị Cục Thuế đưa vào danh sách doanh nghiệp thuộc diện “tăng cường quản lý thuế” năm 2026. Diễn biến này gây chú ý khi doanh nghiệp đang trong giai đoạn tăng trưởng mạnh, với doanh thu và hiệu quả sinh lời đều ở mức cao.

Carlsberg Việt Nam: ‘Người khổng lồ’ đứng sau bia Huda lỗ hàng trăm tỷ, lọt ‘tầm ngắm’ của Cục Thuế

Carlsberg Việt Nam: ‘Người khổng lồ’ đứng sau bia Huda lỗ hàng trăm tỷ, lọt ‘tầm ngắm’ của Cục Thuế

Sếp doanh nghiệp rầm rộ chi tiền tỷ mua bán cổ phiếu

Sếp doanh nghiệp rầm rộ chi tiền tỷ mua bán cổ phiếu

Thị trường chứng khoán khó có 'sóng lớn': Nhà đầu tư làm gì để 'có quà'?

Thị trường chứng khoán khó có 'sóng lớn': Nhà đầu tư làm gì để 'có quà'?

Ông chủ 3,6ha 'đất vàng' Nguyễn Trãi liên tục thay đổi cổ đông

Ông chủ 3,6ha 'đất vàng' Nguyễn Trãi liên tục thay đổi cổ đông

Độ mở kinh tế gấp đôi GDP, Việt Nam cần trung tâm tài chính quốc tế để hút vốn toàn cầu

Độ mở kinh tế gấp đôi GDP, Việt Nam cần trung tâm tài chính quốc tế để hút vốn toàn cầu

Chứng khoán Thiên Việt muốn bổ sung cựu CEO ACB Lý Xuân Hải vào HĐQT

Chứng khoán Thiên Việt muốn bổ sung cựu CEO ACB Lý Xuân Hải vào HĐQT

Nhiều tập đoàn đem cả 'núi tiền' gửi ngân hàng lấy lãi

Nhiều tập đoàn đem cả 'núi tiền' gửi ngân hàng lấy lãi

Kiểm tra DN nghìn tỷ báo lỗ hay lãi mỏng: Không đơn giản chỉ là theo dõi, giám sát

Kiểm tra DN nghìn tỷ báo lỗ hay lãi mỏng: Không đơn giản chỉ là theo dõi, giám sát

Soi chỉ số tài chính của Saicom khi nhận án phạt vì 'quên' công bố thông tin

Soi chỉ số tài chính của Saicom khi nhận án phạt vì 'quên' công bố thông tin

Vilaconic: Hệ sinh thái hàng chục nghìn tỷ bị Cục thuế điểm tên

Vilaconic: Hệ sinh thái hàng chục nghìn tỷ bị Cục thuế điểm tên

Vai trò và hành động của tổ chức nghề nghiệp trong chuẩn hóa nghề tư vấn tài chính cá nhân tại Việt Nam

Vai trò và hành động của tổ chức nghề nghiệp trong chuẩn hóa nghề tư vấn tài chính cá nhân tại Việt Nam

Thêm 108 DN lớn vào diện kiểm tra chuyên ngành của Cục Thuế

Thêm 108 DN lớn vào diện kiểm tra chuyên ngành của Cục Thuế

Chứng khoán APG bị xử phạt vì 'ém' thông tin trái phiếu

Chứng khoán APG bị xử phạt vì 'ém' thông tin trái phiếu

HNX cắt margin 53 cổ phiếu trong quý II/2026: Rủi ro chồng rủi ro

HNX cắt margin 53 cổ phiếu trong quý II/2026: Rủi ro chồng rủi ro

Dòng tiền nội - ngoại hợp lực, VN-Index bật tăng hơn 13 điểm

Dòng tiền nội - ngoại hợp lực, VN-Index bật tăng hơn 13 điểm

Tasco Auto doanh thu 2025 đạt 37.300 tỷ đồng, tổng tài sản vượt 18.700 tỷ đồng

Tasco Auto doanh thu 2025 đạt 37.300 tỷ đồng, tổng tài sản vượt 18.700 tỷ đồng

Thị trường thế giới bất định, Vicostone 'chốt' mục tiêu doanh thu tăng nhẹ

Thị trường thế giới bất định, Vicostone 'chốt' mục tiêu doanh thu tăng nhẹ

‘Thị trường trái phiếu doanh nghiệp Việt Nam đứng trước bước ngoặt then chốt’

‘Thị trường trái phiếu doanh nghiệp Việt Nam đứng trước bước ngoặt then chốt’

MBS báo lãi quý I gần 300 tỷ, chi phí tài chính tăng 70%

MBS báo lãi quý I gần 300 tỷ, chi phí tài chính tăng 70%

OKX cùng CAEX lập sàn giao dịch tiền mã hoá

OKX cùng CAEX lập sàn giao dịch tiền mã hoá

Những 'đại án' trốn thuế trăm tỷ và ‘lằn ranh đỏ’ minh bạch tài chính

Những 'đại án' trốn thuế trăm tỷ và ‘lằn ranh đỏ’ minh bạch tài chính

Chỉ 1 KCN ở Quang Ninh thu 2.000 tỷ, 'ông lớn' BĐS công nghiệp Amata VN lãi lớn ở Việt Nam

Chỉ 1 KCN ở Quang Ninh thu 2.000 tỷ, 'ông lớn' BĐS công nghiệp Amata VN lãi lớn ở Việt Nam

Yến sào Khánh Hòa: Lợi nhuận giảm, hơn 46 tỷ tiền lương chưa trả cho nhân viên

Yến sào Khánh Hòa: Lợi nhuận giảm, hơn 46 tỷ tiền lương chưa trả cho nhân viên

PYN Elite Fund lỗ nặng trong tháng 3, ‘cược lớn’ vào cổ phiếu MWG

PYN Elite Fund lỗ nặng trong tháng 3, ‘cược lớn’ vào cổ phiếu MWG